Chăm lo Tết cho người nghèo huyện Kim Động, Hưng Yên

(Mặt trận) -Chiều 11/1, tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã trao 50 suất quà hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà các em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm hy vọng Tiên Cầu nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Linh hoạt và minh bạch trong công tác quản lý kế toán Quỹ ‘Vì người nghèo’

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam - Thái Lan

Kiện toàn Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, xã sau khi sắp xếp, sáp nhập

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại buổi tặng quà cho người nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Vui mừng được về quê hương Kim Động khi không khí Tết cổ truyền đang đến gần, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài chia sẻ: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới công tác xoá đói, giảm nghèo. Với MTTQ Việt Nam, trong nhiều năm qua, Mặt trận là một trong những tổ chức đồng hành và triển khai rất nhiều các hoạt động liên quan đến công tác xoá đói, giảm nghèo, gíup cho người dân vươn lên thoát nghèo.

Theo Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài, từ năm 2017 đến nay, có sự vào cuộc của Chính phủ, Mặt trận và các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức, lấy ngày 17/10 hằng năm là ngày Vì người nghèo Việt Nam, tổ chức Chương trình cả nước chung tay Vì người nghèo theo tinh thần của Thủ tướng Chính phủ là không để ai bị bỏ lại phía sau.

Với công tác xoá đói, giảm nghèo, từ năm 2010 đến nay, qua các chương trình Mặt trận triển khai đã vận động được trên 50 ngàn tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, các chương trình an sinh xã hội giúp đỡ cho người nghèo. Đây là nguồn lực xã hội thể hiện tinh thần tương thân tương ái của đồng bào trên cả nước đóng góp, đùm bọc lẫn nhau, cùng nhau vươn lên để phát triển. 

Đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế- xã hội của huyện Kim Động trong năm 2019, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho rằng, những năm gần đây, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên có sự phát triển vượt bậc, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn 2, 21%. Thu ngân sách của huyện đạt 239 tỷ, vượt xa so với kế hoạch 147 tỷ đồng.

“Trong sự phát triển, huyện luôn chăm lo quan tâm tới người nghèo bằng nhiều cách khác nhau như: xây nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ vốn sản xuất, hỗ trợ con em, gia đình nghèo nhưng học giỏi... Và những suất quà – là tấm lòng của đồng bào qua kênh Mặt trận đóng góp được chuyển tới bà con góp phần thể hiện sâu sắc hơn tình cảm, sự ấm áp nhân dịp Tết đến Xuân về”, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài bày tỏ.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại buổi tặng quà cho trung tâm hy vọng Tiên Cầu, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài mong muốn, tỉnh Hưng Yên và huyện Kim Động trong năm 2020 tiếp tục đạt kết quả cao về phát triển về kinh tế - xã hội, đồng thời dành nhiều hơn nữa sự quan tâm cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn gặp bất trắc trong cuộc sống. Đồng thời cùng với sự hỗ trợ, người dân khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.Để làm cùng vứoi sự phát triển nhưng không để ai bị bỏ lại phía sau.

Dịp này, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đến tặng quà Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu. Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu được thành lập từ năm 2004 do ông Nguyễn Trung Chắt, người con quê hương Kim Động sáng lập. Đến nay Trung tâm đã nuôi dưỡng được 72 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Quang cảnh buổi tặng quà cho người nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.


Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tặng quà cho người nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Quang cảnh buổi tặng quà tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.


Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tặng quà cho Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.


Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài thăm quan Trung tâm Hy Vọng Tiên Cầu, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài thăm hỏi cháu nhỏ bị ốm tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Hải Nhi
Ảnh: Quang Vinh

 

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập

Danh sách các mặt trận toàn quốc:

UBMTTQ tỉnh Hà Giang UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang UBMTTQ tỉnh Cao Bằng UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn UBMTTQ tỉnh Bắc Giang UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh UBMTTQ tỉnh Hải Dương UBMTTQ thành phố Hải Phòng UBMTTQ tỉnh Hưng Yên UBMTTQ tỉnh Nam Định UBMTTQ tỉnh Thái Bình UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc UBMTTQ tỉnh Ninh Bình UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa UBMTTQ tỉnh Nghệ An UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh UBMTTQ tỉnh Quảng Bình UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế UBMTTQ thành phố Đà Nẵng UBMTTQ tỉnh Quảng Nam UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi UBMTTQ tỉnh Bình Định UBMTTQ tỉnh Phú Yên UBMTTQ tỉnh Khánh Hòa UBMTTQ tỉnh Bình Thuận UBMTTQ tỉnh Kon Tum UBMTTQ tỉnh Gia Lai UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk UBMTTQ tỉnh Đắk Nông UBMTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu UBMTTQ tỉnh Bình Dương UBMTTQ tỉnh Bình Phước UBMTTQ tỉnh Tây Ninh UBMTTQ tỉnh An Giang UBMTTQ tỉnh Cà Mau UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng UBMTTQ tỉnh Tiền Giang UBMTTQ tỉnh Kiên Giang UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp UBMTTQ thành phố Cần Thơ UBMTTQ tỉnh Trà Vinh UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long UBMTTQ tỉnh Điện Biên UBMTTQ tỉnh Lai Châu UBMTTQ tỉnh Lào Cai UBMTTQ tỉnh Sơn La UBMTTQ tỉnh Yên Bái UBMTTQ tỉnh Phú Thọ UBMTTQ tỉnh Đồng Nai UBMTTQ thành phố Hà Nội UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng UBMTTQ tỉnh Hà Nam UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh UBMTTQ tỉnh Quảng Trị
Tìm kiếm văn bản