Tin mới

Trung ương Đoàn tiếp nhận 94.000 'Túi quà an sinh' và 'Túi thuốc an sinh'

(Mặt trận) - Chiều 31/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” và phát động phong trào thi đua đặc biệt “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Quy định mới về Quy chế làm việc của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị - Bước phát triển quan trọng trong tư duy lý luận của Đảng về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc: Thi đua phải là vì yêu nước

 Lãnh đạo Trung ương Đoàn tiếp nhận ủng hộ “Túi quà an sinh” và “Túi thuốc an sinh” từ các đơn vị.

Tham dự chương trình có các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy…

Tại chương trình, Trung ương Đoàn đã tiếp nhận biển tượng trưng ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, với tổng số 94.000 “Túi quà an sinh” và “Túi thuốc an sinh”, trị giá 23,3 tỷ đồng.

Cũng tại chương trình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng biển tượng trưng 20.000 túi quà an sinh trị giá 5 tỷ đồng cho người dân khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh thông qua đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh; trao tặng biển tượng trưng 61.400 túi quà an sinh trị giá 15,35 tỷ đồng cho người dân khó khăn tại tỉnh Đồng Nai thông qua đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tỉnh đoàn Đồng Nai.

Toàn bộ “Túi quà an sinh” sẽ được các tỉnh, thành đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương trao trực tiếp đến người dân bảo đảm đúng đối tượng, minh bạch, thực hiện theo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Các “Túi quà an sinh” còn lại sẽ được trao tặng cho người dân khó khăn tại các tỉnh Bình Dương, Long An và các tỉnh, thành khác đang thực hiện giãn cách xã hội.

Chương trình “Triệu túi an sinh” được triển khai từ ngày 20-8-2021 tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội nhằm hỗ trợ người dân và thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình phấn đấu sẽ trao tặng 1 triệu túi quà đến khi công bố hết dịch Covid-19.

Mỗi “Túi quà an sinh” gồm lương thực, thực phẩm như gạo, dầu ăn, trứng, cá khô, thịt hộp, rau củ cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần, trị giá 250.000 đồng/túi hoặc “Túi thuốc an sinh” bao gồm thuốc cơ bản phòng, chống dịch Covid-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế, trị giá 150.000 đồng/túi. Đến nay, chương trình đã trao 11.400 “Túi quà an sinh” trị giá hơn 2,8 tỷ đồng đến 11.400 hộ gia đình khó khăn tại Hà Nội và 8 tỉnh, thành phố phía Nam.

 Trao tặng biển tượng trưng 61.400 "Túi quà an sinh" cho người dân khó khăn tại tỉnh Đồng Nai thông qua đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tỉnh đoàn Đồng Nai tiếp nhận.

Dịp này, chương trình “Triệu túi an sinh” đã ra mắt Cổng ủng hộ trực tuyến: www.trieutuiansinh.doanthanhnien.vn để các tổ chức, cá nhân dễ dàng ủng hộ, đồng hành cùng chương trình.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy bày tỏ vui mừng và gửi lời cảm ơn trân trọng tới các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đồng hành, tham gia ủng hộ. Trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh, nhưng với tấm lòng tương thân tương ái, các doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân vẫn luôn sẵn lòng ủng hộ nguồn lực cho các hoạt động của Trung ương Đoàn để hỗ trợ đời sống cho những người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Để Chương trình “Triệu túi an sinh” và các chương trình tham gia phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương Đoàn được triển khai hiệu quả, Trung ương Đoàn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tới Chương trình “Triệu túi an sinh” cũng như các hoạt động khác trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động phong trào thi đua đặc biệt “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”. Đợt thi đua được thực hiện từ ngày 26/8/2021 đến khi tình hình dịch bệnh được cơ bản kiểm soát trong phạm vi toàn quốc

Ban Bí thư Trung ương Đoàn kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội; các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong và ngoài nước cùng chung tay tham gia Chương trình “Triệu túi an sinh”; đồng thời mỗi cấp bộ Đoàn, Hội, Đội, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên cùng thi đua thực hiện các nội dung của đợt thi đua đặc biệt, quyết tâm để Việt Nam mau chóng vượt qua dịch bệnh, ổn định đời sống kinh tế - xã hội trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản