Tháng bảy tri ân của tuổi trẻ Việt Nam

(Mặt trận) - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cấp bộ Đoàn tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

Nâng cao tính định hướng của nội dung tuyên truyền miệng

Quy định việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý

Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030

Tuổi trẻ Hà Giang trao tặng Nhà nhân ái tại huyện Quản Bạ 

Hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; thông qua đó, bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã triển khai cụ thể hóa các hành động, chương trình hướng đến tri ân các anh hùng, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng trên cả nước. Từ ngày 20/7 đến nay, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt truyền thống theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Tháng bảy tri ân”. Tận dụng ưu thế của không gian mạng, các kênh truyền thông, mạng xã hội, các cấp bộ Đoàn đã tuyên truyền trước, trong và sau các hoạt động kỷ niệm; tuyên truyền, hướng dẫn cho đoàn viên, thanh niên đồng loạt thay ảnh bìa, ảnh đại diện cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook bắt đầu từ ngày 25/7, gửi lời tri ân, cảm ơn đến các anh hùng, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng thông qua chương trình “Thank you Việt Nam” trên website https://thankyouvietnam.com.vn. 

Trong các ngày 24,25,26/7, các cấp bộ đoàn trên cả nước đã tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện với quy mô nhỏ tham gia chỉnh trang, vệ sinh các nghĩa trang liệt sỹ, bia, đài tưởng niệm; các công trình ghi công liệt sỹ. Đặc biệt, từ 17h00 ngày 26/7, Trung ương Đoàn tổ chức để các đoàn viên, thanh niên đăng tải hình ảnh “Ngọn nến tri ân” của tuổi trẻ trên các nền tảng mạng xã hội với tiêu chí “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một ngọn nến”.

Tại những địa bàn điều kiện dịch COVID-19 chưa diễn biến phức tạp, các cấp bộ đoàn vẫn tiếp tục tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ với quy mô phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Trong các ngày từ 24 - 26/7, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tổng hợp và chuyển các phần quà gửi về 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang, Phú Thọ để thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại tại các Trung tâm Nuôi dưỡng, Điều dưỡng người có công với cách mạng; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng với tổng số 260 suất quà, trị giá hơn 500 triệu đồng.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị đối tác thông qua chương trình "Thank you Việt Nam" trao tặng 5 nhà nhân ái, mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng cho các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong tối 26/7, tuổi trẻ cả nước đã đồng loạt dâng hương, hoa và thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước. Nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng đã được triển khai đảm bảo an toàn trong dịch bệnh.

Tuổi trẻ tỉnh Hà Giang dâng hoa dâng hương hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên

Tuổi trẻ Hà Giang đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ

Tối 26/7, trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân trên gần 2.000 ngôi mộ các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia huyện Vị Xuyên.

Trong chương trình buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao 01 nhà nhân ái, 30 suất quà cho Huyện đoàn Quản Bạ; 40 suất quà cho Huyện đoàn Vị Xuyên để các đơn vị trao tặng các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tại địa phương.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa của tuổi trẻ Hà Giang thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong dịp này, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn như: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh và các gia đình liệt sỹ; tổ chức “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” ra quân vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang và làm sạch, đẹp các nghĩa trang liệt sỹ, các công trình tưởng niệm liệt sỹ; triển khai chương trình nói lời cảm ơn “Thankyou Vietnam!”, đồng loạt thắp nến online trên trang facebook; tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ;... trên địa bàn linh hoạt, phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Võ Trần Tuấn Thanh - Bí thư Tỉnh đoàn Long An kính cẩn nghiêng mình trước phần mộ các liệt sĩ 

Long An: Nhiều hành động cụ thể, thiết thực thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa

Chiều tối 26/7, Tỉnh đoàn Long An tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến và dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Cũng trong tối ngày 26/7, các huyện, thị, thành đoàn đã tổ chức các hoạt động dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân kỷ niệm 74 năm ngàyThương binh - Liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ cấp huyện, các nghĩa trang Liệt sĩ liên huyện và các đền tưởng niệm, nhà bia ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Trong những ngày tháng 7, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Long An đã có nhiều hành động cụ thể, thiết thực thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn. Tỉnh đoàn Long An trao 10 tấn gạo và 600 phần quà với tổng kinh phí khoảng 260 triệu đồng, tặng mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng,… tại 15 huyện, thị xã, thành phố.

Trước đó, 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh ra quân Ngày chủ nhật xanh thực hiện các phần việc: Ra quân dọn dẹp nghĩa trang, nhà bia và dâng hương. Song song đó, các đoàn cơ sở tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Đoàn viên thanh niên thắp nến, dâng hương tại phần mộ các liệt sỹ 

Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn

Buổi lễ do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chủ trì phối hợp với Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh tổ chức với sự tham gia của 10 đoàn viên thanh niên huyện Bạch Thông để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. 

Trong không khí linh thiêng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, các đồng chí đại biểu, đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, thắp hương, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong chuỗi các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sĩ”, BTV Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã tổ chức tư vấn sức khỏe, khám phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng là gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người cao tuổi; huy động nguồn lực phối hợp với các đơn vị tài trợ đến thăm hỏi, động viên và trao 32 suất quà trị giá 32 triệu đồng cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; chỉ đạo cơ sở Đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 7 với chủ đề “Tháng 7 tri ân”, tổ chức các hoạt động tình nguyện vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sĩ; các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm, các công trình ghi công liệt sĩ, phần mộ các liệt sĩ vào ngày 26/7/2021...

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tuyên Quang thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Tại Tuyên Quang, Lễ thắp nến tri ân được BTV Tỉnh đoàn tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2021).

Trong dịp này, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn như: Thăm hỏi, trao trên 975 suất quà tặng các gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng... trị giá trên 336 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nhà giúp 06 hộ gia đình chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh trị giá 300 triệu đồng; chỉnh trang, vệ sinh 8 nghĩa trang liệt sĩ huyện, trên 94 nhà bia các anh hùng, liệt sĩ; chăm sóc 8 phần mộ mẹ Việt Nam anh hùng...Giúp đỡ 1.063  ngày công lao động (hỗ trợ san nền, sửa nhà, lấy củi, trồng rau...) giúp các gia đình chính sách, thương binh - liệt sĩ...triển khai chương trình nói lời cảm ơn “Thankyou Vietnam!”, đồng loạt thắp nến online trên trang facebook; tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ... trên địa bàn linh hoạt, phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Tỉnh đoàn Bình Thuận đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc

Tại BìnhThuận, sáng nay, ông Lâm Hồng Tuyên - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, trước đó, Tỉnh Đoàn cũng đã chuyển các phần quà tới Thành Đoàn Phan Thiết và Huyện đoàn Hàm Thuận Nam để gửi tặng các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương. Song song đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã kiển khai cho Thành đoàn Phan Thiết, huyện đoàn Hàm Thuận Bắc và các Đoàn trực thuộc đăng kí đảm nhận chăm sóc, chỉnh trang, tu dưỡng các khu mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Phần việc sẽ được các đơn vị triển khai thường xuyên vào những năm tiếp theo.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nam Đông, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Chương trình “Thắp lửa truyền thống – Sáng mãi niềm tin” 

Thừa Thiên Huế: "Thắp lửa truyền thống – Sáng mãi niềm tin”

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nam Đông, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Chương trình “Thắp lửa truyền thống – Sáng mãi niềm tin”. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, những nén hương, bó hoa tươi thắm cùng những ngọn nến được thắp lên trên phần mộ của gần 650 anh hùng, liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các liệt sỹ đã dâng hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc.

Thay mặt thế hệ trẻ toàn tỉnh, Bà Hoàng Thị Phương Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các thế hệ cha anh - những người con đã làm nên hào khí dân tộc, rạng danh đất nước, tự hào non sông và các anh hùng liệt sỹ đang nằm lại trên mảnh đất Thừa Thiên Huế anh hùng. Trong dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tổ chức Đoàn Thanh niên đã đảm nhận hàng trăm công trình, phần việc thanh niên; vận động trao tặng hàng trăm suất quà, tổ chức các đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; hành trình về địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống đã được tổ chức xúc động và tự hào…

Bà Hoàng Thị Phương Hiền khẳng định, tuổi trẻ hôm nay luôn biết ơn, tri ân sâu sắc các anh hùng; đồng thời, sẽ thắp tiếp ngọn lửa nhiệt huyết, ý chí quyết tâm, tinh thần quả cảm của thế hệ cha anh, ra sức học tập, rèn luyện, quyết tâm cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước.

 

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh thuộc hộ gia đình chính sách và 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Tỉnh đoàn Nghệ An thắp lên những ngọn nến tri ân tại 117 nghĩa trang liệt sĩ trên toàn tỉnh

Tại Nghệ An: Tối 26/7, 117 Nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm với hơn 24.000 ngôi mộ đã được các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh thắp lên những ngọn nến tri ân.

Những ngọn nến được thắp lên với những nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ một lần nữa đã thể hiện sự tri ân sâu sắc của những được kế tục sự nghiệp cách mạng mà các thế hệ cha anh đã để lại, là lời hứa, lời quyết tâm tiếp bước cha anh, noi gương các anh, sẵn sàng đấu tranh bảo vệ từng tấc đất, vùng trời, vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; chung sức, chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh các chị, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn. Đồng thời, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích, tình nguyện góp công sức và trí tuệ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Trước đó, sáng 26/7, đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn cùng đại diện huyện Nam Đàn đã thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Thành Chiến (sinh năm 1951) tại xóm 5, xã Nam Anh (Nam Đàn). Ông Chiến hiện là thương binh 1/4. Ngoài ra, đoàn đã đến thăm, động viên thương binh Nguyễn Tiền Phong (sinh năm 1938) tại xóm Lộc Tiến, xã Thượng Tân Lộc (Nam Đàn). Ông là thương binh 4/4, hiện nay sức khỏe kém, gia đình khó khăn.

Tại huyện Yên Thành và Nghi Lộc, đại diện Tỉnh đoàn cũng đã động viên, trao các suất quà cho một số gia đình có thân nhân là liệt sỹ và thương binh hạng nặng, có thời gian bị giam cầm tại Côn Đảo và nhiễm chất độc hóa học da cam.

Trong chương trình, đại diện Tỉnh đoàn cũng đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại một số đài tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn tỉnh. Cùng với các việc thăm hỏi, tặng quà, nhiều cơ sở đoàn của tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình hòa tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” 

Quảng Trị: Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình hòa tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”.

Trong chương trình, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng các đại biểu đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa kính viếng các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn để tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa là chương trình hoà tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” được phát trực tiếp trên Fanpage Tỉnh Đoàn Quảng Trị để các bạn đoàn viên, thanh niên cùng theo dõi với các tác phẩm đi cùng năm tháng. Bản hòa tấu là khúc ru sưởi ấm anh linh các anh hùng liệt sĩ, tri ân những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc và thắp lên ước nguyện hòa bình, quyết tâm xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, phồn vinh của thế hệ trẻ hôm nay.

Cùng thời điểm, tuổi trẻ toàn tỉnh cũng đã tổ chức chương trình thắp nến tri ân đồng loạt tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm trên địa bàn tỉnh.

 

Trước đó, sáng ngày 26/7, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ” tại gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh với các hoạt động chỉnh trang nhà cửa, chuẩn bị mâm cơm thắp hương liệt sĩ, trao tặng 39 suất quà (2 triệu đồng/ suất) cho các mẹ Việt Nam anh hùng); tặng 75 suất quà cho các gia đình chính sách, các cựu thanh niên xung phong cô đơn có hoàn cảnh khó khăn, cựu quân nhân, con em gia đình chính sách; khởi công, khánh thành, trao kinh phí xây dựng 10 ngôi nhà tình nghĩa, nhà hạnh phúc cho các gia đình chính sách, trẻ mồ côi người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Tổng trị giá các hoạt động hơn 01 tỷ đồng.

Ở cấp cơ sở các cấp bộ Đoàn cũng đã triển khai xây dựng 05 công trình thanh niên cấp huyện, 360 công trình, phần việc cấp cơ sở, tổ chức thăm, tặng 230 suất quà và xây dựng, sửa chữa 18 ngôi nhà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, tiêu biểu như: Huyện Đoàn Hải Lăng triển khai công trình “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sĩ” sơn sửa 10 ngôi nhà cho gia đình chính sách và đài tượng niệm trên địa bàn huyện; Huyện Đoàn Gio Linh tổ chức khánh thành công trình Cột đèn tại bia tưởng niệm xã Phong Bình; Huyện Đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức lễ bàn giao công trình “Hệ thống điện năng lượng mặt trời và tôn tạo Bia Chiến thắng Hạ Cờ - Chấp Lễ” tại xã Vĩnh Chấp; Đoàn cơ sở xã Triệu Tài triển khai công trình “Cắm Cờ ” trên tất cả các ngôi mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã...

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản