Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng

(Mặt trận) - Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều ngày 26/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh, cùng 103 người có công tiêu biểu trên cả nước.

Đồng hành với phụ nữ trên con đường khởi nghiệp

Cán bộ Đoàn tiên phong làm kinh tế

Hội nghị lần thứ 31 Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 4 từ trái sang) và bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (ngoài cùng bên phải) tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, phụ nữ và nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hàng vạn tấm gương các mẹ, các chị đã không ngại gian khổ, không tiếc máu xương, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, cống hiến không chỉ cuộc đời mình mà cả con em của mình cho độc lập, tự do của dân tộc. Trước kia cũng như  hôm nay, các mẹ, các chị đã luôn vượt qua những nỗi đau, mất mát, sự thiệt thòi của bản thân, sớm hôm tảo tần, đảm đang, chung thủy, chăm sóc cha mẹ, nuôi con trưởng thành, tích cực lao động sản xuất, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Tiếp nối truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, từ năm 2008 đến nay, các cấp Hội đã vận động được trên 1.000 tỷ đồng sửa chữa, xây dựng gần 50.000 nhà tình thương; trên 432 tỷ đồng thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công, mẹ liệt sĩ, mẹ VNAH; 152 tỷ đồng tặng quà lực lượng vũ trang, động viên con em lên đường nhập ngũ. Các cơ sở Hội đảm nhận chăm sóc các mẹ VNAH, mẹ liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mỗi mẹ có ít nhất một người phụ nữ thường xuyên đến thăm hỏi, đỡ đần khi tuổi cao sức yếu, lúc trái gió trở trời…”, bà Hà khẳng định.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi tới các mẹ Việt Nam anh hùng, nữ anh hùng lực lượng vũ trang, nữ đại biểu có công với cách mạng lòng biết ơn, lời thăm hỏi ân cần, sâu sắc nhất. “Hòa bình là khát vọng mà nhân loại hướng tới, nhưng với những người đã trải qua khói lửa chiến tranh, phải chứng kiến đạn bom tàn phá quê hương thì càng hiểu hơn giá trị của hai chữ hòa bình”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh tại buổi gặp mặt. Ảnh Đỗ Đông.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị NgọcThịnh khẳng định: Cả nước có khoảng 1,2 triệu người con ưu tú mãi mãi không trở về, hơn 200.000 liệt sĩ chưa xác định được tên, hàng vạn người bị nhiễm chất độc hóa học và hàng ngàn mẹ Việt Nam anh hùng. Hình ảnh mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ ở Quảng Nam đã trở thành mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu của cả nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn ghi lòng tạc dạ trước sự hi sinh to lớn của người có công để mỗi dịp 27/7 hàng năm trở thành thời khắc đẹp nhằm tri ân những người có công trong xã hội.

“Đảng, Nhà nước đã dần hoàn thiện chính sách cho người có công như Pháp lệnh Người có công với cách mạng, những chính sách ưu đãi mà người có công, con cháu người có công được hưởng… để bảo đảm gia đình thương bệnh binh, người có công với nước có mức sống bằng với mức sống của những người dân trong vùng. Mong rằng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa, thực hiện tốt hơn nữa các phong trào đền ơn đáp nghĩa trong các cấp Hội”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị  Ngọc Thịnh mong muốn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. Ảnh Đỗ Đông.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập

Danh sách các mặt trận toàn quốc:

UBMTTQ tỉnh Hà Giang UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang UBMTTQ tỉnh Cao Bằng UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn UBMTTQ tỉnh Bắc Giang UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh UBMTTQ tỉnh Hải Dương UBMTTQ thành phố Hải Phòng UBMTTQ tỉnh Hưng Yên UBMTTQ tỉnh Nam Định UBMTTQ tỉnh Thái Bình UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc UBMTTQ tỉnh Ninh Bình UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa UBMTTQ tỉnh Nghệ An UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh UBMTTQ tỉnh Quảng Bình UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế UBMTTQ thành phố Đà Nẵng UBMTTQ tỉnh Quảng Nam UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi UBMTTQ tỉnh Bình Định UBMTTQ tỉnh Phú Yên UBMTTQ tỉnh Khánh Hòa UBMTTQ tỉnh Bình Thuận UBMTTQ tỉnh Kon Tum UBMTTQ tỉnh Gia Lai UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk UBMTTQ tỉnh Đắk Nông UBMTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu UBMTTQ tỉnh Bình Dương UBMTTQ tỉnh Bình Phước UBMTTQ tỉnh Tây Ninh UBMTTQ tỉnh An Giang UBMTTQ tỉnh Cà Mau UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng UBMTTQ tỉnh Tiền Giang UBMTTQ tỉnh Kiên Giang UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp UBMTTQ thành phố Cần Thơ UBMTTQ tỉnh Trà Vinh UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long UBMTTQ tỉnh Điện Biên UBMTTQ tỉnh Lai Châu UBMTTQ tỉnh Lào Cai UBMTTQ tỉnh Sơn La UBMTTQ tỉnh Yên Bái UBMTTQ tỉnh Phú Thọ UBMTTQ tỉnh Đồng Nai UBMTTQ thành phố Hà Nội UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng UBMTTQ tỉnh Hà Nam UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh UBMTTQ tỉnh Quảng Trị
Tìm kiếm văn bản