Tin mới

Đoàn đại biểu chức sắc dân tộc, tôn giáo tỉnh Tuyên Quang thăm Thủ đô Hà Nội

(Mặt trận) -Chiều ngày 21/8, Đoàn đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo tỉnh Tuyên Quang đến thăm, làm việc tại UBMTTQ TP Hà Nội. Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội thân mật tiếp đoàn.

Nhận diện, ngăn chặn âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo ở vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

Lào Cai phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc

Thực hiện chính sách dân tộc góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc

 Bà Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cho biết, toàn thành phố có 13 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số với gần 108 nghìn người thuộc 50/53 thành phần dân tộc sinh sống. Trong đó có 8 tổ chức tôn giáo với số lượng tín đồ khá đông. Thời gian qua, MTTQ thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng và triển khai kịp thời các nội dung, nhiệm vụ, chú trọng thúc đẩy các công tác liên quan đến vai trò đại diện quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân trong tình hình mới, nỗ lực đồng hành cùng chính quyền trong tham gia hoàn thiện các chính sách phát triển kinh tế xã hội, thực hiện tốt công tác an sinh… Nhờ đó, công tác dân tộc, tín ngưỡng tôn giáo diễn ra ổn định, đảm bảo các hoạt động theo quy định pháp luật được đông đảo chức sắc, tín đồ các tôn giáo phấn khởi, ngày càng tin tưởng vào đường lối của Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang Tăng Thị Dương trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của MTTQ thành phố Hà Nội. Bà Tăng Thị Dương cho biết, Tuyên Quang là tỉnh miền núi, với thành phần dân tộc thiểu số chiếm số đông. Trên địa bàn tỉnh hiện có 3 tôn giáo đang hoạt động, có 42 cơ sở thờ tự…Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo hoạt động ổn định; các chức sắc, chức việc luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Điển hình như các phong trào chung tay giảm thiểu rác thải nhựa, xóa nhà dột tạm… đã thu hút đông đảo bà con tham gia. Với chuyến thăm và làm việc lần này, MTTQ tỉnh Tuyên Quang mong muốn được học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động Mặt trận, đặc biệt là các mô hình phát triển kinh tế -xã hội của bà con và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang đã chọn Thủ đô là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công tác lần này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, Thủ đô Hà Nội luôn ghi nhớ Thủ đô kháng chiến Tuyên Quang. Thời gian qua, Thủ đô Hà Nội và Tuyên Quang có nhiều nét tương đồng trong công tác Mặt trận nên hai bên có nhiều hoạt động gắn bó với nhau. Mong rằng trong thời gian tới, hai địa phương tiếp tục trao đổi kinh nghiệm cũng như các mô hình hoạt động sâu hơn nữa để duy trì phát triển mối quan hệ tốt đẹp truyền thống. 

NGUYỄN PHƯỢNG

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản