MTTQ thành phố Hà Nội: Tiếp nhận 11,370 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Chiều 17/5, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì chương trình tiếp nhận ủng hộ và trao hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ huyện Phù Yên tạo đồng thuận xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Phụ nữ TP Cà Mau chung tay chống rác thải nhựa

Nhân rộng mô hình giảm nghèo hiệu quả ở Bắc Giang

Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị. 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và UBND thành phố đã tiếp nhận ủng hộ của 20 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các chức sắc, nhà tu hành tôn giáo và các nhà hảo tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố với tổng số tiền và có hàng trị giá 11,370 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, nhằm quan tâm, động viên đến các y, bác sỹ đang trên tuyến đầu chống dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC 600 hộp sữa non và 25kg xúc xích trị giá trên 500 triệu đồng. Ủy ban MTTQ thành phố tiếp tục hỗ trợ các mặt hàng nhu yếu phẩm cho 16 trung tâm y tế ở 16 quận, huyện, thị xã đang thực hiện công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố với tổng giá trị trên 70 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền thành phố tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhấn mạnh, do dịch bệnh, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng, thiệt hại, thu nhập không ổn định nhưng cũng đã chung vai, góp sức cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phòng, chống dịch bệnh.

Kết quả này cũng là bằng chứng thể hiện trách nhiệm sự vào cuộc tích cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nói riêng và MTTQ các cấp của thành phố nói chung trong thời gian qua, đã thể hiện sự quan tâm đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, góp phần hạn chế mức thấp nhất người bị lây nhiễm dịch bệnh.

Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố rất mong mỗi người, mỗi nhà, mỗi doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy trách nhiệm bản thân, tập thể cùng đồng hành với thành phố tùy theo khả năng của mình để góp phần cùng các cấp, các ngành quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Tiền hiện vật, tiếp nhận sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chuyển đến các cơ quan, đơn vị đúng địa chỉ, bảo đảm công khai, minh bạch...

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản