Tin mới

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” vận động được 182,14 tỷ đồng

(Mặt trận) - Tính đến ngày 11/11/2021, chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Hội LHPN Việt Nam phát động đã vận động 182,14 tỷ đồng tương đương 607.133 phần quà quyên góp, ủng hộ cho phụ nữ, trẻ em và người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Kết luận số 72-KL/TW của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng

Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong bối cảnh mới

Bà Trần Thị Huyền Thanh, Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM (thứ 3, trái sang) tặng quà từ chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 tại quận 12, TPHCM 

Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" được Hội LHPN Việt Nam chính thức phát động đã nhận được sự chung tay quyên góp, ủng hộ cho phụ nữ, trẻ em và người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Cập nhật kết quả ủng hộ chương trình Triệu phần quà San sẻ yêu thương của Trung ương và các tỉnh thành, từ ngày 26/8 đến ngày 11/11/2021, tổng kinh phí vận động là 182,14 tỷ đồng tương đương 607.133 phần quà. 

Trong đó:

Tại cấp Trung ương, chương trình đã vận động được 10,5 tỷ đồng tương đương 35.000 phần quà (trong đó tiền mặt là 2,3 tỷ đồng, hiện vật là 8,2 tỷ đồng). Đến ngày 16/9/2021 đã phân bổ 30.170 suất quà cho 14 tỉnh/thành.

Tại cấp Tỉnh/thành, chương trình đã vận động được 171,64 tỷ đồng, tương đương 572.133 phần quà (trong đó tiền mặt là 16,45 tỷ đồng, hiện vật là 155,19 tỷ đồng). Theo báo cáo của 53/63 tỉnh/thành, các tỉnh/thành đã chuyển trực tiếp đến các tỉnh phía Nam hoặc hỗ trợ tại tỉnh cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người dân khu cách ly, khu phong tỏa, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” đến với trẻ em mồ côi tại TPHCM

Quận 12, TPHCM có 20 em được nhận quà hỗ trợ từ chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”. 

Chiều 11/11, Hội LHPN TPHCM đã tổ chức trao tặng 20 phần quà cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 tại quận 12, TPHCM. Đây là những phần quà của chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động đã được Hội LHPN TPHCM tiếp nhận và trao tặng cho các trẻ em không may mồ côi do dịch Covid-19.

Theo đó, TPHCM có 100 em mồ côi do dịch Covid-19 tại 5 quận được nhận quà từ chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Hội LHPN Việt Nam và công ty TNHH MTV Hải sản Sơn Huyền hỗ trợ. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Hoạt động nhằm góp phần chăm lo an sinh xã hội của TPHCM, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19, giúp các em có thêm điều kiện để tiếp tục ước mơ đến trường, phấn đấu trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Đồng thời, giúp các gia đình cảm thấy tin tưởng, an tâm khi có sự đồng hành của các tổ chức chính trị xã hội trong đó có Hội LHPN.

Hội LHPN Gia Lai huy động hơn 870 triệu đồng “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”

Hội LHPN thành phố Pleiku hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 34 hộ dân tại khu vực phong tỏa tại hẻm 122 Lê Thánh Tôn, hẻm 34 Tuệ Tĩnh phường La Kring (Ngày 02/11/2021) 

Tính đến thời điểm hiện tại Gia Lai đã có hơn 2.000 ca dương tính với Covid-19, nhiều khu dân cư xã, phường, thị trấn thực hiện phong tỏa, tiếp tục ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân, trong đó có phụ nữ, trẻ em, người già.

Trong bối cảnh đó, cùng với cả nước, Gia Lai tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, với nhiều giải pháp, cách làm linh hoạt, phù hợp thực tiễn, vừa bảo đảm cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế-xã hội, vừa bảo đảm an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, vận động, quyên góp hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết (gạo, mì tôm, rau, củ, nước uống, khẩu trang y tế, ...) để tặng cho khu cách ly tại địa phương, hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhất là gia đình hội viên phụ nữ tại khu vực phong tỏa, tham gia nấu ăn tại khu cách ly, đóng góp ngày công để thu hoạch vụ mùa, chăm sóc gia súc,… giúp đỡ các hộ gia đình đang thực hiện cách ly y tế tập trung.

Từ ngày 01/10 đến nay, các cấp Hội đã vận động thực phẩm, tham gia nấu hơn 24 nghìn suất ăn để hỗ trợ cho công dân tại khu cách ly tổng giá trị trên 583 triệu đồng.

Tiếp nối “Chương trình Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do TW Hội phát động, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch covid -19 tại địa phương với tổng giá trị phát động đến nay trên 870 triệu đồng.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản