Tin mới

Chăm lo Tết cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng núi

(Mặt trận) - Ngày 23/1, tại bản Đông Hưng, xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Quỹ Khuyến khích cộng đồng miền núi phát triển huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) và Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh: Từ đoàn kết trong Đảng đến đồng thuận xã hội

Quy định của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

Không thể phủ nhận việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Người dân được mua các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, bột nêm, bánh kẹo, sữa… thông qua hình thức đổi phiếu mua hàng với giá 0 đồng. 

Là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chị Lò Thị Thuận, bản Muổi Nọi, xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu cho biết, rất vui mừng khi được tặng các phần quà ý nghĩa. Chị Thuận sẽ dành các phần quà này để sử dụng trong dịp Tết và bày tỏ mong muốn, thời gian tới, người dân trong xã, bản sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chăm lo, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm.

Tại Chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã trao 150 phiếu mua hàng miễn phí; Ủy ban nhân dân xã Muổi Nọi tặng 30 suất quà cho những gia đình nghèo, cận nghèo và gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Người dân được mua những mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phù hợp với nhu cầu phục vụ sinh hoạt hàng ngày và các nhu yếu phẩm thiết yếu trong dịp Tết như: gạo, dầu ăn, nước mắm, bột nêm, bánh kẹo, sữa… thông qua hình thức đổi phiếu mua hàng với giá 0 đồng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La Cầm Thị Chuyên cho biết: Chương trình chăm lo cho nhân dân Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức từ nửa tháng qua, đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội. Chương trình chợ nhân đạo được tổ chức nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu với những mặt hàng thiết yếu, qua đó giúp người dân có một cái Tết vui tươi, đầm ấm hơn.

Những món quà không chỉ mang lại giá trị vật chất đối với những gia đình nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam mà còn là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để họ tự mình vươn lên trong cuộc sống, nhất là dịp Tết đến Xuân về.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản