Tin mới

Đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử

(Mặt trận) -Thời gian qua, tỉnh Hòa Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến toàn dân, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc nhằm giúp người dân hiểu rõ về tầm quan trọng của cuộc bầu cử và có trách nhiệm với lá phiếu của mình.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh Lạng Sơn thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo tỉnh nhân dịp Lễ Phật đản năm 2024

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội gặp mặt chức sắc Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản

 Xã Hiền Lương (Đà Bắc) đẩy mạnh tuyên truyền Luật Bầu cử tới toàn thể Nhân dân trên địa bàn. Ảnh: Thành viên Tổ bầu cử xóm Doi rà soát danh sách cử tri được niêm yết tại nhà văn hoá xã.

Những ngày này, trên khắp các tuyến đường từ trung tâm TP Hòa Bình đến các trung tâm huyện, xã, trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh dễ dàng bắt gặp băng rôn, pano, áp phích tuyên truyền những khẩu hiệu như: "Bầu cử - Ngày hội non sông”, "Cử tri tích cực tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026"… Cuối tháng 4 vừa qua, Phòng VH-TT huyện Lương Sơn phối hợp xã Cao Sơn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ tuyên truyền về ngày bầu cử thu hút đông đảo Nhân dân đến xem, cổ vũ. Các tiết mục văn nghệ được xây dựng công phu với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước, xen kẽ là các nội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. Chương trình giao lưu văn nghệ để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Nhân dân trên địa bàn, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp các tầng lớp Nhân dân, nhất là cử tri hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. 

Theo Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Lương Sơn, công tác thông tin tuyên truyền, vận động về bầu cử được thực hiện thường xuyên, liên tục, đa dạng. Trung tâm VH-TT&TT huyện đã thực hiện hàng chục chương trình tuyên truyền trên các cụm loa của huyện và các xã, thị trấn; gửi trên 20 file tuyên truyền cho các xã, thị trấn phát thanh đến các xóm và khu dân cư. Bên cạnh đó là tuyên truyền bằng xe lưu động; treo pano, cờ tại các khu vực trung tâm, trục đường chính.

Tại huyện vùng cao Đà Bắc, thực hiện chỉ đạo của UBBC huyện, Phòng VH-TT huyện đã xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền, cổ động về cuộc bầu cử. Không chỉ phát trên loa truyền thanh đến các xóm, bản, cán bộ văn hóa xã còn trực tiếp buộc loa đài lên xe máy mở đĩa thu sẵn tuyên truyền về bầu cử đi các ngõ xóm. Bà Nguyễn Thị Mùi, cử tri xóm Doi, xã Hiền Lương chia sẻ: Qua hội nghị tiếp xúc cử tri, thông tin trên báo, đài và tuyên truyền của xã, huyện, người dân chúng tôi rất phấn khởi, chuẩn bị sẵn sàng để ngày 23/5 cùng với cử tri cả nước đi bầu cử. Bà Mùi kỳ vọng, cuộc bầu cử sẽ thành công, chọn được những người có đức, có tài, đủ tiêu chuẩn, thực sự là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, Nhà nước, Quốc hội và HĐND các cấp.

Xác định tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử, Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương hưởng ứng cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND” do Bộ Tư pháp tổ chức. Các địa phương đã tổ chức hoạt động phát động hưởng ứng cuộc thi cho cán bộ, Nhân dân trên địa bàn. Qua đó, 100% địa phương, cơ quan, đơn vị đều tham gia cuộc thi. Ngoài ra, xây dựng, thường xuyên cập nhật, đăng tải thông tin trong chuyên mục "Bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” trên trang thông tin điện tử Sở Tư pháp; xây dựng các chuyên mục, chương trình về bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh…

Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Hòa Bình cho biết: Từ chỉ đạo của tỉnh, các địa phương đã, đang đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử với những giải pháp linh động, phù hợp điều kiện thực tế của địa phương, góp phần gắn kết các tầng lớp Nhân dân hướng về ngày bầu cử, để các cử tri trên địa bàn tích cực tham gia bầu cử, đảm bảo cuộc bầu cử đạt kết quả cao, dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật.

                                                                                     Đinh Thắng

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản