Tin mới

Bình Dương đảm bảo cái Tết ấm cho người nghèo

(Mặt trận) -Chăm lo Tết cho người nghèo, những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là trách nhiệm và nghĩa tình luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành tỉnh Bình Dương quan tâm, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Năm nay, tỉnh Bình Dương đặc biệt quan tâm hơn nữa để người có hoàn cảnh khó khăn đón xuân vui tươi và ấm áp.

Lý Nhân chú trọng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Long An: Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Ủy ban MTTQ các cấp huyện Bình Sơn chăm lo cho người nghèo

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thủ Dầu Một đã phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình tặng quà hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một. Đây là một trong những hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho các đối tượng khó khăn mà Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thủ Dầu Một đã thực hiện.

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã vận động GHPG Việt Nam tỉnh trao 600 phần quà là nhu yếu phẩm với tổng trị giá 300 triệu đồng cho các hộ nghèo. Ngoài phần quà hỗ trợ từ GHPG Việt Nam tỉnh, TP.Thủ Dầu Một còn hỗ trợ thêm mỗi hộ nghèo 10kg gạo. 

Phát huy kết quả đạt được của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trong những năm qua, năm nay Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện phong trào ý nghĩa này đến các cấp hội để cùng nhau chung sức vận động nguồn lực chăm lo Tết cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hộ chính sách, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương khác trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

 Từ nguồn hỗ trợ chăm lo tết cho người nghèo của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải - Chi nhánh Bình Dương, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng sẽ tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho các đối tượng là người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo và người mù trên địa bàn tỉnh.

Trong ngày 2/1, Hội CTĐ tỉnh đã vận động Ban Từ thiện xã hội, GHPG Việt Nam tỉnh trao tặng 500 phần quà Tết Nhâm Dần 2022 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một với tổng trị giá 250 triệu đồng. Theo đó, mỗi gia đình đã được nhận một phần quà thiết thực trị giá 500.000 đồng. Đây là một trong những hoạt động tặng quà Tết đầu tiên mà Hội CTĐ tỉnh đã vận động, trao tặng tận tay đối tượng nhằm góp phần mang niềm vui đến với bà con trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần.

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh chia sẻ: “Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… để chăm lo Tết cho người nghèo, các đối tượng yếu thế và sẽ làm “cầu nối” mang tình yêu thương chia sẻ của mọi người đến trao tận tay cho những người cần giúp đỡ”.

Bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cho biết, thực hiện công tác chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Thường trực Ban Vận động Ngày “Vì người nghèo” tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch và dự kiến trao tặng 1.202 phần quà với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng cho các đối tượng là trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn, người khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Kinh phí quà tặng trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.

 Theo đề xuất, tổng kinh phí chi tiền Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của tỉnh là 227,895 tỷ đồng.

Từ nguồn hỗ trợ chăm lo Tết cho người nghèo của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải - Chi nhánh Bình Dương, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cũng sẽ tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà các đối tượng là người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo và người mù trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội CTĐ tỉnh đang triển khai kế hoạch chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với tổng kinh phí hỗ trợ là 2 tỷ đồng trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.

Theo đề xuất, tổng kinh phí chi tiền Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của tỉnh Bình Dương  là 227,895 tỷ đồng, tăng 6% so với năm 2021. Đối tượng và mức chi cơ bản giữ nguyên như Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong đó, mức chi cao nhất là 4 triệu đồng và thấp nhất là 500.000 đồng. 

PHA LÊ

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản