Tin mới

Tình người trong gian khó

(Mặt trận) -Hình ảnh nhiều cụ già mái tóc đã bạc phơ cùng con cháu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đến ủng hộ số tiền tiết kiệm để cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 đã tiếp tục lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, góp phần động viên tinh thần để những người ở tuyến đầu chống dịch.

Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Riềng: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Hà Nam: Tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ông Cao Dược (104 tuổi, ở xã Trung Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình) ủng hộ 2 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng bằng những hành động thiết thực để hỗ trợ, động viên những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, những khu vực đang phải cách ly, những người bị ảnh hưởng gián tiếp bởi dịch Covid - 19.

Và nghĩa cử cao đẹp của các cụ Cao Dược (104 tuổi, ở xã Trung Hóa, Minh Hóa); cụ Đinh Thị Tiếp (83 tuổi, trú ở thị trấn Quy Đạt); cụ Cao Xuân Hiểu, 96 tuổi đời… đã tiếp thêm sự chia sẻ của cộng đồng.

Đó là vào một ngày đầu tháng 4, cụ Cao Dược (104 tuổi, ở xã miền núi Trung Hóa) đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Hóa trao 2 triệu đồng để góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương. Vì tuổi già, đường về trung tâm huyện Minh Hóa lại xa nên cụ Dược phải nhờ con cháu chở đến, trao tận tay cán bộ Mặt trận số tiền tiết kiệm để ủng hộ phòng chống dịch bệnh khiến nhiều người cảm động. 2 triệu đồng trên là số tiền cụ Dược đã dành dụm từ tiền hỗ trợ người cao tuổi. Nhưng khi biết tin Mặt trận kêu gọi hỗ trợ phòng, chống dịch, cụ đã quyết định góp một phần nhỏ của mình để cùng cả nước vượt qua khó khăn.

Cùng chung tâm nguyện góp một phần nhỏ để phòng, chống dịch Covid-19, người cựu chiến binh Cao Xuân Hiểu (96 tuổi, ở xã Trung Hóa) đã ủng hộ 2 triệu đồng. Bà Đinh Thị Tiếp, ở tiểu khu 9, thị trấn Quy Đạt (Minh Hóa), 83 tuổi, cũng nhất quyết nhờ con chở lên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Hóa để trao 500 ngàn đồng ủng hộ huyện vượt qua khó khăn trong những ngày dịch bệnh.

Cụ Cao Xuân Hiểu cho hay, những ngày gần đây, khi nghe báo chí, truyền hình thông tin về dịch bệnh Covid-19 và huyện Minh Hóa tiếp nhận công dân từ Lào, Thái Lan về cách ly tập trung tại địa bàn, nên cụ mong muốn chung tay, góp sức, đóng góp phần nhỏ để cùng phòng, chống dịch bệnh.

Đón nhận những tấm lòng cao đẹp của các cụ cao tuổi tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Cảnh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Minh Hóa chia sẻ: Chúng tôi rất cảm động và khâm phục trước tấm lòng của người dân trong toàn huyện. Đặc biệt là các cụ cao niên đã đến ủng hộ tiền, hàng hóa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những nghĩa cử cao đẹp đó đang tiếp tục được nhân lên trong cộng đồng.

Ông Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình chia sẻ, nghĩa cử cao đẹp cùng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 của các cụ cao tuổi ở huyện Minh Hóa, Quảng Trạch và nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã góp phần cổ vũ và động viên tinh thần cho những người ở tuyến đầu trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nghĩa - Xuân Thi

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản