Tin mới

Phát huy vai trò Mặt trận Quảng Ngãi trong công tác phòng, chống dịch

(Mặt trận) -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc quyết liệt. Trong đó Mặt trận các cấp đã triển khai nhiều việc làm thiết thực đã đem lại hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Mặt trận Tổ quốc thị xã Nghĩa Lộ phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới

MTTQ các cấp tỉnh Bắc Giang quyết liệt xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

MTTQ Hải Phòng: Nhiều mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

Ở các khu dân cư (KDC), Mặt trận các cấp đã phối hợp với chính quyền địa phương, tổ Covid-19 cộng đồng, nòng cốt là các tổ chức chính trị- xã hội, người tình nguyện viên... “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, chủ động khai báo y tế; kịp thời báo cáo chính quyền, ngành y tế người đi, người đến từ vùng dịch hoặc liên quan đến ca mắc Covid-19 để xử lý.

 Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Với phương châm “Chống dịch như chống giắc”, để đầy lùi dịch Covid-19, ngoài việc nỗ lực trong các hoạt động phòng, chống dịch, thì dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh vật tư, thiết bị y tế và việc tiêm phòng vắc xin luôn được quan tâm chú trọng.

Để đảm bảo nguồn lực chống dịch, ngoài ngân sách của Nhà nước, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã có thư kêu gọi phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và nhận được sự chung tay ủng hộ của các doanh nghiệp, đơn vị và nhân dân trong và ngoài tỉnh để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương. Theo đó, tình từ ngày 1/5 đến 29/9/202, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận được  1.350 cơ quan, doanh nghiệp và các cá nhân trong và ngoài tỉnh đăng ký và ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, với số tiền hơn 48,1 tỷ đồng. Đến nay đã chuyển vào tài khoản hơn 43 tỷ đồng.

Với số tiền nói trên ông Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Ban cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ cho TP Hồ Chí Minh 1 tỷ đồng và tỉnh Bắc Giang 500 triệu đồng, Bắc Ninh 500 triệu đồng. Mặt trận tỉnh đã chuyển số tiền hơn 28,7 tỷ đồng cho Sở Y tế tỉnh để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 hơn 200 triệu đồng. Ngoài ra, Mặt trận tỉnh Quảng Ngãi  đã phân bổ 2 tỷ đồng cho Hội Đồng Hương tỉnh Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ người dân Quảng Ngãi đang lao động mưu sinh tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19;...

Ban cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với 25 đơn vị, doanh nghiệp đi thăm và trao trực tiếp các loại hàng hóa, vật tư y tế như: 4,5 tấn gạo, 843 thùng mì tôm các loại, 110 thùng nước uống, 20.200 bộ test nhanh, 3.000 bộ bảo quản bệnh phẩm, 30.000 bộ que tăm bông lấy mẫu tỵ hầu, 37.700 khẩu trang kháng khuẩn;.. với số tiền hơn 9,5 tỷ đồng.

Ban cứu trợ tỉnh cũng đã phân bổ số tiền 30 triệu đồng từ nguồn ủng hộ của Trường THPT Trần Quốc Tuấn và Ban liên lạc cựu học sinh trường Trần Quốc Tuấn để mua gạo hỗ trợ cho người dân Quảng Ngãi ở TP Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Huy động khoảng 506 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm chuyển vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để hỗ trợ cho cư dân ở các tỉnh phía Nam và bà con Quảng Ngãi đang sinh sống, lao động tại các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ông Võ Thanh An, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ, chia sẻ với nhân dân trên địa bàn tỉnh khó khăn do dịch Covid-19 và ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch ở địa phương”.

TẤN THÀNH- CHÍ ĐẠI

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản