Tin mới

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

(Mặt trận) - Sáng 24/7, tại Hà Nội, Cục tuyên huấn Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về biển đảo và “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” khu vực phía Bắc năm 2020.

Báo chí Việt Nam trước yêu cầu, nhiệm vụ và thử thách mới

Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng tươi đẹp, tiến bộ, hạnh phúc - Những chỉ dẫn quan trọng cho giai đoạn hiện nay

Quy định mới về Quy chế làm việc của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Trung Quân. 

Tham dự Hội nghị có Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Trần Quang Phương cho biết, Quỹ vì biển, đảo Việt Nam đã đón nhận được sự ủng hộ to lớn cả về vật chất và tinh thần của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với nhiều hình thức, hoạt động phong phú, hiệu quả.

Hàng năm, Bộ Quốc phòng chỉ đạo Quân chủng Hải quân tổ chức các chuyến tàu đưa đại biểu đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các tỉnh, thành phố, đồng bào các dân tộc và bà con kiều bào ta ở nước ngoài ra thăm, tặng quà quân và dân tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành và nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài về vị trí, vai trò của, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam, quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 trong phát triển kinh tế, quốc phòng – an ninh, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Việc tham gia ủng hộ, duy trì hoạt động của Quỹ vì biển, đảo Việt Nam là thực hiện chủ trương đúng đắn của Chính phủ, nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thẩn quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, trong đó ưu tiên tập trung cho các địa bàn trọng điểm, chiến lược, đặc biệt là huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”, báo cáo chuyên đề “Biển, đảo Việt Nam và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn hiện nay” và giới thiệu ra mắt website “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.

Website “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” được đăng ký với tiên miền là www.quyvibiendaovietnam.vn và www.vibiendaovietnam.vn.

Tính đến ngày 30/6, Bộ phận chuyên trách website đã tổ chức biên tập, xuất bản trên mạng nội bộ được gần 500 tin bài, 35 phóng sự, video clip, phóng sự audio bảo đảm chất lượng, đúng tôn chỉ mục đích, đúng với chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quỹ.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Cơ quan tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ vì, biển đảo Việt Nam đã công bố Quyết định trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác Logo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.

Theo đó, biểu trưng “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” do hoạ sĩ Trịnh Bá Quát trình bày đã đạt giải nhất Cuộc thi. 5 biểu trưng khác do các tác giả Phạm Thị Lợi, Nguyễn Tuấn Long, Phạm Thị Phương Anh, Trịnh Thanh Tùng trình bày cùng tác phẩm khác của họa sĩ Trịnh Bá Quát đạt giải khuyến khích của Cuộc thi.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản