Tin mới

Thắm tình quân - dân trong đại dịch COVID-19

(Mặt trận) - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã chia sẻ khó khăn với người dân vùng biên giới, biển đảo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước

Biểu trưng và tranh cổ động Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Người dân xã đảo Thổ Châu, tỉnh Kiên Giang nhận quà. Ảnh: TTXVN phát

Theo Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, dịch COVID-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã ảnh hưởng đến đời sống nhân dân nói chung, nhất là người dân vùng biển đảo, biên giới. Trước tình hình trên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trích quỹ của đơn vị và từ các nguồn hỗ trợ mua gạo, mì gói và nhu yếu phẩm thiết yếu để tặng người dân gặp khó khăn. Bên cạnh đó, đơn vị phát động đến tất cả các đồn, trạm Biên phòng nơi đứng chân trên địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương cùng chăm lo cho người nghèo, khó khăn. Tính đến ngày 24/8, các đơn vị trong tỉnh đã chuyển đến tận tay người nghèo vùng biên giới, biển đảo hơn 1.000 suất quà. Có nơi, Bộ đội Biên phòng còn hỗ trợ thêm rau xanh, thịt lợn… từ nguồn tăng gia sản xuất của đơn vị.

Tại vùng biên giới trên đất liền, trên biển, ven biển, các đồn, trạm Biên phòng đứng chân trên địa bàn đã tổ chức nhiều đợt tặng quà cho hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tại tuyến biên giới bộ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tổ chức tặng 100 phần quà cho các hộ dân sinh sống dọc theo đường tuần tra biên giới, mỗi phần quà gồm gạo, mì gói và khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19.

Đồn Biên phòng Tây Yên (đứng chân trên địa bàn huyện An Biên) tổ chức trao 3 đợt tặng gần 2.000 kg gạo cho người dân các xã ven biển Nam Thái A, Nam Yên, Tây Yên, Kênh Cụt và gần 300 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Đồn Biên phòng Hòn Sơn (trên địa bàn huyện Kiên Hải) tổ chức trao 100 suất quà cho hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19…

Trực tiếp tặng 200 suất quà cho người dân trên vùng biên giới huyện Giang Thành, Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, những món quà thiết yếu phần nào giúp người dân vơi bớt khó khăn trong lúc này. Thượng tá Doãn Đình Tránh mong muốn, người dân tiếp tục chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời tích cực tham gia cùng Bộ đội Biên phòng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới…

Bà Thy Thị Phấn, ngụ vùng giáp biên thuộc ấp Khánh Hòa (xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành) cho biết, từ khi lực lượng Biên phòng lên đóng chốt phòng, chống dịch COVID-19, không chỉ gia đình bà mà người dân xung quanh vui lắm. Người dân gặp khó khăn gì lực lượng Bộ đội Biên phòng đều tới hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Không chỉ trong đất liền, ven biển, hải đảo, lực lượng Biên phòng ở Thổ Châu - xã cách trung tâm thành phố Rạch Giá 200 km tích cực hỗ trợ người dân trên địa bàn gặp khó khăn. 

Theo ông Đỗ Văn Dừng, Chủ tịch UBND xã Thổ Châu, thành phố Phú Quốc, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống của nhân dân trên đảo. Tàu từ đất liền ra đảo không hoạt động, nhu yếu phẩm, rau củ quả phục vụ đời sống nhân dân trên đảo rất thiếu thốn. Do vậy, Bộ đội Biên phòng đứng chân trên xã đảo không chỉ hỗ trợ nhu yếu phẩm mà còn trích nguồn từ tăng gia sản xuất của đơn vị tặng thêm rau xanh, thịt lợn cho nhân dân trên đảo.

Các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm tới các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Ngoài các nhu yếu phẩm, thực phẩm, các đơn vị còn được hỗ trợ bồn chứa nước, thiết bị thắp sáng, làm mát…

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng bào các dân tộc luôn sát cánh, đùm bọc, yêu thương những người lính Biên phòng. Nhiều người đã nấu cơm, tặng những món quà "cây nhà lá vườn" cho lực lượng Biên phòng nơi tuyến đầu chống dịch. Đó là nguồn động viên lớn giúp các anh vững tin thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản