Tin mới

Bên Tre: Chung tay chăm lo cho người nghèo

(Mặt trận) -Từ ngày 17-10 đến 17-11-2022 là khoảng thời gian thực hiện tháng cao điểm vì người nghèo trên địa bàn TP. Bến Tre.

MTTQ TP Hà Nội: Xây dựng đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, thích ứng với tình hình mới

Những người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Mặt trận Tổ quốc huyện Mường Tè: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

 Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Bến Tre đóng góp 5 tỷ đồng vào “Quỹ vì người nghèo”.

Theo đó, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam từ thành phố đến xã, phường vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp ủng hộ vào “Quỹ vì người nghèo” và thực hiện chương trình an sinh xã hội nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Trong năm qua, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá cả mặt hàng nông sản xuống thấp, tình hình dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi… Trước những khó khăn đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Bến Tre và các tổ chức thành viên các cấp đã phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” được gần 800 triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, cấp thành phố xây dựng 6 căn nhà đại đoàn kết, tặng quà Tết, trao học bổng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Riêng cấp xã, phường, xây dựng được 13 căn nhà đại đoàn kết; tặng 35 suất quà Tết; chi 1 suất hỗ trợ sinh kế; hỗ trợ 12 suất trị bệnh, trợ cấp đột xuất. Ngoài ra, Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP. Bến Tre và các xã, phường còn phối hợp với các tổ chức thành viên vận động tặng gần 9.000 phần quà cho gia đình chính sách, người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022, với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Để tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 triển khai hiệu quả, công tác vận động quỹ đạt kết quả tích cực, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng đề nghị: Các cấp ủy Đảng trực thuộc Thành ủy, các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và xã, phường tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, tích cực tự nguyện ủng hộ, đóng góp “Quỹ vì người nghèo”. UBND các cấp và các ngành phối hợp chặt chẽ với MTTQ cùng cấp, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội mà tự nguyện đóng góp “Quỹ vì người nghèo”; vận động cán bộ, đoàn viên công nhân viên chức - lao động trên địa bàn tự nguyện đóng góp ít nhất 1 ngày lương lao động hoặc 1 ngày công lao động.

Theo Báo Đồng Khởi

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản