Ðặt làm trang chủ

    Google   

                 | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ |   

             | Hộp Thư |
        
 
 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

HƯỚNG TỚI
 KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ
 (27/7/1947 - 27/7/2017)

Nam Định huy động các nguồn lực chăm lo cho đối tượng chính sách

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Nam Định có trên 36 nghìn liệt sĩ, 25 nghìn thương binh, 14 nghìn bệnh binh, 2.639 bà mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; 750 cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; gần 1.600 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; trên 13 nghìn người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.


Lạng Sơn: Phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2017

Sáng 28/4, tại hội trường UBND thành phố, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và cùng đông đảo các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.


Yên Bái: Phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2017

Ngày 25/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã phối hợp tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh năm 2017 kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

 

 

 


Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) và tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 23/4, Đoàn Công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh, làm Trưởng đoàn tới dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.

 


Thị trấn Kỳ Sơn quan tâm chăm sóc gia đình chính sách, người có công

Những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sĩ được cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đoàn thể thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn, Hòa Bình) đặc biệt quan tâm. Đến nay, 100% gia đình chính sách và người có công có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân tại địa bàn cư trú.

 

 


Sơn Tịnh hướng tới các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, cùng với cả nước, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện. Đặc biệt là quan tâm đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công. Huy động nhiều nguồn lực xã hội tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” góp phần động viên, chăm lo đời sống các gia đình người có công trên địa bàn huyện.


Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ thiết thực, trang trọng

Chiều 2/3, tại Hà Nội, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã họp phiên thứ nhất, cho ý kiến về kế hoạch tổ chức các hoạt động trọng điểm kỷ niệm trên phạm vi cả nước; phân công rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong triển khai thực hiện.


Năm 2017: Giải quyết căn bản hồ sơ người có công còn tồn đọng

Phấn đấu năm 2017 giải quyết căn bản hơn 3.000 hồ sơ người có công gồm liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh đang tồn đọng tại các địa phương. Đó là mục tiêu được Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đặt ra tại Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 2017) và công tác giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng tại địa phương, ngày 17/2, tại Thành phố Hải Phòng. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tới dự và chủ trì Hội nghị.Năm 2017: Giải quyết căn bản hồ sơ người có công còn tồn đọng

Phấn đấu năm 2017 giải quyết căn bản hơn 3.000 hồ sơ người có công gồm liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh đang tồn đọng tại các địa phương. Đó là mục tiêu được Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đặt ra tại Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 2017) và công tác giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng tại địa phương, ngày 17/2, tại Thành phố Hải Phòng. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tới dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Huỳnh Văn Tí, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Chuyên gia cao cấp của tổ công tác xác nhận hồ sơ người có công tồn đọng của Trung ương;  đồng chí  Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng; đại diện Bộ Công An, Bộ Quốc phòng, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam...cùng đại diện các Sở LĐ-TBXH từ Thừa Thiên Huế trở ra và  05 tỉnh, thành phố được chọn làm điểm giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng.

Trước khi diễn ra Hội nghị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng các đại biểu tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu khai mạc Hội nghị

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ sẽ được tổ chức ở cấp quốc gia

“Hiện nay các địa phương đã và đang chuẩn bị tích cực báo cáo cấp ủy, chính quyền ban hành Chỉ thị, kế hoạch về tổ chức Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Trung ương Đảng và Chính phủ cũng đã cho ý kiến về dự thảo Chỉ thị của Ban Bí thư và Kế hoạch tổ chức cấp Quốc gia Lễ Kỷ niệm. Hôm nay, Bộ chính thức thống nhất với địa phương về nội dung trên và bàn cách làm chủ yếu nhằm tạo sự thống nhất trên quy mô của cả nước” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu khai mạc Hội nghị.

Theo đó, dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động lớn, nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng như: Gặp mặt 700 gương mặt tiêu biểu; tổ chức cầu truyền hình toàn quốc vào đêm 26/7 với các điểm cầu dự kiến là Đại Từ (Thái Nguyên), Hà Nội, Quảng Trị, TP HCM; thắp nến tri ân tại trên 9.000 tượng đài liệt sĩ, nơi thờ tự, nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc; xây dựng bộ phim tài liệu và ra mắt trước ngày 27/7…

Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào và Campuchia tổ chức các hoạt động tri ân quân tình nguyện đã ngã xuống trên đất bạn. Đối với các địa phương, tổ chức tốt lễ kỷ niệm, giải quyết rốt ráo hồ sơ người có công tồn đọng, cũng như các hoạt động chăm sóc người có công.

Đối với ngành LĐ-TBXH, mỗi cán bộ công chức, nhân viên trong ngành phải có ít nhất một việc làm tốt để đền ơn đáp nghĩa, từ đó nhân rộng ra mọi tầng lớp nhân dân.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tôn vinh, tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, những người đã cống hiến xương máu, hi sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân, thông qua đó để giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, nhất là thế hệ trẻ, đồng thời khơi dạy nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt nhất những chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực Người có công.

Năm 2017: Giải quyết căn bản hồ sơ người có công còn tồn đọng

Theo báo cáo của các địa phương, hiện cả nước tồn đọng khá lớn hồ sơ đề nghị công nhận người có công với cách mạng. Đặc biệt, xuất hiện tình trạng hồ sơ giả, lợi dụng chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước để trục lợi, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, tạo bức xúc đối với người có công với cách mạng.

Trước tình hình đó, năm 2016, Bộ LĐ-TBXH đã chủ trương thí điểm triển khai xem xét, xác nhận người có công với cách mạng theo quy trình chặt chẽ, công khai, dân chủ, phát huy đúng mức trách nhiệm của các cấp, các ngành. 9 tỉnh thành phố được chọn làm điểm và mở rộng là: Lai Châu, Bắc Cạn, Thái Bình, Đà Nẵng, Long An, Tiền Giang, Ninh Thuận, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Qua đó, Tổ công tác Trung ương đã thống nhất đề nghị xác nhận 86 trường hợp người có công với cách mạng, bao gồm 75 liệt sĩ thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ và 11 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh thời kỳ chống Mỹ.

“Trong năm 2017, Bộ LĐ-TBXH sẽ vào cuộc quyết liệt giải quyết căn bản hơn 3.000 hồ sơ người có công còn tồn đọng; đặc biệt xử lý nghiêm minh và thích đáng mọi trường hợp làm giả hồ sơ người có công” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh tại Hội nghị.

Có thể thấy, việc xem xét, xác nhận người có công với cách mạng có ý nghĩa chính trị sâu sắc, đã mang lại cho người có công và gia đình người có công niềm động viên lớn sau bao năm mong mỏi, đợi chờ; được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình ủng hộ, thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người đã có quá trình hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng cao cả của dân tộc. Nhiều hồ sơ tồn đọng khá lâu, tư liệu, nhân chứng lịch sử không đầy đủ hoặc không còn nên các địa phương đã phải tích cực khai thác tối đa thông tin từ các nguồn khác nhau; có nơi như Long An phải thu thập thêm thông tin từ Ban Liên lạc tù Phú Quốc hoặc mời tất cả các đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ các thời kỳ cùng với các đồng chí lão thành cách mạng để lắng nghe ý kiến trước khi Ban Chỉ đạo cấp tỉnh họp xét, đề nghị. Những trường hợp hồ sơ còn có những điểm mâu thuẫn hoặc chưa rõ, hoặc thiếu cơ sở vững chắc… đều được các địa phương tổ chức xác minh làm rõ và có kết luận cụ thể.

Giải thích rõ khái niệm giải quyết dứt điểm, ông Huỳnh Văn Tí, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Tổ trưởng Tổ công tác xác nhận hồ sơ người có công tồn đọng của Trung ương cho biết: “Việc hiểu giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng không có nghĩa là đưa ra bao nhiêu chấp nhận nhận bấy nhiêu. Thí dụ có 10 trường hợp cần xác minh, cơ quan chức năng sau khi xem xét có thể công nhận được 8 trường hợp thí sẽ công bố, 2 trường hợp còn lại sẽ phải trả lời chính thức là không đạt. Tránh tình trạng chờ đợi nhiều năm của gia đình người đề nghị công nhận”.

Theo ông Huỳnh Văn Tí, quá trình xét duyệt phải nghiên cứu từng hồ sơ, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin cho người dân, thậm chí lắng nghe ý kiến từng người dân đối với các hồ sơ. Đối với trường hợp lấy ý kiến nhân chứng phải mời đủ lão thành cách mạng đến, thậm chí khó khăn thì đến từng nhà để hỏi từng trường hợp cụ thể.

Đại diện các địa phương cũng cho rằng đối với các trường hợp thiếu hồ sơ, nếu nhận được sự đồng thuận của người dân, chính quyền địa phương thì rất thuận lợi cho quá trình giải quyết công nhận người có công.

Chia sẻ kinh nghiệm giải quyết hồ sơ tồn đọng, ông Nguyễn Văn Bái, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình cho biết thêm: “Quá trình rà soát phải minh bạch, công khai. Thậm chí phải nghiên cứu cả lịch sử Đảng bộ địa phương để có thêm tài liệu chứng cứ giải quyết chính sách người có công. Đặc biệt, chúng tôi còn tiến hành xác minh lý lịch, quá trình công tác của người làm chứng để bản thân họ nếu cảm thấy không chắc chắn thì xin rút, đảm bảo thông tin xây dựng hồ sơ chính xác.” 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Sâm, hiện đang sinh sống tại Thành phố Hải Phòng

Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã thể hiện quyết tâm cao giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng và đặc biệt lưu ý: “Cán bộ các cơ quan chức băng phải thật sự giải quyết vấn đề này bằng trái tim, lương tâm và khối óc của mình.”

“Việc giải quyết hồ sơ còn tồn đọng cũng còn nhiều khó khăn, những trường hợp dễ, đủ hồ sơ đã công nhận người có công cả rồi. Những hồ sơ tồn đọng mỗi hồ sơ mỗi trường hợp lại phải xử lý theo những cách khác nhau, có trường hợp phải xác minh tới 4 tháng nhưng chính vì hồ sơ không còn đủ, không giải quyết được thì chúng ta phải xắn tay vào giải quyết, nợ dân mãi làm sao được?” Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Với kết quả đạt được, trong năm 2017, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị các đơn vị xem xét, đề nghị xác nhận người có công với cách mạng phải được tiến hành khẩn trương nhưng phải hết sức chặt chẽ, nghiêm túc, nêu cao trách nhiệm của các cấp, các ngành. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng làm giả hồ sơ, xử lý nghiêm minh và thích đáng mọi trường hợp lợi dụng chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước để trục lợi cá nhân.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị “Những địa phương có dưới 50 hồ sơ người có công còn tồn đọng sẽ tập trung giải quyết triệt để, những địa phương có trên 50 hồ sơ thì giải quyết về cơ bản..."

Ngọc Bích


Sơn Tịnh hướng tới các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, cùng với cả nước, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện. Đặc biệt là quan tâm đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công. Huy động nhiều nguồn lực xã hội tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” góp phần động viên, chăm lo đời sống các gia đình người có công trên địa bàn huyện.

 

Lãnh đạo huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân của các Mẹ

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, với ý chí kiên cường, bất khuất, quân và dân ta đã một lòng anh dũng chiến đấu chống lại quân xâm lược. Nhiều đồng bào, chiến sỹ ta đã ngã xuống, đã hi sinh một phần xương máu vì độc lập, tự do, vì sự bình yên của tổ quốc.Chiến tranh đã đi qua, đất nước đã hòa bình, nhưng những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại vẫn còn hiện hữu, không gì bù lấp được. Hàng ngày, hàng giờ, đâu đó trên khắp đất nước Việt Nam, vẫn còn những người phải chịu sự đau đớn, giày vò mỗi ngày, đó là nỗi đau về cả thể chất và tinh thần mà chiến tranh gây ra, là sự đánh đổi để có được hòa bình như ngày hôm nay. Thấu hiểu sự mất mát to lớn đó, không chỉ riêng trong dịp 27/7, mà trong suốt chặng đường từ khi đất nước giành độc lập đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và chú trọng đến công tác đền ơn đáp nghĩa, thông qua việc tổ chức các chương trình tri ân, xây dựng nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần đối với người có công cũng như gia đình và con em của họ.

Trong năm 2017, huyện Sơn Tịnh phấn đấu đạt chỉ tiêu 95% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn huyện. 90% xã trên địa bàn huyện được công nhận là xã làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công. Tập trung huy động kinh phí để hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng, đặc biệt ưu tiên hỗ trợ xây mới 21 nhà ở cho hộ gia đình người có công khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện theo Quyết định số 154/QĐ-UBND ngày 07/2/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tạm ứng kinh phí (đợt 4) để thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở năm 2017. Phấn đấu đầu tư, sửa chữa, nâng cấp 2 công trình nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn huyện từ nguồn ngân sách Trung ương (nếu có). Vận động đóng góp, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” các cấp trên địa bàn huyện, với số tiền trên 500 triệu đồng. Cơ bản giải quyết hoàn thành hồ sơ đề nghị tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng thưởng Huân chương độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ theo qui định; xác nhận người hoạt động cách mạng trước ngày 01/10/1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945. Tập trung giải quyết dứt điểm những trường hợp chưa được hưởng chế độ chính sách được phát hiện qua tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng theo Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 07/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời gian qua, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, huyện Sơn Tịnh luôn tích cực thực hiện các chính sách ưu đãi dành cho người có công với cách mạng bằng nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa. Các chế độ, chính sách đối với người có công của Đảng và Nhà nước được huyện triển khai kịp thời đến mọi người dân và đối tượng thuộc diện thụ hưởng, qua đó giúp người dân và các đối tượng người có công cập nhật thông tin và hiểu rõ về ý nghĩa, mục đích chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong công tác người có công. Riêng từ đầu năm 2017 đến nay, huyện Sơn Tịnh đã chi trả kịp thời chế độ trợ cấp thường xuyên cho hơn 5,6 nghìn đối tượng chính sách. Cấp thẻ BHYT cho hơn 5.600 đối tượng người có công cách mạng. Phân bổ kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện và UBND tỉnh phân khai hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 42 hộ gia đình có công cách mạng trên địa bàn huyện. Cấp hơn 14.800 suất quà của Chủ tịch nước, tỉnh với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng. Tiếp nhận, đề nghị giải quyết trợ cấp hàng năm người thờ cúng liệt sĩ cho 40 trường hợp. Tiếp nhận và đề nghị cấp lại 110 Bằng Tổ quốc ghi công bị hư hỏng cho thân nhân liệt sĩ; cấp phát 61 Bằng Tổ quốc ghi công bị thất lạc đã đề nghị cấp lại.

Với những hoạt động tri ân bằng cả tấm lòng và sự kính trọng của Đảng, Nhà nước, hi vọng sẽ an ủi phần nào nỗi đau trong họ cũng như con em họ. Không chỉ nhân dịp ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công sẽ luôn là nghĩa vụ, trách nhiệm thường xuyên, là niềm vinh dự của các cấp, ngành, tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.

Kim Cúc

[ Về đầu trang ]


Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ thiết thực, trang trọng

Chiều 2-3, tại Hà Nội, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã họp phiên thứ nhất, cho ý kiến về kế hoạch tổ chức các hoạt động trọng điểm kỷ niệm trên phạm vi cả nước; phân công rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong triển khai thực hiện.

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ sẽ được tổ chức trọng thể sáng 27-7 tại Hà Nội. Ngoài ra, sẽ có các hoạt động: Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc (biểu dương 700 đại biểu người có công với cách mạng); cầu truyền hình giao lưu nghệ thuật tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại năm điểm cầu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Trị, Điện Biên, Thái Nguyên; Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong nhà tù đế quốc tại Kiên Giang; lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc… Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ cho biết: Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động kỷ niệm, trên tinh thần trang trọng, thiết thực, hiệu quả. Đây là dịp quan trọng để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

P.V

[ Về đầu trang ]


Thị trấn Kỳ Sơn quan tâm chăm sóc gia đình chính sách, người có công

Những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sĩ được cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đoàn thể thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn, Hòa Bình) đặc biệt quan tâm. Đến nay, 100% gia đình chính sách và người có công có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân tại địa bàn cư trú.

Bà Đinh Thị Dần, khu II, thị trấn Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình trò chuyện cùng cán bộ LĐ -TB&XH thị trấn trong căn nhà được hỗ trợ xây mới năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Cương, Chủ tịch UBND thị trấn Kỳ Sơn cho biết: Hiện nay, thị trấn có 63 thương, bệnh binh, gia đình chính sách. Cùng với việc thực hiện chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, thị trấn Kỳ Sơn  đã đẩy mạnh phong trào đền ơn - đáp nghĩa, toàn dân chăm sóc đời sống thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Các phong trào được thể hiện bằng hình thức phong phú, đa dạng, tiêu biểu như: chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ; tặng sổ tiết kiệm, miễn giảm thuế đất, tạo điều kiện cho vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng CSXH, đưa đối tượng chính sách đi thăm quan, nghỉ dưỡng, tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí... Bên cạnh đó, vào các dịp lễ, tết, Đảng uỷ, chính quyền thị trấn cùng các đoàn thể tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công. Những chính sách ưu đãi này đã góp phần ổn định cuộc sống đối tượng chính sách trên địa bàn.

Thực hiện chính sách hỗ trợ cải thiện nhà ở, những năm qua, từ nguồn quỹ đền ơn - đáp nghĩa của huyện và thị trấn đã hỗ trợ các gia đình chính sách sửa chữa, xây mới nhà ở. Trong đó, năm 2016, gia đình bà Đinh Thị Dần, khu II là vợ liệt sỹ Đinh Công Thỉnh đã được hỗ trợ 15 triệu đồng từ nguồn quỹ đền ơn - đáp nghĩa của huyện; Đoàn Thanh niên, Hội LHPN thị trấn đã giúp đỡ ngày công để sửa chữa nhà. Trong căn nhà mới xây, bà Đinh Thị Dần không giấu nổi xúc động chia sẻ: Trước đây, khi mùa mưa đến, gia đình tôi  gặp nhiều khó khăn do nhà ở đã xuống cấp, thủng, dột nhiều chỗ. Nay được Nhà nước hỗ trợ, cộng thêm tiền của gia đình và bà con, họ hàng giúp đỡ, gia đình đã xây được nhà mới. 

Chị Nguyễn Thị Thanh Phương, công chức LĐ -TB&XH thị trấn Kỳ Sơn cho biết: Phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sỹ 27/7, thị trấn sẽ tổ chức nhiều hoạt động đền ơn - đáp nghĩa như: tổ chức gặp mặt người có công; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công; tổ chức cho người có công đi điều dưỡng tại huyện Kim Bôi; phối hợp với Hội LHPN và Đoàn Thanh niên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ; phối hợp cùng phòng LĐ -TB&XH tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm các hùng liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Sơn… Ngoài ra, thị trấn còn phát động đợt ủng hộ quỹ và huy động các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm ủng hộ tiền, tặng sổ tiết kiệm cho các  gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

                                                                           Hồng Ngọc 

[ Về đầu trang ]


Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) và tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 23/4, Đoàn Công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh, làm Trưởng đoàn tới dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh và đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9.

Cùng dự lễ viếng có ông Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và các thành viên trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 nằm bên cạnh đường quốc lộ 9, trên một vùng đồi thuộc địa bàn phường 4, thị xã Ðông Hà cách trung tâm thị xã gần 6 km về phía Tây. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đường số 9 là một con đường chiến lược của Mỹ - Nguỵ, nối liền từ biên giới Việt Lào về tới Ðông Hà. Dọc trục đường số 9, Mỹ - Ngụy đã cho xây dựng các căn cứ quân sự, các cứ điểm và lô cốt nhằm cắt đứt sự chi viện của quân và dân miền Bắc cho chiến trường miền Nam. 

Ðường 9 đã đi vào huyền thoại của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ bởi những chiến công thật hào hùng và oanh liệt đồng thời đó cũng là nổi ám ảnh, kinh hoàng cho binh lính Mỹ và ngụy trong những năm 1965 - 1972.

Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 hiện là nơi yên nghỉ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ với đầy đủ của ba thứ quân: Bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. 

Ðây cũng là một công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ quy mô lớn có tính nghệ thuật cao; thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc và sự  tri ân của Ðảng và Nhà nước ta đối với những người con trên mọi miền tổ quốc đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hoàng Thẩm

[ Về đầu trang ]


Yên Bái:Phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2017

Ngày 25/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã phối hợp tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh năm 2017 kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Những năm qua, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" ở tỉnh Yên Bái thường xuyên được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh quan tâm chỉ đạo và thực hiện, đã đạt được nhiều kết quả tốt.

Phong trào đã được phát triển sâu rộng, trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân với các hoạt động như: tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa",  xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, chăm sóc, đỡ đầu con thương binh, liệt sỹ, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng...

Để tiếp tục giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh đặc biệt, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, góp thêm nguồn lực để tôn tạo các công trình ghi công liệt sỹ, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017.

Ngay tại lễ phát động, 41 sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cấp tỉnh với số tiền trên 500 triệu đồng.

Thu Hiền

[ Về đầu trang ]


Nam Định huy động các nguồn lực chăm lo cho đối tượng chính sách

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Nam Định có trên 36 nghìn liệt sĩ, 25 nghìn thương binh, 14 nghìn bệnh binh, 2.639 bà mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; 750 cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; gần 1.600 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; trên 13 nghìn người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, cùng với việc tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước dành cho người có công với cách mạng, các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong tỉnh đã đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách.

Đồng chí Vũ Kim Danh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB và XH cho biết: Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân quan tâm. Đời sống của các gia đình chính sách hiện đã đạt bằng hoặc trên mặt bằng chung của tỉnh. Hiện tỉnh đang thực hiện chính sách đối với hơn 63 nghìn đối tượng chính sách, trong đó có trên 50 nghìn người được hưởng trợ cấp hằng tháng. Tất cả các trường hợp trên đều được thực hiện đúng, đủ, kịp thời, không để xảy ra sai sót. Nhằm thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người có công và đẩy mạnh phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, các ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền các chế độ, chính sách đối với người có công của Đảng, Nhà nước, nhất là những quy định mới ban hành. Sở LĐ-TB và XH chỉ đạo triển khai thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công; tập trung giải quyết những tồn đọng về xác nhận, công nhận người tham gia hoạt động kháng chiến. Cùng với việc thực hiện công tác chi trả trợ cấp thường xuyên đầy đủ, đúng quy định cho các đối tượng chính sách, ngành LĐ-TB và XH chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức triển khai thực hiện các chế độ, chính sách đối với đối tượng chính sách người có công như: cấp thẻ BHYT, lập hồ sơ ưu đãi về giáo dục, đào tạo nghề cho con em gia đình chính sách… Ngay từ đầu năm, ngành LĐ-TB và XH phối hợp với ngành BHXH rà soát, tiến hành cấp đổi thẻ BHYT cho các đối tượng người có công bảo đảm chính xác, kịp thời; cấp bổ sung thẻ BHYT cho hàng trăm đối tượng tăng mới theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi). Trong năm 2016, Sở LĐ-TB và XH đã thực hiện thẩm định gần 40 nghìn hồ sơ người có công và thân nhân của họ đề nghị giải quyết các chế độ chính sách theo quy định; phối hợp với Sở Nội vụ và UBND các huyện, thành phố tổ chức trang trọng lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”... Riêng từ đầu năm 2017 đến nay, Sở LĐ-TB và XH đã giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, thân nhân của họ và các chế độ chính sách liên quan đến lĩnh vực người có công là 8.959 lượt người. Trong đó, giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng 625 trường hợp, gồm: giải quyết chế độ mai táng phí 356 trường hợp; chế độ điều dưỡng tại gia đình 40 trường hợp; chế độ trợ cấp một lần đối với 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 128 trường hợp; điều chỉnh chế độ bệnh binh đồng thời bị nhiễm chất độc hóa học mới công nhận 22 trường hợp; điều chỉnh chế độ ưu đãi theo hồ sơ gốc 2 trường hợp; trả bổ sung trợ cấp một lần đối với thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học từ 81% trở lên và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng từ trần 70 trường hợp; phục hồi chế độ ưu đãi thương binh, bệnh binh 2 trường hợp... Giải quyết chế độ chính sách đối với thân nhân người có công với cách mạng 429 trường hợp, gồm: chế độ tiền tuất hằng tháng 73 trường hợp; thực hiện chế độ ưu đãi trong GD và ĐT, dạy nghề cho học sinh, sinh viên là con em đối tượng chính sách là 276 trường hợp; chế độ BHYT là 68 trường hợp; chế độ thờ cúng liệt sĩ là 12 trường hợp. Tiếp nhận hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công do các cơ quan công an, quân đội và tỉnh ngoài chuyển về 32 trường hợp. Dừng thực hiện chế độ tuất thân nhân người có công (do chết, hết tuổi) 16 trường hợp. Đặc biệt, trong các dịp lễ, tết hằng năm, tỉnh đều trích ngân sách để thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ. Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng quà cho mỗi gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ suất quà trị giá 150 nghìn đồng. Tổng số người được nhận quà tặng của tỉnh trên 63 nghìn người, với tổng kinh phí gần 9,5 tỷ đồng. Ngoài ra, người có công và thân nhân liệt sĩ còn được các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn và các cơ quan, đơn vị tặng quà với tổng giá trị trên 10,2 tỷ đồng. Cùng với việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, với ý thức trách nhiệm, tình cảm, tri ân những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, người có công với cách mạng, phong trào đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được các ngành, các địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhiều ngành, địa phương đã tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Nhận phụng dưỡng chăm sóc suốt đời đối với 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm sóc người có công, thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, sửa chữa, xây mới nhà ở cho các hộ chính sách; tặng học bổng cho con em gia đình chính sách học khá, giỏi…; xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; xây dựng, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ… Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đã huy động được các nguồn lực trong cộng đồng, tạo nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công. Năm 2016, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa 3 cấp vận động được trên 4,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đã trao, tặng trên 300 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho gia đình chính sách, trị giá gần 500 triệu đồng; xây mới 31 Nhà Tình nghĩa tặng cho các gia đình người có công, tổng giá trị trên 1,2 tỷ đồng; hỗ trợ 44 gia đình người có công sửa chữa nhà ở, với tổng số tiền gần 400 triệu đồng; hỗ trợ 27 địa phương, đơn vị xây dựng, tu sửa mộ, nghĩa trang liệt sĩ, với tổng số tiền hỗ trợ 8 tỷ đồng (trong đó có 2 công trình Đền thờ liệt sĩ cấp huyện với số tiền 850 triệu đồng và 25 công trình Nghĩa trang liệt sĩ cấp xã với số tiền hỗ trợ 6.150 triệu đồng). Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị đến thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa nhân các ngày lễ, tết, lúc ốm đau, đặc biệt là dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7) cho trên 300 gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 300 triệu đồng. Các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, ngoài các chế độ, chính sách của Nhà nước đều được các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng, chăm sóc thường xuyên. Các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh nặng, gia đình neo đơn đều được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo, các đoàn thể thường xuyên đến thăm hỏi, giúp đỡ động viên.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-2017), UBND tỉnh chỉ đạo Sở LĐ-TB và XH phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh tiếp tục tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của dân tộc, ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sĩ để mọi người dân hiểu sâu sắc hơn nữa về công lao đóng góp của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Qua đó khơi dậy lòng tự hào, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, vận động các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tạo nguồn lực chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công và thân nhân người có công với cách mạng./.

Thu Hương

[ Về đầu trang ]


Lạng Sơn: Phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2017

Sáng 28/4, tại hội trường UBND thành phố, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và cùng đông đảo các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta, công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công của tỉnh những năm qua đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo. Phong trào phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh, góp phần không nhỏ vào việc ổn định kinh tế - xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời các gia đình chính sách, người có công gặp khó khăn vươn lên cải thiện đời sống. Trong 5 năm qua, toàn tỉnh đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được trên 9,4 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, toàn tỉnh đã hỗ trợ xây mới 131 nhà, sửa chữa 87 nhà, tặng 203 sổ tiết kiệm và xây 4 nhà bia tưởng niệm liệt sĩ...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng rất cần sự chung tay của cộng đồng, xã hội. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch đã phát động, ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2017, kêu gọi các cấp, các ngành, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, tổ chức, doanh nghiệp và người dân ủng hộ đóng góp Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" với tinh thần cao nhất. Đồng thời nhiệt tình đóng công sức, trí tuệ vào việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách. Cũng tại buổi lễ, UBMT Tổ quốc tỉnh đã kêu gọi các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm, cán bộ công nhân viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Ngay tại buổi lễ các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đóng góp, ủng hộ được 381 triệu 520 nghìn đồng cho Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa".

MAI HOA

[ Về đầu trang ]


 

Giới thiệu Uỷ ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố trong cả nước !

Đ/c Nguyễn Thiện Nhân
 Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Đồng chí Trần Thanh Mẫn

Ủy viên BCH Trung ương Đảng,
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký,
Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
  ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM          
 
 
 
 
 
 
 
 

|   Giới thiệu  |   Mặt trận Tỉnh Thành  | Tổ chức thành viên |  Hội đồng tư vấn   |   English

 | Trở Về đầu trang    |

Tòa soạn | Lịch sử | Thỏa thuận sử dụng | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ
© 2008 Trang TTĐT - Cơ quan UBTW MTTQ Việt Nam.
Giấy phép số:111/GP-BC của Bộ Thông tin và Truyền thông • Trưởng ban Biên tập: LÊ BÁ TRÌNH • Phó ban Biên tập: NGUYỄN TUẤN ANH
Địa chỉ: 46 Tràng Thi - Hà Nội • ĐT:04-9287401;  Email:
ubmttqvn@mattran.org.vn