Tin mới

Cán bộ, nhân viên TTXVN quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

(Mặt trận) -Hưởng ứng lễ phát động của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngày 27/9, tại Trụ sở Thông tấn Quốc gia, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh TTXVN tổ chức Lễ phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động toàn ngành TTXVN tham gia quyên góp, ủng hộ 1 ngày lương. Số tiền này sẽ được chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch như: Mua vaccine phòng COVID-19, trang thiết bị y tế, hỗ trợ các khu cách ly, điều trị…

Quảng Ngãi: Thêm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa

An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

Long An đa dạng phương pháp tuyên truyền bảo vệ môi trường

 Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang phát biểu tại lễ quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Phát động tại buổi Lễ, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cho biết, suốt hơn một năm qua, sự tàn phá nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu. Trong đó, đợt dịch bùng phát lần thứ tư đã tác động lớn đến Việt Nam, ở lĩnh vực báo chí, không ít đồng nghiệp và người thân trong gia đình cũng bị mắc bệnh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cũng chia sẻ, cả hệ thống chính trị của Việt Nam đã vào cuộc, với quyết tâm, đồng lòng khống chế dịch bệnh để có thể đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay góp sức vào nỗ lực phòng, chống dịch trong suốt thời gian qua. Thời gian qua, nhiều đơn vị, phóng viên, nhà báo của TTXVN đã phát huy truyền thống của cơ quan báo chí anh hùng, luôn có mặt tại điểm nóng, ghi lại những thông tin, hình ảnh chân thực nhất, phản ánh những nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong cuộc chiến không tiếng súng này.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi phải có một nguồn lực đủ mạnh, cả về nhân lực và vật lực, để chủ động chống dịch, mua thêm thiết bị y tế, cứu sống người dân và nhu yếu phẩm đảm bảo cho cuộc sống của những người đang sống ở những khu cách ly, phong tỏa…

“Mỗi đóng góp bằng tinh thần và vật chất sẽ tiếp thêm một phần sức mạnh để chúng ta sớm chiến thắng đại dịch”, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang nhấn mạnh.

 Cán bộ, nhân viên TTXVN quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Với tinh thần ấy, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo TTXVN, Tổng Giám đốc TTXVN đã phát động đợt quyên góp tiếp theo, ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo TTXVN, lãnh đạo các đơn vị trong ngành cùng cán bộ, công nhân viên chức, người lao động TTXVN đã tham gia quyên góp, ủng hộ 1 ngày lương. Số tiền này sẽ được TTXVN chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch như: Mua vaccine phòng COVID-19, trang thiết bị y tế, hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng.../.

Theo Diệp Khuê – Báo ĐTĐCSVN

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản