Tin mới

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Tết sum vầy với người lao động tại Sóc Trăng

(Mặt trận) - Ngày 19/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Chương trình "Tết sum vầy – Xuân bình an" cho công nhân và người lao động khó khăn tại Khu công nghiệp An Nghiệp. Dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở, ngành, đoàn thể cùng 150 công nhân, người lao động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.

Phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước

Biểu trưng và tranh cổ động Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

 

Tại "Tết Sum vầy-Xuân bình an", Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao 200 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Sóc Trăng.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các doanh nghiệp, nhà tài trợ trong và ngoài địa phương đã giúp cho Công đoàn tỉnh có thêm nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động nghèo, khó khăn có điều kiện đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, đầm ấm, tạo sự gắn bó hơn nữa giữa người lao động với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Trong chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an" năm nay, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng đã trao 7.789 phần quà cho người lao động bị bệnh hiểm nghèo, gặp khó khăn do dịch COVID-19, với tổng trị giá 2,4 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Tổng Liên đoàn và nguồn xã hội hóa; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 20 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng trị giá 860 triệu đồng

Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp Công đoàn trực thuộc phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động chăm lo trong dịp Tết cho 50.589 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền gần 16,1 tỷ đồng, trị giá mỗi phần quà từ 270-360 ngàn đồng.

* Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới thăm, chúc Tết Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng; thăm, chúc Tết, tặng quà sư sãi tại chùa Sầm Rọng tại Phường 5, chùa Mahatup (chùa Dơi) tại Phường 3, thành phố Sóc Trăng... Đến thăm Công ty Chế biến thực phẩm Bánh Pía-Lạp xưởng Tân Huê Viên, Phó Chủ tịch đã tặng quà, chúc Tết lãnh đạo doanh nghiệp và công nhân lao động, chúc doanh nghiệp ngày càng hoạt động có hiệu quả, chăm lo tốt, giải quyết thêm nhiều việc làm cho người lao động.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản