Tin mới

MTTQ huyện Tiên Phước nỗ lực chăm lo cho người nghèo

(Mặt trận) -Thời gian qua, Ủy ban MTTQ huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam luôn quan tâm, nỗ lực chăm lo cho người nghèo, hỗ trợ phương tiện sinh kế, tạo điều kiện cho hộ khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn.

Mặt trận Tổ quốc thị xã Nghĩa Lộ phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới

MTTQ các cấp tỉnh Bắc Giang quyết liệt xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

MTTQ Hải Phòng: Nhiều mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

 Xây dựng nhà ở cho người nghèo ở huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam).

Bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, MTTQ huyện Tiên Phước đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân tham gia giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. MTTQ huyện đã phối hợp với các đoàn thể, ngành chức năng đa dạng hóa các hình thức vận động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để tạo quỹ, tạo nguồn xóa nhà tạm cho hộ nghèo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước đã vận động các tổ chức, cá nhân xây dựng 85 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Tổng số tiền hỗ trợ cho hộ nghèo xây dựng nhà ở mới gần 4 tỷ đồng. Trong đó, huyện bạn Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cũng đã hỗ trợ huyện Tiên Phước 500 triệu đồng để xây dựng 10 nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gặp hoạn nạn. MTTQ huyện cũng đã tiếp nhận nguồn ủng hộ từ các mạnh thường quân để trao tặng 330 suất quà với số tiền 350 triệu đồng; trao sinh kế cho một phụ nữ nghèo số tiền 15 triệu đồng.

Hộ gia đình anh Nguyễn Thanh Toàn (ở xã Tiên Thọ) vừa hoàn thành ngôi nhà mới kiên cố, khang trang. Trước đây, gia đình anh Toàn có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ chồng anh có 3 con nhỏ, một cháu bị bệnh nặng, hai cháu còn lại trong độ tuổi đi học. Nhờ nguồn vốn hỗ trợ của MTTQ huyện Tiên Phước (50 triệu đồng) cùng số tiền đền bù giải phóng mặt bằng, gia đình anh đã xây mới được căn nhà mơ ước. Anh Toàn chia sẻ: “Từ khi xây dựng được ngôi nhà kiên cố để ở cuộc sống gia đình đã tạm ổn, vợ tôi cũng đi làm công nhân tại một công ty may ở địa phương. Tôi thì ở nhà chăm sóc mấy đứa nhỏ và lo công việc đồng áng”.

Ông Nguyễn Chính - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tiên Phước cho biết: “Mặt trận huyện Tiên Phước rất tích cực trong vận động tạo quỹ, tạo nguồn để góp phần quan trọng đó là xóa nhà dột nát, xóa nhà tạm để Tiên Phước không còn nhà tạm. Trong đó có nhiều nguồn, thứ nhất là nguồn của Ban cứu trợ tỉnh làm được 73 nhà, nguồn của huyện vận động được xây dựng 2 nhà và nguồn của huyện bạn Nga Sơn (Thanh Hóa) xây dựng được 10 nhà ở cho hộ nghèo”.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, năm 2022 MTTQ huyện Tiên Phước giúp đỡ cho hơn 200 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo. Qua đó, khơi dậy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc để tạo nguồn lực giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội và mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương.

TẤN THÀNH - THÁI BÌNH

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản