Ðặt làm trang chủ

    Google   

                 | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ |   

             | Hộp Thư |
        
 
 

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

    TIN HOẠT ĐỘNG MẶT TRẬN 


Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi thư chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2017 – PL.2561

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp đoàn lãnh đạo huyện Định Hóa

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh làm việc với MTTQ tỉnh Quảng Trị

Tiếp tục tạo điều kiện cho Mặt trận và các đoàn thể hoạt động

Tiếp tục lưu giữ những giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đi thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Cà Mau và Hậu Giang

Tuyên truyền vận động phải đi cùng với giám sát

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao đóng góp của người Việt tại Đức

Kiều bào tại Séc luôn mang tinh thần Mặt trận, hướng về quê hương

Đồng bào có đạo ngày càng tin tưởng vào Đảng, Nhà nước

Mối quan hệ giữa các tôn giáo với chính quyền ngày càng gắn bó

Khảo sát Nghị quyết 25 về công tác Tôn giáo tại Ninh Thuận

Mong đội ngũ y, bác sĩ luôn tận tụy với sức khỏe người dân

  Ngành Y tế TP HCM chủ động sáng tạo, chăm sóc tốt sức khỏe người dânNgành Y tế TP HCM chủ động sáng tạo, chăm sóc tốt sức khỏe người dân

Chiều 24/2, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo trường Đại học Nguyễn Tất Thành (quận 4, TP Hồ Chí Minh). Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cùng Đoàn công tác thăm và chúc mừng cán bộ, nhân viên Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. Tham gia Đoàn công tác có ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; đại diện Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành (ĐHNTT), Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn công tác đã nghe đại diện nhà trường báo cáo về tình hình phát triển và đổi mới của trường từ bậc cao đẳng sang bậc đại học.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển trở thành một ngôi trường đại học hàng đầu trong cả nước, thông qua buổi làm việc này, lãnh đạo ĐHNTT mong được GS. TS Nguyễn Thiện Nhân và ông Đào Ngọc Dung ủng hộ ĐHNTT thành lập trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành, có trụ sở đặt tại Khu Công nghệ cao (quận 9, TP HCM). Trường cao đẳng này có mục đích đào tạo đội ngũ công nhân giỏi về chuyên môn phù hợp với yêu cầu của các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ trước bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - kỷ nguyên của nền công nghiệp thông minh.

Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường cũng sẽ báo cáo về tình hình xây dựng mô hình giáo dục theo chủ trương xã hội hóa. Với triết lý đào tạo “Thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp” và vận dụng thành công mô hình gắn kết 4 nhà (nhà trường - nhà doanh nghiệp - nhà quản lý - nhà nghiên cứu). Ngay từ những ngày đầu thành lập, nhà trường đã tập trung đẩy mạnh gắn đào tạo với việc làm, gắn tuyển dụng với tuyển sinh. Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng mối quan hệ với doanh nghiệp, tạo ra các liên minh chiến lược với các bệnh viện, viện nghiên cứu, nhà máy, trường học, nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đồng thời tạo môi trường làm việc và thực tập cho sinh viên ngay trong quá trình học.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại ĐHNTT, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng khi chứng kiến nhà trường đã phát triển vượt bậc, từ một Trung tâm đào tạo nghề, Trung tâm phát triển lên trường Trung cấp nghề, đến năm 2005, trường lên cao đẳng và 2011 lên đại học. Từ 2 phòng thí nghiệm bây giờ trường đã có hàng chục phòng thí nghiệm. Cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường hiện nay hơn có 900 người, trong đó có 80 tiến sĩ; số lượng sinh viên trên dưới 20 ngàn em.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành tựu của mình. “Mục tiêu của giáo dục là đào tạo ra những con người tài, đức, đem lại sự phát triển của đất nước. Nhà trường cần xác định đào tạo theo nhu cầu của xã hội, chứ không phải đào tạo theo ý muốn chủ quan. Đào tạo cần xác định mục tiêu: Đào tạo gì? Đào tạo như thế nào? Ra trường làm những gì? Làm ở đâu? Trường cần liên kết với các đối tác chiến lược như bệnh viện, doanh nghiệp, ngân hàng… để đảm bảo về vật chất cũng như việc làm cho người học. Bên cạnh đó, cần có các đối tác chiến lược nước ngoài nhằm nâng tầm của trường” - Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân lưu ý.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cùng các thầy, cô, cán bộ vàsinh viên của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc toàn thể thầy cô, nhân viên của trường và tất cả các sinh viên thật nhiều sức khỏe và thành công. Phấn đấu đưa trường Nguyễn Tất Thành thành trường uy tín hơn nữa của cả nước và quốc tế về đào tạo ứng dụng.

 

Trò chuyện với lãnh đạo và đội ngũ cán bộ y tế Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực và thành tích mà ngành y tế TP Hồ Chí Minh. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Đất nước ta có truyền thống luôn coi trọng hạnh phúc của mỗi người dân, trong đó, hạnh phúc đầu tiên chính là việc chăm lo sức khỏe của con người. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong thời gian, tới đội ngũ y bác sỹ, cán bộ ngành y tế thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác chuyên môn, chủ động sáng tạo, chăm sóc tốt sức khỏe người dân, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện cùng lãnh đạo
và đội ngũ cán bộ y tế Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Báo cáo với Đoàn Công tác, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong năm qua đã phát triển 23 trạm cấp cứu 115, đồng thời triển khai quy trình báo động đỏ nội viện và liên viện, làm tăng khả năng cứu sống người bệnh. Triển khai thí điểm mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh của bệnh viện về trạm y tế. Phòng chống dịch bệnh: xử lí và kiểm soát triệt để các điểm nguy cơ đối với dịch zika và sốt xuất huyết, xây dựng phần mềm thông tin địa lí vào quản lí dịch bệnh.

Về dược, ngành Y tế TP tiếp tục triển khai thuốc Việt cho người Việt, tổng giá trị thuốc sản xuất trong nước đã sử dụng khoảng 50%, tăng tỉ lệ thuốc nội trong trong danh mục thuốc của bệnh viện. Đầu tư cơ sở vật chất, hoàn thành đưa vào công trình Bệnh viện Nhi thành phố, bệnh viện nhân ái, khoa khám bệnh, khoa cấp cứu điều trị ban ngày của Bệnh viện Nhi đồng 2… cải cách hành chính: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, người dân dễ dàng tiếp cận những thông tin, tra cứu thông tin mới nhất của ngành y tế.

 

Trong năm 2017, ngành Y tế TP HCM tiếp tục đẩy mạnh hoạt động quản lí chất lượng các bệnh viện trong thành phố, bệnh viện tư nhân, tăng cường hoạt động giám sát chuyên đề về chất lượng khám chữa bệnh và chất lượng chăm sóc người bệnh. Tập trung giải quyết cơ bản tình trạng quá tải bệnh nhân.

Một số hình ảnh tại chuyến thăm trường Đại học Nguyễn Tất Thành:

 Phạm Cường - Ảnh: Thành Trung 

[ Về đầu trang ]


Mong đội ngũ y, bác sĩ luôn tận tụy với sức khỏe người dân

Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), ngày 25/2, Đoàn công tác do GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên và các bệnh nhân tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TP HCM); Bệnh viện Quân y 175; thăm gia đình Bác sĩ Dương Quang Trung, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP HCM. Cùng đi với đoàn có GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TP HCM).

Báo cáo với đoàn công tác, Tiến sĩ- Bác sĩ Phan Quang Trí, Giám đốc bệnh viện Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình cho biết: Bệnh viện tuy có diện tích nhỏ nhưng nhiều năm qua đã đáp ứng điều trị lượng lớn bệnh nhân của thành phố lớn, với 10 triệu dân. Bên cạnh đó, bệnh viện còn điều trị cho bệnh nhân ở nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Bác sĩ Phan Quang Trí chia sẻ: “Bệnh viện chúng tôi làm việc theo nhóm, bằng sự đồng thuận và tinh thần đoàn kết cao, tất cả đều mong muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nhiều bệnh nhân được hỗ trợ điều trị. Năm 2016, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, đặc biệt điều trị, phẫu thuật cho một trường hợp bà mẹ Việt Nam anh hùng trên 100 tuổi, bệnh viện chu cấp hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân này”.

 

Trò chuyện với lãnh đạo, y, bác sĩ, nhân viên bệnh viện, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao cường độ làm việc của các y, bác sĩ. Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, bệnh viện có 130 bác sĩ, năm vừa rồi, phẫu thuật và điều trị được 35.600 ca, như vậy, trung bình mỗi ngày mỗi bác sĩ phẫu thuật, điều trị mỗi người 1 ca. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá đây là bệnh viện có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tận tụy với công việc.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên bệnh viện. Mong bệnh viện ngày càng lớn mạnh xứng đáng là bệnh viện chuyên về chấn thương, chỉnh hình hàng đầu của khu vực phía Nam và cả nước. Chủ tịch Nguyễn Thiện nhân chúc đội ngũ y, bác sĩ thật nhiều sức khỏe, tiếp tục cống hiến, đem đến niềm vui cho người bệnh và gia đình.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các cán bộ, y,bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TP HCM).

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, các y, bác sĩ ở đây luôn làm chủ công nghệ kỹ thuật mới luôn nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn để phục vụ người dân tốt hơn.

Tại Bệnh viện Quân y 175, Đại tá- Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, hiện bệnh viện có 1.400 giường bệnh triển khai, trong đó có 600 giường loại A. Năm 2016, Bệnh viện tiếp tục cải tiến mạnh mẽ các thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh với mục tiêu là đơn giản, hiệu quả; trọng tâm là nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như chất lượng dịch vụ cung cấp cho người bệnh.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm Bệnh viện Quân y 175.

Trung bình một ngày, bệnh viện khám ngoại trú cho khoảng 2.000 lượt người, có thời điểm lên tới 2.600 người; điều trị nội trú trung bình 1.300 bệnh nhân/ngày; cấp cứu 130 bệnh nhân/ngày; phẫu thuật trung bình 50 ca/ngày; ra vào bệnh viện trung bình 200 bệnh nhân/ngày, trong đó tỷ lệ điều trị cho người dân luôn cao hơn rất nhiều so với điều trị cho quân nhân trong ngành.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn được Bộ Tổng tham mưu giao nhiệm vụ bảo đảm quân y cho Trường Sa, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc, khám chữa bệnh cho bệnh nhân quốc tế…

Thăm và trò chuyện với các bệnh nhân tại Bệnh viện Quân Y 175, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc các bệnh nhân sớm bình phục.

Làm việc với lãnh đạo và đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ: Bệnh viện Quân y 175 được Đảng, Nhà nước tin cậy giao cho trách nhiệm chăm sóc các bệnh nhân là quân nhân và nhân dân. Chủ tịch đánh giá cao những sáng tạo, những cống hiến của Bệnh viện 175.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân: “Xây dựng bệnh viện chiến lược thì phải xây dựng đối tác chiến lược, nghĩa là bệnh viện cần có sự phối, hợp tác với các bệnh viện khác, các chuyên gia các đối tác của nước ngoài nhằm trao đổi kinh nghiệm khám chữa bệnh, đồng thời phối hợp với các bệnh viện trong thành phố nhằm giảm tải cho các bệnh viện khác”.

“Tôi luôn trân trọng đóng góp của những người thầy thuốc nói chung và những người thầy thuốc mặc áo lính nói riêng. Chúc toàn thể đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện thật nhiều sức khỏe và có nhiều công hiến hơn cho đất nước”- Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi các bệnh nhân tại Bệnh viện Quân y 175.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện xúc động: “Đây là sự quan tâm rất lớn của Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói riêng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nói chung. Chúng tôi xin hứa sẽ cùng các đội ngũ y, bác sĩ và bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho cán bộ nhân viên trong quân đội, quân nhân và nhân dân”.

Cũng tại Bệnh viện 175, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cùng đại diện Bộ Y tế và lãnh đạo bệnh viện đã trồng cây đa lưu niệm.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình bác sĩ Dương Quang Trung,
 nguyên Giám đốc Sở Y tế TP HCM.

Thăm gia đình bác sĩ Dương Quang Trung, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP HCM, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận những cống hiến của ông đối với ngành Y tế của TP HCM và cả nước. Trao đổi với người thân của bác sĩ Dương Quang Trung, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc các thành viên trong gia đình sức khỏe và có nhiều đóng góp cho xã hội như sinh thời bác sĩ Dương Quang Trung đã từng làm.

Phạm Cường - Ảnh: Thành Trung 

[ Về đầu trang ]


Mối quan hệ giữa các tôn giáo với chính quyền ngày càng gắn bó

Tiếp tục chuyến khảo sát về tổng kết Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác Tôn giáo, chiều 01/3, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương do ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận).

Hàm Thuận Bắc là huyện miền núi của tỉnh Bình Thuận có diện tích tự nhiên 128.694 ha với trên 174.039 người, trong đó, 13.254 người là đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu là K’ho, Chăm. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 7 tôn giáo đang hoạt động gồm là Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao đài, Hồi giáo (Bàni), Bàlamôn, Baha’I…với trên 25.791 người.

Trong điều kiện của huyện vẫn còn nhiều khó khăn với khoảng 82% lao động nông nghiệp, tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện Cuộc vân động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới được đông đảo nhân dân nói chung và đồng bào có đạo nói riêng hưởng ứng tích cực. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu, được huyện nhân rộng, điển hình như mô hình “Giáo sứ Phương lạc an toàn, đoàn kết, văn hóa”; “Giáo sứ Kim Ngọc phòng, chống ma túy”… nên tình hình các mặt của huyện ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, qua 15 năm triển khai thực hiện Nghị quết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) và Nghị quyết 16 của Tỉnh ủy (khóa X), Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khá chặt chẽ từ đó đạt được nhiều kết quả quan trọng như: trách nhiệm của chính quyền đối với công tác tôn giáo có nhiều tiến bộ; Các cấp, các ngành xác định rõ hơn trách nhiệm của mình đối với công tác tôn giáo; khắc phục dần tình trạng xem nhẹ, buông lỏng, đùn đẩy cho nhau; đồng bào có đạo đã tạo sự gắn bó nhiều hơn với tổ chức; quyền làm chủ nhân dân được phát huy, khối đại đoàn kết dân tộc được củng cố và mở rộng, góp phần quan trọng vào sự phát triển của huyện nhà trong thời gian qua.

Ngoài ra, các vấn đề tồn đọng, bức xúc trong nhân dân được các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời; chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo và đồng bào có đạo được tạo điều kiện thuận lợi để sinh hoạt tôn giáo theo quy định pháp luật, mối quan hệ giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị với các tôn giáo ngày càng cởi mở, gắn bó hơn đã tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân. Từ đó, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo đảm, kinh tế duy trì tăng trưởng; đời sống đại bộ phận nhân dân cải thiện rõ nét, nhất là đồng bào có đạo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình rất vui mừng khi Huyện ủy Hàm Thuận Bắc đã thực hiện tốt Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, cũng như Nghị quyết của Tỉnh ủy. Phó Chủ tịch Lê Bá Trình đánh giá cao các chương trình hành động được lãnh đạo Huyện cụ thể hóa trong từng việc làm; theo dõi sát quá trình thực hiện, triển khai Nghị quyết; thường xuyên trao đổi thông tin, tiếp xúc vơi các chức sắc tôn giáo để nắm bắt tình hình để từ đó có nhiều giải pháp hiệu quả; xây dựng nhiều mô hình hiệu quả trong đồng bào có đạo. Bên cạnh đó, công tác chăm lo phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào có đạo và người dân tộc thiểu số cũng đã được huyện thực sự quan tâm quyết liệt.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình hoan nghênh tinh thần đấu tranh mạnh mẽ của huyện đối với các đối tượng lợi dụng tôn giáo để làm những việc phạm pháp. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch cũng đề nghị huyện cần khắc phục những hạn chế đang còn tồn tại trong công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW cũng như đưa ra nhiều hơn những giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình cùng đoàn công tác đã đến thăm và hỏi thăm tình hình hoạt động tại Hội Thánh Tin Lành – Chi Hội Ma Lâm thuộc huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận).

Văn Nhất

[ Về đầu trang ]


Khảo sát Nghị quyết 25 về công tác Tôn giáo tại Ninh Thuận

Chiều 28/2, đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết 25-NQ/TW do đồng chí Lê bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Ninh Thuận về thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác Tôn giáo.

Theo báo cáo, tỉnh Ninh Thuận là tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, có diện tích tự nhiên 3.358 km2 với dân số hơn 590 ngàn người; có 35 dân tộc thiểu số, 7 tổ chức tôn giáo đang hoạt động là Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao đài, Hồi giáo (Bàni và Islam), Bàlamôn, Baha’I…Đồng bào có đạo và tín ngưỡng khoảng 87.100 người, chiếm hơn 43,57% dân số toàn tỉnh.

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW, tình hình vùng đồng bào có đạo và tín ngưỡng trên địa bàn vốn có truyền thống cách mạng, đoàn kết, có nền văn hóa phong phú, đa dạng. Đông đảo chức sắc và đồng bào có đạo tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia vào các phong trào do địa phương và Mặt trận phát động, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Qua 15 năm triển khai và thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW về công tác tôn giáo, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào có đạo đã nhận thức những nội dung cơ bản của Nghị quyết, về chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quyền tự do tôn giáo của mỗi người dân.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết ngày càng nề nếp đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các chức sắc và đồng bào có đạo; nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu phố văn minh; đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở cơ sở, xây dựng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chia sẻ,  công tác quản lý công tác tôn giáo hiện nay trên địa bàn tỉnh cơ bản vẫn ổn định, đồng bào người có đạo yên tâm, tin tưởng vào chính sách pháp luật về tôn giáo của Đảng và Nhà nước, đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh có điều kiện để phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh trong quá trình triển khai vẫn gặp nhiều khó khăn như, tính kịp thời khi phát sinh những vụ việc phát sinh chưa được xử lý kiên quyết, dứt điểm; cơ chế phối hợp về xử lý chưa được tốt; công tác dân vận chính quyền công tác tôn giáo vẫn còn yếu… Do đó, ông Bình đề xuất, kiến nghị với các cấp Trung ương cần hoàn thiện cơ chế pháp lý, các văn bản hướng dẫn cụ thể; tập huấn cho cán bộ hoạt động trong công tác tôn giáo; xá lập cơ chế cung cấp nắm bắt thông tin giải quyết các vụ việc phát sinh về công tác tôn giáo.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình rất vui mừng khi sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW thì trên địa bàn tỉnh tình hình tôn giáo rất ổn định, mối quan hệ giữa các tôn giáo với chính quyền và Mặt trận rất tốt đẹp; đoàn công tác đã tiếp nhận được nhiều thông tin hiệu quả từ thực tiễn của địa phương và Phó Chủ tịch rất tâm đắc với các kiến nghị của tỉnh. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình cũng đề xuất tỉnh cần có nhiều hơn những số liệu để minh chứng cho những vấn đề cụ thể. Còn những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, đoàn sẽ tiếp thu và sẽ có những báo cáo lên cấp trên.

Trước đó, sáng cùng ngày Phó Chủ tịch Lê bá Trình cùng đoàn công tác đã đến thăm 1 cơ sở tôn giáo và làm việc với Thành ủy Phan Rang – Tháp Chàm về tổng kết Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác tôn giáo.

Văn Nhất

[ Về đầu trang ]


Đồng bào có đạo ngày càng tin tưởng vào Đảng, Nhà nước

Công tác tôn giáo được Đảng, Nhà nước quan tâm, kịp thời ban hành các chủ trương, chính sách đổi mới ngày càng thông thoáng, cởi mở, minh bạch, rõ rằng, đảm bảo được quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, quyền bình đẳng các tôn giáo trước pháp luật, được xã hội đồng thuận. Ngoài ra, đời sống vật chất và tinh thần được quan tâm nhiều hơn, từ đó đồng bào có đạo ngày càng tin tưởng vào chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố và mở rộng.

Sáng 2/3, đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết 25-NQ/TW do đồng chí Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận về thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác tôn giáo. Tham dự buổi khảo sát có ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận, cùng lãnh đạo của UBND, UBMTTQVN tỉnh Bình Thuận, Ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 11 tổ chức tôn giáo đang hoạt động với 495.799 tín đồ và 507 cơ sở thờ tự. Nhờ thực hiện tốt Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác tôn giáo. Sau 15 năm thực hiện, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận mối quan hệ giữa các tôn giáo với chính quyền ngày càng được gắn bó; đồng bào có đạo ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố và mở rộng. Tình hình sinh hoạt tôn giáo có nhiều chuyển biến rõ rệt. Các tôn giáo phát triển khá nhanh về cả số lượng và quy mô hoạt động, đã tăng 02 tôn giáo, 161 cơ sở tôn giáo, 836 chức sắc và 27.504 tín đồ so với năm 2013.

Một số tôn giáo được Nhà nước tạo điều kiện cho thành lập tổ chức mới, chia tách, nâng cấp, phát triển tổ chức tôn giáo trực thuộc. Hoạt động của chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo có nhiều thuận lợi hơn. Trình độ chức sắc các tôn giáo ngày càng được nâng lên, đặc biệt trong Công giáo, Phật giáo có một số chức sắc trể được đào tạo cơ bản, đạt trình độ thạc sỹ, tiến sỹ, một số chức sắc được đào tạo ở nước ngoài.

Những năm gần đây, tình hình kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của đồng bào có đạo được nâng lên, tạo điều kiện cho các tôn giáo vận động, quyên góp đầu tư xây dựng cơ sở thờ tự; nhiều công trình tôn giáo được xây dựng khang trang, chi phí xây dựng lớn. Các sự kiện, lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo tổ chức khá quy mô, thu hút đông người tham gia. Hàng năm, cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chức sắc, nhà tu hành, chức việc và tín đồ các tôn giáo được sinh hoạt bình thường, ổn định theo chương trình đã đăng ký, tổ chức các lễ trọng và các hoạt động tôn giáo thuần túy theo đúng hiến chương, điều lệ tôn giáo và pháp luật của Nhà nước, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng của các tín đồ tôn giáo. Quan hệ giữa các tổ chức tôn giáo với các cấp chính quyền được củng cố.

Nhìn chung, sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và Nghị quyết 16 của Tỉnh ủy, tình hình tôn giáo trong tỉnh diễn biến theo chiều hướng tích cực, đồng bào có đạo tin tưởng vào chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Số đông chức sắc, nhà tu hành, chức việc và quần chúng tín đồ thực hiện tốt phương châm, đường hướng hành đạo: “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, “tốt đời, đẹp đạo”, “Nước vinh, đạo sáng”…tham gia công tác nhân đạo, từ thiện xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng quê hương.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình rất vui mừng và đánh giá cao công tác tổ chức và thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Từ khi Nghị quyết ra đời, lãnh đạo các cấp trong tỉnh đã có hướng đẫn, chỉ đạo, quán triệt học tập để triển khai ngay từ đầu, trong từng giai đoạn có sơ kết, kiểm tra để đánh giá những mặt hạn chế từ đó đưa ra nhiều giáp pháp kịp thời trong từng giai đoạn, từ đó mối quan hệ giữa các tổ chức Tôn giáo với Chính quyền, Mặt trận và các Tổ chức chính trị xã hội ngày càng mật thiết. Phó Chủ tịch Lê Bá Trình cũng đánh giá cao công tác xử lý các tình huống phát sinh làm cho tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh ngày cành ổn định, công tác dự báo tình hình để có hướng xử lý kịp thời nhất.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch cũng đề nghị tỉnh Bình Thuận cần nêu rõ hơn, bổ sung những ưu điểm, nhược điểm và các giải pháp cụ thể để những thông tin này sẽ đầy đủ hơn. Phó Chủ tịch cũng đã cảm ơn tỉnh Bình Thuận đã cho đoàn khảo sát nhiều thông tin hữu ích, thông tin mới và nhiều số liệu để đoàn khảo sát có thể có những báo cáo hoàn thiện hơn.

Văn Nhất – Hoàng Tuấn

[ Về đầu trang ]


Kiều bào tại Séc luôn mang tinh thần Mặt trận, hướng về quê hương

Hội người Việt Nam tại Cộng hoà Séc luôn coi MTTQ Việt Nam là mái nhà chung tin yêu của cộng đồng người Việt xa xứ. Hội tổ chức theo tinh thần Mặt trận, mang trong mình tinh thần Mặt trận trong hội nhập, đoàn kết và hướng về quê hương, mong muốn đóng góp được nhiều hơn cho quê hương đất nước..

Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hoà Séc đã phát biểu như vậy trong cuộc gặp với Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do ông Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đến thăm và trao Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho kiều bào ta tại Cộng hoà Séc.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Cộng đồng có hoạt động văn hoá mạnh nhất

Tối 11/3, tại Trung tâm thương mại Sa Pa (Praha, Cộng hoà Séc), Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác UBTƯ MTTQ Việt Nam có cuộc gặp mặt Hội người Việt Nam tại Cộng hoà Séc. Cùng dự có Đại sứ Việt Nam tại Cộng hoà Séc - ông Trương Mạnh Sơn.

Cộng đồng người Việt Nam ở Séc có khoảng 57.300 người, sinh sống tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn như Praha, Brno, Plzen, Usti nad Labem, Cheb. Tháng 7/2013, cộng đồng người Séc gốc Việt đã được Chính phủ Séc công nhận là dân tộc thiểu số thứ 14 của nước này. Phần lớn số người Việt Nam ở Séc là những người đi học tập, lao động, học nghề, thực tập sinh, du lịch, thăm thân… trong những năm 1980, sau đó ở lại sinh cơ lập nghiệp.

Những năm gần đây, cộng đồng đang chuyển hướng kinh doanh tạp hoá, thực phẩm, làm dịch vụ, và hình thành những trung tâm thương mại lớn… bước đầu tạo được uy tín, thương hiệu tốt đối với người tiêu dùng Séc. Số lượng du học sinh và số lao động xuất khẩu hiện cũng gia tăng hàng năm.

Báo cáo với Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn cùng đoàn, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn cho biết: Cộng đồng người Việt tại Séc có đời sống văn hoá, tinh thần cao, phong phú, có ý thức gìn giữ truyền thống và tiếng Việt. Tại các thành phố lớn đều có nhà trẻ, trung tâm đào tạo tiếng và văn hoá Việt. Phong trào văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao phát triển rộng khắp. Tất cả các địa phương, các hội đoàn cộng đồng đều có câu lạc bộ văn nghệ, thể dục.

Ngoài ra, bà con ta còn tham gia tích cực các hoạt động văn hoá, nghệ thuật do chính quyền và người dân sở tại tổ chức trong các dịp lễ tết, ngày hội đa văn hoá, được đánh giá là sắc dân có hoạt động văn hoá mạnh nhất tại Séc. Góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ đối ngoại truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hoà Séc phát triển.

 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn bày tỏ sự vui mừng được gặp gỡ Hội người Việt Nam tại Séc. Thông qua, Ban lãnh đạo Hội, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký gửi tới toàn thể bà con kiều bào đang sinh sống, học tập, làm việc tại Séc những tình cảm ấm áp nhất từ quê hương Việt Nam.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký cũng đánh giá cao và cảm ơn bà con kiều bào có nhiều hoạt động trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền của đất nước; hưởng ứng lời kêu gọi của UBTƯ MTTQ Việt Nam, đóng góp tích cực trong đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt gây ra trong năm 2016…

Qua báo cáo của Đại sứ quán, của Hội người Việt Nam tại Séc, cùng trao đổi với đại diện bà con kiều bào, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn vui mừng nhận thấy cộng đồng kiều bào đã và đang hội nhập thành công vào xã hội sở tại. Cộng đồng đoàn kết, hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng tăng trưởng, mở rộng, tạo được uy tín trong xã hội, khẳng định được bản sắc văn hoá dân tộc. Ngày càng có nhiều người Việt thành đạt trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục... Các cháu, các em học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đã phát huy tốt truyền thống hiếu học của dân tộc, nhiều em đã được vinh danh với thành tích học tập xuất sắc.

“Đây là niềm tự hào, cũng là nguồn lực quý giá cho tương lai đất nước”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn nói.

 

Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Địa chỉ tin cậy của bà con kiều bào

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Séc trong việc tập hợp, tạo dựng khối đoàn kết cộng đồng, phát huy bản sắc văn hoá truyền thống, hội nhập thành công, được người dân và chính quyền sở tại đánh giá cao.

“Những thành quả tốt đẹp mà cộng đồng kiều bào đạt được, có sự đóng góp to lớn của Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam” - Phó Chủ tịch- Tổng thư ký Trần Thanh Mẫn khẳng định, đồng thời đánh giá cao những đóng góp bền bỉ, tâm huyết và quan trọng của ông Hoàng Đình Thắng, Uỷ viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch danh dự Hội người Việt Nam tại Séc (người từng nhiều năm đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc).

Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Trần Thanh Mẫn mong rằng cộng đồng người Việt Nam tại Séc sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước của các thế hệ người Việt Nam tại Séc, đóng góp ngày càng tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đề nghị Đại sứ, Hội người Việt Nam tại Séc quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con kiều bào yên tâm làm ăn. Các hội đoàn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái; đẩy mạnh đổi mới các hoạt động của mình, xây dựng hội ngày càng phát triển vững mạnh xứng đáng là địa chỉ tin cậy của toàn thể bà con kiều bào; giữ gìn bản sắc dân tộc trong cộng đồng.

 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đã trao Bằng khen
của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đợt quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại miền Trung, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã ký Quyết định tặng thưởng Bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân kiều bào tại CH Séc.

Trong tối ngày 11/3, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đã trao Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho 4 tập thể: Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại CH Séc; Hội đồng hương Quảng Bình tại CH Séc; Nhóm hướng về miền Trung tại CH Séc; Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Sa Pa, Praha, CH Séc và 5 cá nhân gồm: bà Nguyễn Thị Diệu Linh, Uỷ viên BCH Trung ương Hội người Việt Nam tại Séc; bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tại CH Séc; ông Ngô Văn Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình tại CH Séc; ông Đặng Duy Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghệ Tĩnh tại CH Séc; ông Nguyễn Minh Hiếu, doanh nhân tại CH Séc.

 

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu
phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu khẳng định Liên hiệp hội đang nỗ lực để tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các hiệp hội người Việt Nam trên toàn châu Âu, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm để kiều bào hội nhập tốt với nước sở tại và luôn đoàn kết hướng về quê hương đất nước.

 

Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc phát biểu.

Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc cũng khẳng định, không có phong trào ủng hộ nhân đạo, an sinh xã hội nào trong nước và Hội chưa tham gia. Hội tổ chức, hoạt động theo nguyên tắc của MTTQ Việt Nam; Hội luôn coi MTTQ Việt Nam là mái nhà chung tin yêu của cộng đồng người Việt xa xứ. Hội tổ chức theo tinh thần Mặt trận, mang trong mình tinh thần Mặt trận trong hội nhập, đoàn kết và hướng về quê hương, mong muốn đóng góp được nhiều hơn cho quê hương đất nước.

 

Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Trần Thanh Mẫn cùng 
Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn.

Trước đó, sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Trần Thanh Mẫn đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc.

Đức Thái

[ Về đầu trang ]


Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao đóng góp của người Việt tại Đức

Chiều 13/3, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch -Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam, gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Tiếp đón và làm việc với đoàn, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã thông báo một số hoạt động nổi bật của cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức, cũng như tình hình cộng đồng người Việt trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch – Tổng Thư k‎ý Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh và hòa nhập tốt của kiều bào tại Đức, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt dành cho quê hương, đặc biệt trong các cuộc vận động ủng hộ đồng bào trong nước gặp khó khăn, thiên tai.

Trên tinh thần đoàn kết, đại diện cộng đồng người Việt tại Đức bày tỏ mong muốn cùng sát cánh trong một mái nhà chung nhằm xây dựng cộng đồng ngày càng lớn mạnh, văn minh và hội nhập tốt hơn nữa vào xã hội Đức, cũng như đóng góp nhiều hơn cho quê hương.

Trước tâm nguyện của một số doanh nghiệp tại Đức muốn đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh ở Việt Nam, Phó Chủ tịch – Tổng Thư k‎ý Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cam kết MTTQ Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức, thực hiện vai trò giám sát các thủ tục hành chính, hỗ trợ tốt nhất cho kiều bào Việt Nam trở về đầu tư, kinh doanh trong nước.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Hội người Việt Nam tại Leipzig, Công ty Quốc tế Haiky và Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền, vì đã có nhiều đóng góp vào hoạt động an sinh xã hội năm 2016.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức cũng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong cuộc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai năm 2016./.

Theo TTXVN

[ Về đầu trang ]


Tuyên truyền vận động phải đi cùng với giám sát

Sáng 31/3, phát biểu tại Hội nghị Tập huấn “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số” cụm thi đua các tỉnh Miền núi và Trung du phía Bắc, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh bày tỏ mong muốn sau cuộc tập huấn này đội ngũ cán bộ Mặt trận cụm thi đua Miền núi và trung du phía Bắc cần phát huy hơn nữa vai trò giám sát, nhất là giám sát việc thực hiện chính sách cho đồng bào dân tộc.

Quang cảnh hội nghị

Cụm thi đua Miền núi và trung du phía Bắc gồm Mặt trận các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hòa Bình, Tuyên Quang. Trong thời gian qua, việc tuyên truyền vận đồng chấp hành pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số được Mặt trận các tỉnh này thực hiện rất hiệu quả.

Ông Lý A Vừ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải, Yên Bái cho biết Mặt trận huyện đã chỉ đạo Mặt trận cấp xã tuyên truyền vận động người dân trong thôn thực hiện tham gia tích cực vận động con em đi học với việc làm thiết thực, vận động nhân dân tham gia mô hình tự quản an toàn giao thông, mô hình phòng, chống HIV, mô hình “bản không ma tuý”, mô hình “Không thách cưới cao, không sinh con thứ ba, không di dịch tự do, không tái trồng cây thuốc phiện”, đặc biệt mô hình truyền thông cộng đồng về phòng, chống mua bán người đã hướng cán bộ, hội viên, phụ nữ vào việc phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em.

Từ những mô hình đó, nhân dân nghèo đói tại huyện đã biết thâm canh tăng vụ, biết tự quản lý, bảo vệ rừng, biết sản xuất hàng hoá, kinh doanh trao đổi hàng hoá để làm giàu chính đáng, từng bước giảm nghèo nhanh và bền vững, chung tay xây dựng nông thôn mới.

“Đồng bào đã xoá bỏ các hủ tục lạc hậu, không sinh con thứ ba trở lên, không tảo hôn, không kết hôn cận huyết thống, biết cho con đi học, biết chăm lo sức khoẻ cho con em và ăn chung một tết với dân tộc khác”, Chủ tịch MTTQ huyện Mù Cang Chải khẳng định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, một số hộ nghèo do tâm lý trông chờ vào các chính sách hỗ trợ, trình độ dân trí thấp, việc tuyên truyền vận động gặp nhiều khó khăn cũng như việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đời sống còn hạn chế, vì vậy việc phát huy nội lực còn khó khăn.

Yên Lập là một huyện nghèo của tỉnh Phú Thọ, cơ sở hạ tầng dù đã được quan tâm đầu tư nhiều nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương. Theo bà Đinh Thị Thu Thuỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Yên Lập, hiện tỉ lệ hộ nghèo của huyện còn cao, ý thức phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tư tưởng trông chờ, ỷ lại nhà nước  vẫn còn tồn tại trong một bộ phận dân cư đã ảnh hưởng đến công tác xoá đói giảm nghèo và công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật. Cùng với đó trình độ cán bộ làm công tác Mặt trận ở một số xã, thị trấn còn hạn chế, đặc biệt là công tác vận động, tuyên truyền giáo dục pháp luật đến đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa chưa thực sự hiệu quả.

Từ thực tiễn đó, theo bà Đinh Thị Thu Thuỷ, Mặt trận các cấp cần phải thường xuyên quan tâm và phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, các chức sắc tôn giáo, những người uy tín trong cộng đồng trong việc thực hiện chính sách dân tộc ở địa bàn khu dân cư, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, làm tốt vai trò MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Cùng với đó phải tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể trong công tác phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật, tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm; đổi mới, sáng tạo hình thức, nội dung tuyên truyền cho phù hợp và có hiệu quả.

Chia sẻ và ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ cán bộ cụm thi đua miền núi và trung du phía Bắc trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thực hiện chính sách pháp luật trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh khẳng định, việc tuyên truyền vận động phải đi cùng với giám sát.

Chính vì vậy, mục đích của các đợt tập huấn là để mỗi người làm công tác Mặt trận các địa phương chia sẻ kinh nghiệm để từ đó đi sâu đi sát hơn vào việc phổ biến chính sách, pháp luật đối với đồng bào dân tộc thiểu số và giám sát việc đưa những chính sách này vào cuộc sống của đồng bào.

Hiện nay vai trò giám sát của MTTQ Việt Nam đã được hiến định cụ thể trong Hiến pháp năm 2013 và đặc biệt được làm rõ tại Quyết định 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12 của Bộ Chính trị. Chính vì vậy, theo Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh để chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân thì các cơ quan, đơn vị và tầng lớp nhân dân cùng chung tay tham gia giám sát, vận động.

Theo Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh, khi đi giám sát, các cơ quan, đơn vị sẽ có cơ hội lắng nghe và tiếp cận ý kiến của nhân dân từ đó sẽ tiếp tục phát huy những việc làm tốt, những nội dung không phù hợp với đồng bào thì đoàn giám sát sẽ kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành để điều chỉnh sao cho phù hợp với đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh phát biểu chỉ đạo Hội nghị tập huấn

“Tấm lòng nhiệt huyết của mỗi người làm công tác Mặt trận sẽ giúp đồng bào dân tộc thiểu số hiểu được Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương luôn quan tâm tới đời sống của đồng bào thông qua những chính sách cụ thể để nhằm nâng cao chất lượng sống và để miền núi theo kịp miền xuôi”, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh nhấn mạnh.

Tiếp tục khẳng định vai trò của MTTQ Việt Nam trong giám sát về các chính sách về công tác dân tộc, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cho rằng, MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đồng thời, bằng nhiều hình thức giám sát, MTTQ Việt Nam đã cố gắng chủ động nhiều hoạt động giám sát như: giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; giám sát việc thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở,… để các chương trình, dự án đảm bảo có hiệu quả những nội dung đã đề ra, tránh tình trạng tham nhũng, lãng phí, đầu tư không có hiệu quả.

Để nâng cao hơn nữa vai trò giám sát của Mặt trận, theo Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cần phải tăng cường sự phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận, các cơ quan báo chí tổ chức giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ viên chức nhà nước. Đồng thời phải nâng cao chất lượng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng, động viên nhân dân tích cực giám sát để phòng ngừa, phát hiện những hành vi tham nhũng, lãng phí. Cùng với đó phát huy vai trò của Ban giám sát đầu tư của cộng đồng trên cơ sở đảm bảo nguồn cấp kinh phí hỗ trợ giám sát đầu tư của cộng đồng và lập, chấp hành, quyết toán kinh phí hỗ trợ giám sát đầu tư của cộng đồng.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 31/3 và ¼, tại Hội nghị, đại biểu còn được nghe hai chuyên đề: “Những nội dung cơ bản về MTTQ Việt Nam trong Hiến pháp, Luật MTTQ Việt Nam va những nội dung liên quan đến lĩnh vực Dân tộc thiểu số” của ông Vũ Dương Châu – Trưởng Ban Dân tộc Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và chuyên đề “Những chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước lien quan đến lĩnh vực Dân tộc thiểu số” của bà Bùi Thị Bình – Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh trao học bổng Quỹ Thiện Tâm
cho học sinh nghèo hiếu học vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cũng nhân Hội nghị này, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đã trao 6 suất học bổng Quỹ Thiện Tâm cho các em học sinh nghèo hiếu học vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là hoạt động thường niên nằm trong Chương trình “Mỗi ngày một học bổng”, từ nguồn “Quỹ Thiện Tâm” và Báo Đại Đoàn Kết phối hợp tài trợ.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh thắp hương tại Đền Thờ Bác Hồ - thành phố Tuyên Quang

Trước đó, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đã dẫn đầu đoàn đại biểu Mặt trận cụm thi đua Miền núi và trung du phía Bắc dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ- TP. Tuyên Quang. 

Hương Diệp

[ Về đầu trang ]


Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đi thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Cà Mau và Hậu Giang 

Trong các ngày 10-11/4, Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Chol Chnam Thmay đồng bào dân tộc Khmer tại tỉnh Cà Mau và Hậu Giang.

 

Tại tỉnh Cà Mau, Đoàn đã đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Cao Dân, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Thay mặt đồng bào dân tộc Khmer tại tỉnh Cà Mau, Đại đức Ty Na – Trụ trì chùa Cao Dân phấn khởi, vui mừng khi được đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến thăm và chúc Tết, đồng thời nhấn mạnh thời gian qua đời sống của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn ngày càng phát triển. Bà con luôn tham gia tích cực các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam tỉnh phát động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh thắp hương tại tháp thờ liệt sĩ, Đại đức Hữu Nhem, nguyên là Phó Chủ tịch Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam.

Đoàn công tác cũng đến thắp hương tại tháp thờ liệt sĩ, Đại đức Hữu Nhem, nguyên là Phó Chủ tịch Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và đến thăm công trình Chánh điện đang xây dựng tại chùa Cao Dân. 

Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 5 hộ gia đình dân tộc Khmer chính sách và hộ gia đình là người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh có buổi làm việc với Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau. Theo báo cáo, hiện nay tỉnh Cà Mau hiện có 13 dân tộc thiểu số, với khoảng 53.000 người chủ yếu là dân tộc Khmer và Hoa. Thời gian qua, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số luôn được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương và ngày càng phát triển. Hệ thống MTTQ tỉnh Cà Mau không ngừng được củng cố, tăng cường cả về chuyên môn và nghiệp vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch  Bùi Thị Thanh ghi nhận những kết quả đạt được của MTTQ các cấp tỉnh Cà Mau trong công tác phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức thành viên, công tác tập hợp những người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, các phong trào thiết thực.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cho biết địa phương cần chú ý đến công tác chính sách chăm lo cho con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời nâng cao công tác tuyên truyền theo hướng người thật, việc thật trong việc xây dựng thật nhiều mô hình phát triển kinh tế để giúp đông bào dân tộc thiểu số thoát nghèo.

Về công tác cán bộ cần nâng cao tỉ lệ cán bộ tham gia công tác chuyên môn, giảm tỉ lệ cán bộ làm công tác văn phòng, lãnh đạo để phát huy hiệu quả công tác Mặt trận và giảm áp lực cho cán bộ Mặt trận cơ sở. Ngoài ra, cần khắc phục sự trùng lặp trong công tác của Mặt trận và các tổ chức thành viên, đồng thời giảm bớt các thủ tục rườm rà đặc biệt là công tác báo cáo.

Tại tỉnh Hậu Giang, Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc tết và  tặng quà nhân tết cổ truyền Chol Chnam Thmay tại Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang tại chùa Sa Sặc Nak Răng Say.

 

Trong chuyến công tác tại tỉnh Hậu Giang, Đoàn có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có  Ông Đặng Thế Vinh, Phó Bí thư Tỉnh  ủy Hậu Giang và ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo về tình hình các tầng lớp nhân dân và công tác mặt trận đặc biệt là 2 vấn đề nổi cộm ở tỉnh là công tác cán bộ và vấn đề ô nhiễm môi trường của nhà máy giấy Lee & Man; nguyên nhân và giải pháp tháo gỡ nhằm đảm bảo đời sống người dân. 

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, năm 2016, tình hình phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân được tăng lên. Công tác cán bộ của hệ thống MTTQ không ngừng củng cố, tăng cường đặc biệt là từ sau đại hội đảng bộ tỉnh đến nay. MTTQ các cấp thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện, công tác đối ngoại nhân dân, có sự phối hợp tốt giữa MTTQ với các tổ chực thành viên.

Thực hiện đề án “Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền, MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên đã đổi mới về hình thức và nội dung tuyên truyền qua đó phát hiện nhiều mô hình hay ở cơ sở. MTTQ các cấp chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiện dùng hàng Việt Nam” và “Ngày vì người nghèo”.

Đồng thời, Mặt trận quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đồng bào Khmer thông qua hình thức cử tuyển, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số từ đó tạo sự đồng thuận trong đồng bào dân tộc, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua ở địa phương.

Tuy nhiên, công tác cán bộ ở cở sở còn những bất cập, Ông Huỳnh Văn Hùng cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có tổng số cán bộ Mặt trận nghỉ việc là 16 người trong đó có 7 Phó Chủ tịch MTTQ xã và 9 là Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp, khu vực. Số cán bộ này xin nghỉ do đời sống khó khăn. “Mặt trận đã động viên anh chị em tiếp tục làm việc và đề nghị hỗ trợ khó khăn”.

Tại buổi làm việc, một số cán bộ xin nghỉ việc được mời đến để báo cáo như: anh Lý Hoàng Điệp, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp 4 (xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh); anh Lâm Hoàng Sơn, Phó Cchủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vị Tân; anh Nguyễn Thanh Tú, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Nàng Mao (huyện Vị Thủy).

Cả 3 cán bộ Mặt trận cơ sở đều báo cáo lý do xin nghỉ việc do hoàn cảnh kinh tế, gia đình khó khăn, mức phụ cấp không đủ chi tiêu cho bản thân và nuôi sống gia đình. Ngoài ra, còn có lý do áp lực về công việc, thời gian và có quá nhiều nhiệm vụ phối hợp… Các cán bộ Mặt trận cơ sở kiến nghị cần nâng mức phụ cấp hoặc tăng thêm mức hỗ trợ cho cán bộ cơ sở đặc biệt là với cán bộ bán chuyên trách.

Ông Huỳnh Hữu Kế, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhận định: Ngoài phụ cấp thấp, cán bộ bán chuyên trách phải làm việc như cán bộ chuyên trách còn có yếu tố trước tình hình tinh giản biên chế nên cán bộ nhận thấy không có tương lai được tuyển dụng lâu dài nên xin nghỉ. Một số anh chị em muốn được nghỉ để có điều kiện tham gia cơ sở kinh tế để giúp đỡ gia đình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh hoan nghênh những kêt quả đạt được của MTTQ các cấp tỉnh Hậu Giang trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017. Về tình hình cán bộ cơ sở xin nghỉ việc vì nhiều lý do khác nhau, sau khi nghe ý kiến của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các ý kiến của cán bộ xin nghỉ việc, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh chia sẻ những khó khăn của những cán bộ cơ sở, hứa sẽ báo cáo với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ để có giải pháp tháo gỡ.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cũng biểu dương tỉnh Hậu Giang có biện pháp linh hoạt đoàn kết các tầng lớp nhân dân, dân tộc, tôn giáo, hình thành được nhiều mô hình hay, hiệu quả. Đồng thời, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đề nghị Tỉnh ủy sớm chỉ đạo rà soát, khảo sát tình hình cán bộ cơ sở xin nghỉ việc, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của cán bộ cơ sở và có kiến nghị với Trung ương. “Trước mắt, cần giải quyết ngay tình trạng cán bộ không chuyên trách chịu áp lực về công việc, thời gian, động viên tinh thần, vật chất dể anh chị em yên tâm tiếp tục làm việc”.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh tặng 3 phần quà cho 3 cán bộ cơ sở đến trình bày tâm tư, nguyện vọng, lý do xin nghỉ việc.

Trước đó, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đến thăm mô hình HTX trồng khóm Thạnh Thắng ở xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh và thăm, tặng quà Hòa thượng Thích Huệ Giác tại chùa Phổ Minh là nhân sĩ trí thức có nhiều đóng góp cho việc củng cố và phát triển sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phạm Cường

[ Về đầu trang ]


Tiếp tục lưu giữ những giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc

Ngày 21/4, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh đã tiếp 122 đại biểu là già làng, trưởng thôn, bản, nghệ nhân, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới thuộc 15 tỉnh miền núi khu vực phía Bắc nhân dịp Đoàn về dự Hội nghị gặp mặt do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống các đại biểu; ghi nhận và đánh giá cao vai trò của  già làng, trưởng thôn, bản, nghệ nhân, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới, xã đặc biệt khó khăn khu vực phía Bắc trong việc lưu giữ những giá trị bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cho biết, trong thời gian qua Đảng, Nhà nước đã ban hành rất nhiều chủ trương, chính sách để hỗ trợ cho đồng bào bào các dân tộc cả nước trong đó có đồng bào các dân tộc khu vực phía Bắc để phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, qua đó đã tạo ra những những thay đổi rõ rệt diện mạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Bà Bùi Thị Thanh khẳng định Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn quan tâm, chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc nói chung, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số  thuộc 15 tỉnh miền núi khu vực phía Bắc nói riêng luôn phát huy truyền thống cách mạng, đảm bảo an ninh quốc phòng và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Ngày vì người nghèo”, đặc biệt trong việc tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh mong muốn sau chuyến đi thực tế khi trở về địa phương các già làng, trưởng thôn, bản, nghệ nhân, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, bằng uy tín của mình tiếp tục vận động con cháu, bà con trong buôn, làng nơi sinh sống làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và luôn tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc nhằm xây dựng quê hương giàu đẹp.

Tùng Lâm

[ Về đầu trang ]


Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh làm việc với MTTQ tỉnh Quảng Trị

Ngày 24/4, tại tỉnh Quảng Trị,  đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị về tình hình công tác Mặt trận Quý I/2017, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực, Trưởng – Phó các Ban và Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã báo cáo tình hình tổ chức bộ máy cán bộ và công tác đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đối với đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp trong tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ, chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong Quý I/2017, chương trình công tác trọng tâm Quý II/2017. Báo cáo nêu rõ, tring thời gian qua công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc được nâng cao. Các cuộc vận động và phong trào thì đua yêu được được Mặt trận các cấp trong tỉnh tổ chức, triển khai có chất lượng, được các đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng, phát huy tích cực tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân.Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh chủ động triển khai có hiệu quả các Chương trình giám sát và phản biện xã hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vũng mạnh; tiếp tục phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã triển khai và hoàn thành chương trình giám sát việc thực hiện Quyết định số 1880/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 29/9/2016 và Quyết định 3300/QĐ-UBND của UBND tỉnh về ban hành định mức hỗ trợ, bồi thường cho các đối tượng tại tỉnh bị thiệt hại do sự cố môi trường biển đối với 04 địa phương vùng bị ảnh hưởng với chất lượng cao. Chất lượng, hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân tiếp tục được tăng cường, mở rộng và nâng cao, đặc biệt là các hoạt động đối ngoại nhân dân với các địa phương có chung đường biên giời với nước bạn Lào; nâng cao chất lượng chương trình “kết nghĩa Bản-Bản” hai bên biên giới Việt Nam – Lào trên địa bàn tỉnh. Chất lượng bộ máy tổ chức cán bộ của hệ thống Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục được tăng cường, hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Thanh chia sẻ những khó khăn mà công tác Mặt trận địa phương gặp phải, đồng thời đánh giá cao kết quả công tác thực hiện nhiệm vụ Quý I/2017, thống nhất với một số nội dung công tác trọng tâm trong thời gian tới của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Đối với các kiến nghị đề xuất của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đồng chí Phó Chủ tịch đã giải đáp một số vấn đề; một số vấn đề cần kiến nghị với Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ và các ngành liên quan đối với công tác Mặt trận Tổ quốc của địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch tiếp thu để trao đổi với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có ý kiến cụ thể.

Đức Thẩm

[ Về đầu trang ]


Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp đoàn lãnh đạo huyện Định Hóa

Ngày 25/4, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp đoàn lãnh đạo huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đến thăm và làm việc với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Ông Lương Văn Lành, Bí thư Huyện ủy Định Hóa đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Định Hóa trong những năm qua. Ông Lương Văn Lành cho biết, tình hình kinh tế- xã hội của huyện Định Hóa đã có những nét đổi thay đáng kể, cùng với các địa phương khác trong tỉnh Thái Nguyên, huyện đang nỗ lực phấn đấu xây dựng nông thôn mới, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cưòng, các công trình trọng điểm đã được quan tâm đầu tư, lĩnh vực văn hóa – xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Người dân nơi đây luôn tự hào trong kháng chiến chống Pháp (1946-1954), Định Hóa đã được Đảng, Bác Hồ, các cơ quan Trung ương chọn làm trung tâm An toàn khu (ATK) - Thủ đô kháng chiến của cả nước.

Tuy nhiên, ông Đinh Văn Lành cũng cho biết, do vị trí địa lý không thuận lợi để phát triển kinh tế nên Định Hóa vẫn là một huyện nghèo; tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện năm 2016 theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020 chiếm trên 50% số hộ toàn huyện (trong đó hộ nghèo là 27,63%), tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 70% dân số. Huyện Định Hóa có 20/24 xã, thị trấn thuộc diện đặc biệt khó khăn. Toàn huyện có 1.827 hộ có khó khăn về nhà ở, trong đó 1.710 hộ chưa có nhà ở hoặc đã có nhà tạm, không có khả năng tự cải thiện. Đáng chú ý, tại xã Điểm Mặc - nơi ghi dấu di tích đồng chí Hoàng Quốc Việt - Chủ nhiệm Tổng bộ Việt Minh (tiền thân của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ở và làm việc từ năm 1947-1951 hiện vẫn là xã miền núi đặc biệt khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm 56,79%. Riêng xã Điềm Mặc có tới 135 hộ khó khăn về nhà ở. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh chia sẻ về những khó khăn của huyện Định Hóa, đặc biệt là về vấn đề nhà ở của bà con ở xã Điềm Mặc. Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh ghi nhận những đề xuất của huyện Định Hóa và sẽ báo cáo với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để có kế họach cụ thể. Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng nhấn mạnh, việc tập trung hỗ trợ các vùng căn cứ kháng chiến là một việc làm quan trọng và ý nghĩa. 

Tùng Lâm

[ Về đầu trang ]


Tiếp tục tạo điều kiện cho Mặt trận và các đoàn thể hoạt động

Làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đề nghị, UBND TP tạo điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất cho Mặt trận và các đoàn thể hoạt động và giám sát theo chức năng, đề ra nhiều chương trình, dự án phối hợp thực hiện tốt.

Chiều 24/4, tại TP Thủ Dầu Một, Đoàn khảo sát số 4 thuộc Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 do Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đã đến khảo sát và có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đoàn khảo sát sẽ làm việc trong hai ngày (24, 25/4) tại Bình Dương về công tác đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng,  xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trên địa bàn.

 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Lâm Phi Hùng, Phó Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã báo cáo với đoàn khảo sát về một số nét trong công tác đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thành phố. 

Theo ông Hùng, hiện nay Thủ Dầu Một là đô thị loại II, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Bình Dương. Thành phố có quy mô 118.666 km2 và dân số hiện đã vượt ngưỡng 300.000 dân, lại có địa giới hành chính giáp ranh với TP HCM, nên công tác xây dựng tổ chức bộ máy, hệ thống chính trị đã được Thành ủy luôn quan tâm, lãnh đạo thực hiện thường xuyên.

Đảng bộ TP Thủ Dầu Một đang có 39 chi, đảng bộ cơ sở, với hơn 6.500 đảng viên. Quá trình đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đã được Thành ủy Thủ Dầu Một triển khai từ năm 2007 từ thành phố đến cơ sở. Trong đó, BCH Đảng bộ TP đã chủ động cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh thông qua các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể. 

“Ban Thường vụ đã chỉ đạo xây dựng các văn bản tại địa phương phải đúng tình hình thực tiễn trên cơ sở có khảo sát, nắm chắc tình hình cơ sở, không khoa trương thành tích, không che dấu hạn chế, khuyết điểm, không dàn trải, rập khuôn theo nghị quyết, chương trình của cấp trên”, Phó Bí thư Lâm Phi Hùng cho biết.

Kết quả sau 10 năm tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thành phố, nhiều nơi giảm được hội họp, triển khai công tác có tính dàn trải, thay vào đó là triển khai bằng văn bản và cán bộ dành thời gian đi cơ sở giải quyết công việc.

Hiện nay TP.Thủ Dầu Một thực hiện biên chế 50 người đối với khối Đảng; 40 người đối với khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; 142 biên chế đối với khối các cơ quan khối chính quyền và 580 biên chế khối phường. Tất cả các cơ quan này đều đã xây dựng được quy chế tổ chức hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ, trong đó bố trí tối đa 3 cấp phó. 

Thống kê từ 2015 đến nay, TP Thủ Dầu Một đã chủ động tinh giảm được 39 trường hợp biên chế. So với quy định từ nay đến năm 2021 thành phố đảm bảo chỉ tiêu tinh giảm biên chế tối thiểu 10%. Nguồn ngân sách TP Thủ Dầu Một chi cho thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp là hơn 7.800 tỷ đồng, so với nguồn thu ngân sách nhà nước do thành phố quản lý hiện nay là vào khoảng hơn 13.700 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ngoài các kết quả đã đạt được thì ông Lâm Phi Hùng vẫn thẳng thắn nhìn nhận còn những tồn tại, hạn chế trong quá trình đổi mới phương thức lãnh đạo của Thành ủy đối với cơ sở và sự đổi mới của các chi, đảng ủy cơ sở thời gian qua vẫn còn bộc lộ yếu điểm, bị động lúng túng trước những vấn đề phát sinh ở cơ sở. 

Ông Hùng cũng đề cập đến tình trạng một số cán bộ, đảng viên chưa thực hiện hết trách nhiệm, còn tâm lý ỷ lại, đùn đẩy, trông chờ; tỉnh còn thiếu nguồn cán bộ nữ cho quy hoạch, cũng như cán bộ trẻ đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn và năng lực theo yêu cầu mới của tỉnh.

Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một cho biết, hiện nay MTTQ TP có 55 ủy viên, trong đó có đại diện của 27 tổ chức thành viên; các phường có 440 ủy viên. 

Chủ trương của Thành ủy Thủ Dầu Một là chỉ đạo các cấp ủy quan tâm kiện toàn bộ máy nhân sự của MTTQ và đoàn thể để đáp ứng yêu cầu công tác, có thực hiện mở rộng về cơ cấu, thành phần, huy động các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong các thành phần tôn giáo, dân tộc và nhân sĩ, trí thức tham gia thành viên, phát huy vai trò của các thành viên Hội đồng tư vấn.

Ông Võ Văn Minh, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một chia sẻ, đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận và các đoàn thể được Thành ủy quan tâm lựa chọn theo hướng ưu tiên đào tạo chính quy, có trình độ đại học trở lên, có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt và kỹ năng để phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hoạt động phong trào.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một Lâm Phi Hùng cũng đã kiến nghị Trung ương cho phép TP Thủ Dầu Một sắp xếp lại tổ chức bộ máy của cơ quan MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội theo hướng tập trung đầu mối, sử dụng bộ phận văn phòng chung để giảm biên chế ở các vị trí việc làm như văn thư, kế toán, thủ quỹ, tạp vụ,… và tăng biên chế làm công tác vận động quần chúng cho các cơ quan này. 

Hiện nay Hội nông dân TP.Thủ Dầu Một còn 2.654 hội viên, trong đó có 4 phường không có Hội nông dân (Phú Cường, Hiệp Thành, Hòa Phú, Phú Tân) nên Thành ủy Thủ Dầu Một cũng đề nghị trung ương xem xét hướng bố trí Hội Nông dân cho phù hợp với tính chất đặc thù của thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị TP Thủ Dầu Một cần thực hiện tốt hơn nữa công tác đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn gợi ý về việc Thành ủy lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể bằng quy chế, tổ chức, họp giao ban định kỳ hàng tháng và đột xuất khi cần thiết để kịp thời nắm tình hình hoạt động, nghe phản ánh những khó khăn vướng mắc ý kiến, nguyện vọng, dư luận của quần chúng đối với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để đề xuất cho Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến chỉ đạo.

Quy chế phối hợp giữa Đảng bộ với HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thành phố cần được cụ thể hóa bằng các văn bản liên tịch để triển khai nhiệm vụ của từng tổ chức. UBND cần tạo điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất cho Mặt trận và đoàn thể hoạt động và giám sát theo chức năng, đề ra nhiều chương trình, dự án phối hợp thực hiện tốt. 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đánh giá, TP Thủ Dầu Một đã có quy chế phối hợp có hiệu quả giữa các cơ quan trong các công tác như giải quyết vay vốn cho hộ nghèo, vận động và hỗ trợ thi công nâng cấp mở rộng đường, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị TP Thủ Dầu Một có những vấn đề liên quan đến đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thì mạnh dạn kiến nghị với Ban Chỉ đạo đề án để có cơ sở báo cáo với Trung ương. 

Những nỗ lực của TP Thủ Dầu Một trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đánh giá cao và đề nghị Thành ủy Thủ Dầu Một tiếp tục phát huy, làm sao để nâng cao vai trò của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, nhất là vai trò giám sát và phản biện theo tinh thần của Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng.

Phạm Cường 

[ Về đầu trang ]


THƯ CHÚC MỪNG

CỦA CHỦ TỊCH ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MTTQVN NGUYỄN THIỆN NHÂN,

NHÂN DỊP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN NĂM 2017 – PL.2561

Hà Nội, ngày 28 tháng 4 năm 2017

 

                            Kính gửi:  Chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể tăng ni,

                                           phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước

 

Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL 2561 và mùa An cư Kiết hạ năm 2017 của Phật giáo, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tôi gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các vị giáo phẩm, tăng, ni và toàn thể đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước. Chúc các vị giáo phẩm, tăng, ni và toàn thể đồng bào Phật tử Việt Nam mùa Phật đản vui tươi, phúc lạc và gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong không khí Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam cấp tỉnh, thành phố hướng tới Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Năm qua, với sự đoàn kết hòa hợp, tinh tấn và đồng hành cùng dân tộc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp đã đạt được nhiều kết quả Phật sự và thế sự quan trọng, tiêu biểu là: Tăng ni, phật tử cả nước đã tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tổ chức thành công tốt đẹp Đại lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981 – 2016), đặc biệt là những đóng góp tích cực của Giáo hội các cấp và tăng ni, phật tử cả nước trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động: Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; các hoạt động an sinh xã hội, bảo trợ xã hội, dạy nghề, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, phát triển giáo dục, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu...

Tôi tin tưởng rằng chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện tốt phương châm: “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”; không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động:“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tích cực tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; an toàn giao thông; đẩy mạnh các hoạt động trợ giúp xã hội và an sinh xã hội; khuyến khích và hướng dẫn các tăng ni trẻ tích cực thực hành đời sống đạo hạnh, giữ gìn giới luật, thực hiện nếp sống thanh bần, giản dị, dấn thân phục vụ cộng đồng, phục vụ chúng sinh của người tu sỹ Phật giáo. Đó cũng chính là làm cho Phật pháp không xa rời các pháp thế gian và góp phần thiết thực vào việc củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đưa Luật tín ngưỡng, tôn giáo vào cuộc sống vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

                                                                                              Chào thân ái

                                                                                                                                                                                                                                     (Đã ký)

  

                                                                                         Nguyễn Thiện Nhân

[ Về đầu trang ]


 

Giới thiệu Uỷ ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố trong cả nước !

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
  ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM          
 
 
 
 
 
 
 
 

|   Giới thiệu  |   Mặt trận Tỉnh Thành  | Tổ chức thành viên |  Hội đồng tư vấn   |   English

 | Trở Về đầu trang    |

Tòa soạn | Lịch sử | Thỏa thuận sử dụng | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ
© 2008 Trang TTĐT - Cơ quan UBTW MTTQ Việt Nam.
Giấy phép số:111/GP-BC của Bộ Thông tin và Truyền thông • Trưởng ban Biên tập: LÊ BÁ TRÌNH • Phó ban Biên tập: NGUYỄN TUẤN ANH
Địa chỉ: 46 Tràng Thi - Hà Nội • ĐT:04-9287401;  Email:
ubmttqvn@mattran.org.vn