Quảng Ninh: Nâng cao nhận thức tầm quan trọng của việc chống rác thải nhựa

(Mặt trận) -Ngày 27/11, tại TP Hạ Long, Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Quảng Ninh tổ chức phát động chiến dịch làm sạch biển và chống rác thải nhựa vùng ven Vịnh Hạ Long.

Tiếp tục hỗ trợ 1.155 tỷ đồng cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ban Chỉ đạo Trung ương hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực

Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng

Chương trình phát động đã thu hút hơn 300 cán bộ, chiến sỹ Biên phòng tỉnh, Lữ đoàn 147 và đoàn viên, hội viên, nhân dân thành phố Hạ Long chung tay thu gom rác, làm sạch trên 1km bờ biển tại Tuần Châu.

 Người dân tham gia dọn rác trên bãi biển Tuần Châu.

Tại lễ phát động, đại diện khối Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã quán triệt sâu sắc vai trò của việc nâng cao nhận thức tầm quan trọng của việc chống rác thải nhựa, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần và nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, ý thức của người dân thành phố Hạ Long trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường vùng ven biển Vịnh Hạ Long, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh.

 Trong sáng nay, một lượng lớn rác thải được thu gom, phân loại và xử lý theo quy định.

Chiến dịch làm sạch biển và chống rác thải nhựa vùng ven Vịnh Hạ Long nhằm góp phần xây dựng, quảng bá lối sống đẹp, văn minh vì cộng đồng. Bên cạnh đó, việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Ngọc Anh

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản