Tin mới

Đồng bào dân tộc thiểu số ở Nghệ An náo nức đi bỏ phiếu sớm

(Mặt trận) -Ngày 21/5, hơn 42.000 cử tri của các huyện biên giới Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông (Nghệ An) đã tham gia bầu cử, sớm hơn 2 ngày so với các cử tri cả nước.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội gặp mặt chức sắc Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa chúc mừng Đại lễ Phật đản 2024

Cử tri của các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông của tỉnh Nghệ An đã đi bầu cử sớm

Cụ thể, tại huyện Kỳ Sơn có 31.246 cử tri; huyện Tương Dương 5.082 cử tri; huyện Quế Phong 3.943 cử tri; và huyện Con Cuông 2.425 cử tri thuộc khu vực bầu cử sớm. Các cử tri chủ yếu là đồng bào dân tộc thiếu số: Thái, Mông, Khơ Mú, Đan Lai và các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng công tác tại đồn, trạm ở địa phương, bầu cử sớm tại 159 đơn vị bầu cử với 207 tổ bầu cử, chiếm 6,05% tổng số khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh.

Nhân dân xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn tham gia bầu cử sớm

Theo ghi nhận tại huyện biên giới miền núi Kỳ Sơn, từ rất sớm người dân đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất. Trong suốt quá trình bỏ phiếu, công tác ANTT được đảm bảo; các cử tri đều thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

 Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch trước khi vào điểm bầu cử các cử tri đều phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K.

Quá trình đánh dấu đại biểu, kiểm tra và niêm phong thùng phiếu, bỏ phiếu… được diễn ra công khai, dân chủ đảm bảo đúng, nghiêm nguyên tắc: Phổ thông, bình đẳng, trực tiếp, bỏ phiếu kín.

Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An, trong suốt quá trình tổ chức bầu cử, tổ bầu cử sớm đã thực hiện đúng quy trình, làm tốt công tác tuyên truyền cho cử tri nhận thức đầy đủ vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 Một nữ cử tri ở xã Nậm Càn (Kỳ Sơn) địu con đi bỏ phiếu

Công tác niêm yết danh sách cử tri, tổ chức cho các cử tri nghiên cứu thông tin, tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên được tiến hành đúng trình tự, nguyên tắc, đảm bảo cử tri nghiên cứu kỹ và nắm chắc thông tin về các ứng cử viên. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự cũng được tổ bầu cử chuẩn bị nghiêm túc.

Đ.L

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản