Tin mới

Nữ Chủ tịch Mặt trận Phường tiêu biểu

(Mặt trận) -Đó là chị Nguyễn Ngọc Huệ (SN 1976) - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) phường Hòa Thuận, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Với nhiều năm công tác Mặt trận, chị Huệ luôn phối hợp chặt chẽ với UBND, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức thành viên gắn kết thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, làm tốt công tác vận động, tập hợp, tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Ủy ban MTTQ thành phố Long Xuyên chăm lo đời sống Nhân dân

Gần dân, hiểu dân

Ủy ban MTTQ thị xã Duyên Hải (Trà Vinh): Lấy “Chăm lo đời sống cho Nhân dân” làm mục tiêu hoạt động

 Chị Nguyễn Ngọc Huệ (thứ 5 từ trái sang) cùng nhà tài trợ trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Trong hoạt động, chị Huệ triển khai, phối hợp vận động thực hiện các phong trào, các cuộc vận động như: “Ngày vì người nghèo”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Trong 5 năm qua, chị đã vận động để trao tặng trên 19.700 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; vận động cất mới, sửa chữa 51 căn nhà Đại đoàn kết; trao tặng 322 suất học bổng, quà cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi; thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, chị đã vận động, trao tặng 20 điện thoại, sim 4G, 6 máy tính bàn và laptop... với tổng giá trị trên 10 tỷ đồng.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chị Huệ cùng Ủy ban MTTQVN phường triển khai kế hoạch phát động, tuyên truyền vận động Nhân dân hưởng ứng. Qua đó, 5/5 khóm của phường đăng ký khóm văn minh đô thị và kết quả phúc tra hàng năm đều đạt chuẩn khóm văn minh đô thị. Cùng với đó, chị vận động người dân tuyến đường Nguyễn Thái Học, Võ Văn Trị lát vỉa hè, trồng cột cờ theo quy định; vận động các hộ dân tuyến hẻm số 7 thuộc khóm Thuận An, đường Lê Văn Cử hùn tiền thi công đổ đan tuyến đường dài khoảng 300m, rộng 2m và vận động các hộ dân đăng ký thực hiện tuyến đường văn minh đô thị... Qua đó, hàng năm, Ủy ban MTTQVN phường Hòa Thuận được Ủy ban MTTQVN TP Cao Lãnh xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với sự tâm huyết, hết mình trong công việc, chị Huệ đã xây dựng, duy trì hiệu quả các mô hình mới, cách làm hay tại địa phương. Điển hình như mô hình “Khu dân cư an toàn phòng, chống cháy nổ” vận động 5 hộ dân hùn tiền trang bị 1 bình chữa cháy; đến nay, các hộ dân trên địa bàn phường đã trang bị trên 1.000 bình chữa cháy. Các mô hình “Nhà trọ kiểu mẫu”, “Tổ Nhân dân tự quản”, “Gia đình đoàn thể”, thực hiện Ngày đại đoàn kết vì cộng đồng, “Trà đạo” được thực hiện để thu thập thông tin, phản ảnh của người dân, đồng thời thông qua các điểm này để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân...

Chị Nguyễn Ngọc Huệ chia sẻ, những kết quả đạt được trong công tác là động lực để chị tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa. Thời gian tới, chị tiếp tục điều hành Ủy ban MTTQVN phường thực hiện tốt Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQVN cấp trên và Nghị quyết của Đảng ủy, nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phường, phối hợp tốt với các ngành, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế chung của địa phương.

Nhiều năm qua, chị Nguyễn Ngọc Huệ là tấm gương tiêu biểu, đóng góp tích cực trong các mặt công tác và được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen các cấp. Mới đây, chị Nguyễn Ngọc Huệ vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQVN cấp xã, Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022.

T.T

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản