Tin mới

Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, sáng 31/5, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong bối cảnh mới

Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phiên họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Giương cao ngọn cờ đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước, vai trò nòng cốt chính trị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng các Phó Chủ tịch, Trưởng các ban, đơn vị trực thuộc, đại diện lãnh đạo Công đoàn và Đoàn thanh niên cơ quan TW Hội đã tham gia phát động với các biện pháp tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Ngay sau phát động, đại diện lãnh đạo cơ quan TW Hội đã thực hiện tham gia ủng hộ; đồng thời tại các ban, đơn vị, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan cũng đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ ít nhất mỗi người một ngày lương.

Được biết, từ khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại tại Việt Nam, các cấp Hội LHPN Việt Nam từ TW đã tích cực, trách nhiệm tham gia vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh với quyết tâm cao độ cùng cả nước chiến đấu, chiến thắng đại dịch.

Bên cạnh nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các biên pháp phòng, chống dịch bệnh tại gia đình, cộng đồng; tham gia phục vụ hậu cần các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt trực, và người dân tại các khu cách ly, các cấp Hội còn tích cực vận động mọi nguồn lực của cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tổ chức, nhà hảo tâm trên cả nước đóng góp bằng tiền mặt, vật chất để ủng hộ công tác phòng, chống dịch, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Từ đầu năm đến nay toàn hệ thống Hội đã vận động, ủng hộ tiền và hiện vật trị giá 56,6 tỷ đồng (trong đó TW Hội huy động 23 tỷ đồng; các tỉnh thành huy động 33,6 tỷ đồng).

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương và Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa đóng góp ủng hộ chị em và người dân vùng dịch 

Phát huy tinh thần đại đoàn kết, tương trợ, cùng hành động, các cấp Hội từ TW đến cơ sở còn đang có những hoạt động tổ chức hỗ trợ chị em trong diện cách ly thu hoạch lúa, hoa màu đến vụ; hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp cho chị em hội viên, phụ nữ vùng dịch vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất.

Tại buổi phát động, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cán bộ, hội viên các cấp; đồng thời bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với chị em phụ nữ vùng dịch. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, “Trong thời gian vừa qua, Hội LHPN Việt Nam đã rất trách nhiệm trong việc nắm tình hình, tham gia các hoạt động hỗ trợ cụ thể tại địa phương đặc biệt là hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. TW Hội và nhiều tỉnh, thành đã tổ chức đóng góp ngày lương vô cùng ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc lẫn nhau và cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với người dân và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch”.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga mong muốn trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN sẽ tiếp tục có thêm những chỉ đạo thực tiễn, hoạt động hỗ trợ thiết thực hơn nữa để phát huy được sức mạnh, sức sáng tạo của hội viên, thực hiện đúng theo tinh thần “mỗi người, mỗi nhà, mỗi cộng đồng làng xã, cơ quan đơn vị là một pháo đài phòng chống Covid”.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản