Không ngừng phát huy tinh thần Mặt trận

(Mặt trận) -Chiều 6/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị lần thứ 3, khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 để tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đến dự và chỉ đạo hội nghị.

MTTQ tỉnh Quảng Trị tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội: Hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc 100 triệu đồng và đồ dùng phòng dịch

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Hà Văn Hùng tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể tiêu biểu.

Nhìn lại hoạt động công tác Mặt trận trong năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp ở Hà Tĩnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, đổi mới cả nội dung và hình thức hoạt. Công tác tuyên truyền, vận động hướng vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm. Ủy ban MTTQ các cấp từ tỉnh đến cơ sở, các tổ chức thành viên tiếp tục khẳng định được vị trí, vai trò của mình, phối hợp với các cấp, các ngành triển khai có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành các văn bản hướng dẫn MTTQ các cấp lấy ý kiến hài lòng người dân về kết quả xây dựng NTM. Kết quả xây dựng NTM đạt được đã củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân với tỉ lệ hài lòng của Nhân dân tại các xã, huyện đăng ký đạt chuẩn NTM đạt từ 85-98%.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ Hà Tĩnh đã huy động được nhiều nguồn lực từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân. Năm 2019, quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động được hơn 23 tỷ đồng, hỗ trợ làm mới 521 nhà (trị giá 17 tỷ đồng) và sửa chữa 138 nhà (trị giá 1,1 tỷ đồng), hỗ trợ vốn phát triển sản xuất cho 98 hộ gia nghèo (trị giá hơn 1 tỷ đồng)…

Công tác giám sát phản biện của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Hà Tĩnh được chú trọng triển khai, nội dung giám sát gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của từng địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận, kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát huy sức mạnh Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Các đại biểu đặc biệt quan tâm đến hoạt động của Ủy ban MTTQ cấp xã sau sáp nhập, thực hiện nhiệm vụ giám sát phản biện gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đánh giá cao và ghi nhận những kết quả của Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và các tổ chức thành viên đã nỗ lực thực hiện trong năm 2019.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh, trong năm qua, mặc dù Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng toàn tỉnh đã vượt qua và dành được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, MTTQ và các tổ chức thành viên ngày càng khẳng định được vai trò của mình, bằng sự đoàn kết, chung sức, chung lòng, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đề nghị Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy vai trò đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Kịp thời cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024. Tăng cường gắn kết các tầng lớp nhân dân, giữa lương và giáo. Tuyên truyền, vận động để phát huy dân chủ cơ sở. Tập trung thực hiện nhiệm vụ giám sát phản biện, đặc biệt là giám sát những vấn đề trọng tâm, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, các chủ trương mới, đặc biệt vai trò của người đứng đầu.

“Những vấn đề người dân và cử tri quan tâm, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cần có tiếng nói cụ thể, thiết thực, phản biện thực chất, mạnh mẽ hơn nữa. Triển khai thực hiện có hiệu quả vững chắc các phong trào thi đua, các cuộc vận động”, ông Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh mong muốn MTTQ và các tổ chức thành viên là đầu mối đi đầu trong đoàn kết toàn dân, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, các phong trào thi đua, cuộc vận động phải đi vào chiều sâu, thực hiện tốt việc cải cách hành chính, cải tiến hội họp…góp phần xây dựng và phát triển tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Hà Văn Hùng tiếp thu những ý kiến thảo luận tâm huyết của các đại biểu cũng như ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục phát huy tinh thần Mặt trận, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm tới. Thực hiện có hiệu quả hơn trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, chú trọng giám sát, phản biện thường xuyên, liên tục, có hiệu quả…

Đặc biệt, MTTQ và các tổ chức thành viên tăng cường tuyên truyền, vận động, chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu đã hiệp thương cử bổ sung 2 vị vào Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Năm 2019, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh vinh dự được UBTƯ MTTQ Việt Nam tặng cờ Đơn vị xuất sắc toàn diện, được Hội đồng thi đua khen thưởng khối MTTQ và các đoàn thể đề nghị Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh tặng cờ Thi đua xuất sắc. Có 25 tập thể và 15 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen. Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể và tặng Bằng khen cho 43 tập thể, 21 cá nhân.

Hạnh Nguyên

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập

Danh sách các mặt trận toàn quốc:

UBMTTQ tỉnh Hà Giang UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang UBMTTQ tỉnh Cao Bằng UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn UBMTTQ tỉnh Bắc Giang UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh UBMTTQ tỉnh Hải Dương UBMTTQ thành phố Hải Phòng UBMTTQ tỉnh Hưng Yên UBMTTQ tỉnh Nam Định UBMTTQ tỉnh Thái Bình UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc UBMTTQ tỉnh Ninh Bình UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa UBMTTQ tỉnh Nghệ An UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh UBMTTQ tỉnh Quảng Bình UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế UBMTTQ thành phố Đà Nẵng UBMTTQ tỉnh Quảng Nam UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi UBMTTQ tỉnh Bình Định UBMTTQ tỉnh Phú Yên UBMTTQ tỉnh Khánh Hòa UBMTTQ tỉnh Bình Thuận UBMTTQ tỉnh Kon Tum UBMTTQ tỉnh Gia Lai UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk UBMTTQ tỉnh Đắk Nông UBMTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu UBMTTQ tỉnh Bình Dương UBMTTQ tỉnh Bình Phước UBMTTQ tỉnh Tây Ninh UBMTTQ tỉnh An Giang UBMTTQ tỉnh Cà Mau UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng UBMTTQ tỉnh Tiền Giang UBMTTQ tỉnh Kiên Giang UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp UBMTTQ thành phố Cần Thơ UBMTTQ tỉnh Trà Vinh UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long UBMTTQ tỉnh Điện Biên UBMTTQ tỉnh Lai Châu UBMTTQ tỉnh Lào Cai UBMTTQ tỉnh Sơn La UBMTTQ tỉnh Yên Bái UBMTTQ tỉnh Phú Thọ UBMTTQ tỉnh Đồng Nai UBMTTQ thành phố Hà Nội UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng UBMTTQ tỉnh Hà Nam UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh UBMTTQ tỉnh Quảng Trị
Tìm kiếm văn bản