Tin mới

MTTQ Việt Nam TPHCM trao phương tiện sinh kế cho người nghèo

(Mặt trận) - Chiều 31/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp cùng UBND Q.Bình Thạnh tổ chức buổi đến trao tặng phương tiện sinh kế hỗ trợ cho các gia đình chính sách khó khăn, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn này.

Dựa vào sức dân xây dựng nông thôn mới

Khơi dậy sức dân trong xây dựng những vùng quê đáng sống

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tư Nghĩa hướng mạnh về cơ sở

Mô hình Mặt trận chung tay trao phương tiện sinh kế cho người nghèo được triển khai tại nhiều nơi của TPHCM. Ảnh: VGP/Phương Dy

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và Ban vận động, quản lý Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM đã trao tặng hơn 20 phương tiện sinh kế, gồm có 09 xe gắn máy, 05 máy may, các xe nước mía, xe bán hủ tiếu, xe bán bánh mì, xe bán nước giải khát, xe đạp, xe bán cơm, xe bán chuối chiên cho đại diện các gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn Q.Bình Thạnh, TPHCM.

Được biết, tổng kinh phí của đợt trao tặng là 254 triệu đồng, được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM.

Phát biểu tại buổi đến trao phương tiện sinh kế, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM nhấn mạnh, các phương tiện sinh kế sẽ góp phần động viên các gia đình chính sách, các hộ khó khăn có thêm động lực và điều kiện để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Bà Hương mong muốn các đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp cùng mạnh thường quân tiếp tục đóng góp cho chương trình hết sức ý nghĩa này.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản