Tin mới

Đẩy mạnh công tác truyền thông các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025

(Mặt trận) -Sáng 1/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn thực hiện những nội dung thông tin và truyền thông thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021 - 2025.

Phát huy vai trò người có uy tín ở xã Trung Sơn

Sóc Trăng họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang trao 500 phần quà cho đồng bào Khmer

Các Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long và Nguyễn Thanh Lâm chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan; các cơ quan báo chí. Tham dự tại điểm cầu Đắk Lắk có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn 5 chuyên đề, gồm: Hướng dẫn thực hiện tiêu chí thông tin và truyền thông trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025; Hướng dẫn thực hiện các nội dung thành phần về thông tin và truyền thông trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; Hướng dẫn thực hiện dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ tiểu dự án 10.1 và 10.2 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025; Tình hình thực hiện nội dung về thông tin và truyền thông thời gian qua và công tác xây dựng kế hoạch, dự toán đề xuất năm 2023 trong các chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long nhấn mạnh: thời gian qua các cơ quan từ Trung ương đến địa phương đã tích cực triển khai những nội dung về thông tin và truyền thông theo quy định trong phạm vi được giao. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, còn nhiều khó khăn, bất cập cần tháo gỡ để tổ chức thực hiện. Thông qua hội nghị này để hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ về công tác thông tin và truyền thông trong các chương trình MTQG đúng theo quy định. Từ đó tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung, dự án thành phần về thông tin và truyền thông trong các chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025 cần thực hiện trong năm 2023. Đồng thời, các cơ quan từ Trung ương đến địa phương chủ động, thống nhất xây dựng kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

Tùng Lâm

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản