Tỉnh Hải Dương: Vận động 30.165 suất quà Tết cho người nghèo

(Mặt trận) -Tối ngày 11/01, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Hải Dương và Đài PTTH tỉnh tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp "Xuân ấm tình người" năm 2020, vận động tặng quà Tết cho người nghèo.

MTTQ tỉnh Quảng Trị tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội: Hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc 100 triệu đồng và đồ dùng phòng dịch

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Vietcombank - Chi nhánh Hải Dương, lãnh đạo Đài PTTH tỉnh và các sở, ban, ngành, các tổ chức thành viên của MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, các nhà hảo tâm đến ủng hộ, tặng quà Tết cho người nghèo.

Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội

Trong 9 năm qua, chương trình "Xuân ấm tình người" do Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì phối hợp với Vietcombank - Chi nhánh Hải Dương và Đài PTTH tỉnh tổ chức vào dịp đón Tết Nguyên đán nhằm vận động tặng quà Tết cho người nghèo. Chương trình với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã thu hút được nhiều tổ chức và cá nhân tham gia quyên góp, ủng hộ, tài trợ quà Tết cho người nghèo. Số lượng quà Tết nhận được thông qua chương trình ngày càng tăng. Điều đó minh chứng chương trình đã có sức lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, các nhà hảo quan tâm ủng hộ, tạo nét đẹp mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh: Chương trình ''Xuân ấm tình người'' là cầu nối để các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, nhà hảo tâm trao yêu thương đến với các hộ nghèo trong tỉnh. Là vòng tay mở rộng để yêu thương được lan tỏa, để mùa xuân ấm áp đến với mọi người, mọi nhà...

Đồng chí mong rằng thông qua chương trình sẽ có nhiều hơn nữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng quan tâm, hỗ trợ đến các hộ nghèo để các hộ nghèo trong tỉnh đều được đón Tết Nguyên đán đầm ấm. Ngay sau chương trình ''Xuân ấm tình người'' năm 2020, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh sẽ tổng hợp các suất quà vận động được và phối hợp với Uỷ ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức thành viên lựa chọn đối tượng để trao tặng quà. Việc trao quà sẽ đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng, không trùng lắp và chuyển tới các gia đình được hỗ trợ trước ngày 19/01/2020 (25 tháng Chạp năm Kỷ Hợi).

Các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ tặng quà Tết cho người nghèo

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định: Với vai trò là cơ quan chủ trì về công tác an sinh xã hội, hằng năm, MTTQ đã tổ chức vận động hiệu quả, thiết thực các đợt vận động ủng hộ người nghèo, đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc.

Đồng chí mong rằng thông qua chương trình sẽ có nhiều hơn nữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng quan tâm, hỗ trợ đến các hộ nghèo trong tỉnh. Không chỉ là hỗ trợ hộ nghèo lúc khó khăn, mà còn quan tâm hỗ trợ các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao về cơ sở hạ tầng, liên kết phát triển sản xuất, đào tạo miễn phí, nhận lao động nghèo và cận nghèo vào làm việc để tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững và tăng cường tính tự chủ vươn lên của chính người nghèo...

Đồng chí đề nghị, với vai trò là cơ quan chủ trì việc vận động và chăm lo Tết cho người nghèo, Ủy ban MTTQ các cấp phải tích cực, sâu sát, công khai, minh bạch   trong việc vận động và tặng quà tết cho người nghèo. Đảm bảo các phần quà mà các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp các nhà hảo tâm sớm đến được với bà con nghèo trong tỉnh.

Tại chương trình, cụ Nguyễn Thị Đầm, xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng và 01 suất quà Tết 5 triệu đồng; 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang được tặng 01 chiếc xe đạp và 02 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Tính đến ngày 11/01/2020, chương trình ''Xuân ấm tình người'' năm 2020 đã nhận được 30.165 suất quà, tổng trị giá trên 24 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, các tổ chức, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ. Tiêu biểu như Vietcombank trao tặng 5,2 tỷ đồng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trao tặng 5,5 tỷ đồng, Quỹ Thiện Tâm trao 2.000 suất quà trị giá 1,2 tỷ đồng...

Nhân dịp này, 5 tập thể tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trong 3 năm (2017 - 2019)  được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen./.

Đoàn Thanh Nam (MTTQ tỉnh)

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập

Danh sách các mặt trận toàn quốc:

UBMTTQ tỉnh Hà Giang UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang UBMTTQ tỉnh Cao Bằng UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn UBMTTQ tỉnh Bắc Giang UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh UBMTTQ tỉnh Hải Dương UBMTTQ thành phố Hải Phòng UBMTTQ tỉnh Hưng Yên UBMTTQ tỉnh Nam Định UBMTTQ tỉnh Thái Bình UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc UBMTTQ tỉnh Ninh Bình UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa UBMTTQ tỉnh Nghệ An UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh UBMTTQ tỉnh Quảng Bình UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế UBMTTQ thành phố Đà Nẵng UBMTTQ tỉnh Quảng Nam UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi UBMTTQ tỉnh Bình Định UBMTTQ tỉnh Phú Yên UBMTTQ tỉnh Khánh Hòa UBMTTQ tỉnh Bình Thuận UBMTTQ tỉnh Kon Tum UBMTTQ tỉnh Gia Lai UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk UBMTTQ tỉnh Đắk Nông UBMTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu UBMTTQ tỉnh Bình Dương UBMTTQ tỉnh Bình Phước UBMTTQ tỉnh Tây Ninh UBMTTQ tỉnh An Giang UBMTTQ tỉnh Cà Mau UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng UBMTTQ tỉnh Tiền Giang UBMTTQ tỉnh Kiên Giang UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp UBMTTQ thành phố Cần Thơ UBMTTQ tỉnh Trà Vinh UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long UBMTTQ tỉnh Điện Biên UBMTTQ tỉnh Lai Châu UBMTTQ tỉnh Lào Cai UBMTTQ tỉnh Sơn La UBMTTQ tỉnh Yên Bái UBMTTQ tỉnh Phú Thọ UBMTTQ tỉnh Đồng Nai UBMTTQ thành phố Hà Nội UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng UBMTTQ tỉnh Hà Nam UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh UBMTTQ tỉnh Quảng Trị
Tìm kiếm văn bản