Tin mới

Niềm vui lớn nhất là được người dân tin tưởng

(Mặt trận) -Trên 10 năm giữ cương vị Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Đồng Sơn (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), bà Đoàn Thị Thủy chia sẻ, niềm vui lớn nhất của người làm công tác Mặt trận là được người dân tin tưởng. Khi người dân tin tưởng thì công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước mới hiệu quả, khối đại đoàn kết toàn dân mới bền chặt.

Ủy ban MTTQ huyện Càng Long: Thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ

Đại Từ (Thái Nguyên): Góp sức xây dựng huyện nông thôn mới

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lai Vung tập trung phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

 Bà Đoàn Thị Thủy vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn phường.

Trước khi gắn bó với công tác Mặt trận, bà Thủy từng đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau nên tích lũy được vốn kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Vì vậy, khi “bén duyên” với Mặt trận, công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận phường Đồng Sơn luôn được bà triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức, đổi mới, phù hợp từng thời điểm. Cụ thể như triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, bà Thủy cùng Ban Thường trực Mặt trận phường đã áp dụng mô hình “Loa phường”, “Zalo kết nối người dân” để thông tin kịp thời, thiết thực tới mỗi gia đình, mỗi người dân trên địa bàn khu dân cư để ổn định cuộc sống.

Cũng từ mô hình này, Mặt trận phường Đồng Sơn đã kêu gọi người dân ở trên địa bàn đoàn kết ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền trên 520 triệu đồng. Trước đó, vào năm 2020, bà Thủy đã kêu gọi, vận động được 450 triệu đồng để ủng hộ nhân dân các địa phương bị ngập lụt tại các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Minh Hóa, Tuyên Hóa. Đồng thời hỗ trợ cho các gia đình trên địa bàn phường bị thiệt hại bởi thiên tai với số tiền và hàng cứu trợ hơn 260 triệu đồng.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bà Thủy cùng tập thể Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường và các tổ chức, đoàn thể ở địa phương triển khai các tiêu chí, từng nội dung xây dựng văn minh đô thị, từng bước đưa phường Đồng Sơn sớm đạt chuẩn văn minh đô thị. Trong những năm qua, Mặt trận phường Đồng Sơn đã xây dựng và duy trì hiệu quả 32 mô hình trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các mô hình “Khu dân cư đô thị văn minh kiểu mẫu”; mô hình “Đường hoa đô thị” ở các khu dân cư; mô hình “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp”; mô hình “Khu dân cư sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn”… ở phường Đồng Sơn do Mặt trận chủ trì, phối hợp thực sự mang lại hiệu quả.

Bên cạnh đó thông qua các nội dung cuộc vận động đã tăng cường đoàn kết, đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Nhân đạo, từ thiện”; mô hình đoạn đường tự quản “Sáng, xanh, sạch, đẹp”… đã góp phần xây dựng phường Đồng Sơn ngày càng khang trang. Tính đến thời điểm hiện tại, bà Thủy phối hợp với các đoàn thể phường Đồng Sơn tích cực vận động nhân dân đóng góp trên 1,2 tỷ đồng để triển khai đường điện chiếu sáng, nâng cấp nhà văn hóa, xây dựng cổng chào nhà văn hóa các tổ dân phố...

Các hoạt động vì người nghèo được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận địa phương quan tâm. Từ năm 2017 đến 2022, bà Thủy và cán bộ Mặt trận phường Đồng Sơn đã vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 11 ngôi nhà Đại đoàn kết; chăm lo Tết cho người nghèo; tiếp sức học sinh đến trường, hỗ trợ 37 máy điện thoại thông minh trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”... Bà Thủy cũng tích cực tham gia hòa giải thành công 80% số vụ việc xảy ra trên địa bàn phường, góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó tại cộng đồng dân cư, giúp chính quyền giải quyết kịp thời những vướng mắc từ cơ sở.

Gần đây, trong quá trình triển khai dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam (đoạn đi qua phường Đồng Sơn), bà Thủy đã tích cực “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động các hộ gia đình không xây dựng công trình, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án…

Bà Thủy chia sẻ, với người làm công tác Mặt trận, niềm vui lớn nhất là được người dân tin tưởng. Muốn tuyên truyền, vận động hiệu quả thì cán bộ Mặt trận phải sâu sát cơ sở, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của người dân, từ đó mới có hình thức vận động phù hợp từng hoàn cảnh, thời điểm cụ thể. Điều quan trọng, người làm công tác Mặt trận phải nói đi đôi với làm, có như vậy việc tuyên truyền, vận động mới hiệu quả, người dân mới tin tưởng và làm theo.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác Mặt trận, bà Đoàn Thị Thủy là một trong 4 đại biểu tiêu biểu ở tỉnh Quảng Bình vinh dự được dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 và được đề nghị tặng Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam.

XUÂN THI

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản