Ðặt làm trang chủ

    Google   

                 | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ |   

             | Hộp Thư |
        
 
 

 

 
 
 
 
 

     TIN HOẠT ĐỘNG MẶT TRẬN ĐỊA PHƯƠNG


Mặt trận thành phố Đà Nẵng: Tuyên dương 136 tập thể, cá nhân và 81 Trưởng ban công tác Mặt trận

Bắc Giang: Kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, biểu dương cán bộ mặt trận tiêu biểu

Hơn 1 tỷ đồng ủng hộ xây nhà Đại đoàn kết trên quần đảo Trường Sa

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk vận động hơn 211,5 tỷ đồng xây dựng Quỹ Vì người nghèo.

Ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Khương Mỹ

Phú Thọ: Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Cẩm Khê và Thanh Sơn

Hưng Yên: Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị

Đồng thuận xây dựng đô thị văn minh

Hưng Yên: “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộctại khu dân cư Đồng Mỹ

MTTQ Thành phố Hà Tĩnh: Ba năm thực hiện Cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Bắc Ninh biểu dương Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu

Sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư Xuân Đông

Bình Định: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư

Kon Tum: Khu dân cư thôn 11, xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy tổ chức “Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc”

Đồng Tháp: Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư

An Giang: Rút kinh nghiệm từ Đại hội điểm Mặt trận cấp xã

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hậu Giang với nhiều hoạt động trước thềm đại hội

Đồng Tháp: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc

Đại hội điểm Mặt trận Trận Tổ quốc Việt Nam xã Xốp - Huyện Đắk Glei - Tỉnh Kon Tum (Khoá XV) nhiệm kỳ 2019 - 2024

MTTQ xã Hàm Minh (Bình Thuận) tổ chức Đại hội điểm

TP Đà Nẵng: Xã đầu tiên tổ chức Đại hội Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024

Hải Dương: Tổ chức đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Gia Lai: Bàn giao 5 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

MTTQ xã Vĩnh Hậu A phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư

Phú Yên trao nhà Đại đoàn kết cho 4 hộ nghèo ở Sông Hinh

Hải Dương: Giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2018

20h tối nay, truyền hình trực tiếp chương trình ‘Cả nước chung tay vì người nghèo’ năm 2018

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018 (17/10 – 18/11): Cả cộng đồng vào cuộc

Đắk Lắk: Quyên góp hơn 13 tỷ cho Quỹ ‘Vì người nghèo’

Gia Lai: Vận động gần 9,3 tỷ đồng Quỹ ‘Vì người nghèo’

Bắc Giang phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2018

Hơn 21 tỷ đồng ủng hộ Quỹ ‘Vì người nghèo’ tỉnh Quảng Bình

Thừa Thiên – Huế: Phát động tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018


Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018 (17/10 – 18/11): Cả cộng đồng vào cuộc

Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động đã được tỉnh Bình Ðịnh hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực. Trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018, Bình Ðịnh tiếp tục kêu gọi sự vào cuộc của toàn xã hội trong hoạt động chăm lo, hỗ trợ người nghèo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp Công ty CP Phương Mai Bay hỗ trợ nhà ở Đại đoàn kết cho người nghèo ở huyện Phù Mỹ

Thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, từ năm 2017 đến giữa năm 2018, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động thu được 17,6 tỉ đồng. Trong đó, năm 2017 vận động hơn 11,9 tỉ đồng, đạt 132,2% kế hoạch; nửa năm 2018 thu về hơn 5,7 tỉ đồng, đạt 61,2%. Qua đó, đã hỗ trợ xây dựng mới 268 nhà, sửa chữa 59 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo khó khăn về nhà ở. Tổng số tiền hỗ trợ về nhà ở hơn 7,66 tỉ đồng.

Công tác huy động nguồn lực xã hội cũng đạt được nhiều kết quả tích cực khi có nhiều DN đồng hành với hoạt động hỗ trợ hộ nghèo. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng phối hợp với Công ty CP Tập đoàn FLC trao 70 con bê giống cho hộ nghèo các huyện Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Tây Sơn, Tuy Phước với tổng trị giá 1,4 tỉ đồng. Đồng thời, phối hợp với Công ty CP Phương Mai Bay hỗ trợ xây dựng 10 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Phù Mỹ với tổng số tiền 500 triệu đồng. Mặt khác, MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên tiếp tục vận động DN, nhà hảo tâm ủng hộ các chương trình an sinh xã hội hơn 94,5 tỉ đồng.

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện các đề án hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững ở 3 huyện nghèo; triển khai công tác nhận giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn. Đến nay, các tổ chức thành viên, các đơn vị, cá nhân nhận giúp đỡ cho hơn 1.700 hộ nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn. 

Tuy nhiên, toàn tỉnh hiện vẫn còn hơn 37.000 hộ nghèo, 26.400 hộ cận nghèo, hàng ngàn ngôi nhà đơn sơ, tạm bợ, dột nát và nhiều hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh rất khó khăn cần sự giúp đỡ của xã hội. Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban vận động  Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã có thư kêu gọi các tổ chức, đơn vị, DN, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ người nghèo nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” dưới mọi hình thức. Ví dụ như: đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, giúp đỡ trực tiếp cho các địa phương nghèo, tham gia xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, trao tặng quà, học bổng, hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ phát triển sản xuất… Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, các tổ chức thành viên có kế hoạch thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và vận động Quỹ thông qua các kênh phương tiện thông tin đại chúng, vận động trực tiếp tại DN, giới thiệu địa chỉ cần giúp đỡ...

Các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã xây dựng một số hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Hội CTĐ tỉnh đã phát động các cấp Hội thực hiện triển khai phong trào Tết Vì người nghèo, nạn nhân da cam năm 2018 từ đầu tháng 10; tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân nghèo, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã giới thiệu 1 trường hợp bệnh nhân nghèo khó khăn về nhà ở cho Hội Từ thiện Pháp tại Việt Nam xem xét hỗ trợ với mức dự kiến khoảng 60 triệu đồng. Mặt khác, cùng với Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tâm Phát hỗ trợ xây dựng một nhà tình thương cho người nghèo; triển khai xây dựng Bếp ăn tình thương tại BVĐK khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn).

N.M

Về đầu trang


Đắk Lắk: Quyên góp hơn 13 tỷ cho Quỹ ‘Vì người nghèo’

Chiều 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17/10/2018-18/11/2018). 

Tại lễ phát động, ông Lê Xuân Sương, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ năm 2017 đến năm 2018, tổng số tiền các cấp của tỉnh vận động được là 28 tỷ 902 triệu đồng. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thực hiện chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh đã vận động ủng hộ xây mới và sửa chữa được hàng nghìn ngôi nhà cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, người có công. 

Hàng nghìn hộ nghèo được giúp đỡ về giống, vốn, tư liệu sản xuất, hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ con em đi học, thăm tặng quà trong các dịp lễ, Tết nguyên đán. Nhờ đó, nhiều hộ nghèo đã nỗ lực vươn lên thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm từ 2%-3%. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh chỉ còn 15,37%. 

Trong 9 tháng đầu năm 2018, tuy tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, song Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động, hướng vào các đối tượng có điều kiện khó khăn và đưa ra các địa chỉ cụ thể để các mạnh thường quân đến thẳng địa chỉ cần được giúp đỡ. Do đó, kết quả thực hiện hiệu quả và có sức lan tỏa rộng khắp. 

Nhân buổi Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, 33 cơ quan, đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp đã đăng ký, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Tổng số tiền được ủng hộ là 13 tỷ 621 triệu đồng. 

K.Q

Về đầu trang


Gia Lai: Vận động gần 9,3 tỷ đồng Quỹ ‘Vì người nghèo’

Sáng 17/10, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2018. Tại Lễ phát động, ông Hồ Văn Điềm, Chủ tịch MTTQ tỉnh đã đọc lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, đã có 88 tập thể, cá nhân ủng hộ hơn 1 tỷ đồng.

Thông tin từ Uỷ ban MTTQ tỉnh Gia Lai cho biết, từ tháng 10/2017 đến nay, toàn tỉnh đã huy động được gần 9,3 tỷ đồng Quỹ “Vì người ghèo”. Từ nguồn quỹ này, MTTQ các cấp trong tỉnh đã triển khai xây mới 140 căn nhà “Đại đoàn kết”, sửa chữa 49 căn; giúp phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, giúp học sinh học tập… với tổng số tiền gần 9,7 tỷ đồng.

Nhân dịp này, MTTQ tỉnh đã trao Bằng khen cho 13 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tham gia xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017.

Thái Bình

Về đầu trang


Bắc Giang phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2018

Tối 16/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Gala “Mái ấm cho người nghèo” và phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2018. 

Tham dự có: ông Bùi Văn Hải, Ủy viên TƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Hà Văn Núi, nguyên Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội… và đại diện lãnh đạo các cơ quan, sở, ngành  và nhiều doanh nghiệp trong tỉnh. 

Phát biểu khai mạc, ông Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước ta luôn nhất quán chủ trương phát triển kinh tế gắn với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trong đó, nhiệm vụ xóa đói, giảm nghèo là xuyên suốt. Với vai trò là tổ chức liên minh chính trị rộng lớn, nơi tập hợp khối đại đoàn kết dân tộc, ngày 17/10/2000, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phát động Cuộc vận động Ngày Vì người nghèo, trọng tâm là xây dựng Quỹ Vì người nghèo để chăm lo tốt hơn cho những hoàn cảnh khó khăn. Tháng cao điểm Vì người nghèo hằng năm (từ ngày 17/10 đến ngày 18/11) là dịp để cả cộng đồng cùng chung tay, nỗ lực thực hiện mục tiêu lan tỏa tấm lòng nhân ái, tô thắm truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc. 

Từ tháng 10/2017 đến nay, MTTQ các cấp và tổ chức thành viên vận động vào Quỹ Vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội được hơn 63 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này dành tặng hơn 57,4 nghìn suất quà Tết; hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho người nghèo; giúp đỡ những gia đình không may ốm đau, hoạn nạn. Qua đây, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp hộ nghèo vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống. Với chủ đề “Xóa xong nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2019”, Tháng cao điểm Vì người nghèo năm nay đề ra mục tiêu vận động các nguồn lực, hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa 450 nhà Đại đoàn kết; kịp bàn giao cho hộ nghèo trước Tết Nguyên đán 2019.

Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh trao ghi nhận “Tấm lòng vàng” cho 6 đơn vị: Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh; Công ty CP Xây dựng và Thương mại Lam Sơn; Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại 379; Công ty CP Xuất nhập khẩu Bắc Giang; Công ty CP - Tổng Công ty May Bắc Giang BGG (TP Bắc Giang); Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam Chi nhánh Bắc Giang II.

Tại lễ phát động, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các địa phương trong tỉnh tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, thiết thực để tổ chức vận động hiệu quả, hoàn thành mục tiêu Tháng cao điểm Vì người nghèo đã đề ra. Các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, những người con quê hương Bắc Giang đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước phát huy truyền thống "Lá lành đùm lá rách", tích cực hưởng ứng, chung tay giúp đỡ người nghèo, cũng là góp phần vì sự phát triển KT -XH chung của tỉnh. Ông Lê Ánh Dương đề nghị, Ủy ban MTTQ các cấp, các cơ quan, đơn vị tích cực tuyên truyền, vận động để người nghèo, hộ nghèo tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tại lễ phát động, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ hơn 47 tỷ đồng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, Ủy ban MTTQ các huyện, TP ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh.

PV 

Về đầu trang


Hơn 21 tỷ đồng ủng hộ Quỹ ‘Vì người nghèo’ tỉnh Quảng Bình

Ngay sau lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, con em Quảng Bình làm ăn sinh sống trên mọi miền Tổ quốc… đã đăng ký và ủng hộ trực tiếp vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình với tổng trị giá hơn 21,6 tỷ đồng.

Tối 16/10, tại thành phố Đồng Hới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình tổ lễ phát động “Chung tay vì người nghèo” năm 2018. Chương trình lần đầu tiên được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình.

Tham dự buổi lễ có ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Văn Tuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã phát động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, con em Quảng Bình làm ăn, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc, kiều bào quê hương Quảng Bình hãy chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2018 để góp phần chăm lo cho người nghèo và an sinh xã hội của tỉnh.

Trong những năm qua, công tác chăm lo cho người nghèo, cộng đồng nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Bình luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các tổ chức thành viên các cấp quan tâm tổ chức thực hiện. Đặc biệt, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình đã nhận được sự chung sức hưởng ứng, đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, kiều bào quê hương Quảng Bình đã tạo cơ sở quan trọng góp phần giúp đỡ hàng ngàn hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. 

Riêng từ tháng 10/2017 đến tháng 9/2018, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp ở tỉnh Quảng Bình đã huy động được hơn 10 tỷ đồng; các tổ chức thành viên huy động hơn 65 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo và an sinh xã hội. Từ nguồn Quỹ đã góp phần xây mới và sửa chữa 341 nhà cho hộ nghèo; 67 công trình dân sinh; hỗ trợ Tết cho người nghèo trên 11 tỷ đồng; hàng trăm hộ nghèo được hỗ trợ về vốn và tư liệu sản xuất; khám, chữa bệnh... Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo ở tỉnh Quảng Bình đã giảm từ 14,42% đầu năm 2016 (tương đương 34.083 hộ) xuống còn 8,8%  tính đến tháng 6 năm 2018 (tương đương 21.022 hộ). 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định: “Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh, kiều bào quê hương Quảng Bình đã thực sự là lực lượng nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong việc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các hoạt động ủng hộ, giúp đỡ người nghèo từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”. 

Để thực hiện cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10-18/11), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhấn mạnh: “Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho người nghèo ở trên địa bàn tỉnh; góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI đã đề ra”.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… đã đăng ký và ủng hộ trực tiếp vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình với tổng trị giá hơn 21,6 tỷ đồng.

Nhân dịp này, 20 tập thể, cá nhân, hộ gia đình đã được Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động chăm lo cho người nghèo và công tác an sinh xã hội giai đoạn 2016-2018.

Cũng tại buổi lễ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình đã trao tặng 10 ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh.

X.T

Về đầu trang


Thừa Thiên – Huế: Phát động tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ 17/10 – 18/11.

Tham dự Lễ phát động có ông Phan Xuân Toàn-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Nam Tiến-Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Dung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp của Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ phát động, bà Lê Thị Tuyết Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã báo cáo kết quả vận động Quỹ vì người nghèo từ ngày 17/10/2017 đến nay, toàn tỉnh đã vận động được 6,415 tỷ đồng, trong đó Cấp tỉnh: 1,814 tỷ đồng (Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương chuyển 400 triệu đồng); cấp huyện: 2,861 tỷ đồng; cấp xã: 2,139 tỷ đồng và số dư đầu kỳ của các cấp: 8,890 tỷ đồng. 

Ban vận động Quỹ vì người nghèo các cấp trong tỉnh đã giải ngân hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 230 ngôi nhà; hỗ trợ phát triển sản xuất cho 307 hộ nghèo; khám chữa bệnh, hỗ trợ học tập... với số tiền 6,782 tỷ đồng.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ông Hoàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, kiêm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực tham gia xây dựng nguồn Quỹ vì người nghèo thời gian qua của cán bộ công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân.  

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp đã đăng ký, ủng hộ Quỹ được trên 680 triệu đồng ngay tại lễ phát động.

Lê Minh 

Về đầu trang


20h tối nay, truyền hình trực tiếp chương trình ‘Cả nước chung tay vì người nghèo’ năm 2018

20h tối nay, Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2018 sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018.

Chương trình có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia; ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Bắt đầu từ 18h30, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân sẽ đăng ký tham gia để ủng hộ người nghèo.

Theo Ban Tổ chức, đối tượng được hỗ trợ thông qua chương trình gồm: Người nghèo, hộ nghèo; người cận nghèo, hộ cận nghèo; người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất do gặp thiên tai, bệnh tật, cộng đồng nghèo (huyện nghèo, xã nghèo, thôn bản đặc biệt khó khăn).

Nội dung hỗ trợ tập chung xây dựng mới và sửa chữa nhà ở, hỗ trợ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, giống cây, con... hỗ trợ cho học sinh đi học, hỗ trợ chữa bệnh khi ốm đau, nằm viện, hỗ trợ cứu đói đột xuất, hỗ trợ người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày lễ lớn. Bên cạnh đó việc hỗ trợ cũng được thực hiện thông qua chương trình an sinh xã hội: Các công trình dân sinh tại cộng đồng nghèo (xã nghèo, huyện nghèo, thôn bản khó khăn và khám chữa bệnh...).

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức sẽ tổng hợp, công bố thông tin kết quả ủng hộ; cam kết ủng hộ người nghèo của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Chương trình truyền hình trực tiếp; đồng thời có hình thức ghi nhận, tôn vinh, biểu dương. Đồng thời có hình thức công bố tên và số tiền, hiện vật của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ, đăng ký ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội một cách phù hợp.

Từ tháng 10/2017 đến tháng 10/2018, Quỹ "Vì người nghèo" và Chương trình an sinh xã hội đã đạt nhận được 2.945 (hai ngàn chín trăm bốn mươi lăm) tỷ đồng ủng hộ người nghèo.

Theo đó, ủng hộ qua Quỹ "Vì người nghèo" các cấp: 920 tỷ đồng, trong đó, Quỹ Trung ương hơn 52 tỷ đồng; Quỹ 3 cấp địa phương: 868 tỷ đồng.

Ủng hộ qua Chương trình an sinh xã hội: 2.025 tỷ đồng, trong đó, Ngành Ngân hàng ủng hộ 960 tỷ đồng; Quỹ Thiện tâm thuộc của Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ hơn 425 tỷ đồng, (nâng tổng số đã hỗ trợ từ tháng 10/2016  đến nay là 614 tỷ đồng) để phẫu thuật và điều trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Từ những nguồn lực trên, cùng với ngân sách nhà nước đã kịp thời hỗ trợ người nghèo xây dựng mới, sửa chữa được hơn 28.000 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; Hỗ trợ hàng chục triệu lượt hộ nghèo về vốn, tư liệu sản xuất; Hỗ trợ hàng trăm công trình dân sinh (trường học, trạm xá, cầu dân sinh, đường giao thông nông thôn...); Hàng triệu người nghèo được giúp đỡ nhân dịp Tết Nguyên đán, giúp đỡ cho con đi học, chữa bệnh khi ốm đau nằm viện dài ngày, cứu đói khi cần thiết...

Bên cạnh đó, tính đến 15h, ngày 17/10/2018, đã có 78 doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ tại Chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018 tại Hà Nội với số tiền: 805 (tám trăm linh năm) tỷ đồng, trong đó, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương: 93 tỷ đồng; Ủng hộ Chương trình an sinh xã hội: 712 tỷ đồng.

Một số địa phương đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ người nghèo trong tháng cao điểm vì người nghèo đến ngày 17/10/2018: Thành phố Hà Nội: 77 tỷ; Thành phố Hồ Chí Minh: 38 tỷ; Tỉnh Bắc Giang: 47 tỷ; Tỉnh Bắc Ninh: 11tỷ; Tỉnh Quảng Bình: 21 tỷ, Tỉnh Thái Nguyên 6,8 tỷ đồng....

Theo Ban tổ chức, thời gian qua, các hoạt động chung tay vì người nghèo đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội, các tập đoàn, tổng công ty, qua đó tạo ra sức lan toả mạnh mẽ trong toàn xã hội, tăng cường tinh thần đoàn kết nhằm chung tay chăm lo để nâng cao đời sống Nhân dân, góp phần thiết thực vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” do Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức là sự kiện thường niên diễn ra vào đúng ngày 17/10 hằng năm (ngày thế giới chống đói nghèo) cho đến hết năm 2020. 

Mọi đóng góp, ủng hộ người nghèo gửi qua hệ thống tin nhắn theo cú pháp: VNN gửi 1409 (20.000/tin nhắn) đến hết ngày 31/12/2018.

Trung Hiếu 

Về đầu trang


MTTQ xã Vĩnh Hậu A phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư

Những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Vĩnh Hậu A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy cao vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Đây cũng là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở của tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhiều mô hình hiệu quả

Trong 5 năm qua, MTTQ xã Vĩnh Hậu A đã chủ động phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ và địa phương phát động. Qua đó, nâng cao ý thức chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương.

Từ việc phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, MTTQ xã Vĩnh Hậu A đã góp phần động viên đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tự quản giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) và bảo vệ môi trường; giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo…

MTTQ và các tổ chức thành viên xã cũng thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, phương thức hoạt động, qua đó thu hút ngày càng đông các tầng lớp nhân dân tham gia vào các tổ chức. Đồng thời thường xuyên gặp gỡ, thăm hỏi, lắng nghe ý kiến nhân dân, nhất là những cá nhân tiêu biểu, là người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo và chủ động đề xuất với cấp ủy, chính quyền kịp thời tháo gỡ những khó khăn, tạo được mối quan hệ gắn bó giữa Đảng ủy, chính quyền với đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Trong 5 năm qua, các tổ chức thành viên đã kết nạp mới trên 1.100 đoàn viên, hội viên vào tổ chức, nâng tổng số hiện có lên gần 3.000 đoàn viên, hội viên.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục được triển khai theo hướng bám sát địa bàn dân cư và hộ gia đình, góp phần cổ vũ, động viên nhân dân phát triển sản xuất kinh doanh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng, xây dựng nếp sống văn minh, bảo đảm ANTT và an toàn xã hội. Các thành viên MTTQ xã (như Hội Nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh…) đã xây dựng được nhiều mô hình nổi bật như: Mô hình “Lao động sáng tạo, năng suất, chất lượng”, “Nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch”, “Cựu chiến binh gương mẫu trong xây dựng nông thôn mới”; Giáo dân tự quản, tự phòng về ANTT”…

Chung tay thực hiện nhiệm vụ địa phương

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư, trong 5 năm qua, MTTQ xã Vĩnh Hậu A đã vận động quỹ Vì người nghèo và An sinh xã hội được trên 617 triệu đồng, từ đó triển khai xây dựng và sửa chữa 19 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ phương tiện sản xuất, vốn chăn nuôi, mua bán nhỏ cho 292 hộ nghèo, góp phần giảm 345 hộ nghèo.

Đồng thời, MTTQ xã Vĩnh Hậu A đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, quản lý, giáo dục, cảm hóa những người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư; xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, mại dâm, ma túy, HIV/AIDS; bảo đảm trật tự an toàn giao thông và bảo vệ môi trường. Ngoài ra hàng năm, Mặt trận và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu, phối hợp với chính quyền thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; thường xuyên phối hợp với Bộ đội Biên phòng tổ chức thành công “Ngày hội Biên phòng toàn dân”…

Việc triển khai thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền theo Quyết định số 217 và 218 của Bộ Chính trị từng bước được cụ thể hóa và triển khai thực hiện hiệu quả. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng Nhà nước thông qua tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn; đề xuất cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết kịp thời những bức xúc, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Đặc biệt, với 162 cuộc giám sát, 46 cuộc thanh tra nhân dân được tổ chức trong 5 năm cũng cho thấy việc tham gia giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, chống thất thoát, lãng phí các công trình, dự án đầu tư tại cộng đồng và việc giải quyết các yêu cầu, khiếu kiện của UBND cùng cấp cũng được nhanh chóng, kịp thời hơn. Ban công tác Mặt trận ấp đã phát huy vai trò, tích cực tham gia công tác hòa giải, giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, góp phần tạo sự ổn định, gắn bó đoàn kết nhân dân trên địa bàn dân cư…

X.T

Về đầu trang


Phú Yên trao nhà Đại đoàn kết cho 4 hộ nghèo ở Sông Hinh

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Yên phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Sông Hinh vừa tổ chức nghiệm thu, bàn giao 4 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đó là các hộ Trần Văn Vinh (khu phố 3, thị trấn Hai Riêng); Niê Y Nghi (buôn Thu, xã Ea Trol); Lê Mô Y Thố (thôn 2A, xã Sông Hinh); Lê Mô Y Lan (buôn Chung, xã Ea Bar).

Trước đây, các hộ nói trên có cuộc sống rất khó khăn, ở nhà tạm bợ, dột nát. Được BIDV Phú Yên hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ, cộng với vốn góp của gia đình, các hộ xây nhà khang trang với diện tích từ 30-60mđể ổn định cuộc sống.

Theo ông Nguyễn Đại Hòa, Phó Giám đốc BIDV Phú Yên, là đơn vị kinh doanh, BIDV Phú Yên luôn mong muốn chia sẻ với những người còn khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, nhân dịp khai trương Phòng giao dịch Sông Hinh tại thị trấn Hai Riêng vào đầu năm nay, ngân hàng đã tài trợ 200 triệu đồng để xây 4 căn nhà cho hộ nghèo ở huyện Sông Hinh.

Trước đó, BIDV Phú Yên cũng đã bàn giao 4 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở huyện Tuy An.

LÊ HẢO

Về đầu trang


Hải Dương: Giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2018

Ngày 18/10, tại huyện Kim Thành, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực, lãnh đạo, chuyên viên các ban chuyên môn và văn phòng cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Diện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chào mừng và thông tin vài nét khái quát về huyện Kim Thành; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh báo cáo kết quả công tác Mặt trận quý III, thông qua nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018, triển khai Kế hoạch tổ chức thực hiện đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Kế hoạch triển khai vận động, quyên góp ủng hộ Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2018; nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh phản ánh tình hình nhân dân và việc thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận quý III năm 2018, những thuận lợi, khó khăn, đề xuất, kiến nghị của các địa phương, cơ sở.

Trong quý I, tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhìn chung ổn định,  phấn khởi, tin tưởng chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện; tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Các cấp, các ngành tích cực tham gia tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạnh tháng Tám và Quốc khánh 2/9... 

Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và cấp ủy địa phương; phối hợp với các cấp chính quyền, các ban ngành và các tổ chức thành viên tích cực triển khai thực hiện tốt công tác Mặt trận theo chương trình, nhiệm vụ đã đề ra; thường xuyên nắm tình hình dư luận nhân dân và tổng hợp ý kiến kiến nghị của nhân dân kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền và báo cáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền về Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024; xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị hướng dẫn và tiến hành việc lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới tại 30 xã đăng ký về đích xây dựng nông thôn mới năm 2018 và tổng hợp báo cáo theo qui định. Việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Cẩm Giàng được thực hiện tại 109 thôn của 17 xã trên địa bàn huyện với 9.918 hộ dân. Kết quả, tỷ lệ hài lòng là đạt 97% và 98,4%; tổ chức thành công Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã, Trưởng ban công tác Mặt trận, các mô hình tự quản và các doanh nghiệp, doanh nhân, các vị chức sắc tôn giáo đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận, giai đoạn 2014 - 2018; tổ chức  triển khai nhân rộng các mô hình  tự quản ở KDC tại các xã trong tỉnh, đồng thời tổ chức triển khai thực hiện mô hình khu dân cư về ''Việc tang văn minh, tiến bộ và bảo vệ môi trường" tại xã Hiệp An, huyện Kinh Môn và xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng theo hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; tiếp tục hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo: Cấp tỉnh thẩm định triển khai hỗ trợ xây 30 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Mỗi huyện được hỗ trợ xây 2 ngôi, riêng huyện Thanh Hà hỗ trợ xây 5 ngôi để chào mừng Đại hội MTTQ cơ sở tại xã Tiền Tiến (đơn vị được chọn làm điểm tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã của tỉnh và huyện); kịp thời hỗ trợ một số gia đình có thân nhân bị tai nạn rủi ro trong tỉnh và ủng hộ giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai tại các tỉnh Miền núi phía Bắc; phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông tại 5 xã thuộc các huyện Gia Lộc, Cẩm Giàng, Kim Thành, Ninh Giang, Kinh Môn; phối hợp tổ chức 12 điểm tiếp xúc cử tri với đại biểu với đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI sau kỳ họp thứ 6 và tổ chức 4 điểm tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức giám sát về thực hiện chính sách xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân ở cơ sở. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã chủ trì tổ chức giám sát một số lĩnh vực như: việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và thực hiện kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý sau thanh tra, việc thực hiện chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2018, việc thực hiện sau kết luận của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; tích cực chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh, nhiệm kỳ 2019 - 2024 tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhất là tập trung việc tổ chức Đại hội điểm MTTQ cấp xã và cấp huyện...

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và tổ chức triển khai thực hiện một số phong trào, cuộc vận động và chương trình phối hợp với các ngành liên quan hiệu quả chưa cao. Việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo chưa kịp thời; chất lượng báo cáo còn hạn chế.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ các cấp trong tỉnh đạt được trong quý III, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ các cấp thực hiện trong quý IV năm 2018 như: Tiến hành tổ chức Đại hội điểm MTTQ cấp xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn việc tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và chuẩn bị tổ chức Đại hội điểm MTTQ cấp huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại huyện Kinh Môn. Tổ chức các hoạt động lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ các cấp. Kiện toàn chức danh lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh. Tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) và tổ chức ''Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc'' ở khu dân cư; đánh giá, bình xét, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động''Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh'; bình xét và công nhận danh hiệu ''Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền''; phối hợp với ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch kiểm tra đánh giá xét công nhận danh hiệu làng, khu dân cư văn hóa duy trì 3 năm, 5 năm liên tục. Tổ chức thực hiện Tháng cao điểm ''Ngày vì người nghèo''; tiếp tục triển khai chương trình xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo từ các nguồn hỗ trợ. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các mô hình tự quản ở khu dân cư. Tổng hợp tình hình nguyện vọng, kiến nghị của cử tri và thông báo kết quả hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2018 trình tại kỳ họp HĐND cùng cấp và kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVI. Tổ chức các cuộc giám sát việc thực hiện chính sách xã hội và chăm sóc sức khoẻ nhân dân theo kế hoạch. Tổ chức Hội nghị phản biện. Kiểm tra, đánh giá và tổng hợp kết quả việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động. Tiếp tục thực hiện các chương trình phối hợp đã ký kết với cơ quan, tổ chức. Xếp loại thi đua, xét khen thưởng công tác Mặt trận; tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2018./.

Đoàn Thanh Nam (Ủy ban MTTQ tỉnh) 

Về đầu trang


TP Đà Nẵng: Xã đầu tiên tổ chức Đại hội Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 2 ngày (25 và 26/10), Ủy ban Mặt trận xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XII nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là xã đầu tiên của thành phố Đà Nẵng tiến hành tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024; và đây cũng là đơn vị tổ chức đại hội điểm của huyện Hòa Vang.

Về dự đại hội có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Vang Nguyễn Thanh Hùng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang Nguyễn Thị Hiệp; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 10 xã bạn; lãnh đạo xã Hòa Tiến … và 120 đại biểu chính thức của đại hội.

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoà Tiến lần thứ XII diễn ra với chủ đề: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, có nhiệm vụ đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác Mặt trận xã 5 năm qua; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ chương trình hành động trong 5 năm tới (2019- 2024). 

Báo cáo tại đại hội cho biết, xã Hòa Tiến có tổng số 5.880 hộ, với 19.204 khẩu. Mặt trận xã có 12 Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư và 12 tổ chức thành viên trực thuộc. Nhiệm kỳ qua, Mặt trận và các tầng lớp nhân dân xã Hòa Tiến đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Mặt trận xã đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, tăng cường tình đoàn kết, nâng cao vai trò, vị thế của Mặt trận. 

Nhiều mô hình kinh tế được nhân dân hưởng ứng mang lại hiệu quả cao như: Mô hình “Tổ liên kết trồng sen” của thôn Lệ Sơn Bắc; “Tổ liên kết trồng cây cảnh” thôn La Bông; mô hình “Đan lưới xuất khẩu” thôn Cẩm Nê; mô hình “Chăn nuôi dê”, mô hình sản xuất lúa tập thể của thôn Yến Nê 1, đã giúp nhiều hộ nông dân có thêm việc làm nâng cao thu nhập. Mặt trận xã vận động nhân dân tích cực sản xuất rau an toàn ở các thôn Cẩm Nê, Yến Nê; đẩy mạnh cải tạo vườn tạp tại thôn Thạch bồ, Bắc an; hình thành cánh đồng mẫu lớn sản xuất lúa giống thuần chủng và lúa hữu cơ tại thôn Yến Nê, La Bông, An trạch. Mô hình “Cải tạo vườn tạp”, mô hình “Vườn hộ xanh- sạch- đẹp”, tuyến đường văn minh- xanh- sạch- đẹp, mô hình thu gom rác tại nhà, mô hình “Thùng rác văn minh” của Mặt trận xã được đông đảo nhân dân hưởng ứng và mang lại hiệu quả.

Qua 5 năm thực hiện và bằng nhiều hình thức, Quỹ Vì người nghèo xã Hòa Tiến đã vận động được hơn 857 triệu đồng, từ đó cùng với nguồn của Mặt trận cấp trên đã hỗ trợ xây mới 19 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 57 nhà xuống cấp cho hộ nghèo; trao sinh kế, phương tiện đi học và hỗ trợ khó khăn đột xuất cho hộ nghèo, nhờ vậy giúp hộ nghèo vượt qua khó khăn, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra mục tiêu, phương hướng hành động của MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024.

Tại đại hội, 100% đại biểu đã thống nhất hiệp thương cử 45 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới gồm 3 vị (1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch và 1 Ủy viên Thường trực), ông Ngô Ngọc Hải tái đắc cử chức danh Chủ tịch.

Đại hội cũng hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự đại hội MTTQ huyện Hòa Vang gồm 13 người (1 đại biểu dự khuyết).

Thanh Tuyền

Về đầu trang


Hải Dương: Tổ chức đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 25/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà tổ chức Đại hội lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh chọn làm điểm tổ chức đại hội cấp cơ sở của tỉnh.

Đến dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Nguyễn Đức Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Hà; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên các ban chuyên môn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể huyện Thanh Hà; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã, phường, thị trấn làm điểm của cấp huyện trong tỉnh và 108 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã đến dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Tiền Tiến đã có nhiều hình thức tập hợp các tầng lớp nhân dân, tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, điển hình như: cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", MTTQ và các tổ chức thành viên tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động gắn với việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân đóng góp 12 tỷ đồng, hiến trên 8.000 m2 đất để xây dựng 19 km đường giao thông và các công trình phúc lợi công cộng; đóng góp hàng tỷ đồng xây dựng Quỹ ''Tái kiến thiết đồng ruộng''... (đến nay xã đã đạt 18/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2020 xã đạt chuẩn nông thôn mới); thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong 5 năm, MTTQ xã đã chủ trì vận động được 140.260.000 đồng xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, vận động xây dựng Quỹ ''Đền ơn đáp nghĩa'' được 40.000.000 đồng. Từ nguồn quỹ vận động được, cùng với sự hỗ trợ trực tiếp của các doanh nghiệp và bà con làm ăn xa quê hương đã hỗ trợ, giúp đỡ 449 lượt hộ nghèo; tặng 2.235 suất quà cho các hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán; tham gia xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 29 hộ gia đình chính sách với tổng ngân sách Nhà nước hỗ trợ 1 tỷ 62 triệu đồng, đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ... Triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình tự quản: ''Tiết kiệm trong việc tang''; ''Làng an toàn, dòng họ an toàn về an ninh trật tự''; ''Làng an toàn về giao thông''; "Làng tự quản, dòng họ tự quản".  Thực hiện mô hình ''KDC bảo vệ  môi trường'' hiệu quả, được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ. Hiện nay, ba thôn đều xây dựng Làng an toàn, dòng họ an toàn về an ninh trật tự.

Cùng với việc thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, MTTQ và các tổ chức thành viên đã làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; thực hiện giám sát, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh, tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm ''dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra''. Phối hợp tổ chức tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Thanh Hà với cử tri trong xã; tổ chức 06 cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với cử tri của xã. Thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền và MTTQ cấp trên. Trong nhiệm kỳ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã chủ trì tổ chức 05 cuộc giám sát. Tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 bảo đảm dân chủ, công khai, đúng luật định, góp phần vào thực hiện thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn xã. Phối hợp với UBND xã tổ chức bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2016 - 2019 đảm bảo đúng quy định. Chỉ đạo, hướng dẫn Ban TTND xã hoạt động hiệu quả. Trong 5 năm, Ban TTND đã phát hiện và kiến nghị với UBND xã 25 vụ, việc được UBND giải quyết 25 vụ, việc. Thực hiện giám sát 100% công trình xây dựng đường giao thông theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tham gia hòa giải thành 11 vụ mâu thuẫn trong nhân dân. Qua đó đã góp phần vào việc ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã...

Với những kết quả đạt được, hằng năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đều được MTTQ cấp trên, cấp ủy địa phương đánh giá xếp loại vững mạnh, 3/3 Ban công tác đều xếp loại xuất sắc. Nhiều tập thể và cá nhân làm tốt công tác Mặt trận đã vinh dự được Chính phủ, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Uỷ ban MTTQ huyện và các cấp, các ngành khen tặng.

Đại hội thông qua các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương, đất nước. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Xây dựng duy trì hiệu quả các mô hình tự quản. Hằng năm, cả 3 thôn đều tổ chức tốt ''Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc''. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu năm 2020 đạt xã chuẩn nông thôn mới. Thực hiện các hoạt động hỗ trợ người nghèo, giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo, đảm bảo 100% hộ nghèo, cận nghèo đều được quan tâm hỗ trợ. Đổi mới và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức dùng hàng Việt Nam của nhân dân. Thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; tạo môi trường để nhân dân phát huy quyền làm chủ, bày tỏ ý kiến kiến nghị với Đảng và Nhà nước. Thực hiện tốt công tác dân chủ ở cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hiện tốt công tác hòa giải ngay từ cơ sở. Hằng năm, chủ trì tổ chức giám sát từ 2 - 3 chuyên đề nội dung liên quan đến quyền và lợi ích của đông đảo nhân dân. Kịp thời biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động... Hằng năm, các tổ chức thành viên của MTTQ kết nạp đoàn viên, hội viên mới đạt tỷ lệ từ 90 - 95% trở lên; Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức chính trị - xã hội đạt vững mạnh, được các cấp khen thưởng; 3/3 Ban công tác Mặt trận xếp loại xuất sắc; 100% cán bộ MTTQ xã, Trưởng, phó Ban công tác Mặt trận thôn đều hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được của Ủy ban MTTQ xã Tiền Tiến và các tổ chức thành viên trong nhiệm kỳ qua... Đồng chí nhấn mạnh: trong thời gian tới MTTQ các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên để tập hợp nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương, đất nước. Thực hiện tốt việc nắm bắt tình hình các tầng lớp nhân dân, kịp thời phản ánh các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, tham mưu với cấp ủy, đồng hành với chính quyền giải quyết các vấn đề bức xúc của dân ngay từ cơ sở. Tiếp tục đổi mới, sáng tạo và thực hiện hiệu quả thiết thực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Trong đó duy trì tốt việc vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới; phát huy hiệu quả mô hình tự quản của cộng đồng; thực hiện hiệu quả hoạt động an sinh xã hội; động viên các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sáng tạo, phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội; thực hiện việc giám sát của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026… Ủy ban MTTQ nhiệm kỳ mới, trước hết là Ban Thường trực và đồng chí Chủ tịch cần tích cực nắm tình hình, nắm bắt công việc, chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, xây dựng nghị quyết liên tịch, chương trình phối hợp thống nhất hành động, đưa MTTQ thực sự là ngôi nhà chung của MTTQ và các tổ chức thành viên, đồng thời tiếng nói của mặt trận phải được Đảng tin, chính quyền nể, nhân dân kính trọng và đồng tâm thực hiện...

Đại hội hiệp thương dân chủ cử 38 vị vào Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiền Tiến, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và 06 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Thanh Hà lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhân dịp này, 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2013 - 2018 được Ủy ban MTTQ huyện Thanh Hà tặng Giấy khen; 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND xã Tiền Tiến khen tặng.

Ngay sau khi Đại hội điểm tổ chức thành công, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức rút kinh nghiệm và tiếp tục triển khai đại hội cấp xã tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại trong tỉnh trong thời gian tới./.

Đoàn Thanh Nam

Về đầu trang


Gia Lai: Bàn giao 5 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 25/10, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng UBND xã Ia Hrung, tổ chức lễ bàn giao 5 căn nhà đại đoàn kết cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Ia Hrung.

Theo đó 5 căn nhà đại đoàn kết được trao cho các hộ gia đình anh Ksor Ngúy (làng Ngai Ngó), chị Puih Hyer (làng Ngai Ngó), ông Puih Anhuih (làng Mái), chị Hoàng Thị Nguyệt (thôn 4), anh Hoàng Văn Trường (thôn 2). 

Mỗi căn nhà được MTTQ huyện Ia Grai hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện, còn lại tùy vào nhu cầu sử dụng mà các gia đình đóng góp thêm để làm nhà xây trên diện tích đất có sẵn. 

Được biết từ  đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai đã bàn giao được 17 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nhèo trên địa bàn với tổng kinh phí 680 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” do sự đóng góp của cán bộ, công chức viên chức trên địa bàn huyện. 

Từ nguồn quỹ này, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã có mái ấm để che mưa che nắng, giúp họ an cư, yên tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Minh Khang 

Về đầu trang


Đồng Tháp: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc

Năm năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp phối hợp Ủy ban nhân dân và các tổ chức thành viên cùng cấp đã triển khai thực hiện nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước có ý nghĩa thiết thực, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia với tinh thần hăng hái và sáng tạo, đóng góp có hiệu quả vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội..., từng bước tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng những nguyện vọng chính đáng, sự đồng thuận của nhân dân, cùng nhau đoàn kết, khắc phục khó khăn, ổn định và phát triển kinh tế địa phương.

Việc tập hợp, củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc được quan tâm, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình của cá nhân, tập thể trong đóng góp xây dựng các phong trào thi đua yêu nước; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” triển khai rộng khắp trên toàn xã. Lực lượng nông dân ngày thu hẹp, có truyền thống cần cù, sáng tạo, vượt khó, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân đóng góp tiền của, ngày công xây dựng các công trình phúc lợi xã hội của địa phương theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, với 39 công trình, tổng kinh phí trên 19,8 tỷ đồng;  công tác chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng. Xây dựng và sửa chữa 127 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, tổng số tiền 2,65 tỷ đồng, khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ đời sống cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn hơn 11.700 suất, số tiền trên 4,8 tỷ đồng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã còn dưới 4%; xây dựng và sửa chữa 19 căn nhà tình nghĩa, hỗ trợ đời sống gia đình chính sách số tiền khoảng 800 triệu đồng; phối hợp tốt với Công an tổ chức tiếp cận, cảm hóa giáo dục 218 đối tượng; thành lập 06 Tổ tự quản vệ sinh môi trường, xây 04 bể chứa rác thải nông nghiệp, xây dựng 03 tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp” với chiều dài 12,4 km; kêu gọi kiều bào về thăm quê hương đóng góp xây dựng phát triển kinh tế, hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, với số tiền hơn 100 triệu đồng; biểu dương khen thưởng 158 hộ gia đình và cá nhân tiêu biểu, tặng 780 ảnh Bác Hồ cho hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa 10 năm trở lên; hàng năm có trên 85% hộ đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 80% ấp đạt ấp văn hóa. Trong đó có 02 ấp đạt ấp văn hóa 10 năm liên tục, 03 ấp đạt 05 liên tục trở lên.

Hướng tới, MTTQ xã tiếp tục phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao vai trò, vị trí của MTTQ trong đời sống xã hội, triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đưa xã Bình Thành vươn lên tầm cao mới.

Với những kết quả nổi bật trên, UBMTTQVN xã Bình Thành được chọn làm đơn vị điểm của tỉnh tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã nhiệm kỳ 2019-2024 vào tháng 12/2018.

Trần Thắng

Về đầu trang


Đại hội điểm Mặt trận Trận Tổ quốc Việt Nam xã Xốp - Huyện Đắk Glei - Tỉnh Kon Tum (Khoá XV) nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 26 tháng 10 năm 2018, tại Hội trường Uỷ ban Nhân dân xã Xốp, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Xốp đã tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam xã khoá V nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Bình Trọng - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum; Đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư  Huyện ủy Đắk Glei; Đồng chí Y Lệ Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk Glei; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các Ban, ngành, đoàn thể của xã và 80 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết công tác Mặt trận khóa IV nhiệm kỳ 2014 - 2019. Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong nhiệm kỳ qua, tình hình khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong xã luôn được củng cố và mở rộng, MTTQ Việt Nam xã Xốp đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tốt các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng khẳng định được sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân tộc trong xã. Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, tạo được mối đoàn kết, gắn bó giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân.

Phát biểu chào mừng Đại hội đồng chí Trần Bình Trọng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết MTTQ Việt Nam xã Xốp, huyện Đắk Glei được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn làm Đại hội điểm đầu tiên của tỉnh, được tiến hành sau những ngày tháng lịch sử hào hùng của dân tộc ta: Kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chào mừng 88 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư, chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XI MTTQ Việt Nam.

Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã đã có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, ngày càng nêu cao vai trò chủ trì phối hợp và thống nhất hành động với các tổ chức chính trị - xã hội, phối hợp với chính quyền, tập hợp rộng rãi các tầng lớp Nhân dân trong xã để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh quốc phòng; góp phần xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cở sở trong sạch, vững mạnh; Đồng thời, tăng cường vận động đồng bào trong xã phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp Nhân dân.

Tuy nhiên, qua quá trình chỉ đạo và hướng dẫn, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Mặt trận của xã vẫn còn những tồn tại, đó là: vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam xã chưa được phát huy, nhất là chức năng giám sát của Mặt trận; việc tham gia giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân còn hạn chế; phong trào thi đua yêu nước chưa đồng đều; việc xây dựng, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt chưa được quan tâm đúng mức; nhận thức về sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc của một bộ phận cán bộ trong cấp ủy, chính quyền và ngay cả trong hệ thống MTTQ Việt Nam chưa đầy đủ và sâu sắc; đội ngũ cán bộ Mặt trận cấp xã và Ban công tác Mặt trận ở Khu dân cư năng lực trình độ, kỷ năng công tác Mặt trận chưa ngang tầm; kinh phí và điều kiện phương tiện hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể còn rất nhiều khó khăn, mức trợ cấp cho Trưởng ban công tác Mặt trận thôn còn quá thấp.

Đồng chí mong rằng, Đại hội MTTQ Việt Nam xã Xốp lần này cần phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, đề ra phương hướng, chương trình hành động cụ thể, thiết thực để phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, đưa công tác Mặt trận của xã nhà tiếp tục phát triển lên một bước mới.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã (khoá V) nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 31 vị Uỷ viên, đảm bảo về số lượng và chất lượng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân, thực sự là cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền, Mặt trận các tổ chức chính trị - xã hội với Nhân dân; Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Kon Plong gồm 07 vị; Bầu Ban Thường trực và Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Thường trực; Đồng chí Y Đóa - Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa IV được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch, đồng chí A Níu được bầu làm Phó Chủ tịch và đồng chí Y Phải được bầu làm Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Xốp khoá XV nhiệm kỳ 2019 - 2024.

                                                  Nguyễn Đăng Bình

Về đầu trang


MTTQ xã Hàm Minh (Bình Thuận) tổ chức Đại hội điểm

Sáng 26/10, tại UBND xã Hàm Minh, Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hàm Minh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị đầu tiên được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam chọn tổ chức đại hội điểm trong huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hàm Minh đã phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Hàng năm có trên 90% hộ gia đình trong xã đăng ký xây dựng GĐVH, có trên 90% hộ được công nhận đạt GĐVH, toàn xã có 3/3 thôn xây dựng được công nhận thôn văn hóa. Hộ nghèo của xã xuống còn 37 hộ/2.326 hộ.

Công tác giám sát, phản biện xã hội được chú trọng, phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hàm Minh.

Phát huy kết quả đạt được, đại hội MTTQ xã Hàm Minh đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động cụ thể trong nhiệm kỳ 2019-2024 với mục tiêu tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQ Việt Nam, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, chú trọng giảm nghèo bền vững. Gắn bó phương châm: gần dân, sát dân và có trách nhiệm với dân. 

Tuyên truyền vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương đất nước. Phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, giám sát và phản biện xã hội.

                                                                                              Lý Nam

Về đầu trang


Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hậu Giang với nhiều hoạt động trước thềm đại hội

Tập trung chuẩn bị, tổ chức đại hội MTTQ cấp xã; quan tâm chất lượng phong trào thi đua yêu nước chào mừng đại hội gắn với kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh là những nội dung đặc biệt trọng tâm của công tác Mặt trận quý IV/2018.

MTTQ xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp,tỉnh Hậu Giang ra mắt mô hình xóa nghèo gắn với bảo vệ môi trường trong đồng bào Công giáo.

Trong quý III, các ban công tác Mặt trận tổ chức lấy ý kiến văn kiện đại hội lồng ghép với tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ; tầm quan trọng của khối Đại đoàn kết toàn dân trong thời kỳ mới.

Cùng với đó là phát huy hiệu quả hoạt động tuyên truyền “Hình thức tập trung, nội dung thiết thực” với hơn 5.260 cuộc ra dân, gần 143.400 lượt người dự. Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội MTTQ các cấp được phát động rộng rãi, được các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân đồng tình ủng hộ.

Trong quý, MTTQ ra mắt 26 mô hình cấp huyện gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tổng các nguồn Quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội từ đầu năm đến nay gần 160 tỉ đồng (Nhân dân đóng góp thực hiện Chiến dịch giao thông - thủy lợi mùa khô gần 202 tỉ đồng); từ các nguồn vận động, đã triển khai xây dựng 212 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sinh kế cho hàng trăm hộ thông qua nhiều mô hình tại khu dân cư.

Trong tháng 10, tỉnh sẽ tổ chức Đại hội MTTQ tại 2 xã điểm là Thạnh Xuân (huyện Châu Thành A) và phường Ngã Bảy (thị xã Ngã Bảy); tháng 11, cấp xã thuộc 2 thành phố Vị Thanh và huyện Châu Thành và nhiều đơn vị khác tổ chức đại hội. Cuối tháng 12, tỉnh phấn đấu tổ chức đại hội đại biểu MTTQ cấp huyện điểm của tỉnh.

Hiện các bước chuẩn bị đại hội đang thực hiện đúng quy trình nhưng ở mỗi đơn vị có những khó khăn riêng. Ông Lê Văn Sáu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Ngã Bảy, cho rằng: “Sau khi ghép các chức danh theo Nghị quyết 01, 02 của HĐND tỉnh thì lực lượng cán bộ ở cơ sở xáo trộn rất lớn, hầu hết trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư là người mới nên thực hiện quy trình đại hội rất lúng túng”.

Ông Lê Minh Thật, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Long Mỹ, nói rằng địa phương cũng có nhiều cái khó khi cán bộ Mặt trận cấp huyện hiện chưa đủ theo quy định; địa phương còn nhiều khó khăn trong đi lại nên tổ chức tuyên truyền, phát động thi đua chưa thật sự an tâm.

Ông Trần Quang Minh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Vị Thanh, chọn giải pháp cho việc thiếu cán bộ là tăng cường hướng dẫn, phát huy tính chia sẻ công việc của cán bộ cấp thành phố xuống cấp xã, từ cấp xã xuống khu dân cư để đảm bảo hoàn thành đại hội đạt yêu cầu.

Về vấn đề này, ông Võ Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Vị Thanh, nói: “Thành ủy, UBND thành phố rất quan tâm công tác chuẩn bị đại hội MTTQ các cấp trên địa bàn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết lòng để các cấp Mặt trận tổ chức thành công đại hội; tăng cường lãnh đạo để tổ chức đại hội cấp thành phố trong tháng 12 và đặc biệt quan tâm lực lượng cán bộ kế thừa trong điều kiện tinh gọn đầu mối, biên chế ít thì chất lượng cán bộ phải được đặt lên hàng đầu”.

Những khó khăn của hệ thống MTTQ các cấp trong tỉnh đang được các ban chuyên môn nghiên cứu tham mưu, phối hợp tháo gỡ để MTTQ trên địa bàn toàn tỉnh hoàn thành tốt cùng lúc nhiều nhiệm vụ trong quý IV.

Ông Huỳnh Hữu Kế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lưu ý: “Bên cạnh tập trung chuẩn bị các bước tổ chức đại hội MTTQ các cấp, cán bộ Mặt trận trong tỉnh còn phải quan tâm nâng chất lượng bình xét các danh hiệu văn hóa; giám sát thật hiệu quả việc bình xét hộ nghèo, cận nghèo; thực hiện tốt sơ kết 3 năm Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tổng kết 15 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; tập trung rà soát các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2014-2019. Riêng các bước chuẩn bị và tổ chức đại hội phải đảm bảo chặt chẽ. Cán bộ Mặt trận các cấp phải thật sự đủ tâm, đủ tầm; văn kiện đại hội phải bám sát nhiệm vụ và gắn với nghị quyết của cấp ủy các cấp”.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh cũng yêu cầu các cấp MTTQ trong tỉnh đặc biệt chú trọng tuyên truyền và phát động phong trào thi đua trong dân để tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ IX”.

Theo Báo Hậu Giang

Về đầu trang


An Giang: Rút kinh nghiệm từ Đại hội điểm Mặt trận cấp xã

Ngày 25/10/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên. Về dự chỉ đạo Đại hội có ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố trong tỉnh An Giang.

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng đại hội

 Đại hội diễn ra trong không khí đoàn kết, phấn khởi và thành công tốt đẹp. Sau Đại hội đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị rút kinh nghiệm.

Công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam phường Mỹ Thới được chuẩn bị chu đáo, từ việc xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu ban; công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; trang trí hội trường, khẩu hiệu và cờ phướn trên các tuyến đường đẹp và trang trọng; việc lựa chọn các tiết mục văn nghệ phù hợp, tạo được không khí sôi nổi, trang trọng của Đại hội. Văn kiện Đại hội bám sát theo tinh thần Thông tri số 28 và Hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; nêu đầy đủ, xúc tích, sát với thực tế tình hình của địa phương, có chỉ tiêu cụ thể và phụ lục số liệu kèm theo, nội dung các tham luận ngắn gọn, mạch lạc; tài liệu sắp xếp theo thứ tự, rõ ràng. Đề án nhân sự, cơ cấu 4 thành phần, đúng theo Điều lệ MTTQ Việt Nam; kịch bản điều hành mạch lạc, có phân công rõ trách nhiệm các thành viên trong Đoàn Chủ tịch; Đoàn Chủ tịch Đại hội đã bám sát kịch bản, điều hành các nội dung của Đại hội đảm bảo tiến độ thời gian đề ra.

Bên cạnh kết quả đạt được, Đại hội điểm của MTTQ phường Mỹ Thới cũng còn một số hạn chế cần rút kinh nghiệm như: Về nội dung văn kiện còn nặng về lý luận, thiếu những chỉ tiêu và giải pháp cụ thể; chương trình 3 và 4 viết chưa rõ nét; phần kết quả hoạt động của các tổ chức thành viên viết chưa sâu và chưa so sánh với kết quả hoạt động của nhiệm kỳ trước; báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban Thường trực còn trùng lắp…

Trong quá trình điều hành Đại hội cần lưu ý một số nội dung như: Phiên họp đầu tiên của Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa mới, có thể mời cấp ủy tham dự nhưng không mời tham gia chủ tọa; đại diện thư ký trình bày dự thảo Nghị quyết, sau đó đại diện Đoàn Chủ tịch điều hành phần biểu quyết thông qua, không được phân công đồng chí khác ngoài Đoàn Chủ tịch điều hành; phần xây dựng và chiếu phóng sự tại Đại hội tùy vào điều kiện của địa phương để triển khai, không bắt buộc; nếu có, nội dung phóng sự nên trình chiếu sau báo cáo chính trị và phải phản ánh toàn diện 5 Chương trình hành động của Mặt trận; phần điều hành chào cờ, nếu có nhạc thì không cần hô chào cờ; phần điều hành khen thưởng, tặng hoa và quà và chụp ảnh đều phải được phân công, có kịch bản cụ thể. Nên tổ chức Đoàn đại biểu các tầng lớp nhân dân chúc mừng Đại hội. Trong tuyên truyền nên bám sát khẩu hiệu trong Đề cương tuyên truyền của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tỉnh để thực hiện công tác tuyên truyền.

Thời gian tới, để Đại hội của MTTQ các cấp trong tỉnh tổ chức được thành công tốt đep hơn nữa, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp cần bám sát Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư, Thông tri số 28 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chỉ thị của Tỉnh ủy và các văn bản hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về Đại hội MTTQ các cấp để hướng dẫn, tổ chức Đại hội.

Báo cáo nhiệm kỳ cần ngắn gọn, xúc tích, đánh giá đúng tình hình các tầng lớp nhân dân và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; nêu rõ kết quả đạt được và có so sánh với nhiệm kỳ trước; các mô hình hay, nhân tố mới, hạn chế, khuyết điểm, bài học kinh nghiệm…cần viết theo cách nhận định, không liệt kê; thiết kế bảng số liệu riêng kèm theo báo cáo.

Chương trình hành động cần cụ thể hóa các nội dung theo Hướng dẫn 117, ngày 01/8/2018 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; tuyệt đối không sao chép y nguyên các nội dung trong hướng dẫn. Nội dung văn kiện cố gắng không quá 10 trang và cân đối giữa phần báo cáo nhiệm kỳ và Chương trình hành động.

Về nhân sự, tham mưu để cấp ủy giới thiệu Bí thư hoặc Phó Bí thư cấp ủy tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ cùng cấp; tỷ lệ người ngoài đảng tham gia Ủy ban MTTQ cấp xã từ 25 đến 30%. Mỗi xã, phường, thị trấn; mỗi huyện, thị xã, thành phố lựa chọn và thực hiện ít nhất 1 công trình hoặc phần việc cụ thể có ý nghĩa để lập thành tích chào mừng Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019- 2014.

                                                         Từ Thanh Khiết,

                                        Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang

Về đầu trang


Đồng Tháp: Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư

Ngày 30/10/2018, tại ấp An Hòa, xã An Hiệp, huyện Châu Thành diễn ra hội nghị Ban công tác Mặt trận ấp An Hòa giai đoạn 2014 – 2019 và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN Tỉnh, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội huyện Châu Thành, xã An hiệp, cùng trên 200 đại biểu nhân dân ấp An Hòa đã tạo khí thế sôi nổi cho ngày hội.

Phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết dân tộc, 5 năm qua,  Ban công tác Mặt trận ấp An Hòa đã tập hợp và tạo sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện đạt hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Nổi bật là vận động các nguồn lực cùng với việc nhân dân đóng góp tiền, hiến đất, vật kiến trúc để xây dựng nông thôn mới trị giá hơn 1,8 tỷ đồng; cất mới và sửa chữa 18 căn nhà cho đại đoàn kết cho hộ nghèo, với kinh phí trên 840 triệu đồng; vận động hỗ trợ 1.600 suất quà, số tiền 840 triệu đồng, tặng 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng. Từ thực tiễn đã xuất hiện nhiều nhân tố tiêu biểu trên địa bàn khu dân cư đã đóng góp xây dựng nông thôn mới và công tác an sinh xã hội, điển hình như hộ ông Phan Minh Đức hiến 400 mét vuông đất và cây trồng, ông Đoàn Văn Hổ hiến 350 mét vuông đất; ông Nguyễn Văn Nhì đã vận động hỗ trợ cất được 04 căn nhà đại đoàn kết, tổng số tiền 120 triệu đồng; bà Mai Thị Đương hỗ trợ xây dựng cầu, đường và người nghèo trị giá trên 400 triệu đồng. Kết quả trên góp phần tạo nên bộ mặt văn hóa nông thôn khởi sắc, tỷ lệ hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa 99,25%; đời sống kinh tế của nhân dân ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đạt trên 37 triệu đồng/người/năm; ấp đạt ấp văn hóa, nông thôn mới 17 năm liên tục.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận ấp An Hòa giai đoạn 2014 – 2019, mạnh thường quân đóng góp công tác an sinh xã hội được tặng Giấy khen của UBMTTQVN huyện Châu Thành và UBND xã An Hiệp; tặng 30 phần quà cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Trần Thắng

Về đầu trang


MTTQ Thành phố Hà Tĩnh: Ba năm thực hiện Cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Kế thừa và phát huy những kết quả quan trọng của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, để phù hợp hơn với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới, ngày 15/11/2015, tại lễ kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBTWMTTQ Việt Nam đã phát động Cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Với ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội rộng lớn, cuộc vận động đã khẳng định tính toàn dân, toàn diện và xuyên suốt các hoạt động của Mặt trận các cấp. Cuộc vận động đã triển khai sâu rộng thu hút được sự ủng hộ đông đảo các tầng lớp nhân dân, thể hiện chủ trương của Đảng, ý nguyện của dân, khơi dậy truyền thống yêu nước của toàn dân tộc đã mang lại nhiều kết quả quan trọng, làm thay đổi diện mạo trên mọi miền quê hương đất nước.

Ba năm qua, việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được các tầng lớp nhân dân thành phố Hà Tĩnh tích cực thực hiện, gắn với phong trào “Chung sức xây dựng đô thị văn minh nông thôn mới”. Đến nay, từng nội dung của cuộc vận động đã đi sâu vào đời sống nhân dân, mang lại nhiều kết quả nổi bật.

Mặt trận Tổ quốc các cấp đã vận động nhân dân đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống. Cuộc vận động đã phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống với nhiều hình thức, các tổ chức thành viên Mặt trận hằng năm đã đào tạo nghề cho hơn 800 lượt người lao động; tổ chức trên 90 lớp tập huấn cho 9000 lượt người tham gia. Sân khấu hóa qua các hội thi về xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, về xây dựng nông thôn mới; xây dựng các mô hình kinh tế, mô hình dân vận khéo, tín chấp nguồn vốn phát triển sản xuất, đẩy mạnh thực hiện giảm nghèo, giải quyết việc làm. Đến nay các tổ chức thành viên Mặt trận tín chấp nguồn vốn từ các ngân hàng có số dư lên tới 130,6 tỷ đồng, giúp cho hơn 11.000 lượt người vay; thành lập 135 tổ tiết kiệm, huy động gần 21,5 tỷ đồng, giúp hàng ngàn lượt hội viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn; tín chấp 1560 tấn phân bón trả chậm. Tỷ lệ hộ giàu, hộ khá tăng nhanh, nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình làm ăn có hiệu quả, nhiều mô hình sản xuất tốt được nhân lên: Mô hình cánh đồng mẫu ở Thạch Hạ, Thạch Bình; Nuôi cá lồng bè ở Thạch Hạ, Thạch Hưng; Nuôi tôm công nghiệp ở Thạch Trung; các loại rau thực phẩm, hoa Ly ở xã Thạch Môn; mô hình chăn nuôi lợn ở xã Thạch Môn, Thạch Bình; Nuôi gà; nuôi lợn ở xã Thạch Trung và các mô hình phát triển TTCN như: Nghề mộc; nghề gò, hàn, sản xuất nhôm kính; sản xuất kẹo... Đa dạng và mở rộng các loại hình kinh doanh dịch vụ thương mại ... thành phố hằng năm phát triển thêm trên 100 doanh nghiệp.

Cuộc vận động gắn với chương trình xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới và các Đề án của thành phố. MTTQ và các đoàn thể đã phát động phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới”, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; tham gia có hiệu quả trong thực hiện các tiêu chí văn hóa, tiêu chí xây dựng nhà ở cho nhân dân, tiêu chí vệ sinh môi trường, vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Vận động xóa bỏ 855 vườn tạp, chỉnh trang 4.196 vườn hộ, xây dựng 136 vườn mẫu và 16 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Huy động nguồn lực  nhân dân xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới trên 385 tỷ đồng; nhân dân hiến hàng nghìn m2 đất vườn, đất ruộng để chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới,  tham gia 38.582 ngày công; phá dỡ hàng vạn m2 tường rào… Cùng với đó, vai trò chủ thể của quần chúng nhân dân cũng được phát huy qua các hoạt động giám sát tại cơ sở như: giám sát các công trình của nhà nước trong xây dựng nông thôn mới, giám sát việc thực hiện chính sách đối với người dân... từ đó đề xuất với chính quyền địa phương kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo sự đồng thuận cao. Đến nay, 7/10 phường đã xây dựng và hoàn thành tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; 5/6 xã về đích nông thôn mới. Các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới đã được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng một cách mạnh mẽ và trở thành một phong trào mạnh, có sức lan tỏa, tác động nhanh chóng làm chuyển biến mọi mặt đời sống xã hội.

Mặt trận Tổ quốc từ thành phố đến cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Chất lượng các danh hiệu văn hóa ngày càng được chú trọng. Đến nay Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 86%, tổ dân phố văn hóa 82%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,63%,  có 100% thôn, tổ dân phố có hệ thống loa truyền thanh; 144 thôn, tổ dân phố có nhà văn hóa, trong đó 27/144 thôn, tổ dân phố có Nhà văn hóa - khu thể thao cơ bản đạt chuẩn; 100% khu dân cư có đường giao thông và tỷ lệ thảm nhựa ngày càng cao. Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao phát triển đều khắp và được xã hội hóa cao. Có 29 khu dân cư ở các phường, xã là những điển hình trong phong trào xây dựng khu dân cư văn hóa. Hằng năm, 100% khu dân cư tổ chức tốt ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa.  Phối hợp với Hội người cao tuổi, Đoàn thanh niên thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang phù hợp với bản sắc văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc hướng đến cuộc sống ngày càng văn minh hiện đại.

Sự nghiệp giáo dục, nâng cao dân trí và phong trào "Xã hội học tập" được nhân dân ngày càng quan tâm hướng về sự đổi mới chất lượng dạy và học trong các nhà trường. Mặt trận và các đoàn thể đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện phổ cập giáo dục đúng độ tuổi. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Đề án quy hoạch trường lớp giai đoạn 2010 – 2020 đảm bảo lộ trình đề ra. Phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển đều ở các khu dân cư, các dòng họ tinh thần hiếu học được khích lệ động viên kịp thời. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, các cơ sở khám và điều trị trên địa bàn phát triển về số lượng và chất lượng, công dân thành phố ngày càng được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được chú trọng.

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo được thể hiện có hiệu quả ở các địa phương, các cơ quan đơn vị, với nghĩa cử cao đẹp Uống nước nhớ nguồn; phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” tiếp tục được duy trì thường xuyên. Phong trào từ thiện nhân đạo thông qua Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã được nhân lên ở mỗi con người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ gia đình chính sách, giúp đỡ hộ nghèo ngày càng được các tổ chức quan tâm hỗ trợ. Trong 3 năm MTTQ, Ban vận động ngày vì người nghèo đã vận động hỗ trợ làm mới 225 nhà ở cho hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ lên đến 7.920 triệu đồng, vận động trao tặng 15.128 suất quà tết, số tiền 6.822 triệu đồng. Với những mô hình, việc làm đầy nghĩa cử cao đẹp trong hoạt động: mô hình “Bát cháo tình thương” của Hội Phụ nữ phường Tân Giang; nhận đỡ đầu các cháu mồ côi của cán bộ CNVC cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND, Mặt trận và các đoàn thể thành phố; “Mái ấm Thiên ân” ở giáo xứ An Nhiên xã Thạch Hạ..đã góp phần sẻ chia giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, những hộ nghèo khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Công tác vệ sinh môi trường gắn với Đề án “Xã hội hóa công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải” của thành phố, phong trào “5 không 3 sạch” và các phong trào khác của các đoàn thể đã nâng cao nhận thức của nhân dân, góp phần làm cho cảnh quan phố phường, thôn xóm ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, thực hiện phong trào “3 không”, các quy định của thành phố về đảm bảo trật tự kỷ cương, văn minh đô thị được đẩy mạnh. Ban Thanh tra nhân dân và tổ hòa giải cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ đã giải quyết các vụ việc, mâu thuẫn tại cộng đồng dân cư, góp phần ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế -xã hội.

Có thể nói Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã thực sự phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần tự chủ của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - chính trị, văn hóa xã hội địa phương, chung sức xây dựng thành phố Hà Tĩnh ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại bền vững và trở thành đô thị loại II vào cuối năm 2018.

    Võ Thúy Hoa

MTTQ thành phố Hà Tĩnh 

Về đầu trang


Bắc Ninh biểu dương Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu

Chiều 5/11, tại Bắc Ninh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị biểu dương Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu, tặng sổ tiết kiệm cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam 18-11 và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tới dự có: Ông Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bắc Ninh; ông Phùng Đức Chiến, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh uỷ, Phụ trách Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh cùng lãnh đạo tỉnh, 40 Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu, 40 thầy cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Vũ Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh cho biết: Nhân dịp 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty Phát triển Du lịch Quốc tế Phượng Hoàng tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương các vị Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu và giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Theo ông Vũ Hùng, phát huy truyền thống tốt đẹp của MTTQ Việt Nam, dưới sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Tỉnh ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của HĐND, UBND và các tổ chức thành viên của Mặt trận, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân,  MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Bắc Ninh đã không ngừng  phát huy vai trò tập hợp các tổ chức thành viên, đội ngũ đoàn viên, hội viên được phát triển cả số lượng và chất lượng. 

Đặc biệt, Ban công tác Mặt trận được củng cố ở 733 khu dân cư đang có những chuyển biến tích cực trong việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng mô hình khu dân cư tự quản, tổ dân phố tự quản, tổ hoà giải và xây dựng thôn, làng, khu phố văn hoá - gia đình văn hoá. 

Bên cạnh đó, việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong những năm qua luôn được MTTQ các cấp xác định là nhiệm vụ trọng tâm. MTTQ các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện đạt nhiều kết quả, vận động nhân dân giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội. 

Trong 2 năm, tổng nguồn Quỹ “Vì người nghèo” ở cấp tỉnh vận động được và có sự hỗ trợ của ngân sách tỉnh gần 50 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ  hiện có đã chi hỗ trợ năm 2017  xây dựng 728, năm 2018 là 408 nhà Đại đoàn kết, ngoài ra còn các hoạt động hỗ trợ khác như tặng quà tết cho hộ nghèo, cho học sinh con hộ nghèo và người mù…. Đây là động lực quan trọng  giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo và góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn 2,06%... 

Chia sẻ tại Hộị nghị, ông Nguyễn Đạt Hợi, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Cáp Thuỷ, xã An Thịnh, huyện Lương Tài đã có hơn 20 năm gắn bó với công tác Mặt trận cho biết: Để tiếp cận vận động tuyên truyền với nhân dân, sát dân. Trước tiên phải bám sát Nghị quyết chi bộ, hương ước làng, phát huy quy chế dân chủ để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra thì công tác Mặt trận sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

Còn ông Nguyễn Tất Oanh, Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố Yên Lã 2, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn với kinh nghiệm làm Mặt trận từ hơn 16 năm qua đã  rút ra được những kinh nghiêm như: Tập hợp các tầng lớp nhân dân, đoàn thể khuyến khích thu hút hội viên vào các tổ chức làm cho hệ thống mạnh thì mọi việc suôn sẻ. Lắng nghe ý kiến của dân, gần dân sát dân nắm tâm tư dân. Với vai trò là cầu nối giữa Đảng và Chính quyền, những người làm Mặt trận cần giải quyết những bức xúc của dân từ cơ sở. Cùng với đó, nâng cao vai trò quy chế dân chủ ở cơ sở. 

“Nhiều vấn đề chưa thông qua tập thể mà đã làm thì thành công rất thấp. Bên cạnh đó, Mặt trận tiếp thu được sức mạnh của tập thể, tập thể phải được đặt lên trên”, ông Oanh khẳng định.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bắc Ninh ghi nhận và biểu dương cơ quan Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh những năm gần đây đã tích cực tổ chức các cuộc gặp mặt các Trưởng ban Công tác Mặt trận và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tri ân, đây là việc làm hết sức có ý nghĩa. 

Ông Nguyễn Hữu Quất nhấn mạnh, 40 đại biểu đại diện cho 728 Trưởng ban Công tác Mặt trận toàn tỉnh đã đóng góp cho Mặt trận, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh. Công sức của họ đã góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Ninh. 

Ông Nguyễn Hữu Quất mong muốn, trong thời thời gian tới, các Trưởng ban công tác Mặt trận tiếp tục phát huy truyền thống của MTTQ tiếp tục đóng góp trí tuệ của mình cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, cho chương trình Mục tiêu quốc gia Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cũng như các Cuộc vận động do MTTQ phát động, để góp sức  xây dựng Bắc Ninh đến năm 2022 trở thành TP trực thuộc Trung ương.

Kết luận Hội nghị, ông Phùng Đức Chiến, đánh giá cao sự đóng góp của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, đặc biệt là các Trưởng ban công tác Mặt trận ở các cộng đồng dân cư. “MTTQ tỉnh Bắc Ninh sẽ đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên hướng về cơ sở  theo hướng  gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến phản ánh của nhân dân”, ông Chiến  khẳng định. 

Dịp này, Tỉnh Bắc Ninh trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại Đoàn kết toàn dân tộc cho 5 cá nhân có đóng góp cho sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc. 40 Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu được biểu dương và được nhận thư khen của Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến và quà tặng. 

Tặng 40 sổ tiết kiệm cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng.

Hải Nhi

Ảnh: Quang Vinh

Về đầu trang


Sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư Xuân Đông

Nhân lễ kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), ngày 5/11, khu dân cư Xuân Đông, phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”.

Tại ngày hội, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư Xuân Đông đã ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm qua của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng  nông thôn mới, đô thị văn minh”. 

Ngoài ra, nhân dịp này Ban công tác Mặt trận khu dân cư Xuân Đông đã quyết định khen thưởng cho cá nhân, tập thể điện hình tiêu biểu năm 2018. 

Được biết, khu dân cư Xuân Đông là một khu dân cư tiêu biểu, trong những năm qua đã có nhiều thành tích xuát sắc như: Tích cực vận động các quỹ như quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, các cuộc vận động thi đau yêu nước’…

Tại đây, ngoài phần lễ, bà con trong khu dân cư Xuân Đông đã rất hào hứng tham gia phần hội với các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy bao bố, đập niêu đất đã tạo một không khí vui tươi. Ngày hội đã thật sự góp phần tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong toàn dân.

 Xuân Thoa

Về đầu trang


Bình Định: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư

Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), từ ngày 4 đến 16/11, Mặt trận các khu dân cư tỉnh Bình Định sẽ tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại 6 địa phương.

6 địa phương gồm: Khu dân cư (KDC) 3 phường Quang Trung, TP Quy Nhơn; KDC M9, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Thạnh; KDC Xuân Bình, xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ; KDC Cự Tài 2, xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn; KDC Canh Lãnh, xã Canh Hòa, huyện Vân Canh; KDC M6, xã Bình Tân, huyện Tây Sơn. 

Ngày hội được gắn với việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với các nội dung chính như: Tổ chức tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả Cuộc vận động; tổ chức biểu dương, khen thưởng; phát động thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, văn hóa, văn nghệ, TDTT... 

Đặc biệt, tại Ngày hội ở một số KDC, Ban Công tác Mặt trận sẽ tổ chức đối thoại với nhân dân để thực hiện phương châm “gần dân, sát dân” và “nói cho dân hiểu, làm cho dân tin”.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC sẽ đồng loạt tổ chức vào ngày 17 và 18/11/2018.     

Xuân Hiếu 

Về đầu trang


Kon Tum: Khu dân cư thôn 11, xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy tổ chức “Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc”

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018); Sáng 03/11, tại Nhà rông văn hóa thôn 11; Ban công tác Mặt trận thôn 11, xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã long trọng tổ chức “Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”.

Đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với thôn, có các đồng chí Trần Lạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kon Rẫy; đồng chí Đinh Thị Anh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy; lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đắk Ruồng; đại diện Cấp uỷ, chính quyền, Ban công tác Mặt trận của thôn, cùng đông đảo bà con Nhân dân thôn 11 đang sinh sống tại địa phương.

Thôn 11, xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy có tổng dân số là 172 hộ, với 823 nhân khẩu; trong đó 97% là đồng bào dân tộc thiểu số Ba Na, đời sống chính của bà con Nhân dân trong thôn chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Qua một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, Thôn 11 đã thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động, đặc biệt là Nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Trong năm qua, Nhân dân trong thôn đã tích cực thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động, chủ động phát triển kinh tế gia đình, góp phần xoá đói giảm nghèo ở địa phương. Nhờ đó, đời sống của Nhân dân trong thôn không ngừng được nâng lên; đến nay toàn thôn có 31 hộ thuộc diện giàu và khá; số hộ có đời sống trung bình 40 hộ; chỉ còn 18 hộ nghèo và 83 hộ cận nghèo; có 115/172 hộ gia đình được công nhận là “Gia đình văn hoá”; trong đó có 45 hộ được công nhận là “Gia đình Văn hóa” 3 năm liên tục; 100% số hộ dân được sử dụng điện sinh hoạt, nước sạch; 100% số hộ có xe máy, ti vi...

Những kết quả đã đạt được của cán bộ và nhân dân thôn 11, xã Đắk Ruồng đã góp phần đưa xã Đắk Ruồng đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016, theo Quyết định số 24/QĐ-UBND, ngày 16/01/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công nhận xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy đạt chuẩn xã nông thôn mới theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới. Đây chính là sự nổ lực phấn đấu vươn lên của cán bộ và Nhân dân trong thôn trong việc tập hợp quần chúng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2014 - 2019 và chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận DTTN Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018).

Ngày hội đã diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi, thắm tình đoàn kết; Cán bộ và Nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang 88 năm qua của Mặt trận DTTN Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các phong trào thi đua yêu nước trong năm 2018. Trong những năm tiếp theo tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu thi đua 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng gia đình văn hoá, khu dân cư văn hoá, xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, phúc lợi công cộng; Nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong tất cả cán bộ và nhân dân trong thôn./.

            Tin và ảnh: Nguyễn Đăng Bình

Về đầu trang


Đồng thuận xây dựng đô thị văn minh

Phường Quang Trung (T.P Thái Nguyên) được Ủy ban Trung ương MTTQ tặng 2 Bằng khen; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng 3 Bằng khen; 4 năm liên tục (từ 2014 đến 2017) là đơn vị Lá cờ đầu trong phong trào thi đua yêu nước Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội… - Đó là kết quả của tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận của nhân dân cùng sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành phường Quang Trung trong chặng đường 5 năm qua.

Phường Quang Trung có 39 tổ dân phố, gần 3.700 hộ, hơn 26.000 nhân khẩu thường trú và tạm trú. Trên địa bàn có nhiều các cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động. Là một trong những phường ở vị trí trung tâm Thành phố, Quang Trung có thuận lợi về giao thông, cũng như nhiều điều kiện khác trong phát triển kinh tế - xã hội...

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi còn tồn tại không ít khó khăn, thách thức về an ninh trật tự, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường. Cũng từ xác định rõ được mặt thuận lợi, khó khăn, nên phường luôn quan tâm tới các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Điển hình là sự vào cuộc của MTTQ và các tổ chức thành viên, từ nhiều năm qua, MTTQ phường không ngừng thực hiện đa dạng hoá các hình thức tập hợp các tầng lớp nhân dân vào khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Để đạt được kết quả cao, MTTQ phường thực hiện triển khai các hoạt động hướng mạnh về ban công tác mặt trận cơ sở, như việc xây dựng mô hình điểm của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, góp phần đề cao giá trị đạo đức trong xã hội, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mọi người dân.

Từ năm 2014 đến nay, nhân dân trong phường đã đóng góp xây dựng được 3 nhà văn hoá tổ, liên tổ dân phố, nâng tổng số nhà văn hoá toàn phường lên 20 nhà. Qua đó đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hoá cộng đồng. Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, MTTQ thực sự là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm với địa chỉ nghèo. Từ năm 2014 đến nay, Quỹ Vì người nghèo phường Quang Trung đã vận động quyên góp được hơn 110 triệu đồng. Từ số tiền này, MTTQ thực hiện hỗ trợ cho 2 hộ nghèo xây mới nhà ở. Một hộ nghèo, một hộ cận nghèo được hỗ trợ sửa chữa nhà ở. Hiện, phường còn 13 hộ nghèo, chiếm 0,35%.

Nhằm thống nhất chương trình hành động, MTTQ và các tổ chức thành viên chủ động xây dựng kế hoạch từng tháng, quý, năm và toàn nhiệm kỳ. Trong đó, đề ra phương hướng, chỉ tiêu hành động cụ thể, sát thực tế, phù hợp với tình hình địa phương. Phân công thành viên MTTQ trực tiếp về cơ sở, làm việc với từng ban công tác mặt trận, các chi hội, đoàn thể để vận động, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, hưởng ứng tham gia phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế;  xây dựng đời sống văn hoá; tham gia xây dựng Đảng; chính quyền; giữ gìn an ninh trật tự; bảo vệ môi trường; đền ơn đáp nghĩa và đồng thuận xây dựng đô thị văn minh.

5 năm gần đây, 100% ban công tác mặt trận của phường đều xây dựng được mô hình điểm về môi trường, an ninh trật tự, gia đình văn hoá… và triển khai thực hiện tốt quy ước của tổ dân phố. Trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, từng tổ chức thành viên; từng tổ chức xã hội của MTTQ phường đều có cách làm riêng, nhưng mang lại lợi ích chung cho cộng động dân cư, như: Hội Cựu chiến binh có 100% hội viên đăng ký và thực hiện nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu các phong trào, được Hội cấp trên đánh giá cao. Hội LHPN tổ chức cho hội viên tham gia các hội thi, hội diễn, tham gia cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Hội Nông dân tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh nông nghiệp giỏi, tích cực chuyển hướng sang sản xuất nông nghiệp sạch. Đoàn phường tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; giáo dục thanh, thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè.

Các tổ chức xã hội gồm 11 tổ chức hội, 9 câu lạc bộ đã thường xuyên kiện toàn công tác tổ chức, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần vào việc tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng phường ngày càng văn minh, hiện đại.

Hiện trên địa bàn phường, 100% ngõ phố có điện chiếu sáng vào buổi tối; 100% số hộ được dùng nước sạch; 100% số tổ, hoặc liên tổ có nhà văn hoá. Hằng năm, 100% sổ tổ dân phố tổ chức thành công Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Bình xét thi đua hằng năm: 100% các ban công tác mặt trận của phường hoạt động khá và tốt; 90% trở lên số hộ đạt tiêu chí Gia đình văn hoá; 70% trở lên số tổ đạt Tổ dân phố văn hoá.

Chí Cường

Về đầu trang


Hưng Yên: “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộctại khu dân cư Đồng Mỹ

Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), ngày 6/11/2018, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Đồng Mỹ (xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ).

Chủ tịch UBND tỉnh và các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện, xã chụp ảnh lưu niệm với khu dân cư.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Tuyến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. 

Tại Ngày hội các đại biểu và nhân dân trong khu dân cư đã được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; vui mừng, phấn khởi trước những kết quả nổi bật trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua “Xây dựng khu dân cư 3 không”… Năm 2018, số hộ khá, giàu chiếm tỷ lệ trên 70%, hộ nghèo giảm còn 2,8%; 95% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”; 15 gia đình đạt danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” các cấp; 6 học sinh thi đỗ Đại học, 58 học sinh giỏi các cấp…

Đ/c Phạm Thị Tuyến, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng Bằng khen khu dân cư;

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng chúc mừng và biểu dương những thành tích tiêu biểu khu dân cư Đồng Mỹ đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể tích cực phát huy truyền thống lịch sử quê hương; giáo dục truyền thống quê hương, đất nước cho các thế hệ trẻ. Vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa. Đẩy mạnh các phong trào: “Khuyến học, khuyến tài”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng “Gia đình văn hóa”... vận động Nhân dân đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường... góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc xã Lý Thường Kiệt trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất; chúc cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân khu dân cư Đồng Mỹ luôn “đồng tâm, đồng chí, đồng sức, đồng lòng” xây dựng khu dân cư Đồng Mỹ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng khu dân cư;

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà khu dân cư; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen khu dân cư Đồng Mỹ vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước năm 2018; 15 gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” các cấp được tặng Giấy chứng nhận của Ủy ban MTTQ các cấp.

Đỗ Văn Túy

Trưởng Ban Tuyên giáo,

Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên

Về đầu trang


Hưng Yên: Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị

Ngày 08/11/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị (khóa XI) về giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị, xã hội; tổng kết Chương trình hành động số 03 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (khóa VIII), nhiệm kỳ 2014-2019.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thị Tuyến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Từ năm 2014 đến nay, MTTQ tỉnh chủ trì thành lập 24 đoàn giám sát, tập trung giám sát: thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2016; việc tiếp công dân, xử lý đơn, thư giải quyết khiếu nại, tố các ở cơ sở; các khoản thu, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân; thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường và nâng cao hiệu quả thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn giai đoạn 2016-2018… Qua giám sát MTTQ tỉnh đã kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh những nội dung chưa sát với thực tế. Ban Thanh tra Nhân dân các xã, phường, thị trấn giám sát 776 cuộc, kiến nghị thu hồi 4.046m2 đất và 52.200.000đ.

MTTQ các cấp tổ chức 125 hội nghị phản biện, tham gia góp ý 421 văn bản dự thảo về chủ trương, đường lối của các cấp ủy, chính quyền. MTTQ các cấp xây dựng quy chế, chương trình phối hợp với chính quyền, ngành chức năng, tổ chức thành viên trên các lĩnh vực.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên đã biểu dương những kết quả tiêu biểu của MTTQ các cấp trong việc thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Cấp ủy Đảng tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo đối với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; thực hiện tốt vai trò vừa là thành viên vừa là tổ chức lãnh đạo MTTQ; chỉ đạo chính quyền các cấp phối hợp, tạo điều kiện để MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội. Tuyên truyền, quán triệt sâu sắc trong cấp ủy, chính quyền, các tầng lớp Nhân dân các quy định của Đảng về giám sát, phản biện xã hội. Các cấp ủy cần tập trung lãnh đạo Đại hội MTTQ các cấp theo Chỉ thị của Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Định kỳ hằng quý hoặc đột xuất, Thường trực cấp ủy làm việc với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội để nghe phản ánh các kiến nghị của nhân dân. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với Thường trực HĐND giám sát trên tất cả các lĩnh vực. Hằng năm MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội chủ động lựa chọn những nội dung, vấn đề bức xúc liên quan đến lợi ích chính đáng của đoàn viên, hội viên báo cáo cấp ủy xây dựng kế hoạch giám sát; đổi mới nội dung, phương pháp giám sát.

Tại Hội nghị 12 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị (khóa XI) được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen./.

Văn Túy

Về đầu trang


Phú Thọ: Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Cẩm Khê và Thanh Sơn

Ngày 9-11, đồng chí Dương Hoàng Hương - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã đến dự và chung vui “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với nhân dân khu 11, thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) và ngày Pháp luật Việt Nam 9-11.

Khu 11, thị trấn Sông Thao có 129 hộ với gần 600 nhân khẩu. Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu tiếp tục ổn định, giữ vững, an sinh xã hội đảm bảo. Các tầng lớp nhân dân trong khu tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, tham gia thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thu nhập bình quân đầu người của khu đạt 36 triệu đồng/ người/ năm. Khu có gần 100 hộ đạt mức thu nhập bình quân từ 50 triệu đồng trở lên. Năm 2018, qua bình xét, khu có 124 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, chiếm 96,1%; trong đó có 2 hộ gia đình đạt gia đình văn hoá tiêu biểu 3 năm liên tục. 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Dương Hoàng Hương đã biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân khu 11, thị trấn Cẩm Khê đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục đổi mới, đa dạng hoá nội dung và các hình thức tập hợp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền về đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024; tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội, nhất là “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; khích lệ, động viên, nhân rộng các điển hình tiên tiến, những tập thể, cá nhân tiêu biểu …
Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Dương Hoàng Hương đã tặng hoa, quà chúc mừng bà con nhân dân khu 11 và tặng 10 xuất quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của khu dân cư.

* Ngày 9/11, nhân dân khu Viết, xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ngày Pháp luật Việt Nam.

Khu Viết, xã Tinh Nhuệ có 58 hộ với tổng số 287 nhân khẩu thuộc 2 dân tộc Kinh và Mường sinh sống, trong đó dân tộc Mường chiếm trên 80%. Đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, thu nhập chủ yếu trông vào sản xuất nông nghiệp.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác mặt trận địa phương, nhân dân khu Viết đã phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, “Ủng hộ vì người nghèo”… Nhân dân trong khu đã giúp đỡ nhau phát triển kinh tế nhất là trong trồng trọt, trồng rừng, phát triển chăn nuôi. Tình hình an ninh trật tự trong khu được đảm bảo, người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Trong năm 2018, toàn khu có 33/58 hộ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tiếp”. 

Nhân dịp này, Ban Công tác mặt trận khu Viết phát động ký giao ước thi đua năm 2019 giữa các tổ chức đoàn thể về việc tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; khen thưởng cho các tập thể và cá nhân trong khu đã có thành tích trong thực hiện cuộc vận động trong năm 2018.

Hà –Cường

Về đầu trang


Ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Khương Mỹ

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018 (18/11/1930 – 18/11/2018), ngày 11/11, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Theo ông Thiều Hưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Khương Mỹ, thời gian qua, thôn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con thi đua phát triển kinh tế nâng cao đời sống; đã có nhiều mô hình làm kinh tế hiệu quả, như mô hình của hộ ông Châu Quang Anh, ông Thiều Bốn, ông Lê Văn Khánh. Hiện nay, thôn Khương Mỹ có 343 hộ, trong đó có 69 hộ kinh tế khá giỏi, 267 hộ trung bình, không có hộ nghèo.

Các chương trình của Mặt trận triển khai được bà con nhân dân trong thôn hưởng ứng thực hiện tốt; vận động nhân dân đóng góp 120 triệu đồng để tu sửa đình làng, nâng cấp nhà văn hóa; hiến đất, phá dỡ tường rào, cổng ngõ để xây dựng 11 tuyến đường giao thông kiệt xóm với tổng chiều dài 5,5 km; vận động nhân dân thực hiện tốt ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp và xây dựng nhiều tuyến đường văn minh, văn hóa. Trong năm 2018, thôn có 314/343 hộ đạt gia đình văn hóa, 3 năm liền thôn đạt thôn văn hóa tiêu biểu.

Tại đây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên vui mừng với khí thế sôi nổi, hào hứng của bà con nhân dân trong ngày kỷ niệm truyền thống của Mặt trận và Ngày hội Đại đoàn kết; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực và cố gắng của bà con nhân dân trong thời gian qua, góp phần nâng cao đời sống người dân, xây dựng thôn Khương Mỹ ngày càng đoàn kết, vững mạnh, bình yên.

Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên mong muốn bà con nhân dân tiếp tục tuyên truyền, vận động nhau thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh; tiếp tục tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội; tiếp tục động viên, chia sẻ với hộ nghèo, hộ khó khăn; làm tốt công tác giám sát đảng viên sinh hoạt ở khu dân cư; tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để xây dựng thôn Khương Mỹ trở thành “Thôn kiểu mẫu nông thôn mới” trong thời gian đến.

Thanh Tuyền

Về đầu trang


Hơn 1 tỷ đồng ủng hộ xây nhà Đại đoàn kết trên quần đảo Trường Sa

Chiều 12-11, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa.

Theo đó, sau thời gian vận động, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được hơn 1 tỷ đồng của 95 cơ quan, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa.

Đây là kết quả lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia của cán bộ, công viên chức, người lao động… trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Cao Phúc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh: “Đây là công trình có ý nghĩa kết nối không gian văn hóa giữa các dân tộc Việt Nam trên mọi miền đất nước, giữa đất liền với hải đảo, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, quyết tâm của nhân dân Việt Nam về chủ quyền và bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia”.

Sau lễ tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi sẽ chuyển toàn bộ kinh phí về tài khoản Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam để xây dựng công trình nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa.

NGUYỄN TRANG

Về đầu trang


Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk vận động hơn 211,5 tỷ đồng xây dựng Quỹ Vì người nghèo

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, trong 15 năm (2003-2018), toàn tỉnh đã vận động được hơn 211,5 tỷ đồng xây dựng Quỹ Vì người nghèo.

Từ nguồn quỹ trên, Mặt trận các cấp đã hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 7.725 nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ xây dựng 18.742 nhà theo Chương trình 167 tặng các hộ nghèo; tặng hàng nghìn cây, con giống, giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, chăn nuôi … Qua đó góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh từ 27,55% xuống còn 15,37%.

Bên cạnh đó, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đẩy mạnh vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho những gia đình chính sách, đối tượng có công có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, trong 15 năm qua toàn tỉnh đã huy động được gần 119,6 tỷ đồng để xây dựng 2.973 nhà Tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách, giúp họ ổn định cuộc sống. 

Đăng Triều 

Về đầu trang


Bắc Giang: Kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, biểu dương cán bộ mặt trận tiêu biểu

Ngày 9/11, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18-11 (1930-2018) và gặp mặt biểu dương chủ tịch MTTQ cấp xã, trưởng ban công tác mặt trận ở khu dân cư và các mô hình tiêu biểu. Đến dự có các đồng chí: Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể.

Tại đây, các đại biểu ôn lại truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân tố quyết định sự thành công của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống, thời gian qua, Ủy ban MTTQ các cấp chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ngày “Vì người nghèo”; cổ vũ các sáng kiến, cách làm hay trong công tác mặt trận, biểu dương gương sáng vì cộng đồng; tích cực tham gia giám sát, nắm bắt dư luận xã hội, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn ở cơ sở; tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường; huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực chặt chẽ, công khai, dân chủ, không để xảy ra tham nhũng, lãng phí, thực hiện tốt nguyên tắc “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng lợi”.

Qua 3 năm Quỹ "Vì người nghèo" đã thu được hơn 138 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ xây dựng 1.831 nhà đại đoàn kết; tặng quà Tết, giúp các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ phát triển sản xuất; giúp học sinh nghèo vượt khó. Nhờ vậy, nhiều hộ đã nỗ lực vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hằng năm của tỉnh từ 2 đến 5%, đến nay xuống còn 9,53%.

Hiện toàn tỉnh có 2.523 tổ tự quản bảo vệ môi trường ở khu dân cư với hơn 16 nghìn thành viên. Nhân dân tích cực xây dựng đời sống văn hóa, xóa bỏ hủ tục, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội... Qua các hoạt động cụ thể đã tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc; góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH, giữ vững an ninh, quốc phòng tại địa phương.

Nhân dịp này, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 94 cá nhân. Ủy ban MTTQ tỉnh biểu dương 68 chủ tịch MTTQ cấp xã, trưởng ban công tác mặt trận ở khu dân cư và 20 mô hình tiêu biểu giai đoạn 2014-2018.

Thu Hà 

Về đầu trang


Mặt trận thành phố Đà Nẵng: Tuyên dương 136 tập thể, cá nhân và 81 Trưởng ban công tác Mặt trận

Sáng 14-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), tuyên dương các điển hình tiên tiến thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018.

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung; Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên và 1.229 Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư.

Diễn văn kỷ niệm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên cho biết, trải qua 88 năm ra đời và phát triển, cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam qua từng thời kỳ, MTTQ Việt Nam đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi giai đoạn lịch sử và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Trong những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội rộng lớn do MTTQ Việt Nam phát động ngày càng đi vào cuộc sống, được các tầng lớp nhân dân thành phố đồng tình hưởng ứng. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dng nông thôn mới, đô thị văn minh” đưc 36 tổ chức thành viên của Mặt trận thành phố và các cấp Mặt trận thực hiện lồng ghép, gắn kết với chương trình “Thành phố 4 an”, đã tạo nên sức mạnh cộng hưởng và lan tỏa mạnh mẽ đến từng khu dân cư. Mặt trận các cấp đã xây dựng 112 mô hình điểm để nhân rộng ở 1.229 khu dân cư, thôn, tiêu biểu như mô hình: “Khu dân cư thân thiện với môi trường”, “Đoạn đường an toàn, xanh-sạch-đẹp”, “3 giảm, 3 không trong việc tang”, “Tổ dân phố, thôn không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, “Tộc họ không có người vi phạm pháp luật”, “Giáo xứ tiên tiến, gia đình công giáo gương mẫu”, “Mỗi tuần một việc tốt, mỗi tháng một điển hình”, “Kiệt buôn bán văn minh, an toàn thực phẩm”, “Thôn kiểu mẫu nông thôn mới”.

Mặt trận các cấp và các đoàn thể chính trị - xã hội đã triển khai thực hiện 47 chuyên đề giám sát, tiêu biểu như chuyên đề giám sát hoạt động của đại biểu dân cử, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giám sát việc thực hiện các chính sách về giảm nghèo bền vững, giám sát CBCC, đảng viên sinh hoạt tại khu dân cư, thực hiện Quy định số 06-QĐ/TU của Thành uỷ. Các Ban TTND đã giám sát chặt chẽ việc thu và sử dụng các loại phí, quỹ do nhân dân đóng góp, tổ chức giám sát 1.117 cuộc, phát hiện 103 vụ việc vi phạm, đưa ra 483 kiến nghị yêu cầu các đơn vị và cơ quan chức năng giải quyết.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên cho biết, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được phối hợp thực hiện với nhiều hình thức thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương, đơn vị. Các doanh nghiệp xác định cuộc vận động là cơ hội để mở rộng sản xuất kinh doanh, thị trường tiêu thụ, quảng bá sản phẩm. Ngành Công thương, Mặt trận và các đoàn thể đã phối hợp tổ chức hội chợ triển lãm “Tự hào hàng Việt Nam”, các “Phiên chợ hàng Việt”, “Phiên chợ nông sản”, chương trình “Hàng Việt về nông thôn”, “Hàng Việt về khu công nghiệp”. Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” đã được các tổ chức thành viên và các cấp Mặt trận thành phố tích cực hưởng ứng, có nhiều công trình, sáng kiến, giải pháp khoa học được ứng dụng đem lại hiệu quả kinh tế xã hội cao. Năm 2018, thành phố Đà Nẵng có 3 công trình nghiên cứu, ứng dụng được tôn vinh và đưa vào “Sách Vàng sáng tạo Việt Nam”. Đây là những công trình tiêu biểu cho khả năng sáng tạo và tinh thần tự nghiên cứu, khắc phục khó khăn, tìm ra những giải pháp kỹ thuật có tính đột phá trong sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế.

Theo Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên, năm 2018, Mặt trận các cấp đã vận động hơn 30 tỷ đồng vào “Quỹ vì người nghèo”, vượt 50% kế hoạch năm. Số kinh phí này được ưu tiên tập trung hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 504 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; hỗ trợ phương tiện sinh kế, giúp 1.364 hộ nghèo phát triển sản xuất; tiếp sức cho 1.799 học sinh, sinh viên con hộ nghèo đến trường; hỗ trợ 81 hộ nghèo chữa bệnh; giúp đỡ trẻ em mồ côi, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam. Hoạt động Quỹ “Vì người nghèo” đã giúp hàng ngàn hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần hoàn thành Đề án giảm nghèo của thành phố giai đoạn 2016-2020.

Dịp này, UBND thành phố đã tặng bằng khen cho 18 tập thể và cá nhân thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, 39 tập thể và cá nhân thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và vận động, quản lý sử dụng Quỹ vì người nghèo, 81 Trưởng ban công tác Mặt trận có thời gian công tác trên 15 năm và đóng góp tích cực cho công tác Mặt trận tại khu dân cư.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng bằng khen cho 79 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 15 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo”, chương trình giảm nghèo, vận động quản lý Quỹ vì người nghèo và Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018.

Thanh Tuyền

Về đầu trang


 

Giới thiệu Uỷ ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố trong cả nước !

 

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM          
 
 
 
 
 
 
 
 

|   Giới thiệu  |   Mặt trận Tỉnh Thành  | Tổ chức thành viên |  Hội đồng tư vấn   |   English

 | Trở Về đầu trang    |

Tòa soạn | Lịch sử | Thỏa thuận sử dụng | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ
© 2008 Trang TTĐT - Cơ quan UBTW MTTQ Việt Nam.
Giấy phép số:111/GP-BC của Bộ Thông tin và Truyền thông • Trưởng ban Biên tập: NGUYỄN TUẤN ANH
Địa chỉ: 46 Tràng Thi - Hà Nội • ĐT:04-9287401;  Email:
ubmttqvn@mattran.org.vn