Ðặt làm trang chủ

    Google   

                 | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ |   

             | Hộp Thư |
        
 
 

 

 

 
 
 
 
 
 
 

     TIN HOẠT ĐỘNG MẶT TRẬN ĐỊA PHƯƠNG


Bình Định: Gặp mặt nhân sĩ, trí thức, doanh nhân và kiều bào tiêu biểu 

Hậu Giang: Sẵn sàng cho đại hội Mặt trận thị xã Ngã Bảy

Mặt trận Tổ quốc TP. Bạc Liêu: Sẵn sàng cho đại hội điểm

Sóc Trăng: Năm 2018, xây 768 căn nhà đại đoàn kết

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng hành với người nghèo đón tết

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương thăm, tặng quà Tết các trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội

 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu: Hiệu quả từ đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum đi thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Đắk Ang


 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu: Hiệu quả từ đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

Năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Bạc Liêu bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Cùng với đó là thực hiện hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào trong quần chúng nhân dân.

Những năm qua, Ủy ban MTTQVN các cấp trong tỉnh đã tập trung củng cố, xây dựng tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh và các địa phương. Tăng cường vai trò củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc thông qua việc đa dạng các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; phát triển nhiều tổ chức thành viên mới; hướng mạnh về cơ sở, địa bàn dân cư. Theo đó, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên triển khai được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và đi vào cuộc sống.

Hiện nay, các cấp MTTQVN trong tỉnh tiếp tục nhân rộng mô hình Khu dân cư giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại 2 khu dân cư có đông đồng bào Công giáo thuộc xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi) và khu dân cư thuộc thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải); hướng dẫn, chỉ đạo MTTQ cấp huyện, cấp xã xây dựng ít nhất 1 mô hình Khu dân cư hài hòa giảm nghèo, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Năm 2018, các cấp Ủy ban MTTQVN trong tỉnh nhận giúp đỡ 168 hộ nghèo; vận động Quỹ Vì người nghèo - An sinh xã hội trên 121 tỷ đồng. Nguồn quỹ này được sử dụng để tặng quà, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo và một số hộ trong tỉnh gặp khó khăn. Cùng với đó, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng luôn được quan tâm thực hiện.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cũng được hệ thống MTTQVN các cấp trong tỉnh phối hợp triển khai, thực hiện từ nội bộ đến các tầng lớp nhân dân, qua đó đã tổ chức 1.147 cuộc tuyên truyền với 55.687 lượt người dự. Song song đó, phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các kế hoạch liên tịch, liên ngành về thực hiện chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; an toàn giao thông; bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu… Đến nay, toàn tỉnh có 8 Khu dân cư giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; 2 mô hình Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông; đồng thời xây dựng nhiều mô hình hiệu quả và từng bước nhân rộng.

Hiện nay, Ủy ban MTTQVN  tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện Đề án số 1 về phát động Toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức thành viên, ngành chức năng tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; tích cực tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội. Triển khai việc đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức cơ sở đảng; nhận xét, giám sát hoạt động của cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư.

Sự thống nhất hành động giữa các tổ chức thành viên và sự phối hợp chặt chẽ giữa hệ thống MTTQVN trong tỉnh với các cơ quan nhà nước ngày càng đi vào thực chất. Từ đó  tạo điều kiện cho các cấp Ủy ban MTTQVN trong tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

XUÂN THƯỞNG

Về đầu trang


Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum đi thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Đắk Ang

Nhân dịp năm mới và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 sắp đến, vừa qua, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum do đồng chí Lưu Duy Khanh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Đắk Ang.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã, trong không khí ấm áp thân tình thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum; đồng chí Lưu Duy Khanh đã ân cần thăm hỏi việc tổ chức cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã vui xuân, đón tết; đồng chí đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ và Nhân dân trong xã đón một năm mới vui tươi, sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; đồng chí cũng mong muốn rằng trong năm tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội xã đoàn kết vận động Nhân dân ra sức thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của đất nước, của dân tộc và của tỉnh; đồng chí đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của cán bộ và Nhân dân trong xã, đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện chủ trương xóa đói, giảm nghèo của tỉnh, động viên cán bộ và Nhân dân cùng nhau chung sức, chung lòng góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao cảnh giác trước mọi âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch; xây dựng, củng và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới hiện nay.

Nhân dịp đồng chí đã trao quà tết cho cán bộ, Nhân dân trong xã, hỗ trợ 2.000.000 đồng để xã tổ chức ngày “Hội bánh chưng xanh” nhằm giúp Nhân dân vui xuân đón tết và trao 15 suất quà, trị giá mỗi suất quà là 300.000 đồng tiền mặt cho 15 đối tượng chính sách thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Tại buổi trao quà cho các đối tượng chính sách, đồng chí đã đề nghị các đối tượng chính sách tiếp tục phát huy bản chất anh “Bộ đội Cụ Hồ”, cùng Nhân dân trong xã vận động bà con tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, Tết cổ truyền của dân tộc với tinh thần vui Xuân, đón tết tiết kiệm, lành mạnh và tuyệt đối giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày Tết.

                                                                   Nguyễn Đăng Bình

Về đầu trang


Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương thăm, tặng quà Tết các trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, chúc tết các trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh và Bệnh viện Phong Chí Linh.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chúc tết và tặng quà các bệnh nhân Bệnh viện Phong Chí Linh

Ngày 29/01/2019 (tức ngày 24 tháng Chạp, năm Mậu Tuất) đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh đến thăm, chúc tết và tặng 120 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (tổng trị giá 60 triệu đồng) cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Phong Chí Linh; đồng chí Nguyễn Đình Xiển, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đi thăm, chúc tết và tặng 40 suất quà (tổng trị giá 20 triệu đồng) cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ xã hội, Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần, người có công và xã hội tỉnh; đồng chí Lê Văn Cần, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đến thăm, chúc tết và tặng 50 suất quà (tổng trị giá 25 triệu đồng) cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và 25 suất quà (tổng trị giá 12,5 triệu đồng) tại Trung tâm nhân đạo Chữ Thập đỏ tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, học tập của các đối tượng được nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội tại các trung tâm và bệnh nhân Bệnh viện Phong Chí Linh; trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của cán bộ, viên chức, người lao động, các y tá, bác sỹ, thầy cô giáo trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, chữa bệnh, giáo dục, dạy nghề cho các đối tượng được bảo trợ xã hội trong tỉnh.

Nhân dịp năm mới, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh chúc cán bộ, viên chức, người lao động và các đối tượng được bảo trợ xã hội mạnh khỏe, hạnh phúc, đón xuân mới vui vẻ, đầm ấm./.

Đoàn Thanh Nam (MTTQ tỉnh Hải Dương)

Về đầu trang


Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 31/1, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo hiếu học ở trên địa bàn huyện Hưng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo hiếu học tại thị trấn Khe Sanh, xã Tân Liên, Tân Lập và trường THPT Hướng Hóa. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Tại nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học. Đồng chí cũng lưu ý chính quyền, Mặt trận cơ sở làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn; đồng thời tạo mọi điều kiện bằng những việc làm cụ thể để các gia đình nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần giảm nghèo ở địa phương. 

Khánh Hưng

Về đầu trang


Đồng hành với người nghèo đón tết

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đang đến gần. Cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, những ngày này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh Quảng Trị và các tổ chức thành viên đang triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chung tay chăm lo cho người nghèo có một cái tết ấm áp, đầy đủ.

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị vẫn còn 16.723 hộ nghèo và 10.028 hộ cận nghèo, trong đó có nhiều hộ nghèo thiếu hụt rất nhiều chỉ số tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, nhất là nhà ở, thu nhập; vẫn còn có nhiều hộ nghèo có nguy cơ “không có tết”. Để người nghèo trên toàn tỉnh đón một tết cổ truyền đầy ý nghĩa, ngay từ đầu năm, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam - Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức phát động đợt cao điểm vận động ủng hộ, đóng góp “Quỹ vì người nghèo” năm 2018. Đợt cao điểm vận động ủng hộ được triển khai thực hiện đồng bộ và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Bằng tấm lòng nhân ái và đầy trách nhiệm, nhiều cán bộ, công nhân, viên chức, các lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm cùng các đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân trong và ngoài tỉnh đã nhiệt tâm giúp đỡ các hộ nghèo bằng vật chất và hỗ trợ về tinh thần, góp phần giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hoạt động được các cấp chính quyền và người dân dành nhiều sự quan tâm và mang đến nhiều niềm vui cho người nghèo đó là chương trình “Nối vòng tay nhân ái” - “Tết vì người nghèo” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 do Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Đài PT-TH tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức. Chương trình đã vận động và đón nhận nhiều nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hướng về người nghèo được hơn 9 tỉ đồng. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 27 nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh với trị giá 1,1 tỉ đồng, tặng 20 triệu đồng và 2 phần quà tết cho 2 hộ gia đình có người mất do lũ lụt, dành tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 2 huyện Gio Linh và Triệu Phong. Đến thời điểm này, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, thăm và tặng 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho nhân dân xã A Túc, huyện Hướng Hóa; cùng VNPT Quảng Trị trao 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng; cùng Bộ Tư lệnh Quân khu IV trao 300 suất quà trị giá 300 triệu đồng cho người dân nghèo tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Phân bổ 694 triệu đồng từ nguồn huy động được tại chương trình cho các tổ chức thành viên nhằm mang tết đến cho người nghèo tại các xã vùng cao…

Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố cũng đã tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và trẻ mồ côi, gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Công tác chăm lo tết được Mặt trận, các ngành, các cấp đặc biệt quan tâm để nhà nhà đều có tết. Đây không đơn thuần là việc trao những phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, thực hiện quan điểm của Đảng và Nhà nước về chăm lo tết cho người nghèo. Những nghĩa cử cao đẹp này sẽ góp phần mang lại niềm tin, tiếp thêm sức mạnh và ý chí để các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Ngọc Lan 

Về đầu trang


Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng 1/2, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước có: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; các nguyên Tổng Bí thư: Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng…

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn; bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ".

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, thành phố Hà Nội… cũng đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Theo Nguyễn Hoàng – Chinhphu.vn

Về đầu trang


Sóc Trăng: Năm 2018, xây 768 căn nhà đại đoàn kết

Ngày 13/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2014-2019, tổng kết đánh giá hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng, nội dung hoạt động năm 2019.

Theo đánh giá của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, năm 2018, hệ thống MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã tập trung nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tập hợp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua. 

Cụ thể, vận động Quỹ vì người nghèo được trên 34 tỷ đồng, qua đó đã triển khai xây dựng 768 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ khám chữa bệnh, tặng quà cho hộ nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo, trợ giúp sản xuất, thăm hỏi tặng quà cho người nghèo trên 380 tỷ đồng. 

Đồng thời tiếp nhận và triển khai xây dựng 3 cây cầu giao thông nông thôn với tổng trị giá 677 triệu đồng. Phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ 50 con bò giống cho đồng bào nghèo khu vực biên phòng (huyện Trần Đề, Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu) với tổng số tiền trị giá 750 triệu đồng.

Trong năm, MTTQ các cấp còn thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát huy tốt vai trò của các vị ủy viên ủy ban MTTQ, Hội đồng tư vấn của mặt trận trong công tác giám sát và phản biện xã hội. Phát huy vai trò người có uy tín, tranh thủ sự ủng hộ của các vị chức sắc, chức việc, Ban quản trị các chùa trong thực hiện công tác giảm nghèo, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, các hoạt động từ thiện, tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số. 

Năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng xác định những nội dung trọng tâm  như: Tiếp tục Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; Hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới…

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc" năm 2018 cho 19 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc; tặng Cờ thi đua xuất sắc và xuất sắc toàn diện cho 3 đơn vị cấp huyện; tặng thưởng Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho 36 tập thể và 59 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018...

Hồng Tài - Quốc Trung

Về đầu trang


Hậu Giang: Sẵn sàng cho đại hội Mặt trận thị xã Ngã Bảy

Chỉ còn hơn một tháng nữa, UBMTTQ Việt Nam thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang sẽ tổ chức Đại hội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng trong năm được toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn thị xã quan tâm.

Tuyến lộ Kênh Đào, ở ấp Xẻo Vông C, xã Hiệp Lợi, khánh thành vào quý IV-2018 chào mừng đại hội Mặt trận các cấp trên địa bàn thị xã.

Thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Thị ủy về việc lãnh đạo đại hội MTTQ cấp cơ sở, tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ XI, ngay từ quý III-2018, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã đã hướng dẫn, chỉ đạo 6 xã, phường tổ chức đại hội. Trong đó, chọn phường Ngã Bảy tổ chức đại hội điểm, sau đó chỉ đạo các xã, phường còn lại; cuối tháng 11-2018, 6/6 xã, phường đã tổ chức thành công đại hội.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Ngã Bảy, cho biết: Công tác nhân sự của nhiệm kỳ mới được cấp ủy, MTTQ ở cơ sở đặc biệt quan tâm. Việc hiệp thương được chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng quy trình. Vì vậy, số ủy viên UBMTTQ các xã, phường đều tăng so nhiệm kỳ trước, đảm bảo theo đúng các tiêu chuẩn quy định. Theo đó, tổng số ủy viên UBMTTQ Việt Nam 6 xã, phường khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024 đã hiệp thương dân chủ cử ra 226 vị.

“Chính thành công của đại hội cấp cơ sở đã tạo tiền đề và là điều kiện rất thuận lợi để thị xã tổ chức tốt đại hội”, ông Sơn nhấn mạnh.

Đến nay, công tác xây dựng văn kiện Đại hội Mặt trận thị xã được đánh giá thực hiện công phu, đầy đủ và có xin ý kiến rộng rãi về nội dung lẫn hình thức, nhằm truyền tải được những kết quả nổi bật của nhiệm kỳ qua và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp sát hợp với thực tế nhiệm kỳ mới.

Đặc biệt là công tác nhân sự được thực hiện chặt chẽ. Cơ cấu nhân sự cho nhiệm kỳ mới được đảm bảo, nhất là cơ cấu người ngoài Đảng, trong các tôn giáo theo đúng quy định. Nhân sự cho nhiệm kỳ mới được sự thống nhất cao từ Thị ủy và UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Theo đó, Mặt trận thị xã đã tổ chức hội nghị hiệp thương nhằm thống nhất giới thiệu 59 đại biểu theo cơ cấu: các tổ chức thành viên là 16 đại biểu, cá nhân tiêu biểu 33 vị… Trong đó, tỷ lệ nữ chiếm khoảng 16%, tỷ lệ ngoài Đảng chiếm khoảng 37%.

Về dự thảo báo cáo chính trị, MTTQ Việt Nam thị xã cũng đã đánh giá chi tiết kết quả thực hiện chương trình hành động của MTTQ Việt Nam thị xã khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019, nêu bật những kết quả đạt được, những vấn đề đặt ra để tiếp tục phát huy vai trò, vị trí của Mặt trận ở địa phương trong nhiệm kỳ mới; đồng thời, rút ra những bài học kinh nghiệm qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận trên các lĩnh vực khác nhau ở địa phương, cơ sở, đặc biệt là 3 cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Bên cạnh đó, các công trình chào mừng đại hội đến nay đã cơ bản hoàn thành. Trong đó, Mặt trận các cấp đã trao tặng 5 căn nhà tình thương và khánh thành 3 tuyến lộ giao thông nông thôn...

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã Ngã Bảy lần thứ XI được xác định là sự kiện chính trị quan trọng, do đó, cùng với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, văn kiện, nhân sự thì công tác tuyên truyền cũng được tăng cường hơn nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thị xã nhận thức đầy đủ, đúng đắn những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

“Từ đây đến ngày diễn ra đại hội (dự kiến ngày 18 đến 19-3), chúng tôi sẽ phối hợp với đài truyền thanh, phòng văn hóa - thông tin thị xã tập trung thực hiện công tác tuyên truyền, cổ động. Đồng thời, vận động người dân trên địa bàn vệ sinh, xây dựng cảnh quan môi trường ở khu dân cư được sạch đẹp, khang trang nhằm tạo không khí phấn khởi chào đón sự kiện chính trị ý nghĩa này”, ông Sơn cho biết thêm.

T.Q

Về đầu trang


Mặt trận Tổ quốc TP. Bạc Liêu: Sẵn sàng cho đại hội điểm

Ðể chuẩn bị cho đại hội Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp diễn ra đúng tiến độ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Bạc Liêu đã chỉ đạo MTTQ các xã, phường triển khai những nội dung, hoạt động quan trọng, đẩy mạnh tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua đặc biệt chào mừng đại hội. Do đó, Đại hội MTTQ cấp cơ sở của TP. Bạc Liêu đã hoàn thành dứt điểm và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Bạc Liêu đã sẵn sàng cho đại hội điểm cấp huyện, thị xã, thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2024 của tỉnh.

Đến tháng 12/2018 thì 10/10 đơn vị MTTQ phường, xã của TP. Bạc Liêu đã tổ chức xong đại hội với kết quả khá tốt. Để chuẩn bị cho đại hội MTTQ cấp xã, phường, MTTQ TP. Bạc Liêu đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn đến các đơn vị cơ sở.

Về nhân sự MTTQ các cấp được xây dựng theo căn cứ tiêu chuẩn cán bộ, thực tiễn công tác mặt trận trong giai đoạn mới; nâng cao chất lượng thành phần cá nhân tiêu biểu đại diện cho các dân tộc, tôn giáo, đảm bảo tỷ lệ phù hợp người ngoài Ðảng... tham gia Ủy ban MTTQ các cấp. Từ đó, MTTQ các phường, xã đều xây dựng dự thảo văn kiện theo hướng dẫn; nội dung báo cáo phản ánh phù hợp, sát thực với yêu cầu thực tế địa phương và được in ấn, đóng cuốn cẩn thận. Đại biểu chính thức được triệu tập đầy đủ (từ 80 - 100 đại biểu). Mỗi đơn vị có số lượng ủy viên ủy ban từ 30 - 34 vị và đều được thông qua công tác hiệp thương với các tổ chức quản lý và các cá nhân tiêu biểu tự nguyện tham gia, đúng thành phần, cơ cấu. Chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, xã được thực hiện đúng theo tinh thần Chỉ thị 17 của Ban Bí thư. Cụ thể, trong số 10/10 vị Chủ tịch (8 vị tái cử, 2 cơ cấu mới thuộc đơn vị phường 1 và phường 5) có 1 ủy viên Ban Thường vụ, 9 ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, xã…

Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024 là sự kiện chính trị quan trọng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện đường lối chiến lược của Đảng về tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; về vị trí, vai trò của MTTQ trong tình hình mới. Vì vậy, khi được chọn là đơn vị đại hội điểm cấp huyện, thị xã, thành phố thì Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Bạc Liêu đã khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị đại hội thật chặt chẽ, chu đáo và chất lượng.

Trong đó, công tác xây dựng văn kiện được thực hiện công phu, đầy đủ và có xin ý kiến rộng rãi về nội dung lẫn hình thức; qua đó nhằm truyền tải được những kết quả nổi bật của nhiệm kỳ qua và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp sát hợp với thực tế trong nhiệm kỳ mới. Đặc biệt là công tác nhân sự được thực hiện chặt chẽ. Cơ cấu nhân sự cho nhiệm kỳ mới với số lượng ủy viên ủy ban từ 45 - 65 người, đảm bảo cơ cấu người ngoài Đảng (25 - 30%), trong các tôn giáo theo đúng quy định. Nhân sự cho nhiệm kỳ mới nhận được sự thống nhất cao từ Thành ủy TP. Bạc Liêu và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Bà Lâm Bích Niềm - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Bạc Liêu, cho biết: “Đại hội MTTQ các cấp cũng là dịp củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức, cán bộ, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong các cấp Mặt trận, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Do đó, việc lựa chọn đưa vào cơ cấu nhân sự nhiệm kỳ mới những người thật sự có tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao với công tác mặt trận, tạo cơ sở để MTTQ thành phố nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động thời gian tới. Với sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền, các tổ chức thành viên cùng các cơ quan liên quan và sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, Đại hội MTTQ Việt Nam TP. Bạc Liêu sẽ thành công tốt đẹp”.

Hoàng Uyên

Về đầu trang


Bình Định: Gặp mặt nhân sĩ, trí thức, doanh nhân và kiều bào tiêu biểu 

Ngày 15/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức gặp mặt 170 đại biểu đại diện cho nhân sĩ, trí thức, doanh nhân và kiều bào tiêu biểu của tỉnh nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. 

Dự buổi gặp mặt có ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phan Phi Hổ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tuấn Thanh thay mặt UBND tỉnh thông tin tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018 và định hướng phát triển năm 2019. Trong năm 2018, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng hơn 7,3%; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt hơn 8.980 tỉ đồng, vượt hơn 32% dự toán năm và tăng 18,5% so với cùng kỳ. Các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh được triển khai đúng kế hoạch, tiến độ; công tác thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật; hoạt động thương mại - dịch vụ - du lịch đạt nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động văn hóa - xã hội; an ninh - quốc phòng; trật tự an toàn xã hội được củng cố, giữ vững.

Ông Phan Phi Hổ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng báo cáo tóm tắt kết quả công tác mặt trận năm 2018 và sự đóng góp của đội ngũ nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, kiều bào trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2018, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động hơn 12,5 tỷ đồng; MTTQ các cấp đã hỗ trợ xây dựng 229 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 15 nhà cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn; giúp đỡ cho 1.116 hộ nghèo, 757 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình an sinh xã hội hơn 51,3 tỉ đồng; MTTQ các cấp huy động được 700 triệu đồng xây dựng “Nhà đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam” trên quần đảo Trường Sa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc các nhân sĩ, trí thức, doanh nhân và kiều bào đầu năm Kỷ Hợi sức khỏe, thành đạt trên các lĩnh vực hoạt động; góp phần động viên, khích lệ phong trào thi đua yêu nước toàn tỉnh. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2018, đội ngũ nhân sĩ, trí thức, doanh nhân và kiều bào trong tỉnh có nhiều đóng góp tích cực, giúp tỉnh đạt những thành tựu đáng khích lệ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng. 

Ông Lê Kim Hoàn mong các nhân sĩ, trí thức, doanh nhân và kiều bào tiếp tục đóng góp về tâm sức, trí tuệ, góp phần xây dựng quê hương phát triển nhanh, bền vững. 

X.H

Về đầu trang


 

Giới thiệu Uỷ ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố trong cả nước !

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM          
 
 
 
 
 
 
 
 

|   Giới thiệu  |   Mặt trận Tỉnh Thành  | Tổ chức thành viên |  Hội đồng tư vấn   |   English

 | Trở Về đầu trang    |

Tòa soạn | Lịch sử | Thỏa thuận sử dụng | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ
© 2008 Trang TTĐT - Cơ quan UBTW MTTQ Việt Nam.
Giấy phép số:111/GP-BC của Bộ Thông tin và Truyền thông • Trưởng ban Biên tập: NGUYỄN TUẤN ANH
Địa chỉ: 46 Tràng Thi - Hà Nội