Tin mới

Cứu thêm nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng từ những bình oxy miễn phí do chùa Giác Ngộ hỗ trợ

(Mặt trận) - Trạm ATM oxy 0đ cũng là một trong những chương trình mà Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã và đang triển khai. Bởi đạo Phật luôn xác định đích đến chính là con người, được cứu giúp kịp thời và lấy tình thương làm phương tiện để đạt đến kết quả diệt khổ, từ đó mong muốn với những hoạt động ý nghĩa này, sẽ có thêm nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở thành phố Hồ Chí Minh được cứu chữa.

Phát huy vai trò người có uy tín ở xã Trung Sơn

Sóc Trăng họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang trao 500 phần quà cho đồng bào Khmer

 

Mấy tháng qua, sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 đã làm xáo trộn toàn bộ đời sống con người và ai ai cũng đang học cách dần quen với dịch. Các nhà sư cũng không ngoại lệ. Ngày trước, tiếng chuông tiếng trống trang nghiêm, chiếc y chỉnh tề, chư Tôn đức dành phần lớn thời gian để thuyết giảng Phật pháp, giúp người đời vượt qua lầm mê, sống đời tỉnh thức và hạnh phúc. Còn ngày giãn cách, nhiều khi chiếc y không được chỉnh tề vì bận khuân vác rau củ, gạo, vật dụng y tế, thậm chí cởi bỏ áo tu khoác áo blouse để làm thiện sự. Thế đó, các nhà sư bỗng chốc trở thành shipper vận chuyển thuốc, oxy gửi tặng F0 điều trị tại nhà, rồi trở thành người bốc vác, khuân hết hàng tấn vật phẩm được cúng dường này tới hàng tấn vật phẩm được cúng dường khác, có khi còn làm các công việc như gói quà, phân loại,…

Đứng trước cảnh khổ đau của con người, các nhà sư càng không thể ngó lơ. Bởi lẽ, đạo Phật lấy tình thương làm phương tiện để đạt đến kết quả diệt khổ. Ngoài việc tận tâm tận lực hỗ trợ người dân chống dịch bằng các hoạt động thiết thực, kịp thời, các nhà sư còn dốc lòng cầu nguyện cho đại dịch sớm ngày tiêu trừ. Bằng cớ, trong những ngày qua, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ thường xuyên tổ chức các lễ cầu siêu cho tất cả nạn nhân tử vong vì đại dịch COVID-19. Ngoài ra, chùa Giác Ngộ cũng như nhiều chùa khác trên địa bàn Thành phố còn nhận tro cốt của người mất vì dịch bệnh để thờ phượng và thực hiện các khóa lễ miễn phí.

Dưới dây là một số hình ảnh của quý Thầy, quý Chú chùa Giác Ngộ làm việc bất kể đêm muộn hay sớm hôm để chuẩn bị đầy đủ các phần thuốc, oxy cứu người.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản