Tin mới

Ấm tình tương thân tương ái của đồng bào vùng cao chống dịch COVID-19

(Mặt trận) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang, số ca lây nhiễm liên tục tăng, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ chức và quần chúng nhân dân, những việc làm thiết thực đã thể hiện tình đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc vùng cao Hà Giang.

Những "cầu nối" ý Đảng - lòng dân ở Đồng Hỷ

An Giang: “Dân vận khéo” trong đồng bào tôn giáo

Bình Định: Gặp mặt nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, người có uy tín và kiều bào năm 2024

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Hà Giang. (Nguồn: TTXVN) 

Kể từ khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng vào ngày 27/10, đến hết ngày 10/11, trên địa bàn xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) ghi nhận 308 ca mắc COVID-19, tại 13/15 thôn. Với khoảng 7.000 nhân khẩu, xã Thuận Hòa hiện có 1.302 trường hợp F1 và trên 2.000 trường hợp F2.

Bà Nguyễn Thị Chiêm, Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền xã đã cắt cử cán bộ thay phiên chăm sóc đàn gia súc, gia cầm để bà con yên tâm phòng, chống dịch. Tổ chốt chặn phòng, chống dịch tại thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên có 8 cán bộ xã, công an, dân quân, các tổ chức xã hội như hội phụ nữ, đoàn thanh niên, thay phiên nhau vừa chốt chặn phòng, chống dịch, vừa thu hoạch hoa màu và chăm sóc vật nuôi cho người dân trong thôn.

Anh Đỗ Mạnh Hùng - Tổ trưởng Tổ chốt chặn phòng, chống dịch COVID-19, tại thôn Minh Tiến cho biết, mấy ngày nay, Tổ chốt chặn thay phiên nhau đi thu hoạch ngô, lạc, cắt cỏ và chăm sóc vật nuôi cho 12 hộ gia đình trong thôn đang thực hiện cách ly tập trung.

Qua trao đổi điện thoại, anh Vàng Văn Minh (thôn Minh Tiến) cho biết, gia đình có 8 nhân khẩu đều là F0, phải điều trị và cách ly tập trung. Anh Minh chia sẻ: "Cả nhà cách ly tập trung, được chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ, được thăm khám sức khỏe. Ở nhà, cán bộ xã và bà con giúp thu hoạch ngô, lạc, chăm lo cho đàn gia súc, gia cầm nên gia đình rất yên tâm, mong sớm chiến thắng dịch bệnh để về nhà".

Không chỉ riêng điểm nóng dịch COVID-19, trong những ngày này, có nhiều việc làm thiết thực thể hiện tình đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc vùng cao Hà Giang. Tại thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, các tổ chức, nhà hảo tâm đã tự nguyện góp gạo, thịt nấu suất cơm 0 đồng ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ, công dân đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19 tại 2 khu cách ly y tế tập trung và 1 địa điểm phong tỏa.

Ông Thèn Văn Binh, công dân thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, đang thực hiện cách ly tập trung chia sẻ: "Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đóng góp tiền nấu cơm, cải thiện những bữa ăn, chúng tôi rất xúc động. Đây là món ăn cả về vật chất lẫn tinh thần cho những người đang thực hiện cách ly".

Những việc làm ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đã giúp những người làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, những công dân đang cách ly y tế thêm yên tâm. Và hơn thế, những việc làm thiết thực đó đã làm ấm lòng người dân, tạo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ, các cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch, tiếp thêm sức mạnh để đồng bào các dân tộc vùng cao Hà Giang chiến thắng đại dịch COVID-19.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản