Tin mới

Công đoàn Việt Nam kêu gọi khẩn cấp ủng hộ công nhân lao động ở phía Nam

(Mặt trận) - Để hỗ trợ hàng ngàn công nhân ở phía Nam đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19 có thể yên tâm "ai ở đâu ở yên đó", ngày 25/8, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã có Thư kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức trên cả nước khẩn cấp ủng hộ một ngày lương để sớm trao đến tay công nhân khó khăn.

76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc: Thi đua phải là vì yêu nước

Đảng ta là một đảng cách mạng, khoa học và chân chính

Chỉ thị số 17/CT-TTg: Bảo đảm nguồn lực triển khai chính sách tiền lương và từ năm 2025 không còn cơ chế tiền lương, phụ cấp đặc thù

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang tặng quà cho công nhân lao động

Để hỗ trợ hàng ngàn công nhân ở phía Nam đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19 có thể yên tâm "ai ở đâu ở yên đó", ngày 25/8, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã có Thư kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức trên cả nước khẩn cấp ủng hộ một ngày lương để sớm trao đến tay công nhân khó khăn.

Để kịp thời hỗ trợ hàng vạn công nhân tại các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn, động viên họ yên tâm "ai ở đâu ở đó", đồng thời chia sẻ trách nhiệm với chính quyền các cấp, thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, triển khai ngay phong trào thi đua đặc biệt: "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19", Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi công chức, viên chức, người lao động trên cả nước, các doanh nghiệp, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, bằng tình cảm và trách nhiệm, đóng góp, ủng hộ khẩn cấp cho công nhân ở miền Nam đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, thời gian ủng hộ bắt đầu từ ngày 25-8 đến 15-10.

Theo đề nghị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thì các đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức (không bị ảnh hưởng lớn đến thu nhập do Covid -19) sẽ ủng hộ 1 ngày lương. Công nhân, người lao động không bị ảnh hưởng lớn đến thu nhập do Covid -19 ủng hộ tùy theo khả năng. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ theo khả năng bằng tiền, khẩu trang, nhu yếu phẩm...

Các đóng góp, ủng hộ cho công nhân lao động được thực hiện thông qua "Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển đến công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 trong thời gian sớm nhất. Đối với khẩu trang hoặc nhu yếu phẩm, có thể chuyển trực tiếp đến các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố có công nhân khó khăn.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản