Ðặt làm trang chủ

    Google   

                 | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ |   

             | Hộp Thư |
        
 
 

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

    TIN HOẠT ĐỘNG MẶT TRẬN 


Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao đóng góp của người Việt tại Đức

Kiều bào tại Séc luôn mang tinh thần Mặt trận, hướng về quê hương

Đồng bào có đạo ngày càng tin tưởng vào Đảng, Nhà nước

Mối quan hệ giữa các tôn giáo với chính quyền ngày càng gắn bó

Khảo sát Nghị quyết 25 về công tác Tôn giáo tại Ninh Thuận

Mong đội ngũ y, bác sĩ luôn tận tụy với sức khỏe người dân

  Ngành Y tế TP HCM chủ động sáng tạo, chăm sóc tốt sức khỏe người dânNgành Y tế TP HCM chủ động sáng tạo, chăm sóc tốt sức khỏe người dân

Chiều 24/2, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo trường Đại học Nguyễn Tất Thành (quận 4, TP Hồ Chí Minh). Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cùng Đoàn công tác thăm và chúc mừng cán bộ, nhân viên Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. Tham gia Đoàn công tác có ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; đại diện Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành (ĐHNTT), Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn công tác đã nghe đại diện nhà trường báo cáo về tình hình phát triển và đổi mới của trường từ bậc cao đẳng sang bậc đại học.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển trở thành một ngôi trường đại học hàng đầu trong cả nước, thông qua buổi làm việc này, lãnh đạo ĐHNTT mong được GS. TS Nguyễn Thiện Nhân và ông Đào Ngọc Dung ủng hộ ĐHNTT thành lập trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành, có trụ sở đặt tại Khu Công nghệ cao (quận 9, TP HCM). Trường cao đẳng này có mục đích đào tạo đội ngũ công nhân giỏi về chuyên môn phù hợp với yêu cầu của các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ trước bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - kỷ nguyên của nền công nghiệp thông minh.

Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường cũng sẽ báo cáo về tình hình xây dựng mô hình giáo dục theo chủ trương xã hội hóa. Với triết lý đào tạo “Thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp” và vận dụng thành công mô hình gắn kết 4 nhà (nhà trường - nhà doanh nghiệp - nhà quản lý - nhà nghiên cứu). Ngay từ những ngày đầu thành lập, nhà trường đã tập trung đẩy mạnh gắn đào tạo với việc làm, gắn tuyển dụng với tuyển sinh. Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng mối quan hệ với doanh nghiệp, tạo ra các liên minh chiến lược với các bệnh viện, viện nghiên cứu, nhà máy, trường học, nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đồng thời tạo môi trường làm việc và thực tập cho sinh viên ngay trong quá trình học.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại ĐHNTT, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng khi chứng kiến nhà trường đã phát triển vượt bậc, từ một Trung tâm đào tạo nghề, Trung tâm phát triển lên trường Trung cấp nghề, đến năm 2005, trường lên cao đẳng và 2011 lên đại học. Từ 2 phòng thí nghiệm bây giờ trường đã có hàng chục phòng thí nghiệm. Cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường hiện nay hơn có 900 người, trong đó có 80 tiến sĩ; số lượng sinh viên trên dưới 20 ngàn em.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành tựu của mình. “Mục tiêu của giáo dục là đào tạo ra những con người tài, đức, đem lại sự phát triển của đất nước. Nhà trường cần xác định đào tạo theo nhu cầu của xã hội, chứ không phải đào tạo theo ý muốn chủ quan. Đào tạo cần xác định mục tiêu: Đào tạo gì? Đào tạo như thế nào? Ra trường làm những gì? Làm ở đâu? Trường cần liên kết với các đối tác chiến lược như bệnh viện, doanh nghiệp, ngân hàng… để đảm bảo về vật chất cũng như việc làm cho người học. Bên cạnh đó, cần có các đối tác chiến lược nước ngoài nhằm nâng tầm của trường” - Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân lưu ý.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cùng các thầy, cô, cán bộ vàsinh viên của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc toàn thể thầy cô, nhân viên của trường và tất cả các sinh viên thật nhiều sức khỏe và thành công. Phấn đấu đưa trường Nguyễn Tất Thành thành trường uy tín hơn nữa của cả nước và quốc tế về đào tạo ứng dụng.

 

Trò chuyện với lãnh đạo và đội ngũ cán bộ y tế Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực và thành tích mà ngành y tế TP Hồ Chí Minh. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Đất nước ta có truyền thống luôn coi trọng hạnh phúc của mỗi người dân, trong đó, hạnh phúc đầu tiên chính là việc chăm lo sức khỏe của con người. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong thời gian, tới đội ngũ y bác sỹ, cán bộ ngành y tế thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác chuyên môn, chủ động sáng tạo, chăm sóc tốt sức khỏe người dân, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện cùng lãnh đạo
và đội ngũ cán bộ y tế Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Báo cáo với Đoàn Công tác, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong năm qua đã phát triển 23 trạm cấp cứu 115, đồng thời triển khai quy trình báo động đỏ nội viện và liên viện, làm tăng khả năng cứu sống người bệnh. Triển khai thí điểm mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh của bệnh viện về trạm y tế. Phòng chống dịch bệnh: xử lí và kiểm soát triệt để các điểm nguy cơ đối với dịch zika và sốt xuất huyết, xây dựng phần mềm thông tin địa lí vào quản lí dịch bệnh.

Về dược, ngành Y tế TP tiếp tục triển khai thuốc Việt cho người Việt, tổng giá trị thuốc sản xuất trong nước đã sử dụng khoảng 50%, tăng tỉ lệ thuốc nội trong trong danh mục thuốc của bệnh viện. Đầu tư cơ sở vật chất, hoàn thành đưa vào công trình Bệnh viện Nhi thành phố, bệnh viện nhân ái, khoa khám bệnh, khoa cấp cứu điều trị ban ngày của Bệnh viện Nhi đồng 2… cải cách hành chính: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, người dân dễ dàng tiếp cận những thông tin, tra cứu thông tin mới nhất của ngành y tế.

 

Trong năm 2017, ngành Y tế TP HCM tiếp tục đẩy mạnh hoạt động quản lí chất lượng các bệnh viện trong thành phố, bệnh viện tư nhân, tăng cường hoạt động giám sát chuyên đề về chất lượng khám chữa bệnh và chất lượng chăm sóc người bệnh. Tập trung giải quyết cơ bản tình trạng quá tải bệnh nhân.

Một số hình ảnh tại chuyến thăm trường Đại học Nguyễn Tất Thành:

 Phạm Cường - Ảnh: Thành Trung 

[ Về đầu trang ]


Mong đội ngũ y, bác sĩ luôn tận tụy với sức khỏe người dân

Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), ngày 25/2, Đoàn công tác do GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên và các bệnh nhân tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TP HCM); Bệnh viện Quân y 175; thăm gia đình Bác sĩ Dương Quang Trung, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP HCM. Cùng đi với đoàn có GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TP HCM).

Báo cáo với đoàn công tác, Tiến sĩ- Bác sĩ Phan Quang Trí, Giám đốc bệnh viện Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình cho biết: Bệnh viện tuy có diện tích nhỏ nhưng nhiều năm qua đã đáp ứng điều trị lượng lớn bệnh nhân của thành phố lớn, với 10 triệu dân. Bên cạnh đó, bệnh viện còn điều trị cho bệnh nhân ở nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Bác sĩ Phan Quang Trí chia sẻ: “Bệnh viện chúng tôi làm việc theo nhóm, bằng sự đồng thuận và tinh thần đoàn kết cao, tất cả đều mong muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nhiều bệnh nhân được hỗ trợ điều trị. Năm 2016, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, đặc biệt điều trị, phẫu thuật cho một trường hợp bà mẹ Việt Nam anh hùng trên 100 tuổi, bệnh viện chu cấp hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân này”.

 

Trò chuyện với lãnh đạo, y, bác sĩ, nhân viên bệnh viện, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao cường độ làm việc của các y, bác sĩ. Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, bệnh viện có 130 bác sĩ, năm vừa rồi, phẫu thuật và điều trị được 35.600 ca, như vậy, trung bình mỗi ngày mỗi bác sĩ phẫu thuật, điều trị mỗi người 1 ca. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá đây là bệnh viện có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tận tụy với công việc.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên bệnh viện. Mong bệnh viện ngày càng lớn mạnh xứng đáng là bệnh viện chuyên về chấn thương, chỉnh hình hàng đầu của khu vực phía Nam và cả nước. Chủ tịch Nguyễn Thiện nhân chúc đội ngũ y, bác sĩ thật nhiều sức khỏe, tiếp tục cống hiến, đem đến niềm vui cho người bệnh và gia đình.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các cán bộ, y,bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TP HCM).

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, các y, bác sĩ ở đây luôn làm chủ công nghệ kỹ thuật mới luôn nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn để phục vụ người dân tốt hơn.

Tại Bệnh viện Quân y 175, Đại tá- Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, hiện bệnh viện có 1.400 giường bệnh triển khai, trong đó có 600 giường loại A. Năm 2016, Bệnh viện tiếp tục cải tiến mạnh mẽ các thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh với mục tiêu là đơn giản, hiệu quả; trọng tâm là nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như chất lượng dịch vụ cung cấp cho người bệnh.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm Bệnh viện Quân y 175.

Trung bình một ngày, bệnh viện khám ngoại trú cho khoảng 2.000 lượt người, có thời điểm lên tới 2.600 người; điều trị nội trú trung bình 1.300 bệnh nhân/ngày; cấp cứu 130 bệnh nhân/ngày; phẫu thuật trung bình 50 ca/ngày; ra vào bệnh viện trung bình 200 bệnh nhân/ngày, trong đó tỷ lệ điều trị cho người dân luôn cao hơn rất nhiều so với điều trị cho quân nhân trong ngành.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn được Bộ Tổng tham mưu giao nhiệm vụ bảo đảm quân y cho Trường Sa, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc, khám chữa bệnh cho bệnh nhân quốc tế…

Thăm và trò chuyện với các bệnh nhân tại Bệnh viện Quân Y 175, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc các bệnh nhân sớm bình phục.

Làm việc với lãnh đạo và đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ: Bệnh viện Quân y 175 được Đảng, Nhà nước tin cậy giao cho trách nhiệm chăm sóc các bệnh nhân là quân nhân và nhân dân. Chủ tịch đánh giá cao những sáng tạo, những cống hiến của Bệnh viện 175.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân: “Xây dựng bệnh viện chiến lược thì phải xây dựng đối tác chiến lược, nghĩa là bệnh viện cần có sự phối, hợp tác với các bệnh viện khác, các chuyên gia các đối tác của nước ngoài nhằm trao đổi kinh nghiệm khám chữa bệnh, đồng thời phối hợp với các bệnh viện trong thành phố nhằm giảm tải cho các bệnh viện khác”.

“Tôi luôn trân trọng đóng góp của những người thầy thuốc nói chung và những người thầy thuốc mặc áo lính nói riêng. Chúc toàn thể đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện thật nhiều sức khỏe và có nhiều công hiến hơn cho đất nước”- Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi các bệnh nhân tại Bệnh viện Quân y 175.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện xúc động: “Đây là sự quan tâm rất lớn của Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói riêng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nói chung. Chúng tôi xin hứa sẽ cùng các đội ngũ y, bác sĩ và bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho cán bộ nhân viên trong quân đội, quân nhân và nhân dân”.

Cũng tại Bệnh viện 175, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cùng đại diện Bộ Y tế và lãnh đạo bệnh viện đã trồng cây đa lưu niệm.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình bác sĩ Dương Quang Trung,
 nguyên Giám đốc Sở Y tế TP HCM.

Thăm gia đình bác sĩ Dương Quang Trung, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP HCM, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận những cống hiến của ông đối với ngành Y tế của TP HCM và cả nước. Trao đổi với người thân của bác sĩ Dương Quang Trung, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc các thành viên trong gia đình sức khỏe và có nhiều đóng góp cho xã hội như sinh thời bác sĩ Dương Quang Trung đã từng làm.

Phạm Cường - Ảnh: Thành Trung 

[ Về đầu trang ]


Mối quan hệ giữa các tôn giáo với chính quyền ngày càng gắn bó

Tiếp tục chuyến khảo sát về tổng kết Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác Tôn giáo, chiều 01/3, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương do ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận).

Hàm Thuận Bắc là huyện miền núi của tỉnh Bình Thuận có diện tích tự nhiên 128.694 ha với trên 174.039 người, trong đó, 13.254 người là đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu là K’ho, Chăm. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 7 tôn giáo đang hoạt động gồm là Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao đài, Hồi giáo (Bàni), Bàlamôn, Baha’I…với trên 25.791 người.

Trong điều kiện của huyện vẫn còn nhiều khó khăn với khoảng 82% lao động nông nghiệp, tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện Cuộc vân động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới được đông đảo nhân dân nói chung và đồng bào có đạo nói riêng hưởng ứng tích cực. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu, được huyện nhân rộng, điển hình như mô hình “Giáo sứ Phương lạc an toàn, đoàn kết, văn hóa”; “Giáo sứ Kim Ngọc phòng, chống ma túy”… nên tình hình các mặt của huyện ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, qua 15 năm triển khai thực hiện Nghị quết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) và Nghị quyết 16 của Tỉnh ủy (khóa X), Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khá chặt chẽ từ đó đạt được nhiều kết quả quan trọng như: trách nhiệm của chính quyền đối với công tác tôn giáo có nhiều tiến bộ; Các cấp, các ngành xác định rõ hơn trách nhiệm của mình đối với công tác tôn giáo; khắc phục dần tình trạng xem nhẹ, buông lỏng, đùn đẩy cho nhau; đồng bào có đạo đã tạo sự gắn bó nhiều hơn với tổ chức; quyền làm chủ nhân dân được phát huy, khối đại đoàn kết dân tộc được củng cố và mở rộng, góp phần quan trọng vào sự phát triển của huyện nhà trong thời gian qua.

Ngoài ra, các vấn đề tồn đọng, bức xúc trong nhân dân được các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời; chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo và đồng bào có đạo được tạo điều kiện thuận lợi để sinh hoạt tôn giáo theo quy định pháp luật, mối quan hệ giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị với các tôn giáo ngày càng cởi mở, gắn bó hơn đã tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân. Từ đó, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo đảm, kinh tế duy trì tăng trưởng; đời sống đại bộ phận nhân dân cải thiện rõ nét, nhất là đồng bào có đạo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình rất vui mừng khi Huyện ủy Hàm Thuận Bắc đã thực hiện tốt Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, cũng như Nghị quyết của Tỉnh ủy. Phó Chủ tịch Lê Bá Trình đánh giá cao các chương trình hành động được lãnh đạo Huyện cụ thể hóa trong từng việc làm; theo dõi sát quá trình thực hiện, triển khai Nghị quyết; thường xuyên trao đổi thông tin, tiếp xúc vơi các chức sắc tôn giáo để nắm bắt tình hình để từ đó có nhiều giải pháp hiệu quả; xây dựng nhiều mô hình hiệu quả trong đồng bào có đạo. Bên cạnh đó, công tác chăm lo phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào có đạo và người dân tộc thiểu số cũng đã được huyện thực sự quan tâm quyết liệt.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình hoan nghênh tinh thần đấu tranh mạnh mẽ của huyện đối với các đối tượng lợi dụng tôn giáo để làm những việc phạm pháp. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch cũng đề nghị huyện cần khắc phục những hạn chế đang còn tồn tại trong công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW cũng như đưa ra nhiều hơn những giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình cùng đoàn công tác đã đến thăm và hỏi thăm tình hình hoạt động tại Hội Thánh Tin Lành – Chi Hội Ma Lâm thuộc huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận).

Văn Nhất

[ Về đầu trang ]


Khảo sát Nghị quyết 25 về công tác Tôn giáo tại Ninh Thuận

Chiều 28/2, đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết 25-NQ/TW do đồng chí Lê bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Ninh Thuận về thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác Tôn giáo.

Theo báo cáo, tỉnh Ninh Thuận là tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, có diện tích tự nhiên 3.358 km2 với dân số hơn 590 ngàn người; có 35 dân tộc thiểu số, 7 tổ chức tôn giáo đang hoạt động là Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao đài, Hồi giáo (Bàni và Islam), Bàlamôn, Baha’I…Đồng bào có đạo và tín ngưỡng khoảng 87.100 người, chiếm hơn 43,57% dân số toàn tỉnh.

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW, tình hình vùng đồng bào có đạo và tín ngưỡng trên địa bàn vốn có truyền thống cách mạng, đoàn kết, có nền văn hóa phong phú, đa dạng. Đông đảo chức sắc và đồng bào có đạo tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia vào các phong trào do địa phương và Mặt trận phát động, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Qua 15 năm triển khai và thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW về công tác tôn giáo, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào có đạo đã nhận thức những nội dung cơ bản của Nghị quyết, về chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quyền tự do tôn giáo của mỗi người dân.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết ngày càng nề nếp đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các chức sắc và đồng bào có đạo; nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu phố văn minh; đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở cơ sở, xây dựng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chia sẻ,  công tác quản lý công tác tôn giáo hiện nay trên địa bàn tỉnh cơ bản vẫn ổn định, đồng bào người có đạo yên tâm, tin tưởng vào chính sách pháp luật về tôn giáo của Đảng và Nhà nước, đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh có điều kiện để phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh trong quá trình triển khai vẫn gặp nhiều khó khăn như, tính kịp thời khi phát sinh những vụ việc phát sinh chưa được xử lý kiên quyết, dứt điểm; cơ chế phối hợp về xử lý chưa được tốt; công tác dân vận chính quyền công tác tôn giáo vẫn còn yếu… Do đó, ông Bình đề xuất, kiến nghị với các cấp Trung ương cần hoàn thiện cơ chế pháp lý, các văn bản hướng dẫn cụ thể; tập huấn cho cán bộ hoạt động trong công tác tôn giáo; xá lập cơ chế cung cấp nắm bắt thông tin giải quyết các vụ việc phát sinh về công tác tôn giáo.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình rất vui mừng khi sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW thì trên địa bàn tỉnh tình hình tôn giáo rất ổn định, mối quan hệ giữa các tôn giáo với chính quyền và Mặt trận rất tốt đẹp; đoàn công tác đã tiếp nhận được nhiều thông tin hiệu quả từ thực tiễn của địa phương và Phó Chủ tịch rất tâm đắc với các kiến nghị của tỉnh. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình cũng đề xuất tỉnh cần có nhiều hơn những số liệu để minh chứng cho những vấn đề cụ thể. Còn những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, đoàn sẽ tiếp thu và sẽ có những báo cáo lên cấp trên.

Trước đó, sáng cùng ngày Phó Chủ tịch Lê bá Trình cùng đoàn công tác đã đến thăm 1 cơ sở tôn giáo và làm việc với Thành ủy Phan Rang – Tháp Chàm về tổng kết Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác tôn giáo.

Văn Nhất

[ Về đầu trang ]


Đồng bào có đạo ngày càng tin tưởng vào Đảng, Nhà nước

Công tác tôn giáo được Đảng, Nhà nước quan tâm, kịp thời ban hành các chủ trương, chính sách đổi mới ngày càng thông thoáng, cởi mở, minh bạch, rõ rằng, đảm bảo được quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, quyền bình đẳng các tôn giáo trước pháp luật, được xã hội đồng thuận. Ngoài ra, đời sống vật chất và tinh thần được quan tâm nhiều hơn, từ đó đồng bào có đạo ngày càng tin tưởng vào chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố và mở rộng.

Sáng 2/3, đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết 25-NQ/TW do đồng chí Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận về thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác tôn giáo. Tham dự buổi khảo sát có ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận, cùng lãnh đạo của UBND, UBMTTQVN tỉnh Bình Thuận, Ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 11 tổ chức tôn giáo đang hoạt động với 495.799 tín đồ và 507 cơ sở thờ tự. Nhờ thực hiện tốt Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác tôn giáo. Sau 15 năm thực hiện, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận mối quan hệ giữa các tôn giáo với chính quyền ngày càng được gắn bó; đồng bào có đạo ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố và mở rộng. Tình hình sinh hoạt tôn giáo có nhiều chuyển biến rõ rệt. Các tôn giáo phát triển khá nhanh về cả số lượng và quy mô hoạt động, đã tăng 02 tôn giáo, 161 cơ sở tôn giáo, 836 chức sắc và 27.504 tín đồ so với năm 2013.

Một số tôn giáo được Nhà nước tạo điều kiện cho thành lập tổ chức mới, chia tách, nâng cấp, phát triển tổ chức tôn giáo trực thuộc. Hoạt động của chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo có nhiều thuận lợi hơn. Trình độ chức sắc các tôn giáo ngày càng được nâng lên, đặc biệt trong Công giáo, Phật giáo có một số chức sắc trể được đào tạo cơ bản, đạt trình độ thạc sỹ, tiến sỹ, một số chức sắc được đào tạo ở nước ngoài.

Những năm gần đây, tình hình kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của đồng bào có đạo được nâng lên, tạo điều kiện cho các tôn giáo vận động, quyên góp đầu tư xây dựng cơ sở thờ tự; nhiều công trình tôn giáo được xây dựng khang trang, chi phí xây dựng lớn. Các sự kiện, lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo tổ chức khá quy mô, thu hút đông người tham gia. Hàng năm, cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chức sắc, nhà tu hành, chức việc và tín đồ các tôn giáo được sinh hoạt bình thường, ổn định theo chương trình đã đăng ký, tổ chức các lễ trọng và các hoạt động tôn giáo thuần túy theo đúng hiến chương, điều lệ tôn giáo và pháp luật của Nhà nước, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng của các tín đồ tôn giáo. Quan hệ giữa các tổ chức tôn giáo với các cấp chính quyền được củng cố.

Nhìn chung, sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và Nghị quyết 16 của Tỉnh ủy, tình hình tôn giáo trong tỉnh diễn biến theo chiều hướng tích cực, đồng bào có đạo tin tưởng vào chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Số đông chức sắc, nhà tu hành, chức việc và quần chúng tín đồ thực hiện tốt phương châm, đường hướng hành đạo: “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, “tốt đời, đẹp đạo”, “Nước vinh, đạo sáng”…tham gia công tác nhân đạo, từ thiện xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng quê hương.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình rất vui mừng và đánh giá cao công tác tổ chức và thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Từ khi Nghị quyết ra đời, lãnh đạo các cấp trong tỉnh đã có hướng đẫn, chỉ đạo, quán triệt học tập để triển khai ngay từ đầu, trong từng giai đoạn có sơ kết, kiểm tra để đánh giá những mặt hạn chế từ đó đưa ra nhiều giáp pháp kịp thời trong từng giai đoạn, từ đó mối quan hệ giữa các tổ chức Tôn giáo với Chính quyền, Mặt trận và các Tổ chức chính trị xã hội ngày càng mật thiết. Phó Chủ tịch Lê Bá Trình cũng đánh giá cao công tác xử lý các tình huống phát sinh làm cho tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh ngày cành ổn định, công tác dự báo tình hình để có hướng xử lý kịp thời nhất.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch cũng đề nghị tỉnh Bình Thuận cần nêu rõ hơn, bổ sung những ưu điểm, nhược điểm và các giải pháp cụ thể để những thông tin này sẽ đầy đủ hơn. Phó Chủ tịch cũng đã cảm ơn tỉnh Bình Thuận đã cho đoàn khảo sát nhiều thông tin hữu ích, thông tin mới và nhiều số liệu để đoàn khảo sát có thể có những báo cáo hoàn thiện hơn.

Văn Nhất – Hoàng Tuấn

[ Về đầu trang ]


Kiều bào tại Séc luôn mang tinh thần Mặt trận, hướng về quê hương

Hội người Việt Nam tại Cộng hoà Séc luôn coi MTTQ Việt Nam là mái nhà chung tin yêu của cộng đồng người Việt xa xứ. Hội tổ chức theo tinh thần Mặt trận, mang trong mình tinh thần Mặt trận trong hội nhập, đoàn kết và hướng về quê hương, mong muốn đóng góp được nhiều hơn cho quê hương đất nước..

Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hoà Séc đã phát biểu như vậy trong cuộc gặp với Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do ông Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đến thăm và trao Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho kiều bào ta tại Cộng hoà Séc.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Cộng đồng có hoạt động văn hoá mạnh nhất

Tối 11/3, tại Trung tâm thương mại Sa Pa (Praha, Cộng hoà Séc), Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác UBTƯ MTTQ Việt Nam có cuộc gặp mặt Hội người Việt Nam tại Cộng hoà Séc. Cùng dự có Đại sứ Việt Nam tại Cộng hoà Séc - ông Trương Mạnh Sơn.

Cộng đồng người Việt Nam ở Séc có khoảng 57.300 người, sinh sống tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn như Praha, Brno, Plzen, Usti nad Labem, Cheb. Tháng 7/2013, cộng đồng người Séc gốc Việt đã được Chính phủ Séc công nhận là dân tộc thiểu số thứ 14 của nước này. Phần lớn số người Việt Nam ở Séc là những người đi học tập, lao động, học nghề, thực tập sinh, du lịch, thăm thân… trong những năm 1980, sau đó ở lại sinh cơ lập nghiệp.

Những năm gần đây, cộng đồng đang chuyển hướng kinh doanh tạp hoá, thực phẩm, làm dịch vụ, và hình thành những trung tâm thương mại lớn… bước đầu tạo được uy tín, thương hiệu tốt đối với người tiêu dùng Séc. Số lượng du học sinh và số lao động xuất khẩu hiện cũng gia tăng hàng năm.

Báo cáo với Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn cùng đoàn, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn cho biết: Cộng đồng người Việt tại Séc có đời sống văn hoá, tinh thần cao, phong phú, có ý thức gìn giữ truyền thống và tiếng Việt. Tại các thành phố lớn đều có nhà trẻ, trung tâm đào tạo tiếng và văn hoá Việt. Phong trào văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao phát triển rộng khắp. Tất cả các địa phương, các hội đoàn cộng đồng đều có câu lạc bộ văn nghệ, thể dục.

Ngoài ra, bà con ta còn tham gia tích cực các hoạt động văn hoá, nghệ thuật do chính quyền và người dân sở tại tổ chức trong các dịp lễ tết, ngày hội đa văn hoá, được đánh giá là sắc dân có hoạt động văn hoá mạnh nhất tại Séc. Góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ đối ngoại truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hoà Séc phát triển.

 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn bày tỏ sự vui mừng được gặp gỡ Hội người Việt Nam tại Séc. Thông qua, Ban lãnh đạo Hội, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký gửi tới toàn thể bà con kiều bào đang sinh sống, học tập, làm việc tại Séc những tình cảm ấm áp nhất từ quê hương Việt Nam.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký cũng đánh giá cao và cảm ơn bà con kiều bào có nhiều hoạt động trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền của đất nước; hưởng ứng lời kêu gọi của UBTƯ MTTQ Việt Nam, đóng góp tích cực trong đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt gây ra trong năm 2016…

Qua báo cáo của Đại sứ quán, của Hội người Việt Nam tại Séc, cùng trao đổi với đại diện bà con kiều bào, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn vui mừng nhận thấy cộng đồng kiều bào đã và đang hội nhập thành công vào xã hội sở tại. Cộng đồng đoàn kết, hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng tăng trưởng, mở rộng, tạo được uy tín trong xã hội, khẳng định được bản sắc văn hoá dân tộc. Ngày càng có nhiều người Việt thành đạt trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục... Các cháu, các em học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đã phát huy tốt truyền thống hiếu học của dân tộc, nhiều em đã được vinh danh với thành tích học tập xuất sắc.

“Đây là niềm tự hào, cũng là nguồn lực quý giá cho tương lai đất nước”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn nói.

 

Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Địa chỉ tin cậy của bà con kiều bào

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Séc trong việc tập hợp, tạo dựng khối đoàn kết cộng đồng, phát huy bản sắc văn hoá truyền thống, hội nhập thành công, được người dân và chính quyền sở tại đánh giá cao.

“Những thành quả tốt đẹp mà cộng đồng kiều bào đạt được, có sự đóng góp to lớn của Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam” - Phó Chủ tịch- Tổng thư ký Trần Thanh Mẫn khẳng định, đồng thời đánh giá cao những đóng góp bền bỉ, tâm huyết và quan trọng của ông Hoàng Đình Thắng, Uỷ viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch danh dự Hội người Việt Nam tại Séc (người từng nhiều năm đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc).

Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Trần Thanh Mẫn mong rằng cộng đồng người Việt Nam tại Séc sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước của các thế hệ người Việt Nam tại Séc, đóng góp ngày càng tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đề nghị Đại sứ, Hội người Việt Nam tại Séc quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con kiều bào yên tâm làm ăn. Các hội đoàn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái; đẩy mạnh đổi mới các hoạt động của mình, xây dựng hội ngày càng phát triển vững mạnh xứng đáng là địa chỉ tin cậy của toàn thể bà con kiều bào; giữ gìn bản sắc dân tộc trong cộng đồng.

 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đã trao Bằng khen
của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đợt quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại miền Trung, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã ký Quyết định tặng thưởng Bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân kiều bào tại CH Séc.

Trong tối ngày 11/3, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đã trao Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho 4 tập thể: Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại CH Séc; Hội đồng hương Quảng Bình tại CH Séc; Nhóm hướng về miền Trung tại CH Séc; Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Sa Pa, Praha, CH Séc và 5 cá nhân gồm: bà Nguyễn Thị Diệu Linh, Uỷ viên BCH Trung ương Hội người Việt Nam tại Séc; bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tại CH Séc; ông Ngô Văn Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình tại CH Séc; ông Đặng Duy Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghệ Tĩnh tại CH Séc; ông Nguyễn Minh Hiếu, doanh nhân tại CH Séc.

 

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu
phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu khẳng định Liên hiệp hội đang nỗ lực để tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các hiệp hội người Việt Nam trên toàn châu Âu, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm để kiều bào hội nhập tốt với nước sở tại và luôn đoàn kết hướng về quê hương đất nước.

 

Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc phát biểu.

Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc cũng khẳng định, không có phong trào ủng hộ nhân đạo, an sinh xã hội nào trong nước và Hội chưa tham gia. Hội tổ chức, hoạt động theo nguyên tắc của MTTQ Việt Nam; Hội luôn coi MTTQ Việt Nam là mái nhà chung tin yêu của cộng đồng người Việt xa xứ. Hội tổ chức theo tinh thần Mặt trận, mang trong mình tinh thần Mặt trận trong hội nhập, đoàn kết và hướng về quê hương, mong muốn đóng góp được nhiều hơn cho quê hương đất nước.

 

Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Trần Thanh Mẫn cùng 
Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn.

Trước đó, sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Trần Thanh Mẫn đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc.

Đức Thái

[ Về đầu trang ]


Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao đóng góp của người Việt tại Đức

Chiều 13/3, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch -Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam, gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Tiếp đón và làm việc với đoàn, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã thông báo một số hoạt động nổi bật của cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức, cũng như tình hình cộng đồng người Việt trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch – Tổng Thư k‎ý Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh và hòa nhập tốt của kiều bào tại Đức, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt dành cho quê hương, đặc biệt trong các cuộc vận động ủng hộ đồng bào trong nước gặp khó khăn, thiên tai.

Trên tinh thần đoàn kết, đại diện cộng đồng người Việt tại Đức bày tỏ mong muốn cùng sát cánh trong một mái nhà chung nhằm xây dựng cộng đồng ngày càng lớn mạnh, văn minh và hội nhập tốt hơn nữa vào xã hội Đức, cũng như đóng góp nhiều hơn cho quê hương.

Trước tâm nguyện của một số doanh nghiệp tại Đức muốn đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh ở Việt Nam, Phó Chủ tịch – Tổng Thư k‎ý Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cam kết MTTQ Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức, thực hiện vai trò giám sát các thủ tục hành chính, hỗ trợ tốt nhất cho kiều bào Việt Nam trở về đầu tư, kinh doanh trong nước.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Hội người Việt Nam tại Leipzig, Công ty Quốc tế Haiky và Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền, vì đã có nhiều đóng góp vào hoạt động an sinh xã hội năm 2016.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức cũng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong cuộc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai năm 2016./.

Theo TTXVN

[ Về đầu trang ]


 

Giới thiệu Uỷ ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố trong cả nước !

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
  ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM          
 
 
 
 
 
 
 
 

|   Giới thiệu  |   Mặt trận Tỉnh Thành  | Tổ chức thành viên |  Hội đồng tư vấn   |   English

 | Trở Về đầu trang    |

Tòa soạn | Lịch sử | Thỏa thuận sử dụng | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ
© 2008 Trang TTĐT - Cơ quan UBTW MTTQ Việt Nam.
Giấy phép số:111/GP-BC của Bộ Thông tin và Truyền thông • Trưởng ban Biên tập: LÊ BÁ TRÌNH • Phó ban Biên tập: NGUYỄN TUẤN ANH
Địa chỉ: 46 Tràng Thi - Hà Nội • ĐT:04-9287401;  Email:
ubmttqvn@mattran.org.vn