Tin mới

Các tôn giáo tỉnh Đồng Nai tích cực tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng chống dịch

(Mặt trận) -Theo Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai, cùng với việc chung tay cùng chính quyền thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; ủng hộ kinh phí, hỗ trợ nhu yếu phẩm đến các khu vực cách ly, khu vực có dịch bệnh, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh Đồng Nai, Tòa Giám mục Xuân Lộc mới đây đã kêu gọi các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo dân trong Giáo phận tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch, góp phần chia sẻ khó khăn của tỉnh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và nhận được được sự hưởng ứng tham gia nhiều tình nguyện viên.

MTTQ huyện Định Quán kết nối lương - giáo xây dựng quê hương

Yên Bái phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Đakrông

 Đại diện Tòa Giám mục Xuân Lộc chia sẻ, động viên các tình nguyện viên của giáo phận trước khi lên đường tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đến nay đã có 120 tình nguyện viên đến từ các Dòng trợ thế tháng Gioan Thiên Chúa, Dòng Đaminh Thánh Tâm, Dòng Đaminh Tam Hiệp, Dòng Nữ tỳ Chúa Giêsu Linh mục, Dòng Mến thánh giá Xuân Lộc, Dòng Nữ Tá viên Camillo…; các cha và chủng sinh của Giáo phận. Đặc biệt trong đó, cùng với nhân lực, Dòng Gioan còn mang 2 xe cứu thương của Bệnh viện Nhà dòng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại H.Vĩnh Cửu.

Những linh mục, tu sĩ, chủng sinh, giáo dân tham gia tình nguyện viên đều sức khỏe tốt, phần lớn là những người có kinh nghiệm, kiến thức về y khoa; đã được khám tầm soát, tiêm vắc xin và được tập huấn để phục vụ. Các tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và các khu cách ly tập trung.  

Cũng theo Tòa  Giám mục Xuân Lộc, trước tình hình dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh, số ca nhiễm mới ngày một tăng cao, các bệnh viện dã chiến và khu cách ly ngày một quá tải và thiếu nguồn nhân lực phục vụ, Tổng Giám mục đang tiếp tục có Văn thư kêu gọi sự tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch của các linh mục, tu sỹ, chủng sinh và giáo dân Giáo phận Xuân Lộc, nhằm góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

* Cùng với Tòa Giám mục Xuân Lộc, tiếp nối chuỗi hoạt động từ thiện nhân đạo đồng hành cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần an sinh xã hội suốt thời gian qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai mới đây cũng đã phát đi văn thư  gửi tới quý Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, huyện, thành phố và trụ trì các tòng lâm tự viện nhằm tiếp tục vận động mọi nguồn lực cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, tại Văn thư này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã vận động tăng ni, phật tử có chuyên môn về y khoa tình nguyện đăng ký tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, qua đó, bằng hành động thiết thực chung tay cùng chính quyền góp phần mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho người dân. Tiếp tục phối hợp phối hợp chặt chẽ với MTTQ các cấp và chính quyền địa phương vận động tài lực hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế; thực hiện công tác cứu trợ, từ thiện góp phần chăm lo, đảm bảo đời sống cho nhân dân trong các khu phong tỏa, cách ly tại địa phương mình và chia sẻ cho các địa phương khác. Cùng với đó, đúng 6 giờ ngày 27-7, tất cả tăng ni tại bổn tự và phật tử tại tư gia đồng loạt thọ trì Kinh dược sư để nhất tâm cầu nguyện quốc thái, dân an, dịch bệnh Covid-19 sớm được hóa giải đem lại cuộc sống an vui cho nhân loại…

Hồ Thảo

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản