Tin mới

Người hơn 30 năm gắn bó với công tác Mặt trận

(Mặt trận) - Bén duyên với công tác Mặt trận từ năm 1991 đến nay, ông Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình luôn xác định vai trò, trách nhiệm để không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của đơn vị.

Đồng sức, đồng lòng, xây dựng quê hương Vĩnh Linh giàu đẹp

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc xã Ngọk Tem trong xây dựng xã nông thôn mới

Ủy ban MTTQ huyện Càng Long: Thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ

Ông Trương Văn Hởi trao tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích trong Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 

Là người từng trải qua nhiều lĩnh vực công tác như phòng tổng hợp, trưởng ban phong trào, trưởng ban tuyên giáo, chánh văn phòng… dù ở lĩnh vực nào, ông Hởi cũng tạo dấu ấn đậm nét. Nhất là ở nội dung giám sát phản biện, ông đã có nhiều cách làm mới để nâng cao vai trò, giám sát phản biện của Mặt trận.

Ông Hởi chia sẻ, để việc giám sát, phản biện đạt hiệu quả cao, có tiếng nói đúng với thực tế giúp cho các cấp chính quyền khắc phục hạn chế, tồn tại, thì không chỉ nâng cao vai trò của Mặt trận mà người làm công tác Mặt trận phải có các kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, còn có sự phối hợp của các tổ, hội đồng tư vấn, cơ quan, ban ngành… cùng tích cực tham gia.

Trước đó, vào năm 2016-2017, để phục vụ việc giám sát, phản biện đạt hiệu quả, ông  Hởi đã làm chủ nhiệm đề tài khoa học cấp tỉnh về “Nghiên cứu một số phương thức về giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình”. Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu khoa học cấp tỉnh đánh giá, xếp loại xuất sắc.

 “Chúng tôi luôn khéo léo khi đặt vấn đề giám sát. Ví dụ như thông qua việc giám sát có thể thấy được việc thực hiện trong các sở, ban ngành đạt kết quả như thế nào, hiệu quả như sao. Nếu còn tồn tại, hạn chế thì đoàn giám sát phải chỉ ra để các địa phương, đơn vị biết cách khắc phục”, ông Hởi cho hay.

Cùng với lĩnh vực giám sát, phản biện, ông Trương Văn Hởi thường xuyên phối hợp với lãnh đạo cơ quan để chỉ đạo các hoạt động như thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; các hoạt động hỗ trợ người nghèo, công tác cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, công tác vận động đồng bào tôn giáo, dân tộc...

Ấn tượng nhất đó là việc ông tham mưu, phối hợp với lãnh đạo cơ quan Mặt trận tỉnh Quảng Bình để thực hiện hiệu quả Đề án 01 của Mặt trận Trung ương về đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền.

Hay như các đề án về xây dựng nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn; Đề án số 85 về hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo; đề án xây dựng nhà bè vượt lũ cho đồng bào ở xã miền núi; các hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ hộ nghèo, cộng đồng nghèo...

Hơn 30 năm gắn bó với công tác Mặt trận, ông Trương Văn Hởi đã có nhiều sáng kiến về việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới, đề xuất các nội dung giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận tỉnh Quảng Bình hàng năm.

Hay như việc đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trang Thông tin điện tử tổng hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình…

Những ngày tháng 11 này, khi bão lũ đã qua đi, để góp phần giúp người dân khắc phục hậu quả bão lũ, ông Hởi lại hối hả, tất bật trong việc tiếp nhận, phân bổ hàng cứu trợ về tới đồng bào vùng bị thiệt hại một cách nhanh nhất, đảm bảo không để người dân bị đói, rét; đồng thời vận động người dân sớm ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản