Xã Nà Phòn quan tâm chăm lo đời sống người nghèo

(Mặt trận) -Bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, trong những năm qua, Ủy ban MTTQ xã Nà Phòn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kêu gọi sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Nhân dân tham gia giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Gò Dầu (Tây Ninh): Huy động mọi nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo bền vững

Thành phố Sơn La nối dài những tuyến đường hoa

Người dân thành phố Yên Bái tin dùng hàng Việt

MTTQ xã Nà Phòn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Châu trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Lò Văn Hoàn, xóm Nà Mo. 

Mặt trận Tổ quốc xã cùng các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” và thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại địa phương. Trong năm 2022, Quỹ "Vì người nghèo” của xã vận động được trên 20 triệu đồng, xây dựng 1 nhà đại đoàn kết cho người nghèo; vận động các nhà hảo tâm thăm, tặng 213 suất quà, trị giá gần 77 triệu đồng cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo khuyết tật, mồ côi nhân dịp lễ, Tết; phát gạo cứu trợ cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo được 5.325 kg…

Anh Lò Văn Hoàn, xóm Nà Mo chia sẻ: "Chúng tôi rất phấn khởi trước sự quan tâm, chăm lo của MTTQ xã. Đây là sự động viên, quan tâm rất lớn mà các cấp, các ngành, địa phương dành cho chúng tôi cũng như các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Được hỗ trợ tiền xây dựng nhà, nhờ đó có ngôi nhà chắc chắn, kiên cố, ổn định cuộc sống, gia đình rất vui”.

Xác định công tác chăm lo cho người nghèo là công việc thường xuyên, liên tục, lâu dài, đòi hỏi sự tham gia của toàn xã hội, MTTQ xã luôn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động vì người nghèo, tổ chức thực hiện phù hợp tình hình thực tế địa phương. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, vận động Nhân dân, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của huyện. Trong 6 tháng đầu năm nay, MTTQ xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân thăm, tặng 538 suất quà, trị giá 600 nghìn đồng/suất cho các hộ chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó; phối hợp báo điện tử Soha, trường Đại học Đại Nam và trường yêu tiếng Việt tại Úc trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tổng số tiền 38 triệu đồng. Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, MTTQ xã phối hợp UBND xã và Đoàn Thanh niên trao quà cho các cháu tại 7 xóm, trị giá 2,4 triệu đồng/xóm…

Đồng chí Hà Văn Ngân, Chủ tịch UBND xã Nà Phòn cho biết: Qua rà soát, xã còn 183 hộ nghèo (chiếm 23,6%) khó khăn về nhà ở. Với phương châm "Công khai, minh bạch, hiệu quả”, UBND xã đã rà soát, khảo sát, lập danh sách và hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm bảo đảm đúng đối tượng, sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội. Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua sâu rộng, đều khắp từ xã đến xóm, huy động các nguồn lực chăm lo cho người nghèo; khuyến khích, động viên, ưu tiên hỗ trợ về vốn, tư liệu sản xuất, quan tâm giải quyết việc làm, tạo điều kiện để hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Tiếp tục thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng, phát huy tinh thần "Tương thân tương ái” trong cộng đồng, qua đó từng bước nâng cao đời sống cho người nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, KT-XH tại địa phương.

Hoàng Anh

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản