Tuyên dương 41 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

(Mặt trận) - Tối 15/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên dương 41 gương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ 13 năm 2022 tại “thủ phủ công nghiệp” Đồng Nai.

Báo chí tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Sự phát triển tư duy lý luận của Đảng ta về xây dựng Đảng về chính trị

Những điểm mới trong vấn đề kiểm soát quyền lực ở Việt Nam hiện nay

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn trao tặng bằng khen và biểu trưng cho những Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần 13 năm 2022 

Tham dự buổi lẽ có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn; đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư TƯ Đoàn.

Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc là hoạt động thường niên được Trung ương Đoàn tổ chức nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những gương thợ trẻ giỏi có tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong học tập, lao động, sản xuất tại cơ quan, đơn vị.

Qua 12 lần tổ chức, có 783 gương "Người thợ trẻ giỏi" đã được Trung ương Đoàn tôn vinh. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư TƯ Đoàn cho biết "Người thợ trẻ giỏi" không chỉ là những tấm gương có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, lao động đại diện cho hàng triệu thanh niên công nhân ở khắp mọi miền Tổ quốc mà còn là những hạt nhân tiêu biểu, nổi trội trong công tác Đoàn, Hội của cơ quan, đơn vị; được các cấp, các ngành ghi nhận và tặng thưởng.

41 gương mặt "Người thợ trẻ giỏi" tiêu biểu có điểm xuất phát khác nhau, đến từ nhiều vùng miền, nhiều ngành nghề nhưng đều có điểm chung là khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, vươn đến đỉnh cao nghề nghiệp, chinh phục khoa học công nghệ hiện đại.

Trong đó, có người là công nhân trực tiếp sản xuất, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng; có người là kỹ sư, kỹ thuật viên luôn nêu cao tinh thần sáng tạo, chủ động vươn lên nắm bắt, làm chủ khoa học kỹ thuật, được tin tưởng giao chủ trì thiết kế, giám sát các quy trình, công đoạn sản xuất mới tại đơn vị, doanh nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao…

"Từ hoạt động thực tiễn của mình, các bạn đã góp phần điều chỉnh suy nghĩ, nhận thức của xã hội về vấn đề lựa chọn nghề nghiệp và việc làm. Các bạn đã chứng minh thuyết phục rằng không có nghề nào là không cao quý. Và nếu như có một thái độ đúng đắn, có một tinh thần tự học, không ngừng tu dưỡng rèn luyện bản thân, thường xuyên trau dồi tri thức thì chắc chắn mỗi người sẽ đạt được những thành tích đáng tự hào trong công việc, nghề nghiệp mình đã lựa chọn" - đồng chí Ngô Văn Cương nhấn mạnh.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn không chỉ 41 gương "Người thợ trẻ giỏi" mà mỗi thanh niên Việt Nam tiếp tục là những chủ thể tích cực nhất trong việc đổi mới tư duy, tiếp cận nhanh các thành quả khoa học kỹ thuật hiện đại; nỗ lực học tập, luyện rèn; không ngừng sáng tạo, dám dấn thân, dám đổi mới và lan tỏa tinh thần tích cực, dẫn dắt, thúc đẩy thanh niên trong đơn vị, ngành nghề, địa phương cùng phát triển.

 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản