Tin mới

Đại hội Đại biểu Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi

(Mặt trận) - Sáng 22/3, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu “Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II, nhiệm kỳ 2022- 2027. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An; Chủ tịch Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công Giáo Việt Nam, Linh mục Trần Xuân Mạnh; Tổng Đại diện Giáo phận Quy Nhơn, Linh mục Trương Đình Hiền và một số lãnh đạo sở ban ngành của tỉnh đã đến dự đại hội.

Quảng Nam: Hiệu quả từ các chương trình giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Thuận thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2024

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An phát biểu tại Đại hội 

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh là tổ chức xã hội, đại diện cho phong trào thi đua yêu nước của người công giáo, có nhiệm vụ tập hợp đoàn kết rộng rãi với mọi người công giáo Việt Nam, để cùng nhau góp phần cùng đồng bào cả nước bảo vệ và xây dựng Tổ quốc vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh không ngừng học hỏi, củng cố, kiện toàn, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ để thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” và Huấn từ của Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI: “Người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”.

Tích cực tuyên truyền, vận động 100% đồng bào Công giáo thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng về cơ sở; hàng năm có trên 90% hộ gia đình Công giáo được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa nhiều năm liền; huy động, kết nối những tấm lòng hảo tâm từ cộng đồng giáo dân, các hội bác ái, tổ chức và doanh nghiệp đóng góp tiền và hiện vật hơn 2,4 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; Thường xuyên tập hợp, phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng, hợp của đồng bào công giáo với Nhà nước và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, tham gia huy. Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo và hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh tiếp tục duy trì và phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Bộ mặt của các xứ, họ đạo ngày càng khang trang, xanh -sạch- đẹp.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An tặng bằng khen cho các tập thể. 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An chúc mừng và biểu dương những đóng góp của các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân cho sự phát triển của đất nước. Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã có bước khởi sắc và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh đã phát huy được vai trò tích cực của mình trong việc hướng dẫn giáo dân sinh hoạt tôn giáo đúng theo pháp luật. Đoàn kết với các tôn giáo bạn, làm tốt nghĩa vụ đối với Tổ quốc, làm tròn bổn phận công dân, góp phần xứng đáng vào những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ở tỉnh nhà.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027, tiếp tục vận động chức sắc và giáo dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ công dân, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước... Qua đó khẳng định vai trò cầu nối và vị trí, vai trò của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh trong xã hội và với Giáo hội.

Chủ tịch Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công Giáo Việt Nam, Linh mục Trần Xuân Mạnh tặng bằng khen cho các tập thể

Đại hội đã hiệp thương 45 vị vào Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Quảng Ngãi. Linh mục Nguyễn Phan Huy Dũng được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Dịp này, Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã khen thưởng 6 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích thực hiện nhiệm vụ công tác của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản