Tin mới

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi 'Chọn người tiêu biểu đức, tài của Nhân dân'

(Mặt trận) - Ngày 8/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Chọn người tiêu biểu đức, tài của Nhân dân” (phần tiểu phẩm), nhằm tuyên truyền đến cử tri và người dân thành phố những kiến thức cơ bản, hữu ích về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

TP Hà Nội: Xây lên những căn nhà yêu thương

Những căn nhà ấm tình đoàn kết ở xã Đức Bình

MTTQ các cấp huyện Ngọc Hiển đoàn kết xây nông thôn mới

 Một tiểu phẩm được trình diễn tại hội thi.

Tại Hội thi, 24 đội thi của các quận, huyện và thành phố Thủ Đức trình diễn các tiểu phẩm được xây dựng với nội dung tập trung tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp. Với cách thể hiện sinh động, dễ hiểu, các tiểu phẩm đưa đến cho khán giả những thông tin hữu ích về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; vị trí, vai trò, tổ chức của Quốc hội, Hội đồng nhân dân, đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong quá trình xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Các tiểu phẩm cũng tuyên truyền về quyền và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong tổ chức triển khai bầu cử và giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; những kiến thức, nội dung trọng tâm về thời gian, tiến trình bầu cử; giải đáp một cách sinh động những khúc mắc thường gặp của người dân trong quá trình tham gia bầu cử.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu khai mạc Hội thi. Ảnh: TTXVN

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử nhấn mạnh, việc tuyên truyền về bầu cử đến với cử tri là vấn đề rất quan trọng, đảm bảo sự thành công của cuộc bầu cử. Với hơn 5,5 triệu cử tri, công tác tuyên truyền của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố nói riêng phải có những phương pháp, cách thức phong phú, sáng tạo để đưa thông tin, kiến thức đến với mọi cử tri cũng như người dân thành phố.

Việc tổ chức Hội thi “Chọn người tiêu biểu đức, tài của Nhân dân” với hình thức tuyên truyền trực quan mang tính lan tỏa, có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả cao của hệ thống Mặt trận thành phố trong thực hiện nhiệm vụ tham gia tuyên truyền, vận động cử tri thực hiện quyền bầu cử, tự mình đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử, hướng tới sự thành công của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng theo bà Tô Thị Bích Châu, trước đó, phần thi cá nhân của Hội thi “Chọn người tiêu biểu đức, tài của Nhân dân” dưới hình thức trả lời câu hỏi trực tuyến và ngoại tuyến được tổ chức từ ngày 29/ 3/2021 đến ngày 29/4/2021. Phần thi cá nhân của Hội thi đã nhận được sự tham gia đông đảo của các giới, các tầng lớp nhân dân với 114.587 bài dự thi đã thể hiện rõ tính lan tỏa rộng rãi và sự hưởng ứng, tích cực của các tầng lớp nhân dân thành phố.

 
Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao bằng khen cho đơn vị đạt giải nhất 

Từ tiểu phẩm của các đơn vị tham gia Hội thi, Ban tổ chức hội thi sẽ biên tập và xây dựng thành các video clip tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi đến nhân dân thành phố cùng biết, cùng hiểu, góp phần để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh sắp tới thật sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản