Ðặt làm trang chủ

    Google   

                 | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ |   

             | Hộp Thư |
        
 
 

 

 

 

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư số 7, phường Quán Thánh

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Lỗ Xá, xã Nhân Hoà, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Đồng Sơn, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm về dự Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

    NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2011


Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Liên dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen (tỉnh Điện Biên)

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị: Phát huy tinh thần đoàn kết, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc 

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo: Sự phát triển của Hà Nội cần có sự ủng hộ từ nhân dân mỗi khu dân cư 

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2011 ở khu phố Thái Bình 2

Các khu dân cư trong cả nước tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 

Nơi hội tụ sức mạnh Đại đoàn kết  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hà Nội

Hướng dẫn của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về công tác tuyên truyền kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam  (18/11/1930-18/11/2011) 

Tiếp tục tăng cường và phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Tây Ninh

Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Lạng Sơn

Các khu dân cư trong cả nước tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 


    

Tiếp tục tăng cường và phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, để đưa đất nước phát triển với mục tiêu đến năm 2020 cơ bản nước ta trở thành nước công nghiệp, cả dân tộc có rất nhiều việc phải làm, trong đó quan trọng nhất là phải tiếp tục tăng cường và phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc.

Sáng 6/11, tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của Khu dân cư 1, phường Cầu Kho, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nêu rõ: Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc ta, trải qua lịch sử hàng nghìn năm, chính nhờ truyền thống ấy, chúng ta không những giữ vững được độc lập, tự do mà còn phát triển đất nước. Việt Nam là một dân tộc biết đại đoàn kết để làm nên sức mạnh, làm nên những chiến thắng lịch sử vĩ đại hết sức tự hào.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc "

tại Khu dân cư số 1, phường Cầu Kho, quận 1 ( TP Hồ Chí Minh ).

Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN 

 Chủ tịch nước nhấn mạnh, để đưa đất nước phát triển với mục tiêu đến năm 2020 cơ bản nước ta trở thành nước công nghiệp, cả dân tộc có rất nhiều việc phải làm, trong đó quan trọng nhất là phải tiếp tục tăng cường và phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc, bắt đầu từ đại đoàn kết ở cơ sở, khu phố mạnh thì phường, quận, thành phố mạnh và cả nước cũng sẽ mạnh.  

Chia sẻ với bà con khu phố 1, phường Cầu Kho, quận 1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng những ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư rất có ý nghĩa, không chỉ là nơi gặp gỡ, giao lưu, phát động phong trào thi đua, mà qua đó còn phát huy sức dân. Đồng thời, đây còn là diễn đàn góp ý xây dựng Đảng và chính quyền rất nhẹ nhàng mà sâu sắc. Chủ tịch nước đánh giá cao hoạt động của Khu phố 1 với nhiều kết quả về xóa đói giảm nghèo, người dân giúp nhau làm kinh tế, giúp những người lầm lạc trở về với cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, các hoạt động vì môi trường, văn minh đô thị, phong trào xanh – sạch – đẹp… Chủ tịch nước nhấn mạnh vai trò của bà con ở khu dân cư trong việc thực hiện các phong trào là rất quan trọng và nơi nào có phong trào mạnh, chắc chắn hoạt động của Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể cũng sẽ mạnh.  

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của Khu phố 1, phường Cầu Kho, quận 1 được tổ chức nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2011). Đến dự và chung vui với người dân khu phố cùng với Chủ tịch nước còn có lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh. Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phát động phong trào thi đua năm 2012 và biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu. Ngày hội cũng là dịp người dân mọi lứa tuổi của khu phố gặp gỡ, giao lưu, vui chơi, giải trí với các hoạt động múa lân, tham quan triển lãm, trưng bày sản phẩm, thưởng thức ẩm thực, các trò chơi dành cho thiếu nhi, khám chữa bệnh và phát thuốc cho người cao tuổi, hội viên phụ nữ…  

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng 5 phần quà cho các hộ nghèo, tặng quà cho Ban công tác Mặt trận và Ban vận động của khu phố 1. Quận 1 cũng tặng 10 phần quà cho các hộ người Chăm trên địa bàn khu phố 1 nhân ngày hội và tết Roya của đồng bào Chăm./.  

 (Theo TTXVN)

  Về đầu trang


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Tây Ninh

    Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2011), ngày 3-11 tại tỉnh Tây Ninh, bà con ấp Hiệp Phước, xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Về dự chung vui với bà con có đồng chí Huỳnh Đảm, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Cùng dự còn có đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh.

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 81 năm qua của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" và cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" trong năm 2011. Ấp Hiệp Phước thuộc xã biên giới Hòa Thạnh có 465 hộ, 1737 khẩu gồm 2 dân tộc Kinh và Khmer. Bà con nơi đây luôn chấp hành các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống mới ở khu dân cư", tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do địa phương phát động. Tình hình an ninh trật tự trong ấp luôn được ổn định, ấp Hiệp Phước tiếp tục được giữ vững 7 năm liền được công nhận là ấp văn hóa. Hiện toàn ấp có 03 tôn giáo: Phật giáo, thiên chúa giáo và Cao Đài giáo cùng hoạt động. Trong ấp hiện có 268 hộ khá giàu, không còn hộ có nhà lụp sụp, dột nát,…

Phát huy truyền thống của địa phương, với vai trò nhiệm vụ của mình, Ban vận động ấp văn hóa đã tiến hành vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, củng cố lại các tổ chức, hỗ trợ vay vốn của các tổ chức đoàn thể, phụ nữ tiết kiệm, các dự án giải quyết việc làm, giúp 240 hộ vay vốn làm ăn. Qua đó, đã giúp đỡ cho địa phương giảm được 18 hộ nghèo có điều kiện vươn lên. Năm 2011 ấp đã bình xét được 420/446 hộ đạt tỷ lệ 94,59% hộ đạt gia đình văn hóa.

Phát biểu với bà con, Chủ tịch Huỳnh Đảm bày tỏ vui mừng về sự đổi thay, ngày một phát triển của làng quê nơi đây, đóng góp vào sự phát triển chung của xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh và cả nước nói chung. Chủ tịch Huỳnh Đảm chúc mừng 420 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Chủ tịch cho rằng, những con số đó là biểu hiện sinh động của hiệu quả trong Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ơ khu dân cư". Chủ tịch Huỳnh Đảm cảm ơn các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận đã tạo điều kiện tốt cho ấp hoàn thành những kế hoạch đề ra và mong rằng bà con trong ấp tiếp tục đoàn kết trong các dân tộc, các tôn giáo, đoàn kết với nhân dân các xã biên giới Campuchia, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững danh hiệu ấp văn hóa. Chủ tịch Huỳnh Đảm cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ các địa phương trong cả nước phối hợp tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư góp phần tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn mới.

Trước đó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm đã đến dự và trao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Tư là hộ nghèo tại xã Hòa Thạnh với tổng giá trị ngôi nhà là 28 triệu được trích từ nguồn kinh phí Quỹ vì người nghèo của tỉnh.

     Nhân dịp về dự ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư, Chủ tịch Huỳnh Đảm đã đi thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng 843, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh. Nói chuyện với cán bộ chiến sỹ của Đồn, Chủ tịch Huỳnh Đảm đã biểu dương những thành tích mà đồn đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch nêu rõ đất nước có được những thành quả hôm nay trong đó có sự đóng góp trực tiếp của quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ đội Biên phòng nói riêng. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn tự hào và tin tưởng quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của mình, luôn đoàn kết quân dân, gắn bó với nhân dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc biên giới chủ quyền của đất nước, xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào do Mặt trận phát động như cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và cuộc vận động " Ngày vì người nghèo".

      Chiều cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh; Đi thăm và tặng quà Đầu sư Thượng Tám Thanh, Trưởng quản Hội thánh Cao đài Tây Ninh.   

                                                                             Vũ Long

Về đầu trang


Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Lạng Sơn

Ngày 04/11/2011, đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hoàng Thanh, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn nhân kịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2011).

Cùng tham dự ngày hội còn có đồng chí Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trương Hùng Anh, Phó Chủ tịch HĐND, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ngoài ra còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Lạng Sơn cùng chung vui trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư Hoàng Thanh.

Trong không khí sôi nổi của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu cùng bà con nhân dân các dân tộc của thôn Hoàng Thanh đã cùng nhau ôn lại truyền thống 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/1/2011); đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2011.

Phát biểu với đông đảo bà con tại ngày hội, đồng chí Bùi Thị Thanh đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của hệ thống Chính trị thôn và toàn thể bà con các dân tộc thôn Hoàng Thanh trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đồng chí mong muốn thôn Hoàng Thanh giữ vững danh hiệu Làng văn hóa đã được trao tặng từ năm  2006 và  sẽ là một mô hình, điển hình của thành phố cũng như tỉnh Lạng Sơn trong việc thực hiện và hoàn thành các tiêu chí để trở thành  mô hình Nông thôn mới.

Nhân dịp dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Phó Chủ tịch đã tặng quà cho khu dân cư và 5 hộ gia đình tiêu biểu. Cũng tại ngày hội, Ban Vận động của thôn Hoàng Đồng đã trao thưởng và quà tặng cho 10 hộ gia đình Văn hóa tiêu biểu, 5 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã được bà con nhân dân và Ban vận động của thôn tôn vinh trong năm 2011.

Trước đó vào ngày 04/11/2011, đồng chí Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đã tham gia cùng đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nuớc, MTTQ Việt Nam tham dự lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn.

Bắc Bình

Về đầu trang


Các khu dân cư trong cả nước tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2011), từ ngày 4 đến ngày 6-11-2011, các khu dân cư trong cả nước tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

* Hoà Bình: Ngày 6/11, khu dân cư xóm Trang Giữa 1, xã Tân Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2011. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Minh Quang, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ; lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, huyện Cao Phong, cùng đông đảo nhân dân các dân tộc xóm Trang Giữa 1.

 Trong không khí sôi nổi của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, nhân dân xóm Trang Giữa 1 đã cùng nhau ôn lại truyền thống 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/1/2011); đánh giá lại những kết quả phát triển kinh tế, VH-XH mà cán bộ và nhân dân trong xóm đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” do UB TƯMTTQ Việt Nam phát động, xóm đã đạt nhiều thành tích trên các mặt KT-XH. Các tổ chức, đoàn thể trong xóm như: chi bộ, Hội CCB, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên phát triển mạnh góp phần tích cực vào phát triển KT-XH của xóm. Nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, tích cực giúp đỡ nhau trong cuộc sống, thực hiện tốt các quy ước xây dựng làng văn hoá, gia đình văn hoá, phòng - chống TNXH. Tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn luôn được bảo đảm. Hiện nay, toàn xóm có 59/75 hộ đạt gia đình văn hoá, thu nhập bình quân đầu người năm 2011 ước đạt 15 triệu đồng/người. Các lĩnh vực QP-AN, vệ sinh môi trường được nhân dân thực hiện có hiệu quả.

Nhân dịp này, UBND xã Tân Phong đã biểu dương và trao giấy chứng nhận cho các gia đình văn hoá năm 2011 và phát động CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” năm 2012.

* Ngày 4/11, Ban công tác mặt trận xóm Yên Sơn, xã Yên Lạc, huyện Yên Thủy, tỉnh Hoà Bình tổ chức ngày hội đại đoàn kết các dân tộc. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Tứ, UVTV, Giám đốc Sở NN&PTNT, đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên, huyện Yên Thủy và đông đảo người dân xóm Yên Sơn.

Hiện nay, xóm Yên Sơn có 182 hộ, 672 nhân khẩu. Trong đó dân tộc Kinh chiếm 93%, dân tộc khác chiếm 7%. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đời sống người dân xóm Yên Sơn ngày càng phát triển. Tổng diện tích gieo trồng của xóm là 63,6 ha. Năng suất lúa bình quân đạt 48 tạ/ha, ngô trên 40 tạ/ha. Bình quân lương thực đạt 370 kg/người/năm. Thu nhập bình quân đạt 16,2 triệu đồng/người năm. Xóm không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 4,4% (tiêu chí mới). Tỷ lệ học sinh đến trường đạt 100%. Hưởng ứng CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”, Ban vận động xóm thường xuyên được củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động. Xóm đã xây dựng hương ước để nhân dân thực hiện. Năm 2011, xóm có 160 hộ đạt gia đình văn hóa. Trong đó có 95 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa 3 năm liên tục; 47 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm (2009 - 2011); Chi bộ luôn đạt trong sạch - vững mạnh, các ngành, đoàn thể luôn đạt tiêu biểu, xuất sắc…

Tại ngày hội, các gia đình tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC” được UBND xã, huyện biểu dương, khen thưởng, xóm Yên Sơn được Bộ VH-TT&DL tặng Bằng khen 10 năm đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2010. Xóm cũng đã phát động CVĐ “Toàn dân xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” năm 2012.

* Thái Nguyên: Sáng 6-11, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đại biểu Quốc hội khóa XIII đã đến chung vui với bà con nhân dân xóm Gò Móc, xã Quyết Thắng (T.P Thái Nguyên). Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND T.P Thái Nguyên, Báo Thái Nguyên, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh…

 Gò Móc là xóm thuần nông có 221 hộ dân với trên 700 nhân khẩu, 6 dân tộc anh em cùng chung sống. Trong nhiều năm qua, nhờ thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nên bộ mặt của xóm đã có những thay đổi rõ rệt. Đến nay, toàn xóm có trên 60% số hộ kinh tế khá, không còn hộ đói, số hộ nghèo chỉ còn 17 hộ (chiếm 8,5% tổng số hộ của xóm). Trong cuộc sống hàng ngày, bà con trong xóm luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tôn trọng quy chế dân chủ, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, là xóm tiêu biểu của xã trong việc thực hiện đời sống văn hóa ở khu dân cư…

Phát biểu với đại diện các hộ gia đình và các tổ chức đoàn thể của xóm, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà xóm đạt được thời gian qua, đồng chí mong muốn bà con trong xóm tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, thể hiện ý thức cao trong việc xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, xây dựng mối đoàn kết chặt chẽ để vun đắp đời sống ấm no hạnh phúc, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh và đất nước. Nhân dịp này, đồng chí đã tặng quà cho đại diện Ban Công tác mặt trận và các hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn của xóm.

* Bến Tre:ngày 4-11-2011, đông đảo quần chúng nhân dân ấp Thạnh Hữu, xã Tam Phước (Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Theo nhiều người dân địa phương, từ lâu việc duy trì và tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” đã trở thành nét đẹp truyền thống, góp phần thiết thực củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, Ngày hội năm nay nhân dân ấp Thạnh Hựu vinh dự đón đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Phương Đào - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Minh - Bí thư Huyện ủy về dự.

Ấp Thạnh Hựu có 643 hộ dân, 2.543 nhân khẩu, do có vị trí thuận lợi nằm dọc quốc lộ 60, bà con trong ấp có đời sống ổn định nhờ buôn bán, kinh doanh dịch vụ... Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để người dân trong ấp cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 81 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, là dịp để tổng kết các phong trào thi đua ở địa phương, đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Năm 2011, thu nhập bình quân của người dân trong xã khoảng 19 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 8,20%. Phong trào văn hóa, văn nghệ của xã có điều kiện phát triển, ấp Thạnh Hựu được công nhận là ấp văn hóa kiểu mẫu.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thành Phong biểu dương những thành quả tốt đẹp mà ấp Thạnh Hựu đã gặt hái được trong năm. Đồng chí đề nghị bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cộng đồng, giúp đỡ nhau trong sản xuất và đời sống. Chính quyền, cán bộ, đảng viên trong xã cần đề cao trách nhiệm phục vụ nhân dân, tôn trọng lắng nghe, kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp phải phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục hướng dẫn, góp ý việc tổ chức Ngày hội một cách thiết thực, đa dạng nhằm tạo sinh khí vui tươi, đúng với ý nghĩa là Ngày hội của toàn dân tộc.

Ngày 4-11-2011, các ấp: Phước Bình (xã Thạnh Phước, Bình Đại), Hội An (xã Đa Phước Hội, Mỏ Cày Nam) và ấp Phú Hiệp (xã Vĩnh Bình, Chợ Lách) đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất. Đại diện lãnh đạo và đông đảo nhân dân địa phương đến dự. Tại buổi họp mặt, các địa phương đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất qua các thời kỳ.

Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân còn là dịp để cơ sở sơ kết việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động.

Tại Ngày hội, UBND các xã đã tôn vinh và khen thưởng những gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động, phong trào tại địa phương. Đặc biệt, tại ấp Phước Bình, có 4 đơn vị đã ủng hộ 85 triệu đồng để xây dựng 1 nhà tình nghĩa và 3 nhà tình thương.

T.L tổng hợp

Về đầu trang


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hà Nội

Tối 9/11, tại phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con khu dân cư (KDC) số 10, 11 và 12 nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2011). Cùng dự Ngày hội có: Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình; đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận và một số ban ngành, đoàn thể TP. Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, phường Trần Hưng Đạo và đông đảo các tầng lớp nhân dân ở liên KDC 10, 11, 12.

Liên KDC số 10, 11 và 12 có 9 tổ dân phố có 502 hộ gia đình và một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, các tầng lớp nhân dân liên KDC luôn chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Năm 2011, bà con các khu dân cư đã đóng góp hơn 50 triệu đồng ủng hộ người nghèo, gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua bình xét thi đua, liên KDC có 452/505 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá; KDC số 10 đạt danh hiệu tiên tiến; KDC số 11 hai năm liền đạt danh hiệu KDC văn hoá;  KDC số 12 bốn năm liền đạt danh hiệu KDC văn hoá.   

Trong Ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 81 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và biểu dương, khen thưởng các tập thể, gia đình văn hóa tiêu biểu. Ngày hội là dịp người dân mọi lứa tuổi của khu phố gặp gỡ, giao lưu văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm công tác Mặt trận và công tác vận động quần chúng ở cơ sở.

Phát biểu với bà con khu dân cư số 10, 11, 12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định vai trò to lớn của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự  nghiệp xây dựng và bảo về Tổ quốc; đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của người Việt Nam. Đồng thời biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự, trong đó có đóng góp tích cực của Mặt trận Tổ quốc phường Trần Hưng Đạo và Ban công tác Mặt trận KDC số 10, 11, 12. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được chung vui trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân KDC, ôn lại truyền thống quý báu, vô cùng vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Đại đoàn kết toàn dân tộc là nền tảng, là yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Mỗi xã, phường, thị trấn vững mạnh phải dựa trên nền tảng tổ dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, khu phố văn hóa, chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh, sức chiến đấu ngày càng nâng cao.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tặng quà cho 1 tập thể và 5 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu đã đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2011.

NGUYỄN VĂN VẺ

Về đầu trang


Các khu dân cư trong cả nước tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2011), từ ngày 8 đến ngày 13-11-2011, các khu dân cư trong cả nước tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại Bình Dương: Sáng 13-11, khu phố 3, phường Phú Lợi (TX.TDM) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện của hơn 500 hộ dân trong toàn khu phố đã đến dự.

Trong năm 2011, nhân dân khu phố 3 đã đoàn kết thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Cụ thể, toàn khu phố có 489/518 hộ đạt gia đình văn hóa. Đầu năm 2011, toàn khu phố có 43 hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh, đến cuối năm toàn khu phố đã giảm được 16 hộ. Song song đó, phong trào y tế, giáo dục tiếp tục phát triển với 100% trẻ em được đến trường, người dân được chăm sóc sức khỏe.

Trong ngày hội, ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực, nhiệt tình của toàn thể nhân dân nói chung và Ban Điều hành khu phố 3 nói riêng. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được cải thiện, đời sống nhân dân ngày càng khá hơn. Đồng thời ông cũng đề nghị, khu phố 3 cần đẩy mạnh triển khai thực hiện các mô hình tập hợp đoàn kết nhân dân như thành lập các câu bộ chủ nhà trọ, công nhân nhà trọ…

* Tại khu phố 5, phường Phú Lợi (TX.TDM) tối 13-11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang đã đến dự Ngày hội ĐĐKTDT với đông đảo người dân khu phố. Báo cáo tại ngày hội, Ban điều hành khu phố cho biết thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, khu phố văn hóa, đến nay, khu phố 5 có 25 hộ thoát nghèo, đạt 100%. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.  

Trong không khí hân hoan của người dân trong ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang mong muốn người dân luôn đề cao tinh thần dân tộc, truyền thống nhân nghĩa, để tập hợp, đoàn kết xây dựng Tổ quốc, xây dựng quê hương, thôn xóm đoàn kết, vững mạnh, tích cực hưởng ứng các phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp..

* Sáng cùng ngày, tại khu phố Thạnh Lợi, phường An Thạnh (TX.Thuận An), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đến dự “Ngày hội ĐĐKTDT ở KDC”. Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện CVĐ “TDĐKXDĐSVHOKDC” năm 2011, Ban tổ chức đã phát động phong trào thi đua năm 2012 và biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu. Báo cáo nhấn mạnh, bằng các hình thức tập hợp thông qua CVĐ, năm 2011, khu phố đã hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng vốn cho 176 hộ nghèo, giúp 13 hộ giảm nghèo, tạo điều kiện 100% trẻ em được đến trường và xây tặng nhà đại đoàn kết cho người nghèo... 

Chia vui với người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua và nhắc nhở khu phố cần tiếp tục tập hợp, đoàn kết toàn dân tộc để duy trì phát triển kinh tế theo ngành nghề phù hợp với quy hoạch, tôn trọng quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, bảo đảm an ninh trật tự...

* Tại Văn phòng khu phố 2, phường Định Hòa (TX.TDM), sáng 13-11, người dân trong phường cũng tề tựu đông đủ, nghe đánh giá sơ kết một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, CVĐ của Mặt trận nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể gia đình, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong việc đóng góp xây dựng cộng đồng KDC.

Kết quả cho biết năm 2011, toàn khu phố có trên 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 19 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. Các phong trào làm đường giao thông nông thôn, chỉnh trang đô thị; huy động vốn vay, tạo điều kiện giúp hộ nghèo phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, để KDC không còn hộ nghèo được người dân khu phố đồng tình hưởng ứng và ủng hộ...

Đến dự Ngày hội ĐĐKTDT khu phố 2, phường Định Hòa, Trưởng ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVHOKDC, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị biểu dương tinh thần đoàn kết,  đồng thời mong muốn tinh thần đoàn kết đó luôn phát huy cao độ, để khu phố 2, phường Định Hòa có thêm sức mạnh thực hiện thắng lợi các CVĐ, nhất là CVĐ “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt dùng hàng Việt”, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX...

Không chỉ ở khu phố Thạnh Lợi, phường An Thạnh (TX.Thuận An); khu phố 5, phường Phú Lợi;  khu phố 2, phường Định Hòa (TX.TDM), dù là chủ nhật nhưng sáng cùng ngày, tại văn phòng khu phố 3, phường Phú Lợi (TX.TDM), người dân đến rất sớm làm cho không khí Ngày hội ĐĐKTDT rôm rả, khẩn trương hơn. Người thì thử tài làm ca sĩ, nhóm thì thi nhau biểu diễn những bài thể dục dưỡng sinh, phía dưới, đại diện của hơn 500 hộ dân trong toàn khu phố vỗ tay reo hò sôi nổi... Ông Trần Duy Thìn, hộ gia đình văn hóa tiêu biểu nói: “Ngày hội là dịp để bà con trong khu phố gặp gỡ, gắn kết, thắt chặt tình đoàn kết giúp đỡ người nghèo”.

Từ đầu năm đến nay, người dân khu phố 3, phường Phú Lợi luôn đoàn kết thực hiện có hiệu quả CVĐ “TDĐKXDĐSVHOKDC”. Nếu như đầu năm, khu phố có 43 hộ nghèo, thì đến nay giảm được 16 hộ. Các phong trào y tế, giáo dục phát triển tốt, 100% trẻ em được đến trường. Phát huy tinh thần đoàn kết, tại đây, khu phố đã phát động thi đua, cụ thể là vận động 100% hộ đăng ký gia đình văn hóa; đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Mọi người trong tổ dân phố luôn đoàn kết thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của địa phương; tổ dân phố không có tệ nạn xã hội, không có trẻ em bỏ học, không có người sinh con thứ ba...

Trước tình cảm chân tình của người dân khu phố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đến dự và đánh giá cao kết quả thực hiện, đồng thời ông mong muốn khu phố tiếp tục xây dựng và đa dạng hóa mô hình tập hợp, đoàn kết rộng rãi trong nhân dân, như thành lập Câu lạc bộ chủ nhà trọ, công nhân nhà trọ... để người lao động từ các tỉnh khác đến sinh sống và làm việc có điều kiện sinh hoạt và tham gia mọi lĩnh vực hoạt động ở địa phương.

* Chiều cùng ngày, khu phố 6, phường Hiệp Thành (TX.TDM) cũng tổ chức Ngày hội ĐĐKTDT. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam đã đến dự. Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền nên năm 2011, CVĐ “TDĐKXDĐSVHOKDC” có hiệu quả. Song song với việc đáp ứng về mặt tinh thần, Ban điều hành khu phố đã góp phần cải thiện, nâng cao mức sống cho người dân. Nếu đầu năm, khu phố có 45 hộ nghèo thì đến nay đã giảm còn 18 hộ. Toàn khu phố có 476 hộ đạt gia đình văn hóa và 20/20 khu nhà trọ văn hóa. Năm 2012, Ban vận động khu phố tập trung nâng cao chất lượng các phong trào hoạt động, góp phần vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị...

Tại Phú Thọ: Ngày 13-11, Đồng chí Trần Phù Tiêu- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ,  Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ Yên Lập đã tới dự. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Minh Tiến xã Minh Hoà, huyện Yên Lập.

Thôn Minh Tiến hiện có 108 hộ với 425 nhân khẩu, trong đó dân tộc Kinh chiếm 20%, dân tộc Mường chiếm 80%. Trong những năm qua, nhân dân trong thôn đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển…  Năm 2009 và 2010 khu được công nhận là Khu dân cư văn hoá cấp tỉnh. Năm 2010 khu có 87,9% gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hoá; số hộ nghèo còn 28,7%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 10 triệu đồng/người/tháng. Trong thời gian diễn ra ngày hội, khu tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao như: Bóng bàn, bóng chuyền, bắn nỏ.

Đồng chí Trần Phù Tiêu đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhân dân trong khu đã đạt được; nhất là trong các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; “Ngày vì người nghèo”. Đồng chí mong muốn thời gian tới, khu Minh Tiến tiếp tục nâng cao chất lượng và triển khai sâu rộng có hiệu quả 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới tiếp tục động viên nhân dân tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật và những điều đã xây dựng trong hương ước, quy ước của làng xã; xây dựng gia đình văn hoá, khu dân cư văn hoá.

Nhân dịp này, Ban mặt trận thôn tổ chức phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và ký giao ước thi đua với các tổ chức thành viên.

* Ngày 11-11, khu 2, xã Văn Lang, huyện Hạ Hoà đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban  MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Hạ Hòa.

Được công nhận là khu dân cư văn hoá cấp tỉnh từ năm 2005, khu 2 hiện có 190 hộ với hơn 640 nhân khẩu. Những năm qua, khu dân cư số 2 luôn đi đầu trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, nhân đạo từ thiện… Chính vì vậy, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân có nhiều cải thiện. Hiện nay, số hộ nghèo trên địa bàn chỉ còn 3%, bằng 6 hộ;  Cùng với việc thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, nhân dân trong khu còn tích cực tham gia các hoạt động văn hoá. 100% các gia đình duy trì tốt nếp sống mới trong việc cưới, việc tang; 95% số hộ dân trong khu đạt danh hiệu Gia đình văn hoá.

Với những kết quả đã đạt được, từ năm 1990 đến nay, khu dân cư số 2 được UBND huyện, tỉnh tặng bằng khen là khu dân cư văn hoá có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu trong 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.

Tại Thái Nguyên: Ngày 13-11, tổ dân phố số 2, phường Tân Lập (T.P Thái Nguyên) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có đồng chí Mai Đông Kinh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND T.P Thái Nguyên.

Tổ 2, phường Tân Lập hiện có 118 hộ với 453 khẩu, nhiều năm qua tổ được công nhận có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, số hộ đạt gia đình văn hóa năm 2011 đạt 95,75%. Nhân dân trong tổ đã tích cực đóng góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được 2,2 triệu đồng, đóng góp xây dựng tủ sách với số tiền 24 triệu đồng…

Đồng chí Mai Đông Kinh thay mặt lãnh đạo thành phố biểu dương những thành tích mà tổ 2 đã đạt được những năm vừa qua, đồng thời mong muốn cán bộ và nhân dân trong tổ sẽ phát huy thành tích để đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới. Nhân dịp này, đồng chí Mai Đông Kinh đã thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố tặng tổ dân phố 2 ti vi 29 inch, 1 triệu đồng tiền mặt và tặng 2 suất quà cho 2 hộ đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng.

* Ngày 12-11,  tổ 12, 13, phường Phan Đình Phùng (T.P Thái Nguyên) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và khánh thành nhà văn hoá chung của 2 tổ.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng thiết thực của nhân dân 2 tổ dân phố 12, 13, đầu năm 2011, UBND phường Phan Đình Phùng đã giao đất cho 2 tổ để làm nhà văn hóa liên tổ. Sau 10 tháng thi công, đến nay, nhà văn hóa đã được xây dựng hoàn thiện, với diện tích sử dụng trên 400m2, tổng kinh phí đầu tư trên 500 triệu đồng, trong đó gần 440 triệu đồng do nhân dân 2 tổ đóng góp, số còn lại là sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn.

Ngay sau lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa, các đại biểu và bà con nhân dân 2 tổ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11) và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Lai Châu:  Ngày 13/111, Tổ dân phố số 18 (phường Tân Phong, thị xã Lai Châu) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2011.

Tổ dân số 18 có 40 hộ dân, 156 khẩu với các dân tộc: Kinh, Thái, Mường, Mông, Giáy cùng sinh sống. Những năm qua các hộ dân trong tổ đã nghiêm túc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện giao nộp hơn 20 triệu đồng thuế nhà đất, ủng hộ hơn 2,5 triệu đồng các loại quỹ: phòng chống thiện tai, vì người nghèo, khuyến học. Tổ luôn giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, không để tồn tại các loại tệ nạn xã hội…

Tại Ngày hội, 40 gia đình được UBND phường Tân Phong công nhận gia đình văn hóa năm 2011; 18 gia đình 3 năm liên tục được công nhận gia đình văn hóa.

* Trước đó tối 12/11, Tổ dân phố số 3 (phường Đoàn Kết) và Tổ dân phố số 4B (phường Tân Phong, thị xã Lai Châu) cũng đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại Ngày hội, các tổ dân phố tổ chức chương trình văn nghệ thể hiện tình đoàn kết của các dân tộc anh em; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và kết quả các hoạt động của tổ dân phố thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Tổ dân phố số 3 (phường Đoàn Kết) có 242 hộ với 789 nhân khẩu, có 6 dân tộc anh em Thái, Hoa, Giấy, Tày, Mông, Dao sinh sống chia thành 5 nhóm dân cư. Tổ có 91 hộ đạt gia đình văn hóa trên tổng số 100 hộ đăng ký. Nhân dân trong tổ tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ và thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Qua đó phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch phường đã đề ra.

Nhân dịp này, phường Đoàn Kết trao giấy chứng nhận gia đình văn hoá 5 năm liền cho 24 hộ. 26 hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền và 10 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Tổ dân số 4B (phường Tân Phong) có 134 hộ với 440 nhân khẩu, trong đó 54% hộ là cán bộ công nhân viên chức. Tổ dân phố đã thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, giữ vững an ninh trật tự, phối hợp giúp phường triển khai hiệu quả công tác xây dựng cơ bản, giao thông đô thị. Năm học 2010 – 2011, tổ có 39 cháu đạt học sinh giỏi các cấp. 100% các hộ gia đình đăng kí gia đình văn hoá và có 90,5% hộ đạt gia đình văn hoá. Tổ đã xây dựng các quỹ: Khuyến học, Tiếp bước trẻ em đến trường, Bảo trợ trẻ em với tổng số tiền 2,3 triệu đồng…

Tại Ngày hội UBND phường Tân Phong trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 14 hộ đạt gia đình văn hoá xuất sắc.

* Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xã San Thàng được Ủy ban MTTQ phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Lai Châu tổ chức điểm tại bản văn hóa du lịch San Thàng 2 vào ngày 13/11.

Ngày hội diễn ra vào dịp chợ phiên nên không chỉ thu hút nhân dân trong và ngoài xã mà còn có sự góp mặt của khách du lịch nước ngoài đến tham quan và cổ vũ. Ngày hội gồm 2 phần: lễ và hội. Phần hội sôi nổi với các hoạt động ẩm thực (thi chế biến các món ăn của đồng bào dân tộc Giáy, giã bánh dày) và thể thao

Theo đồng chí Đào Mạnh An - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Lai Châu, đây là hoạt động nhằm khơi dậy và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, đặc biệt là dân tộc Giáy. Từ năm nay, vào Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc (19/11), Ủy ban MTTQ thị xã Lai Châu sẽ phối hợp với các phòng, ban của thị xã tổ chức luân phiên các hoạt động khơi dậy đặc trưng của các dân tộc trên địa bàn như: phường Đoàn Kết tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy vốn văn hóa dân tộc Thái; xã Nậm Loỏng gắn với hoạt động văn hóa của đồng bào dân tộc Mông…

* Ngày 10/11, 3 cụm dân cư: tổ dân phố số 12, bản Màng và bản Séo Làn Than (phường Quyết Thắng, thị xã Lai Châu) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2011.

Cụm dân cư tổ dân phố số 12, bản Màng và bản Séo Làn Than (phường Quyết Thắng) có 120 hộ, 450 khẩu với 3 dân tộc: Kinh, Thái và Giáy cùng sinh sống. Những năm qua nhân dân các dân tộc nơi đây đã chung sức đồng lòng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ hơn 20% (đầu năm 2011) đến nay còn 12,5%; thu nhập bình quân đạt 1,4 triệu đồng/người/năm...

Nhân dân nghiêm túc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt trong việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng xây dựng trung tâm thị xã. Thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã có hơn 70% số hộ đạt gia đình văn hóa, 6 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu…

Trong ngày hội đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, giao hữu thể thao giữa 3 cụm dân cư. Nhân dịp này UBND phường Quyết Thắng đã trao Giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu.

Tại Hà Tĩnh: Chiều 12/11/2011 tại nhà văn hóa thôn Hội Cát, xã Thạch Long, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà tổ chức điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình; Thiếu tướng, Giám đốc Công an Tỉnh Nguyễn Thanh Tân, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Thạch Hà cùng đại diện lãnh đạo xã Thạch Long và toàn thể bà con nhân dân thôn Hội Cát đã nô nức tham dự ngày hội.

Trong không khí sôi nổi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân trong thôn Hội Cát cùng nhau ôn lại truyền thống 81 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2011); đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “ngày vì người nghèo”; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tốt có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động và tổ chức một số hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Nhìn lại một năm qua, đời sống của nhân dân thôn Hội Cát được cải thiện đáng kể, nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Hộ đói, hộ nghèo hàng năm được giảm từ 2 đến 4%, thu nhập bình quân đạt 15 triệu đồng người/năm. Năm 2011 đã làm mới được 2 km đường bê tông, 1 km kênh mương cứng nội đồng, xây dựng được 4 ngôi nhà Đại đoàn kết với số tiền huy động được 102 triệu đồng. Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, an ninh trật tự được giữ vững, không có tệ nạn và tai tệ nạn xã hội. Phấn đấu đưa thôn Hội Cát đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình đến năm 2015.

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đã bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả mà nhân dân thôn Hội Cát đạt được trong năm qua và biểu dương những nỗ lực của hệ thống chính trị thôn và toàn thể bà con nhân dân trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phát huy nội lực của cộng đồng dân cư, giúp đỡ nhau chăm lo cuộc sống tinh thần lẫn vật chất ngày một tốt hơn, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Bí thư Tỉnh ủy cũng tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể các cấp, sự đoàn kết gắn bó của nhân dân, Hội Cát sẽ thực hiện cuộc vận động đạt hiệu quả cao, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trước năm 2015

Tại Nghệ An: Tối 13/11, đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư khối Yên Vinh phường Hưng Phúc (Tp.Vinh). Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Viết Hồng- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hồng Nhị- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, nghe báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", phát động phong trào thi đua năm 2012 và biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu. Khối Yên Vinh được công nhận khối văn hóa cấp tỉnh từ năm 1999. 12 năm qua, nhờ thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" nên bộ mặt của khối đã có những thay đổi rõ rệt. Hiện toàn khối có 218 hộ/227 hộ đạt Gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 96%; 217/227 Gia đình hiếu học, đạt 96%. Năm 2011, toàn khối có 16/16 em đậu đại học, cao đẳng; 66 học sinh giỏi cấp trường; 4 học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố. Hiện nay trong khối chỉ còn 1 hộ nghèo... Ngày hội đại đoàn kết toàn dân là dịp người dân mọi lứa tuổi gặp gỡ, giao lưu, vui chơi, giải trí với các hoạt động VHVN sôi nổi thắm tình đoàn kết gắn bó...

Phát biểu với bà con, đồng chí Nguyễn Hồng Nhị bày tỏ vui mừng về sự đổi thay, ngày một phát triển của khối Yên Vinh và mong rằng nhân dân trong khối sẽ tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt các quy ước xây dựng Làng văn hoá, Gia đình văn hoá, tích cực phòng - chống TNXH, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững danh hiệu Khối phố văn hóa.

* Tối 13/11, khối Tân Thành, phường Lê Mao (Tp.Vinh) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Thái Văn Hằng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Thành ủy, UBND Tp Vinh đã đến dự chung vui với bà con.

Khối Tân Thành là trung tâm của phường Lê Mao, đời sống nhân dân ổn định, ngày càng nâng cao, hiện khối chỉ có 2 hộ nghèo, 3 hộ cận nghèo trên tổng số 230 hộ dân. Trong năm qua, nhân dân trong khối đoàn kết, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; trên địa bàn sạch về ma túy và các tệ nạn xã hội khác. Năm 2011, nhân dân trong khối tiếp tục đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm cơ sở vật chất cho Nhà văn hóa khối; các phong trào thi đua yêu nước được nhân dân tích cực hưởng ứng và đạt kết quả tốt.

* Ngày 11/11, Thường trực UBMTTQ Thị trấn Tân Lạc (Quỳ Châu) đã tổ chức "Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư" với sự tham gia của đại diện UBMTTQ tỉnh Nghệ An.

Sau khi ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (nay là Mặt trận TQVN), một năm thực hiện "Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" của cán bộ và nhân dân khối Định Hoa, Ban tổ  chức đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào một năm qua, công bố danh sách gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" năm 2011...

Ngày hội kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi với các trò chơi dân gian, nhảy sạp, điệu múa lăm vông cùng tiếg cồng chiêng quen thuộc của đồng bào Thái Quỳ Châu.

T.L Tổng hợp

Về đầu trang


Nơi hội tụ sức mạnh Đại đoàn kết  

Ngày 14-11-2011, khu phố Đại Đình (phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn) được Ủy ban MTTQ thị xã Từ Sơn chọn làm điểm để tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” và trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Ban công tác mặt trận (BCTMT). Sự kiện ý nghĩa này không chỉ ghi nhận thành tích xuất sắc của BCTMT trong việc tập hợp, củng cố và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, còn là vinh dự, phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực, cố gắng hết mình của cán bộ, đảng viên và nhân dân Đại Đình.

Trao đổi với bí thư chi bộ Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng khu phố Vũ Xuân Thủy và Trưởng BCTMT Hoàng Văn Thái, tôi được biết: Khu phố Đại Đình hiện có 235 hộ dân, 1200 nhân khẩu. Trong những năm vừa qua, Đại Đình đã phải nhường không ít đất sản xuất nông nghiệp của mình để xây dựng hệ thống giao thông và hạ tầng cơ sở. Chỉ còn khoảng 60 mẫu canh tác, lại không phải là làng nghề truyền thống nên đời sống của nhân dân đã gặp không ít khó khăn. Nhưng với đức tính cần cù lao động, dám nghĩ, dám làm, được sự chỉ đạo sát sao và sự quan tâm giúp đỡ của các ngành, các cấp, nhân dân Đại Đình đã đoàn kết một lòng, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, mở mang nghề phụ và dịch vụ… Đến nay đời sống của nhân dân đã được nâng lên đáng kể. Hộ khá và giàu tăng nhanh, hộ nghèo giảm từ 22 hộ (năm 2007), xuống còn 8 hộ (theo tiêu chí mới).

Đời sống nâng lên, nhân dân Đại Đình phấn khởi, hăng hái tham gia các phong trào do địa phương và BCTMT phát động. Đặc biệt, trong phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nhân dân Đại Đình động viên nhau cùng thực hiện nếp sống văn hóa lành mạnh, đảm bảo vệ sinh môi trường, sinh đẻ có kế hoạch, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và cương quyết bài trừ các tệ nạn xã hội. Đến nay, Đại Đình là một trong số ít địa phương ở thị xã Từ Sơn được đánh giá là không có đối tượng mắc các tệ nạn xã hội. Hiện tượng cờ bạc, trộm cắp, nghiện hút hoặc các vụ trọng án không xảy ra hoặc chưa đến mức xử lý trước pháp luật.

Bên cạnh đó, 12 Tổ liên gia đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc duy trì mối đoàn kết gắn bó, tương trợ, động viên nhau thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, những quy định của địa phương. Nhiều vụ xích mích trong nội bộ gia đình hoặc bà con làng xóm đã được Tổ liên gia và BCTMT kịp thời hòa giải, nên đã không xảy ra mâu thuẫn nặng nề, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ để “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, phối hợp giữa BCTMT với khu phố mỗi năm tổ chức tiếp xúc cử tri 2 lần, nên nhiều ý kiến thắc mắc của dân đã được trả lời hoặc giải quyết một cách có tình, có lý. Vì vậy, tình trạng đơn thư khiếu kiện vượt cấp đã không xảy ra. 96% số hộ ở Đại Đình đã đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Trưởng khu phố Vũ Xuân Thủy phấn khởi cho biết thêm: Nhờ duy trì tốt tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư, những năm vừa qua địa phương đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Không chỉ phát triển mạnh về kinh tế, đời sống xã hội cũng đã được nâng lên đáng kể. Bằng ý thức, trách nhiệm của mình, nhân dân Đại Đình đã tích cực ủng hộ các Quỹ vì người nghèo, Quỹ ủng hộ đồng bào bão lụt, Quỹ khuyến học, Quỹ đền ơn đáp nghĩa… Bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền các cấp và sự đóng góp tích cực của nhân dân, Đại Đình hiện nay đã có 95% đường giao thông được lát gạch, trải nhựa hoặc bê tông. Chùa Cổ Pháp và Nhà văn hóa khu phố được xây dựng khang trang.

Hưởng ứng vận động của BCTMT và chính quyền địa phương (có sự ủng hộ kinh phí của UBND thành phố Hà Nội cùng nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh) nhân dân Đại Đình đã hăng hái ủng hộ kinh phí xây mới nhiều hạng mục công trình trong quần thể chùa Cổ Pháp, tương truyền là nơi nuôi dạy Lý Công Uẩn thuở ấu thơ, vị vua khai sáng kinh đô Thăng Long mở ra triều Lý thịnh trị trong lịch sử vẻ vang của dân tộc, với nguồn kinh phí lên tới 14 tỷ đồng. Thể hiện ý thức trách nhiệm trước cộng đồng xã hội, đáp ứng nguyện vọng tâm linh, tín ngưỡng, tôn giáo đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bí thư Đảng ủy phường Tân Hồng Nguyễn Như Văn nhận xét: “Có thể khẳng định, nhiều năm qua, BCTMT khu phố Đại Đình đã thực hiện rất tốt vai trò, trách nhiệm trong việc tập hợp, duy trì và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Cùng với các tổ chức thành viên sâu sát tới từng gia đình, ngõ xóm, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, những quy định của địa phương. Với tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, vừa tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, phòng ngừa các tệ nạn xã hội. Bằng thành tích xuất sắc của mình, BCTMT khu phố Đại Đình đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Ninh trao tặng Bằng khen, cùng nhiều giấy khen của MTTQ và chính quyền các cấp. Những phần thưởng đó chính là để ghi nhận, biểu dương những thành tích của BCTMT đạt được, nhưng cũng là phần thưởng xứng đáng, niềm vinh dự dành cho những đóng góp không nhỏ của cán bộ và nhân dân Đại Đình. Thể hiện sự đoàn kết thống nhất của tập thể lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và chi ủy, chi bộ cùng các ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt, có sự đồng thuận, tin yêu của dân với Đảng, với chính quyền, khơi dậy tiềm năng sẵn có, tạo thành sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân. Góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân phường Tân Hồng thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra”.

Hoàng Ngọc Bính - Báo Bắc Ninh

Về đầu trang


Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị: Phát huy tinh thần đoàn kết, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc 

Tối 14-11, UVBCT, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và biểu dương Gia đình văn hóa năm 2011 với bà con Khu dân cư (KDC) Bắc Biên, Trung Hà, thuộc phường Ngọc Thụy (quận Long Biên).

Ông Nguyễn Trọng Hiệp, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố số 6, KDC Trung Hà báo cáo với Bí thư Thành ủy và bà con kết quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa KDC. Năm 2011, KDC Trung Hà, Bắc Biên đã tập trung xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với nâng cao chất lượng xây dựng tổ dân phố văn hóa. Cộng đồng dân cư đã nỗ lực cùng nhau thực hiện có kết quả 5 nội dung cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC. Trong đó, nổi bật là hai KDC đã đóng góp hơn 31 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo. Được chính quyền các cấp cho vay vốn hơn 1,4 tỷ đồng, nhân dân đã chuyển đổi 3,2ha trồng rau an toàn, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống, qua đó đã có 36,8% đạt gia đình khá giả, hộ nghèo giảm từ 13 xuống còn 6 hộ. Ban Công tác Mặt trận vận động bà con đóng góp 800 triệu đồng cải tạo hệ thống thoát nước… 100% hộ gia đình KDC đăng ký gia đình văn hóa, qua bình xét có 1.171/1.264 gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 92,64%, có 5 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn đề nghị công nhận Tổ dân phố văn hóa.

Bày tỏ vui mừng trước không khí tưng bừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Trung Hà, Bắc Biên, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đánh giá cao những thành tích KDC đã đạt được và mong muốn, với niềm tự hào là quê hương người Anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt, người dân Trung Hà, Bắc Biên cần tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhau sản xuất, xây dựng đời sống mới sao cho ngày càng tiến bộ, no ấm hơn. Để làm được điều này, các cấp ủy, MTTQ có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng đời sống mới. Trước mắt, Đảng ủy cùng MTTQ phải làm tốt việc lãnh đạo và vận động nhân dân lao động, sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội. Bí thư Thành ủy lưu ý, trước mắt, chuẩn bị đón Tết Nhâm Thìn, Đảng bộ, chính quyền và MTTQ phải lo tổ chức cho nhân dân đón Tết vui tươi, tiết kiệm, nếu có hộ nào nghèo, công dân nào khó thì cần đùm bọc, tương trợ nhau làm cho ngày thường cũng vui và ngày Tết càng vui hơn. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị mong muốn bà con phát huy tinh thần đoàn kết, cùng vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc…

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên và 7 tổ dân phố tiêu biểu thuộc hai khu dân cư Trung Hà và Bắc Biên; Quận ủy Long Biên cũng đã tặng quà cho 5 hộ nghèo.

*Tối cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở Khu dân cư (KDC) 1D, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Đây là khu nhà công vụ của Chính phủ, có trên 70 hộ dân với hơn 200 nhân khẩu. Trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", KDC 1D đã đạt được kết quả tích cực: 100% số hộ gia đình là gia đình văn hóa; toàn khu thực hiện tốt việc cưới, việc tang theo nếp sống văn hóa… 10 năm qua, KDC 1D luôn được công nhận là KDC văn hóa xuất sắc của phường.

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích toàn diện mà KDC đã đạt được trong thời gian qua. Nhiều hoạt động của KDC đã góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC", bảo đảm an ninh trật tự để ổn định và nâng cao đời sống dân sinh. Chủ tịch HĐND TP mong muốn KDC sẽ đạt nhiều thành tích tốt hơn, cùng nhau xây dựng cộng đồng dân cư đoàn kết, ổn định và phát triển, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh. Chủ tịch HĐND TP tin tưởng KDC 1D sẽ là điểm sáng mẫu mực để có sức lan tỏa đến nhiều KDC khác. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh đã tặng quà cho 10 gia đình khó khăn của phường Ô Chợ Dừa.

* Cùng ngày, UB MTTQ quận Hai Bà Trưng tổ chức kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và tọa đàm về nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Các đại biểu dự lễ kỷ niệm đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ, khẳng định MTTQ đã và đang không ngừng phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng phát triển. Các đại biểu thảo luận, trao đổi biện pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; kinh nghiệm phấn đấu giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa; cách thức tổ chức và kinh nghiệm trong bình xét danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân hằng năm đạt hiệu quả cao và những vấn đề về xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng đô thị văn minh... 

Theo Linh Nhi - Phong Thu – Báo HNM

Về đầu trang


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo: Sự phát triển của Hà Nội cần có sự ủng hộ từ nhân dân mỗi khu dân cư 

Tối 15-11, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã cùng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con khu dân cư (KDC) Nam Thăng Long I (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

KDC Nam Thăng Long I được thành lập cách đây 15 năm, là KDC đô thị mới của Thủ đô Hà Nội trong tiến trình đô thị hóa. KDC trưởng thành và đi lên với sự đồng thuận, góp công góp sức của nhân dân, sự nỗ lực của cán bộ cơ sở, khắc phục được những bất cập về cơ sở hạ tầng của phường Nhân Chính với đặc thù phố trong làng, làng trong phố. Nhiều công trình phúc lợi sinh hoạt cộng đồng được xây dựng làm cho đời sống sinh hoạt, tinh thần được cải thiện, diện mạo của KDC ngày càng đẹp lên. Nhân dân KDC cũng tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội, riêng năm 2011, ủng hộ các quỹ đạt hơn 400 triệu đồng. Với thành tích đó, 444 gia đình KDC đạt Gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 91,6% và có 7/9 tổ dân phố văn hóa.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, TP Hà Nội đang trên con đường xây dựng và phát triển; bên cạnh những thành tựu đã đạt được cũng còn không ít khó khăn, tồn tại như ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, tệ nạn xã hội, đòi hỏi toàn TP phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, mà trước tiên đi đầu là các cấp ủy đảng, mỗi đảng viên, các cấp chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, trong đó có sự ủng hộ của bà con KDC Nam Thăng Long I. Chủ tịch UBND TP mong muốn bà con KDC tiếp tục đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, xây dựng KDC càng tốt hơn về kinh tế, văn hóa xã hội, vệ sinh môi trường và thực hiện những quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, đoàn kết chung sức xây dựng đô thị văn minh.

* Tối 15-11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái đã đến chia vui với nhân dân thôn Thượng, xã Dương Hà, huyện Gia Lâm trong ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2011".

Thôn Thượng có 495 hộ dân với 1.667 nhân khẩu. Trong những năm qua, đời sống nhân dân của thôn không ngừng được nâng cao, thu nhập bình quân đạt 1,55 triệu đồng/người/tháng, số hộ giàu và khá đạt 81%, chỉ còn 10 hộ nghèo. Đường làng ngõ xóm đã được bê tông hóa, lát gạch khang trang sạch đẹp. Năm 2011, thôn đã tổ chức chỉnh sửa hương ước, quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện nghiêm túc nên tình đoàn kết trong thôn xóm ngày càng gắn bó, an ninh trật tự được bảo đảm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái đề nghị bà con thôn Thượng đoàn kết thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trước hết là tập trung dồn điền đổi thửa. Bà con hết sức chú ý đến xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn truyền thống, nền nếp gia phong của mỗi gia đình.

* Ngày 15-11, Khu đô thị (KĐT) Mỹ Đình 2, xã Mỹ Đình huyện Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Là khu dân cư đô thị mới hình thành, Ban công tác Mặt trận và Ban vận động KĐT Mỹ Đình 2 đã triển khai phát động thi đua, nâng cao chất lượng cuộc vận động (CVĐ) "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" với 100% các tổ dân phố và các đoàn thể đăng ký tham gia. Năm 2011, KĐT Mỹ Đình 2 có 99,69% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, có 12 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa xuất sắc; 6/6 tổ chức thành viên của Mặt trận đạt tiên tiến và xuất sắc, 36 công dân được tuyên dương Người tốt, việc tốt…

* Cùng ngày, UB MTTQ huyện Phúc Thọ đã tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2011) và đánh giá kết quả thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và CVĐ "Ngày vì người nghèo" năm 2011. Hằng năm, trên địa bàn huyện có 70-80% số hộ đạt gia đình văn hóa. Đến nay có 57 làng và 47 cơ quan, đơn vị được công nhận danh hiệu làng, cơ quan, đơn vị văn hóa.

* Ngày 15-11, Ban Thường trực UB MTTQ TP Hà Nội tổ chức gặp mặt truyền thống cán bộ cơ quan UB MTTQ TP qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và trao phần thưởng của Nhà nước, Chính phủ, MTTQ cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Mặt trận. Tại hội nghị, các cán bộ MTTQ qua các thời kỳ phát biểu nhiều ý kiến, đề xuất giải pháp để MTTQ TP tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội; công tác hội thẩm nhân dân... Nhân dịp này, ông Chu Văn Chuẩn, nguyên Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Hà Tây (cũ) được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; GS, TS Phạm Xuân Hằng, nguyên Chủ tịch UB MTTQ TP Hà Nội được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; ông Phạm Văn Khôi và bà Đặng Huyền Thái, nguyên Phó Chủ tịch UB MTTQ TP Hà Nội được nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ngoài ra còn có một cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 8 cá nhân được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Theo Nhóm PV Nội chính – Báo HNM  

Về đầu trang


Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2011 ở khu phố Thái Bình 2  

Tối 14-11, đông đảo bà con khu phố Thái Bình 2, phường Long Bình, quận 9 đã tham gia ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2011. Các đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Dương Quan Hà, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TPHCM đã đến dự. 

Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam qua 81 năm lịch sử và nghe báo cáo tình hình hoạt động của khu dân cư trong năm 2011. Cấp ủy chi bộ - Ban điều hành - Ban công tác Mặt trận khu phố đã tập trung lãnh đạo và triển khai công tác tuyên truyền vận động thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 11 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Đến nay, khu phố không có tụ điểm mại dâm, ma túy và đang xây dựng khu phố không rác. Việc chăm lo cho bà con nghèo cũng được khu phố đặc biệt quan tâm...  

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Đua ghi nhận những kết quả bà con khu phố đạt được trong những năm qua và mong muốn đồng bào tiếp tục chung sức xây dựng khu phố lành mạnh, kế thừa phát triển truyền thống dân tộc, đoàn kết cùng vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục hỗ trợ bà con nhân dân để đi đến giảm số lượng hộ nghèo; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường sống.

Tại ngày hội, 361 hộ gia đình được nhận giấy chứng nhận gia đình văn hóa cấp phường. Dịp này, ban tổ chức trao 60 phần quà (300.000 đồng/phần) cho các hộ nghèo và các em học sinh nghèo học giỏi; trao 2 suất học bổng (1 triệu đồng/ suất); hỗ trợ, cấp vốn cho 2 gia đình nghèo, khó khăn làm kinh tế gia đình (7 triệu đồng/suất)… Ngoài ra, Thành ủy cũng gửi tặng 5 phần quà cho các hộ nghèo trong khu phố.  

(Theo Báo SGGP) 

Về đầu trang


Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen (tỉnh Điện Biên)

Tối ngày 15-11, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Lam đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở bản Chiêng Lơi, xã Thanh Minh, TP. Điện Biên và bản Nà Pen, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Cùng dự Ngày hội với và con các dân tộc bản Chiêng Lơi, bản Nà Pen có các đồng chí Giàng A Tính, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Điện Biên và đại diện lãnh đạo tỉnh Điện Biên, huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên và xã Thanh Minh, xã Nà Nhạn.

Tại Ngày hội, Trưởng ban công tác Mặt trận bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen đã ôn lại truyền thống lịch sử 81 năm qua của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2011) và nêu bật kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2011.

Bản Chiêng Lơi có 253 người (100% là đồng bào Thái) chung sống lâu đời luôn đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế-văn hoá-xã hội; bà con sống chủ yếu là làm nông nghiệp và chăn nuôi, nhờ biết áp dụng KHKT nên năng xuất lúa đạt khá cao, đạt 6,3 tấn/ha; ngày càng xuất hiện nhiều cá nhân làm kinh tế giỏi như gia đình ông Đường Văn Đôi, Đường Văn Tâm thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm; bản có 30 hộ gia đình khá, 45 gia đình làm nhà sàn kiên cố; cùng với sự hỗ trợ của các cấp, năm 2011 bản đã làm được 03 nhà Đại đoàn kết; bản đã xây dựng được tổ hoà giải, thành lập được tổ an ninh tự quản và chú trọng phát huy bản sắc dân tộc Thái, xây dựng nếp sống văn minh trong ma chay, cưới xin; Năm qua bản Chiêng Lơi có 1 cháu đỗ Đại học 4 cháu đỗ Cao Đẳng...Qua bình bầu năm 2011 bản Chiêng Lơi có 46/50 gia đình đạt văn hoá...

Bản Nà Pen có có 874 người (100% đồng bào Mông). Năm 2011, nhân dân trong bản đã đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước, 100% các hộ gia đình trong bản không nghe, không tin theo những luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu, thực hiện tốt 6 nội dung của cuộc vận động đề ra. Năm 2011, Ban công tác Mặt trận đã tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch; phòng, chống các loại tội phạm, xây dựng ở mỗi bản 01 hòm thư tố giác tội phạm; thành lập tổ an ninh tự quản. Bên cạnh đó, nhân dân trong bản đã đoàn kết phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng quy ước thôn, bản; thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng dân cư, trong việc tang, việc cưới, người chết không để quá 24 giờ, hỗ trợ gia đình có người mất bằng gạo hoặc gà; mừng nhà mới và đám cưới không tổ chức lãng phí, kéo dài ảnh hưởng đến lao động, sản xuất. Phát huy tính gương mẫu của già làng, trưởng dòng họ trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, giáo dục con cháu thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước...

Phát biểu với bà con bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Nguyễn Lam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận khu dân cư bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ chính trị của khu dân cư, đoàn kết tập hợp bà con các dân tộc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội, nổi bật là việc tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào các cuộc vận động như cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", phong trào xoá đói, giảm nghèo, xây dựng gia đình văn hoá, bản văn hoá, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, đảm bảo trật tự an ninh, bảo vệ môi trường, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nhất là 2 bản đã chủ động, tích cực vận động bà con không đi theo kẻ xấu lôi kéo ... đã thu được những kết quả thiết thực, phát huy tinh thần tự quản của cộng đồng dân cư và nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội của công dân, xây dựng bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Trong tình hình mới, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Lam đã đề nghị các cấp uỷ đảng và chính quyền các cấp trong tỉnh Điện Biên luôn chăm lo khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp trong tỉnh Điện Biên. Đồng chí Nguyễn Lam lưu ý hoạt động của Mặt trận Tổ quốc cần tập trung hướng mạnh về cơ sở, về địa bàn dân cư; đây là nơi phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nơi phát huy nguồn lực và sức mạnh sáng tạo của toàn dân.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Lam đã tặng quà cho Chiêng Lơi, bản Nà Pen; tặng 10 hộ gia đình còn khó khăn của 2 bản và dự lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Vàng A Sính, bà Lý Thị Má tại bản Nà Pen, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên. 

MINH PHÚC

Về đầu trang


Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Liên dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Ninh Bình

Ngày 18/11/2011, đồng chí Hà Thị Liên, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Sấm 2, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2011).

Trong không khí sôi nổi của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu cùng bà con nhân dân của thôn Sấm 2 đã cùng nhau ôn lại truyền thống 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/1/2011); đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2011.

Thôn Sấm 2 là thôn thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Ninh Bình, nhân dân ở đây chủ yếu là bà con dân tộc Mường; điều kiện địa lý khí hậu khắc nghiệt, điều kiện kinh tế khó khăn chủ yếu trông chờ vào cây mía, mùa mưa thì bị lũ quét, mùa nắng thì hạn hán…nhưng nhờ có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực vươn lên của đồng bào, nhờ tinh thần đoàn kết cùng nhau xây dựng đời sống mới văn hoá mới đến nay bà con nhân dân các dân tộc ở đây đã có cuộc sống ngày càng no đủ, hạnh phúc. Trong thôn không còn hộ đói, việc cưới, việc tang được thực hiện theo đúng quy định, tiết kiệm, theo nếp sống mới, 100% các cháu trong độ tuổi được đến trường; 9 năm liền không có người sinh con thứ ba trở lên…

Phát biểu với bà con, đồng chí Hà Thị Liên đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của toàn thể bà con nhân dân thôn Sấm 2 trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền và MTTQ tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, nhất là việc giúp đỡ các hộ nghèo để thôn sớm không còn hộ nghèo; tiếp tục phát triển phong trào văn hoá, thể thao, văn nghệ, để tất cả các gia đình trong thôn đều được ấm no, cuộc sống vui tươi, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Hà Thị Liên đã tặng quà cho khu dân cư và 5 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu của thôn.

Hoàng Chương

Về đầu trang


 

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG
 ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM LẦN THỨ VII THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

 

Giới thiệu Uỷ ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố trong cả nước !

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Chủ tịch Nước và Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam năm 2008

Làm việc với Ðoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để ngăn chặn suy giảm kinh tế, phát triển bền vững

Hội nghị liên tịch Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

 Đ/c Huỳnh Đảm
 Chủ tịch Uỷ ban Trung ương 
MTTQ Việt Nam
 

Đ/c Vũ Trọng Kim
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (khoá VI)

 
 
 
 
 
 
 
  ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM          
 
 
 
 
 
 
 
 

|   Giới thiệu  |   Mặt trận Tỉnh Thành  | Tổ chức thành viên |  Hội đồng tư vấn   |   English

 | Trở Về đầu trang    |

Tòa soạn | Lịch sử | Thỏa thuận sử dụng | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ
© 2008 Trang TTĐT - Cơ quan UBTW MTTQ Việt Nam.
Giấy phép số:111/GP-BC của Bộ Thông tin và Truyền thông • Trưởng ban Biên tập: LÊ BÁ TRÌNH • Phó ban Biên tập: NGUYỄN TUẤN ANH
Địa chỉ: 46 Tràng Thi - Hà Nội • ĐT:04-9287401;  Email:
ubmttqvn@mattran.org.vn