Những hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm Thành lập Công đoàn Việt Nam

(Mặt trận) - Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), ngày 26/7, Đoàn đại biểu Công đoàn Khối thi đua II do ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng khối thi đua II làm trưởng đoàn, đã tới dâng hương tưởng niệm tại khu Lưu niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và trao nhà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

3.526 ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội

LỊCH CÔNG TÁC CỦA BAN THƯỜNG TRỰC UBTƯ MTTQ VIỆT NAM (TỪ NGÀY 21/10/2019 - 27/10/2019)

Cảm xúc và sức chiến đấu trong các tác phẩm báo chí

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài dâng hương tại khu Lưu niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Để ghi nhớ công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam, đoàn đại biểu Công đoàn Khối thi đua II đã thành kính dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Khu lưu niệm, thuộc thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình.

Đây cũng là dịp để mỗi công đoàn viên trong khối cùng noi gương, học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, của các thế hệ đi trước, phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Nhắc đến đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, ai cũng nhớ tới ông là một người con ưu tú của quê hương Thái Bình, người chiến sỹ cộng sản kiên trung, là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí được giác ngộ chủ nghĩa Mác - Lê nin, là một trong những người sáng lập ra Đông Dương Cộng sản đảng, một trong 3 tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là Bí thư Xứ ủy Bắc kỳ, Chủ tịch Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, tổ chức tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Quá trình hoạt động của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh gắn liền với quá trình thành lập, phát triển và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt của Đảng Công sản Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh, kiên trung, bất khuất, lạc quan, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và dân tộc.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại lễ trao nhà

Rời khu Lưu niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài cùng đoàn đã tới thăm và trao nhà cho gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng, giáo viên trường TH & THCS Thụy Tân, huyện Thái Thụy, anh là một đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và là một thầy giáo luôn được đồng nghiệp tin yêu, các em học sinh kính trọng.

Căn nhà của gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng được nhận hôm nay nằm trong Chương trình “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 2006, đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động các cơ quan, đơn vị đồng tình hưởng ứng.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài trao tiền và quà cho gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng

Vui mừng khi trao căn nhà cho gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài nhấn mạnh, Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” đã đem lại hiệu quả thiết thực, qua hơn 15 năm thực hiện, Chương trình đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động nghèo khó. Bên cạnh đó, Chương trình còn thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của tổ chức công đoàn với người lao động, tạo được niềm tin của công nhân viên chức lao động đối với hoạt động của Công đoàn.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tại địa phương, đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của bà con lối xóm, đồng nghiệp tại trường TH&THCS Thuỵ Tân đã cùng chung tay giúp gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng có căn nhà khang trang hợp, vững chãi hơn.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cùng chúc mừng gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng

“Đây chính là động lực để giúp gia đình anh vươn lên trong cuộc sống, động viên anh tập trung giảng dạy, mang kiến thức đến với các em hoc sinh, để các em cùng góp sức xây dựng quê hương Thái Thuỵ ngày càng giàu đẹp, văn minh”, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài nhấn mạnh.

Đón nhận căn nhà trong sự hân hoan, trong niềm xúc động, anh Nguyễn Thanh Tùng trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự tin tưởng của Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cũng như tấm lòng của đoàn viên Công đoàn khối thi đua II đã dành cho gia đình và bày tỏ, vậy là ước mơ có căn nhà kiên cố của gia đình đã thành hiện thực. Đây là sự động viên, giúp đỡ rất có ý nghĩa, giúp anh yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ảnh Nguyễn Cường

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập

Danh sách các mặt trận toàn quốc:

UBMTTQ tỉnh Hà Giang UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang UBMTTQ tỉnh Cao Bằng UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn UBMTTQ tỉnh Bắc Giang UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh UBMTTQ tỉnh Hải Dương UBMTTQ thành phố Hải Phòng UBMTTQ tỉnh Hưng Yên UBMTTQ tỉnh Nam Định UBMTTQ tỉnh Thái Bình UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc UBMTTQ tỉnh Ninh Bình UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa UBMTTQ tỉnh Nghệ An UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh UBMTTQ tỉnh Quảng Bình UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế UBMTTQ thành phố Đà Nẵng UBMTTQ tỉnh Quảng Nam UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi UBMTTQ tỉnh Bình Định UBMTTQ tỉnh Phú Yên UBMTTQ tỉnh Khánh Hòa UBMTTQ tỉnh Bình Thuận UBMTTQ tỉnh Kon Tum UBMTTQ tỉnh Gia Lai UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk UBMTTQ tỉnh Đắk Nông UBMTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu UBMTTQ tỉnh Bình Dương UBMTTQ tỉnh Bình Phước UBMTTQ tỉnh Tây Ninh UBMTTQ tỉnh An Giang UBMTTQ tỉnh Cà Mau UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng UBMTTQ tỉnh Tiền Giang UBMTTQ tỉnh Kiên Giang UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp UBMTTQ thành phố Cần Thơ UBMTTQ tỉnh Trà Vinh UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long UBMTTQ tỉnh Điện Biên UBMTTQ tỉnh Lai Châu UBMTTQ tỉnh Lào Cai UBMTTQ tỉnh Sơn La UBMTTQ tỉnh Yên Bái UBMTTQ tỉnh Phú Thọ UBMTTQ tỉnh Đồng Nai UBMTTQ thành phố Hà Nội UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng UBMTTQ tỉnh Hà Nam UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh UBMTTQ tỉnh Quảng Trị
Tìm kiếm văn bản