Tin mới

Nghệ An: Trên 70 tỷ đồng đăng ký ủng hộ 'Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023'

(Mặt trận) -Theo số liệu do Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An cập nhật, tính đến thời điểm 14h ngày 29/12/2022, các tập thể, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh đã đăng ký ủng hộ hơn 70,6 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”.

Dựa vào sức dân xây dựng nông thôn mới

Khơi dậy sức dân trong xây dựng những vùng quê đáng sống

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tư Nghĩa hướng mạnh về cơ sở

 Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao số tiền 3,2 tỷ đồng cho Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Trong số đăng ký ủng hộ hơn 70,6 tỷ đồng, đăng ký ủng hộ bằng tiền là hơn 11,9 tỷ đồng; giá trị hàng hóa hơn 58,7 tỷ đồng.

Dự kiến, tối 3/1/2023, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023". Chương trình nhằm tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ và chính quyền tỉnh Nghệ An tiếp tục chăm lo cho người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023.

Thời gian qua, với vai trò là cơ quan thường trực tổ chức chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã xây dựng kế hoạch tổ chức, ra lời phát động kêu gọi ủng hộ tới các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, doanh nhân, hộ sản xuất, kinh doanh, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; đồng thời tích cực chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động, vận động nguồn lực trong xã hội để chăm lo đời sống các hộ nghèo trên địa bàn.

Theo Báo Nghệ An

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản