Tin mới

Gia Lai: MTTQ huyện Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

(Mặt trận) -Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên và các ban, ngành trên địa bàn huyện triển khai các chương trình, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

MTTQ TP Hà Nội: Xây dựng đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, thích ứng với tình hình mới

Những người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Mặt trận Tổ quốc huyện Mường Tè: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông đã phối hợp với các ban, ngành và các Mạnh Thường Quân xây nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ nghèo.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên và UBND các xã, thị trấn tranh thủ các nguồn lực và huy động thêm từ Mạnh Thường Quân để xây dựng nhà ở giúp người nghèo an cư lạc nghiệp. Chỉ tính từ năm 2019 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” của huyện đã huy động trên 1,2 tỷ đồng để cùng với các nguồn hỗ trợ từ Trung ương, tỉnh xây dựng 41 căn nhà “Đại đoàn kết” với tổng số tiền trên 2,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh chuyển về, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra, như: Xây dựng 5 Nhà tình nghĩa với tổng số tiền 250 triệu đồng; sửa chữa 5 căn nhà với tổng số tiền 50 triệu đồng; triển khai mô hình sinh kế tại xã Ia Tôr, xã Ia Ga, xã Ia Pia và hỗ trợ xã Ia Lâu khắc phục thiệt hại do bão, lũ với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên còn huy động các nguồn lực tặng quà cho người nghèo lúc khó khăn, hoạn nạn và vào các dịp lễ,Tết. Riêng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trong 5 năm qua đã tặng 800 suất quà trị giá hơn 600 triệu đồng cho hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và nhân dịp Tết Nguyên đán; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và hỗ trợ gia đình có trường hợp bị đuối nước với tổng trị giá 51 triệu đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện còn triển khai 17 mô hình sinh kế với sự tham gia của 78 hộ nghèo, cận nghèo, với tổng kinh phí hỗ trợ trên 700 triệu đồng.

Với việc triển khai các chương trình, hoạt động hỗ trợ trên, nhiều hộ nghèo đã vượt qua được khó khăn, yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

T.A

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản