Tin mới

Thủ tướng dự lễ hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

(Mặt trận) -Sáng 14-3, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh, tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương (Nghệ An). Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đến dự lễ.

Quy định mới về Quy chế làm việc của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị - Bước phát triển quan trọng trong tư duy lý luận của Đảng về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc: Thi đua phải là vì yêu nước

Cùng dự có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Nội chính TƯ; Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư và tỉnh Nghệ An.

 Thủ tướng cùng các đại biểu trồng cây ở Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn.

Thực hiện đề án trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025, gần 700 triệu cây xanh sẽ được trồng phân tán ở khu vực đô thị và nông thôn, hơn 300 triệu cây xanh trồng rừng tập trung. Đề án sẽ góp phần xanh hóa khu vực đô thị và nông thôn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà khẳng định, sự kiện trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho các thế hệ hôm nay và mai sau chính là sửa chữa, khắc phục những sai lầm trong ứng xử với thiên nhiên thời gian dài vừa qua, đưa Việt Nam trở thành một tấm gương mẫu mực, điểm đến hấp dẫn về cuộc sống hài hoà với thiên nhiên trên bản đồ thế giới.

Đây là hành động thiết thực để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quản lý chặt chẽ sử dụng hợp lý tài nguyên đất đai, bảo vệ, cải thiện môi trường, chủ động, tích cực triển khai các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, thiên tai khắc nghiệt; Đồng thời qua đó góp phần tham gia cam kết toàn cầu hành động vì thiên nhiên, vì mục tiêu phát triển bền vững và tuyên bố thập kỷ phục hồi sinh thái 2021 - 2030 của Liên hợp quốc…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cho biết, những năm qua, rừng tự nhiên trong toàn tỉnh được quản lý, bảo vệ tốt, năng suất và chất lượng rừng trồng tăng nhanh, toàn tỉnh hiện có hơn 964.000 ha, độ che phủ rừng đạt 58,5%. Là một trong những tỉnh có độ che phủ rừng cao của cả nước, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ nguồn nước, bảo tồn nguồn gen, tính đa dạng sinh học và thực hiện nhanh chủ trương xoá đói, giảm nghèo và giữ vững an ninh - quốc phòng…

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng cho rằng, xác định sẽ trồng ít nhất 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025. Cùng với đó là những nỗ lực, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ cây xanh hiện có, cùng cả nước đưa việc thực hiện sáng kiến này trở thành một làn sóng mới, một xung lực mới cho phong trào trồng cây gây rừng và rộng hơn là cho phong trào giữ gìn, bảo vệ và phục hồi môi trường sinh thái trên cả nước, để tinh thần “phát triển xanh, sạch, bền vững” thấm sâu vào mọi hoạt động kinh tế - xã hội.

 Thủ tướng trao tặng tượng trưng 10 nghìn cây xanh cho nhân dân huyện Đô Lương.  

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng nhân dân Đô Lương 10.000 cây sao đen và lát hoa hưởng ứng sáng kiến “Trồng mới 1 tỷ cây xanh”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng cây tượng trưng và tham gia hoạt động trồng cây cùng lãnh đạo và nhân dân tỉnh Nghệ An.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. 

P.V

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản