Tin mới

Trung ương Đoàn trao 10 giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2019

(Mặt trận) - Ngày 6/7, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng và Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2019.

Một số vấn đề về đổi mới phương thức lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng hiện nay

Kết luận số 72-KL/TW của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng

 Ban tổ chức trao phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ năm 2019.

Theo Ban tổ chức, giải thưởng Quả Cầu Vàng đã được phát động và tuyên truyền rộng rãi đến thanh thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước. Sau hơn 4 tháng phát động, cơ quan thường trực giải thưởng đã nhận được 45 hồ sơ đăng ký trực tuyến của 24 đơn vị đề cử.

Tham gia xét giải thưởng năm nay có 38 nam, 7 nữ. Trong đó, có một người dân tộc thiểu số, 25 tiến sĩ, 7 thạc sĩ, 35 công chức, viên chức. Ứng viên nhỏ tuổi nhất sinh năm 2003, lớn tuổi nhất sinh năm 1984, có 2 ứng viên tham gia lần thứ 2.

Căn cứ quy chế và đề xuất của Hội đồng bình chọn giải thưởng, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2019 cho 10 tài năng trẻ xuất sắc nhất. Trong đó có 2 giải trong Lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông; 2 giải trong lĩnh vực công nghệ sinh học; 3 giải công nghệ môi trường; 2 giải công nghệ vật liệu mới.

Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vưc Khoa học Công nghệ năm 2019 cũng được trao cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất. Trong đó, 11 nữ sinh đạt giải thưởng công nghệ; 2 nữ sinh điện; 3 nữ sinh điện tử; 4 nữ sinh cơ khí.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản