Tin mới

Điện Biên: Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì người nghèo

(Mặt trận) -Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa 2.956 căn nhà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo và nhiều hoạt động thiết thực khác, với tổng số tiền hơn 134 tỉ đồng.

Quảng Ngãi: Thêm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa

An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

Long An đa dạng phương pháp tuyên truyền bảo vệ môi trường

Ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Điện Biên năm 2022

Là một tỉnh biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc, Điện Biên có hơn 80% là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo cao. Xác định xóa đói, giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh quan tâm, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đẩy mạnh các phong trào chăm lo giúp đỡ những người nghèo trên địa bàn. Đồng thời, động viên nhân dân tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động của các tổ chức đoàn thể; chủ động trong sản xuất, sử dụng các nguồn hỗ trợ có mục đích, hiệu quả, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.

Từ tháng 10/2021 đến tháng 9/2022, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa 2.956 căn nhà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo; 50 công trình vệ sinh; tặng 4.585 suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán 2022, 738 suất quà cho học sinh con em hộ nghèo hiếu học; hỗ trợ sinh kế cho 67 hộ nghèo, trợ giúp 28 người nghèo khám chữa bệnh dài ngày tại cơ sở y tế và nhiều hoạt động thiết thực khác, với tổng số tiền hơn 134 tỉ đồng.

Ngoài việc ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, ngành,  cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo như các phong trào, mô hình: “Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Sóng và máy tính cho em”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Nâng bước em tới trường”, "Con nuôi đồn Biên phòng", "Hũ gạo chiến sĩ", Dự án “Ngân hàng bò”,.... Tỉnh ủy Điện Biên đã thông qua Kế hoạch thực hiện chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” trên địa bàn tỉnh, theo đó trong năm 2022 triển khai tại 7 huyện và thị xã của tỉnh Điện Biên gồm: Tủa Chùa, Nậm Pồ, Tuần Giáo, Mường Ảng, Mường Chà, Điện Biên và thị xã Mường Lay.

H.T

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản