Tin mới

Chương trình Vinh quang Việt Nam tôn vinh 9 tập thể, cá nhân tiêu biểu

(Mặt trận) - Ngày 17/11, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình "Vinh quang Việt Nam” năm 2021 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”.

Hướng dẫn về công tác tuyên truyền Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X

Tập hợp, đoàn kết và phát huy sức mạnh của các giai tầng xã hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao biểu trưng Vinh quang Việt Nam cho các tập thể 

Dự Chương trình có các Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng; Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh...

 

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho rằng, những tập thể, cá nhân được tôn vinh tại chương trình thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là những đóa hoa đẹp trong rừng hoa đẹp nở rộ từ các phong trào thi đua sôi nổi của cả nước. Đó là những công nhân, nông dân bình dị nhưng có nhiều sáng kiến độc đáo, có em sinh viên dũng cảm hy sinh thân mình cứu được nhiều người bị nạn, các nhà khoa học ngày đêm miệt mài nghiên cứu sáng tạo, những doanh nhân lao tâm khổ tứ trên thương trường để đóng góp công, góp của cho cộng đồng, cho đất nước. Thời gian qua, có những đơn vị bộ đội biên phòng ngày đêm đối mặt với tội phạm ma túy vô cùng hiểm nguy nơi biên cương của Tổ quốc; có trường đại học với hàng trăm nhà khoa học không ngừng sáng tạo trong nghiên cứu và giảng dạy, tạo dựng một thương hiệu có vị trí xứng đáng trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới...

Trong bối cảnh đất nước ta bị ảnh hưởng rất nặng nề của đại dịch COVID- 19, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước đã và đang góp phần động viên, cổ vũ ý chí và nghị lực của con người Việt Nam; quyết tâm chiến thắng đại dịch, từng bước phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng trao biểu trưng Vinh Quang Việt Nam cho các cá nhân 

Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức thành công Chương trình “Vinh quang Việt Nam” trong suốt 16 năm qua, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, có ý nghĩa to lớn trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của cả nước, để chương trình được duy trì lâu dài, ngày càng có ý nghĩa thiết thực hơn nữa.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức và nhân dân tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng ngày càng nhiều hơn các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, tạo điều kiện cho họ phát huy sáng kiến và năng lực, kịp thời tôn vinh một cách thường xuyên, qua đó tạo sự lan tỏa rộng rãi, động viên kịp thời các phong trào thi đua yêu nước trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần tăng thêm niềm tin, ý chí và sức mạnh của dân tộc.

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên đúng vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1.5.2004. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chương trình ngày càng trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội. 

Trải qua 15 lần tổ chức, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” đã tôn vinh 236 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống. Các điển hình được tôn vinh trong Chương trình được xã hội thừa nhận rộng rãi, phát huy vai trò tích cực trong đời sống, lan tỏa các giá trị tích cực, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chương trình không được tổ chức. Năm nay, vượt mọi khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, Ban Tổ chức quyết định triển khai chương trình với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”, như một hành động cụ thể của tổ chức Công đoàn Việt Nam và Báo Lao động đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống. 

Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào thời điểm cả nước đang quyết tâm đồng lòng phòng, chống dịch bệnh, phục hồi sản xuất, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, với phương châm càng khó khăn, càng phải thi đua và càng phải nhân rộng các điển hình tiên tiến. Trải qua quá trình xem xét nghiêm túc, kỹ lưỡng, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 16 đã lựa chọn giới thiệu, tôn vinh 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám hy sinh, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước.

Các cá nhân, tập thể được tôn vinh gồm: Tổng Công ty Mạng lưới Viettel, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng); Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược, Tập đoàn TH; Sinh viên Nguyễn Văn Nhã - Khoa Công nghệ - Thông tin, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế; Ông Trương Thái Sơn, công nhân Đội quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Vũ Hữu Lê, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cơ khí và xây lắp Hồng Hà, Thành phố Yên Bái; Bà Huỳnh Thị Phương Liên, chuyên gia cao cấp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vaccine và sinh phẩm số 01 (VABIOTECH); Tiến sỹ Trần Thị Thu Hà, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên).

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản