Tin mới

Nhiều hoạt động kỷ niệm “Ngày hội Biên phòng toàn dân”

(Mặt trận) -Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam (3-3-1959 - 3-3-2021) và 32 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2021), ngày 2-3, tại huyện miền núi A Lưới, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế  phối hợp tổ chức khánh thành trường học, Nhà “Đại đoàn kết” và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện A Lưới.

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc đưa tư tưởng “Dân là gốc” của Đảng vào cuộc sống hiện nay

Điện Biên Phủ - Chiến thắng của “thế trận lòng dân”

Phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước

 Thượng tá Phạm Tùng Lâm, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế  tặng quà cho gia đình anh Hồ Xuân Vội, xã Hồng Thái, huyện A Lưới.

Tại thôn Ka Cú 1, xã Hồng Vân (huyện A Lưới), Ban Tổ chức đã tiến hành khánh thành phòng học điểm Trường tiểu học Hồng Vân. Với tổng kinh phí 620 triệu đồng do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh kêu gọi, sau gần hai tháng thi công đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với hai phòng học, một nhà chờ cho giáo viên và một công trình phụ.

Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện A Lưới, ông Trần Viết Văn cho biết: “A Lưới là địa phương còn gặp nhiều khó khăn, địa hình hiểm trở. Chính vì thế, tại các xã biên giới thường có nhiều điểm trường thiếu thốn về cơ sở, vật chất. Công trình điểm trường tiểu học được khánh thành và đưa vào sử dụng đã giúp cô và trò Trường tiểu học Hồng Vân giảm bớt khó khăn, tiếp tục thực hiện ước mơ của mình”.

“Chúng tôi đánh giá cao lực lượng BĐBP tỉnh đã có nhiều nỗ lực, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục của huyện như các mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”, “Nâng bước em đến trường”, “Thầy giáo quân hàm xanh”… Nhờ các hoạt động thiết thực này đã góp phần giúp nhiều em học sinh nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện để tiếp tục đến trường thực hiện ước mơ của mình”, thầy giáo Trần Viết Văn nói.

Tại thôn I-Reo, xã Hồng Thái (huyện A Lưới, BĐBP Thừa Thiên Huế và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh còn khánh thành Nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Hồ Xuân Vội. Đây là gia đình thuộc hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi khảo sát, gia đình ông Vội được lựa chọn để hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng. Trong đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do chính quyền địa phương và gia đình đóng góp. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhâm và đoàn thanh niên xã Hồng Thái đã hộ trợ hàng chục ngày công lao động để xây nhà cho ông Vội.

Đón nhận ngôi nhà mới, ông Hồ Xuân Vội xúc động: “Trong các đợt mưa bão kéo dài vào cuối năm vừa qua, ngôi nhà tạm của gia đình tôi hư hỏng nặng, nhờ được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là lực lượng BĐBP, gia đình tôi có được ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống, tôi rất cảm ơn”.

Cũng trong ngày 2-3, tại xã Quảng Nhâm (huyện A Lưới), Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Thượng tá Phạm Tùng Lâm, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Là một trong các tỉnh được Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP lựa chọn tổ chức chương trình điểm nhân “Ngày hội biên phòng toàn dân”. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên quy mô tổ chức chương trình được rút gọn.

“Bên cạnh việc vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều chương trình, phần việc cụ thể, thiết thực, bảo đảm ý nghĩa, trang trọng của “Ngày hội biên phòng toàn dân”. Qua đó, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết quân - dân; xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, Thượng tá Phạm Tùng Lâm nói.

 HẬU TIẾN

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản