Tin mới

An Giang: Mang xuân ấm áp đến với người nghèo

(Mặt trận) - Hòa trong không khí chào xuân mới, các cấp, ngành tập trung chăm lo cho hộ nghèo bằng những phần quà Tết đong đầy ý nghĩa. Không nặng về vật chất, nhưng thể hiện tấm lòng “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Đến hẹn lại lên, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và vận động Quỹ “Cây mùa xuân” được UBMTTQ các cấp phát động, nhằm chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Qua đó, góp phần hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng sức, đồng lòng, xây dựng quê hương Vĩnh Linh giàu đẹp

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc xã Ngọk Tem trong xây dựng xã nông thôn mới

Ủy ban MTTQ huyện Càng Long: Thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ

Chung tay chăm lo cho hộ nghèo  

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng cho biết: “Chúng tôi kêu gọi các cấp, ngành phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau nhằm phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc. Tích cực vận động nguồn lực trong nhân dân và doanh nghiệp để góp phần cùng Đảng, nhà nước chăm lo hỗ trợ về nhà ở, vốn sản xuất, khám chữa bệnh, quà Tết.... cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, để tất cả cùng đón xuân Nhâm Dần trong sự ấm áp, an lành”.

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và vận động Quỹ “Cây mùa xuân” năm nay diễn ra từ ngày 17-10-2021 đến 28-1-2022. “Ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trong năm 2021 khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Người vốn đã nghèo thì nay lại vất vả hơn, nên chúng tôi sẽ ưu tiên nguồn lực hỗ trợ nhóm đối tượng này, nhất là người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và gia đình có người thân tử vong do dịch bệnh. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm hỗ trợ hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng. Mỗi suất quà trị giá ít nhất 300.000 đồng” - ông Nguyễn Tiếc Hùng thông tin thêm.

Tại các địa phương, hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và vận động quỹ "Cây mùa xuân" được triển khai tích cực. Huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) đề ra kế hoạch vận động nguồn lực hỗ trợ người dân địa phương. Đối tượng chăm lo chủ yếu là hộ nghèo; nếu có điều kiện sẽ mở rộng cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Phú Đặng Văn Hập thông tin: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, số lượng người cần hỗ trợ trong dịp xuân Nhâm Dần sẽ tăng lên. Vì vậy, chúng tôi đang nỗ lực vận động nguồn lực từ xã hội để chăm lo tốt nhất cho bà con. Dự kiến, UBMTTQ huyện và xã, thị trấn phải vận động 5.355 suất quà, tổng giá trị hơn 2,6 tỷ đồng”.

Để hiện thực hóa kế hoạch Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và vận động quỹ “Cây mùa xuân”, UBMTTQVN huyện Châu Phú yêu cầu UBMTTQVN xã, thị trấn tranh thủ vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện trong, ngoài địa phương. Quá trình thực hiện, mọi hoạt động phải đảm bảo tính công khai, minh bạch, kịp thời thông tin trên phương tiện truyền thông; tuyên dương tổ chức, cá nhân đã ủng hộ địa phương.

Ở huyện Tịnh Biên (tỉnh An Giang), UBMTTQVN huyện chủ động xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Mục tiêu của huyện Tịnh Biên là tích cực vận động nguồn lực, đảm bảo 100% hộ nghèo được nhận quà vui xuân, đón Tết. Tích cực phối hợp rà soát, hiệp thương phân công giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn, thành lập đoàn vận động quỹ "Cây mùa xuân" (nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt). Bên cạnh đó, phối hợp các cơ quan báo chí giới thiệu gương điển hình của tập thể, cá nhân ủng hộ quỹ "Vì người nghèo", tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội.

“Dịch bệnh COVID-19 khiến hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp và người dân gặp nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần “Tương thân tương ái”, chúng tôi tin rằng nhà hảo tâm sẽ tích cực tham gia đóng góp vào các nguồn quỹ, để cùng nhau mang mùa xuân đến với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch. Bởi lẽ, tất cả chúng ta đều tâm niệm: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng!”-ông Nguyễn Tiếc Hùng kêu gọi.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản